Có một số cách khác nhau để tăng cơ hội đạt được điểm TOEIC 600, tùy thuộc vào mục tiêu của bạn. Một số người thấy rằng tự học là cách hiệu quả nhất để cải thiện điểm số của họ, trong khi những người khác có thể muốn thử sức với một bài kiểm tra hoặc khóa học thực hành. Cho dù bạn chọn con đường nào, hãy chắc chắn làm theo một số mẹo cơ bản để tối đa hóa cơ hội thành công của bạn.

Tu hoc TOEIC trong 2 thang 2

1. Hướng dẫn tự học TOEIC để đạt TOEIC 600

Bạn nên chia nhỏ các bước trong quá trình học để việc tự học hiệu quả hơn

Bước 1: Lập kế hoạch theo trình độ hiện tại của bạn và lên kế hoạch về mục tiêu + thời gian học

Bạn cần xác định xem mình có khả năng đạt điểm TOEIC ở cấp độ nào trong một khung thời gian nhất định. Ví dụ bạn hiện đang ở mốc TOEIC 450 thì việc học lên TOEIC 600 sẽ không quá khó trong khoảng 3 tháng. Tuy nhiên, nếu hiện tại bạn mới chỉ ở mức khoảng 250 điểm TOEIC thì mục tiêu học để đạt 600 điểm TOEIC trong 3 tháng là không khả thi.

Để học tiếng Anh hiệu quả, bạn cần xác định mình sẽ phân bổ bao nhiêu giờ mỗi ngày cho công việc đó, sau đó xác định điểm mạnh và điểm yếu của bản thân để có thể tập trung thời gian hiệu quả hơn vào những lĩnh vực mà bạn cần cải thiện. Ngoài ra, hãy thực tế về lượng thời gian thực sự mà bạn phải dành cho nhiệm vụ này, vì không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ có thể học hàng giờ liền mỗi ngày.

Bước 2: Lựa chọn tài liệu phù hợp

Để nâng cao kỹ năng, bạn cần phân bổ thời gian và chọn tài liệu phù hợp. Đối với các cấp độ thấp hơn, bạn có thể tìm tài liệu ôn tập tại các trang web hoặc trong hiệu sách. Đối với các cấp độ cao hơn, bạn có thể cần tham khảo các loại tài liệu khác nhau, tùy thuộc vào cấp độ của bạn.

Nếu bạn muốn tránh mắc lỗi trong bài kiểm tra của mình, có một số điều bạn có thể làm. Đầu tiên, hãy tham khảo các mẹo làm bài kiểm tra để giúp bạn tránh những lỗi phổ biến. Ngoài ra, bạn có thể ghi nhớ các mẹo làm bài thi để đảm bảo không bị bỡ ngỡ.

b toeic

2. Kinh nghiệm tự học TOEIC 600 hiệu quả

c

2.1. Sách ôn thi để tự học TOEIC đạt TOEIC điểm

Đối với những người mới bắt đầu học TOEIC, bước đầu tiên là chọn cấp độ tài liệu phù hợp. Đối với người mới bắt đầu, bạn sẽ cần sách từ vựng và ngữ pháp và các câu hỏi kiểm tra ngắn để làm quen với dạng bài kiểm tra và các loại câu hỏi. Khi bạn cảm thấy thoải mái hơn với TOEIC, bạn có thể bắt đầu giải quyết các câu hỏi kiểm tra dài hơn.

Khi chọn tài liệu làm đề, các em cần đảm bảo đầy đủ đáp án và nếu có giải thích thêm thì sẽ dễ hiểu và dễ sửa lỗi hơn.

Bạn đang muốn cải thiện điểm số TOEIC của mình bằng cách nghiên cứu thêm các tài liệu nâng cao và luyện tập nhiều câu hỏi hơn. Để làm được điều này, bạn nên chọn thêm sách và đĩa CD có tài liệu luyện thi TOEIC. Ngoài ra, bạn nên cải thiện kỹ năng nghe của mình bằng cách làm nhiều bài kiểm tra hơn và sử dụng các tài liệu học tập hiệu quả hơn.

2.2. Kinh nghiệm để tự học TOEIC hiệu quả

Cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để chuẩn bị luyện thi TOEIC hiệu quả theo từng đặc điểm của từng phần:

Các bạn nên luyện nghe bằng loa ngoài của máy tính vì bài thi TOEIC thường là phát âm các từ bằng loa ngoài chứ không dùng tai nghe như thói quen hàng ngày.

Để cải thiện kỹ năng nghe của bạn, hãy tạo thói quen nghe thường xuyên—ngay cả khi chỉ trong vài phút mỗi lần. Đừng cố gắng thúc đẩy quá trình và nghỉ giữa chừng—thậm chí một khoảng nghỉ ngắn cũng có thể làm gián đoạn việc học của bạn và khiến việc học trở nên kém hiệu quả hơn. Tập trung vào việc hiểu những gì đang được nói.

Bạn có thể chuẩn bị cho mình bằng cách sử dụng các phiếu trả lời trắc nghiệm giống như những phiếu hiện đang được sử dụng trong bài thi TOEIC. Điều này sẽ giúp bạn làm quen với bài kiểm tra và tránh bất kỳ bỡ ngỡ nào.

Để cải thiện vốn từ vựng của bạn, bạn không cần phải dịch toàn bộ bài viết. Thay vào đó, hãy tập trung vào các điểm và khái niệm chính để hiểu ngữ cảnh.

Nếu bạn thường xuyên gặp thông tin hoặc từ mới, bạn có thể chuẩn bị cho mình bằng cách tạo một sổ tay dành riêng cho mục đích này. Bằng cách này, bạn sẽ không phải lo lắng về việc quên những gì đã học và các ghi chú của bạn sẽ dễ dàng truy cập hơn trong tương lai.

Để có kỹ năng nghe tốt, bạn có thể luyện tập bằng nhiều cách như nghe nhạc, nghe các chương trình có loa to, gameshow hay thậm chí là xem phim tiếng Anh. Để tăng hiệu quả, bạn nên cố gắng nghe càng nhiều từ càng tốt và đừng dịch tất cả.

Khi làm bài thi, bạn nên tập trung vào từ khóa chứ không phải từng từ. Bạn thậm chí có thể thử nghe và phiên âm lại từ tiếng Anh của những đoạn nghe đó khi bạn đã đạt đến trình độ cao hơn.

2.3. Sai lầm khi tự học TOEIC 600

  • Chưa xác định được khả năng của mình

Ngay cả sau khi học tiếng Anh trong một thời gian dài, nhiều người vẫn thấy rằng họ vẫn chưa nắm vững các nguyên tắc cơ bản của ngôn ngữ này. Điều này gây khó khăn cho việc trả lời đúng các bài kiểm tra vì điểm của chúng liên tục dao động.

Nếu bạn không biết trình độ của mình, bạn sẽ gặp bất lợi khi chuẩn bị cho những thử thách phù hợp với khả năng của mình. Nếu không có ý thức về khả năng của chính mình, bạn sẽ không thể tùy chỉnh việc đào tạo của mình cho phù hợp.

  • Đặt mục tiêu quá sức hoặc hành động không khả thi

Nhiều bạn đặt mục tiêu quá cao, kỳ vọng đạt được nhiều hơn khả năng thực sự của mình. Ví dụ, bạn có thể mất gốc tiếng Anh, nhưng hãy đặt mục tiêu TOEIC 450 thậm chí TOEIC 600 trong vòng 1 tháng, thậm chí còn ít thời gian hơn.

Chìa khóa để đạt được thành công là đặt ra các mục tiêu có thể đạt được, mang tính thách thức nhưng vẫn có thể đạt được. Nếu mục tiêu quá khó, bạn sẽ cảm thấy áp lực và thất vọng, điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến các kế hoạch khác của bạn.

Nhiều sinh viên đặt mục tiêu cụ thể nhưng trong quá trình thực hiện thường gặp phải các vấn đề như: Mệt mỏi; cần nghỉ ngơi; nay nghỉ mai; nghỉ ngơi ngày để xả stress; … và hàng ngày, có hàng trăm lý do trì hoãn khác khiến kết quả luyện thi bị chậm trễ.

  • Giải đề tràn lan sao cho số lượng nhiều nhất có thể

Nhiều bạn muốn nâng cao kỹ năng của mình bằng cách giải nhiều đề thi TOEIC. Khi bạn trở nên giỏi giải đề hơn, kỹ năng làm bài thi của bạn sẽ cải thiện đáng kể nếu bạn có kiến ​​thức nền tốt.

Tuy nhiên, việc cố gắng giải thật nhiều có thể dẫn đến nhiều hệ quả tiêu cực cho những bạn không có kiến ​​thức nền vững chắc mà không chú trọng trau dồi ngữ pháp. Quá nhiều âm lượng có thể dẫn đến nhầm lẫn và mất điểm đối với các lỗi cơ bản.

  • Không chú ý học từ vựng

Từ vựng là điều cần thiết để hiểu tiếng Anh và thành công trong kỳ thi TOEIC. Vốn từ vựng phong phú và kiến ​​thức về nhiều chủ đề khác nhau là cần thiết để hiểu đầy đủ ý nghĩa của bài đọc và theo dõi cuộc trò chuyện.

Cho dù kỹ thuật câu cá của bạn tốt đến đâu, nếu vốn từ vựng của bạn không đủ, bạn sẽ không thể hiểu những gì đang được nói và sẽ dễ dàng bị phân tâm bởi những từ khó hiểu có nghĩa khác nhau nhưng cách phát âm giống nhau. Vậy là các bạn đã đọc xong bài viết của Edusa.

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành