Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Chứng chỉ B2 tiếng Anh tương đương IELTS, TOEIC, TOEFL bao nhiêu?

Chứng chỉ B2 tương đương TOEIC bao nhiêu? Tiếng Anh trình độ B2 có quy đổi sang các loại chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hay không? Trong bài viết này tôi sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin bạn muốn biết.

48
Chứng chỉ B2 tiếng Anh tương đương IELTS, TOEIC, TOEFL bao nhiêu?

1. Trình độ tiếng Anh B2 là gì?

Trình độ tiếng Anh B2 là trình độ tiếng Anh bậc 4 trong 6 bậc của khung năng lực Ngoại ngữ dành cho Việt Nam. Trình độ này tương đương bậc trung cấp, có thể giao tiếp tiếng Anh lưu loát với người bản địa, hiểu nội dung và ý chính của các văn bản phức tạp, có khả năng trình bày quan điểm về các vấn đề trong cuộc sống, có thể bảo vệ ý kiến của mình trong nhiều hoàn cảnh. 

image 3

2. Có mấy dạng đề thi và cấu trúc đề thi B2 tiếng Anh?

Hiện nay, phổ biến 3 kỳ thi B2 tiếng anh là B2 đầu ra tiến sĩ, B2 châu Âu và B2 Vstep. Tương ứng với mỗi kỳ thi thì format đề thi B2 cũng có những điểm khác biệt. Do đó, tùy vào yêu cầu của cơ quan chủ quản mà bạn lựa chọn đúng kỳ thi và ôn luyện đúng dạng đề đề kết quả ôn tập tốt nhất.

 • Đề thi B2 đầu ra tiến sĩ: Theo Thông tư 05/2012 của Bộ GD&ĐT thì kỳ thi B2 tiến sĩ chỉ còn tổ chức thi nội bộ tại một số trường để tự xét chuẩn đầu ra tiến sĩ. Các trường tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh B2 tiến sĩ đều sử dụng đề thi theo cấu trúc Vstep
 • Đề thi B2 Châu Âu: Là dạng đề thi B2 tiếng Anh chứng chỉ FCE – do trung tâm khảo thí Cambridge tổ chức. Chứng chỉ B2 Cambridge phục vụ nhu cầu học tập, làm việc tại các nước Châu Âu nên có cấu trúc đề thi khác so với kỳ thi trong nước.
 • Đề thi B2 Vstep: Kỳ thi Vstep được tổ chức tại một số trường đại học được Bộ GD&ĐT cho phép. Với một bài Vstep đánh giá chung cả 3 trình độ tiếng Anh B1, B2, C1. Để đạt chứng chỉ Vstep B2, thí sinh cần đạt được tối thiểu 6.0/10.

3. Quy đổi chứng chỉ tiếng Anh B2 sang điểm IELTS, TOEIC, TOEFL

Đối chiếu từ bảng tham chiếu thì trình độ tiếng Anh B2 tương đương với IELTS 5.5 đến 6.0, tương đương TOEIC 600 điểm, FCE tương đương trình độ B2 chứng chỉ tiếng Anh chuẩn châu Âu của Cambridge

Bảng quy đổi chứng chỉ
Bảng quy đổi trình độ tiếng Anh

4. Trình độ tiếng Anh B2 quy đổi thành TOEIC có dễ dàng không?

Ở Việt Nam hiện nay ở nước ta có rất nhiều tổ chức cấp chứng chỉ tiếng Anh uy tín như: TOEIC, TOEFL, IELTS, VSTEP, CEFR. Vì vậy, việc đổi các chứng chỉ tương đương sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong học tập, công việc. Tuy nhiên, để quy đổi chứng chỉ tiếng Anh B2 sang TOEIC không phải đơn vị, tổ chức nào cũng cho phép bởi nó có sự khác biệt về định dạng.

Bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh B2 và TOEIC hoàn toàn khác nhau về cấu trúc, lĩnh vực học thuật. Bài thi TOEIC có cấu trúc truyền thống với hai kỹ năng là đọc và nghe. Bài kiểm tra TOEIC có 200 câu trắc nghiệm với điểm tối đa là 990 điểm với mỗi phần đánh giá năng lực nghe và đọc hiểu là 495 điểm. Còn đối với bài thi tiếng Anh B2 yêu cầu đầy đủ bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

5. Trung tâm anh ngữ EDUSA

Để giúp bạn có được lộ trình học tập hiệu quả, cũng như tiết kiệm được thời gian và chi phí, trung tâm anh ngữ Edusa cung cấp các khóa học TOEIC giao tiếp hiệu quả với những kết quả vượt ngoài mong đợi. Một số lợi ích có thể kể đến khi tham gia khóa học giao tiếp của trung tâm anh ngữ Edusa là

 • Không chỉ hướng đến mục tiêu đạt được điểm số ngay lần đầu, mà còn và còn giúp bạn bổ sung thêm kiến thức xã hội và chinh phục được đỉnh cao trong công việc thông qua những phương pháp học độc đáo.
 • Từng thành công với các khóa TOEIC 550, 650, 750+ với hàng nghìn bạn đạt được điểm số mong muốn nay lần đầu chỉ trong 1-2 tháng.
 • Cam kết đầu ra tăng 150 điểm so với kết quả của bài test đầu vào.
 • Giải đáp những thắc mắc của bạn theo kiểu 1 kèm 1 với giáo viên.
 • Cam kết đầu ra 100% học lại hoàn toàn miễn phí nếu không đậu.
 • Đội ngũ giáo viên Edusa nhiệt huyết, tận tâm với nghề, tinh thần cháy bỏng, chuyên nghiệp và trình độ chuyên môn cao đã giúp hàng nghìn bạn mất gốc không chỉ tiến bộ mà còn yêu thích môn Tiếng Anh.
 • Giáo viên sẽ theo sát, nhắc nhở từng bạn và đề xuất lộ trình hợp lý cho từng bạn, nhằm nắm vững tiến độ từng bạn và có cách giảng dạy phù hợp hơn.
  Link Edusa: https://edusa.vn/

Từ những lợi ích vô cùng tuyệt vời khi thành thạo tiếng anh, bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng kí ngay khóa học TOEIC của trung tâm anh ngữ Edusa để nhận ngay những ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.