Những bạn bị mất gốc tiếng Anh đang có mục đích đạt được một số điểm TOEIC nào đó chắc chắn sẽ thấy rất nản lòng vì không biết phải bắt đầu từ đâu và làm như thế nào. Thấu hiểu được nỗi buồn của các bạn, hôm nay, Edusa sẽ chia sẻ cho các bạn một phương pháp cụ thể để bắt đầu lộ trình ôn toeic cấp tốc cho người mất gốc đạt 750+ nhé!

Lộ trình ôn thi TOEIC đề mới đạt 500 điểm – Nghe Tiếng Anh PRO

LỘ TRÌNH ÔN TOEIC CẤP TỐC CHO NGƯỜI MẤT GỐC ĐẠT 750+

1. Lộ trình học từ mất gốc đến 500

Ở trình độ này, các bạn đã có được nền tảng ngữ pháp cơ bản, “kho” từ vựng khoảng trên dưới 150 từ rồi đấy! Tiếp theo, chúng ta sẽ tiếp tục cùng nhau chinh phục các kỹ năng cần thiết khác để tiến xa hơn nhé!

Ngữ pháp

Ở trình độ từ 200-450 điểm, các bạn đã nắm được các nền tảng ngữ pháp cơ bản nhất của tiếng Anh. Tiếp theo, chúng ta cần tiếp tục tìm hiểu sâu hơn các điểm ngữ pháp quan trọng khác để gia tăng điểm số của mình nhé:

 • Câu điều kiện IF
 • Thì quá khứ hoàn thành
 • Cấu trúc so sánh hơn, so sánh nhất, so sánh bằng.
 • Câu bị động
 • Một số cụm từ cơ bản thường đi chung với nhau. Ví dụ như là “in order to”, “get up”, “shut down”,…

Học đến đây là các bạn đã đi được khoản 60-70% các chủ điểm ngữ pháp cần thiết cho kỳ thi TOEIC rồi đấy! 
Các bạn nên chú ý là với mỗi điểm ngữ pháp học được, các bạn cần tập trung vào dấu hiệu nhận biết câu đang sử dụng ngữ pháp đó, và công thức của điểm ngữ pháp đó để có thể giải đúng đáp án nhé.

Ở trình độ từ 200-450 điểm thì các bạn nên bắt đầu tập giải đề thi TOEIC mẫu rút gọn với cấu trúc gồm đầy đủ 7 phần giống như đề thi thật để làm quen với dạng đề nhé. 

Từ vựng

Mục tiêu xây dựng vốn từ vựng của các bạn ở trình độ hiện tại có điểm TOEIC 450 là các bạn nên có tổng số từ vựng trong “kho” là từ 200-250 từ.

Ngoài việc học các từ vựng mới, các bạn còn phải học từ loại, cách phát âm và ví dụ minh họa cho các từ đó nhé. Lý do là:

 • Việc học từ loại của một từ sẽ giúp các bạn giải được các câu hỏi về từ loại của phần 5 của kỳ thi TOEIC.
 • Cách phát âm sẽ sẽ giúp bạn nghe được từ đó chính xác khi người bản ngữ đọc từ đó.
 • Ví dụ minh họa sẽ giúp các bạn hiểu được ngữ cảnh khi sử dụng từ đó, qua đó giúp bạn ứng dụng từ đó vào bài thi tốt hơn.

Luyện nghe

Các bạn nên tìm hiểu các kỹ thuật làm bài nghe sao cho hiệu quả và chủ động được thời gian khi làm bài nghe nhé. Vì đối với người mới luyện thi thì rất dễ rơi vào tình trạng đang làm 1 câu, chưa chọn được đáp án mà đề đã đọc câu khác đấy.

 • Ở phần 1 của bài thi nghe: Các bạn phải tự kể cho bản thân được là trong bức ảnh đang có ai, có gì, đang có hành động gì và diễn ra ở đâu.
 • Ở phần 2 của bài thi nghe: Các bạn cần học qua các loại câu hỏi trong tiếng Anh và cách trả lời phù hợp cho từng loại trước khi làm phần này nhé.
 • Ở phần 3 của bài thi nghe: Các bạn cần đọc qua trước bộ ba câu hỏi của một đoạn hội thoại và đọc qua các đáp án để tìm từ khóa và sau đó cố nghe được các từ khóa đó trong đoạn hội thoại để tìm đáp án đúng.
 • Ở phần 4 của bài thi nghe: Chiến thuật làm bài cũng giống như phần 3 nhé các bạn.

5 cách học thuộc bài nhanh chỉ sau 1 lần học, teen 2k đã biết chưa? - Butbi.hocmai.vn

2. Lộ trình học từ TOEIC 500 đến TOEIC 750

Để đạt đến số điểm TOEIC trung cấp từ 600-750 điểm thì ở khả năng hiện tại, các bạn cần luyện thêm một vài điểm ngữ pháp như sau:

 1. Liên từ
 2. Thì tương lai hoàn thành tiếp diễn
 3. Thì quá khứ hoàn thành tiếp diễn
 4. Động từ khiếm khuyết.
 5. Động từ đi kèm động từ nguyên mẫu ( V + to V )
 6. Động từ đi kèm động từ dạng tiếp diễn ( V + V_ing ).
 7. Câu tường thuật
 8. Học thêm nhiều cụm từ hoặc cấu trúc thông dụng. Ví dụ như: “so … that …”, “such … that …”.

>>>> Hãy cùng xem thêm:  Khóa luyện thi TOEIC online đạt 550+

Kỹ thuật phân chia thời gian

 • Tối đa 30s cho 1 câu trắc nghiệm Phần 5
 • Tối đa 30s cho 1 câu trắc nghiệm Phần 6
 • Tối đa 45s cho 1 câu trắc nghiệm Phần 7

Từ vựng

Các bạn cần tập trung học thêm các từ vựng liên quan đến các giao dịch hằng ngày, các hoạt động trong văn phòng, công xưởng,…

Luyện nghe

Ở trình độ này, chúng ta sẽ tập trung luyện nghe qua việc áp dụng các kỹ thuật nghe bài bản bên cạnh việc nâng cao khả năng nghe của các bạn.

Để luyện nghe mỗi ngày, các bạn có thể tham khảo các nguồn luyện nghe nâng cao sau:

 1. Xem phim tiếng Anh có phụ đề. Có thể xem phim hoạt hình cho trẻ em để có tốc độ đọc và độ khó phù hợp.
 2. Nghe các bài quảng cáo thương mại trên Youtube và có phụ đề.
 3. Xem các chương trình truyền hình của nước ngoài bằng tiếng Anh và có phụ đề.
b toeic

Vector Cậu Bé Đang Ngồi Học Bài - Free.Vector6.com

>>>>> Tham khảo thêm : Khóa luyện thi TOEIC 750+ tại Edusa 

LỜI KẾT

Trên đây là Lộ trình luyện thi TOEIC mục tiêu 750+. Hy vọng các em có đủ sự kiên trì, nhẫn nại và quyết tâm để đi tới thành công. 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành