TOEIC là một trong những chứng chỉ quốc tế quan trọng và có giá trị cao đối với người học. Việc ôn thi TOEIC để lấy chứng chỉ không còn là việc xa lạ ở hiện nay nữa, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên. TOEIC có vai trò không chỉ là đầu ra của các trường Đại học, Cao đẳng, mà còn là tấm vé đầu vào của một số công ty, doanh nghiệp lớn.

Việc luyện thi TOEIC cấp tốc rất quan trọng nhưng nhiều người lại không biết nên luyện thi TOEIC như thế nào. Đặc biệt với thời gian rút ngắn bạn chỉ có 2 tuần để ôn luyện thi. Vậy thì bạn hẳn rất cần một phương pháp ôn thi TOEIC cấp tốc 2 tuần cực kì hiệu quả, và đảm bảo chất lượng. Bài viết dưới đây có thể giải quyết triệt để cho các bạn về những vấn đề về ôn thi TOEIC cấp tốc 2 tuần cực kì hiệu quả.

khoa hoc toeic tai trung tam edusa

1. Đặt cột mốc mục tiêu cho quá trình ôn thi TOEIC cấp tốc 2 tuần cho bản thân

Đầu tiên, Việc thiết lập mục tiêu luôn là bước quan trọng trong công cuộc đi đến thành công trong việc ôn thi TOEIC cấp tốc 2 tuần của bạn. Bạn cần phải xác định cho mình một con số cụ thể bạn thực sự mong muốn mình đạt được trong 2 tuần là bao nhiêu. Ví dụ bạn thi để lấy chứng chỉ ra trường cần đạt là  450-650 điểm, hoặc yêu cầu tính chất công việc của bạn cần là 650 điểm TOEIC.

download 3 1

2. Tạo kế hoạch học tập để ôn thi TOEIC cấp tốc 2 tuần một cách hiệu quả

Để có một kết quả tốt trong lộ trình ôn thi TOEIC cấp tốc 2 tuần, bí quyết ôn thi TOEIC cấp tốc là bạn cần phải lập ra cho mình một kế hoạch học tập rõ ràng ngay từ ban đầu và càng không nên để gần đến kỳ thi bạn mới bắt đầu lên kế hoạch ôn tập chạy nước rút.

Bạn phải xác định trọng tâm cần ôn luyện trong thời gian tới. Luyện thi TOEIC cấp tốc 2 tuần là hãy lựa chọn cho mình một giáo trình TOEIC học tập rõ ràng và những bộ sách luyện thi TOEIC đáng tin cậy và phù hợp với trình độ bản thân. Với các bạn đang ở trình độ bắt đầu thì cần tìm đọc các bộ giáo trình có cách tiếp cận nhẹ nhàng, bao gồm:

-Các bài học có từ vựng phong phú.

-Nền tảng ngữ pháp chặt chẽ.

-Có nhiều đề thi thử có đủ dạng giúp bạn làm quen dần với các dạng câu hỏi trong một bài thi TOEIC.

Bạn có thể tham khảo bài viết: https://edusa.vn/sach-on-thi-toeic/

images 2

Điều quan trọng nhất trong ôn thi TOEIC cấp tốc 2 tuần là các tài liệu hay các chương trình mà bạn đang theo học phải có phần giải thích đáp án cho đề thi mẫu, đề thi thử càng chi tiết càng càng tốt. Sau khi làm bài thi thử các bạn sẽ học được rất nhiều kinh nghiệm từ các lỗi sai lầm của bản thân.

3. Ôn thi TOEIC cấp tốc 2 tuần dựa vào mục tiêu đã đặt ra.

3.1 Lộ trình Ôn thi TOEIC cấp tốc 2 tuần từ 300 điểm đến 450 điểm.

– Ngữ pháp: Với mục tiêu này thì trình độ tiếng Anh của bạn đang ở mức căn bản. Bạn có thể nắm được dễ dàng tất cả các ngữ pháp cơ bản và đơn giản nhất nhưng để đạt được điểm ở mức này bạn phải hiểu rõ ngữ pháp trong bài thi TOEIC.

– Phần nghe: Mục tiêu này bạn có thể nghe và đọc hiểu những nội dung đơn giản nhưng có thể bạn sẽ không kết nối lại từng ý với nhau. Để phát triển được kỹ năng ở phần này, các bạn phải tập trung khá nhiều về việc nghe và hiểu những ý chính mà lời đọc trong CD nói.

– Phần từ vựng: Từ vựng luôn là một yếu tố vô cùng quan trọng trong một bài thi TOEIC. Nhưng ở lộ trình ôn thi TOEIC này phù hợp với các quyển sách cơ bản như: 600 Essential Words for the TOEIC, Very Easy TOEIC, Big Step TOEIC 1.

3.2 Lộ trình ôn thi TOEIC cấp tốc 2 tuần từ 450-600

– Ngữ pháp: lộ trình nay phần ngữu pháp sẽ được nâng cao hơn và không kém phần quan trọng hơn. Ví dụ: Cấu trúc so sánh hơn, so sánh bằng, câu bị động, câu tường thuật. Phrasal verbs

– Phần nghe: Đương nhiên phần nghe sẽ không kém phần nâng cao hơn. Ở part 1,chúng ta ôn kỹ trọng tâm nội dung giống ở trên. Nhưng ở phần này phải luyện đúng 8/10 câu trong một bài thi TOEIC. Phân biệt bẫy đồng âm – lặp từ ở part 2. Còn part 3, 4 thì tập trung vào những câu hỏi liên quan đến thông tin ở cuối bài nói.

– Phần từ vựng: Phần này từ vựng sẽ học chuyên sâu hơn với các chủ đề phong phú khác nhau trong một bài thi TOEIC.

>>>>> Tham khảo thêm : Khóa luyện thi TOEIC 450-600+ tại Edusa 

b toeic

4. Ôn thi TOEIC cấp tốc 2 tuần bằng cách học từ vựng mỗi ngày để trau dồi từ vựng

Việc luyện tập từ vựng mỗi ngày sẽ là bước không thể thiếu, có vai trò cực kì quan trọng trong lộ trình ôn thi TOEIC cấp tốc 2 tuần. Nếu không có từ vựng thì bài thi chúng ta chắc chắn sẽ không hoàn thành được. Bạn có thể học từ vựng theo nhiều phương pháp khác nhau viết chính tả hoặc viết lên giấy dán và dán khắp mọi nơi mà bạn có thể để ý tới.

Nhưng hãy nhớ vì đây là luyện thi TOEIC cấp tốc 2 tuần nên học từ vựng cũng phải cấp tốc. Bạn không thể học kiểu thảnh thơi như bình thường được. Nhìn thấy từ vựng thì bạn nên cố gắng dừng lại đọc. Tự mình phát âm thật chuẩn cả âm cuối và trọng âm. Sau đó lấy luôn ví dụ với một câu hoàn chỉnh mà có chứa từ vựng bạn vừa học được. Có thế thì mới nhớ lâu được.

5. Hãy tận dụng những trang web học TOEIC online trên mạng

Một trong những cách học phổ biến nhất đó là ôn thi TOEIC cấp tốc 2 tuần online trên các trang mạng xã hội. Bạn có thể tham khảo khóa ôn thi TOEIC cấp tốc 2 tuần ở Edusa English tại trang web http://edusa.vn nơi đây có các khóa ôn luyện thi TOEIC với kho từ vựng và đề luyện phong phú giúp bạn ôn luyện dễ dàng hơn.

Bạn có thể tham khảo bài viết: https://edusa.vn/trung-tam-hoc-toeic-online/

3 buoc chuan bi cho bai thi toeic 1 1000x400 2

6. Tại sao bạn nên lựa chọn Edusa là nơi gửi gắm tương lai của bạn

Một trung tâm với chất lượng uy tín bậc nhất với đảm bảo đầu ra 100% cho học viên học tại đây. Giáo viên ở đây đều là người có chuyên môn cực kì cao, có nhiều năm kinh nghiệm và có bằng cấp xuất sắc từ những trường Ngoại thương, Đại học Ngoại ngữ, du học sinh luôn luôn dạy cho học viên những kiến thức mới nhất bám sát đề thi TOEIC thực tế. Tạo cho học viên một môi trường học năng động, sáng tạo, không kém phần thân thiện và hiện đại.

  • Các học viên không chỉ đạt được chứng chỉ mà còn nắm vững được các kiến thức sâu rộng vững chắc cho học viên. Đảm bảo 100% đạt chứng chỉ cho các học viên học tại đây.
  • Các giáo viên xuất sắc từ các trường đại học top đầu, với chuyên môn cực kì cao, có kinh nghiệm từ nhiều năm. Giáo viên rất uy tín, tận tâm, nhiệt tình, tận lực với các học viên.
  • Giáo viên giải đáp thắc mắc ngay tức thì với các học viên, không tốn thời gian của học viên
  • Môi trường học hiện đại với giao diện cực kì thân thiện và hiện đại cho các học viên thỏa sức năng động và sáng tạo.

7. Câu hỏi thường gặp

7.1 Nên luyện TOEIC bắt đầu từ đâu?

Thiết lập mục tiêu luôn là bước quan trọng trong công cuộc đi đến thành công trong việc tự học TOEIC của bạn. Bạn cần phải xác định cho mình một con số cụ thể bạn thực sự mong muốn mình đạt được là bao nhiêu. Ví dụ bạn thi để lấy chứng chỉ ra trường cần đạt là  450-650 điểm, hoặc yêu cầu tính chất công việc của bạn cần là 800 điểm TOEIC.

Bước tiếp theo là kinh nghiệm ôn thi TOEIC là hãy lựa chọn cho mình một giáo trình TOEIC học tập rõ ràng và những bộ sách luyện thi TOEIC đáng tin cậy và phù hợp với trình độ bản thân. Với các bạn đang ở trình độ bắt đầu thì cần tìm đọc các bộ giáo trình có cách tiếp cận nhẹ nhàng.

7.2 Làm sao để lựa chọn được tài liệu, giáo trình hoặc chương trình học đáng tin cậy và phù hợp nhất?

Kinh nghiệm ôn thi TOEIC là hãy lựa chọn cho mình một giáo trình TOEIC học tập rõ ràng và những bộ sách luyện thi TOEIC đáng tin cậy và phù hợp với trình độ bản thân. Với các bạn đang ở trình độ bắt đầu thì cần tìm đọc các bộ giáo trình có cách tiếp cận nhẹ nhàng, bao gồm:

– Các bài học có từ vựng phong phú.

– Nền tảng ngữ pháp chặt chẽ.

– Có nhiều đề thi thử có đủ dạng giúp bạn làm quen dần với các dạng câu hỏi trong một bài thi TOEIC.

7.3 Có nên luyện đề TOEIC thật nhiều không?

Câu trả lời là có việc bạn kiên trì luyện đề, khiến bạn dễ dàng ma sát được với đề thi TOEIC thực tế hơn, và nắm được ngữ cảnh có trong bài thi một cách chính xác hơn.

Kinh nghiệm ôn thi TOEIC cấp tốc 2 tuần ở trên sẽ giúp cho bạn phần nào một số khó khăn trong việc ôn thi TOEIC cấp tốc 2 tuần. Điều quan trọng là hãy giữ cho mình sự quyết tâm, học chăm chỉ nhưng cũng cần khoa học để có một kì thi TOEIC trọn vẹn, thành công.

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành