Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Sinh viên nên trang bị cho mình bằng TOEIC hay IELTS?

Tiếng Anh là một phần quan trọng trong cuộc sống hội nhập ngày nay và hầu hết những người làm việc trong các công ty nước ngoài cần bằng cấp về tiếng Anh. Vì vậy, đừng để việc thiếu tiếng Anh cản trở bạn đạt được mục tiêu của mình. Có rất nhiều cách để học tiếng Anh và nói chung không khó để học nó. Tuy nhiên, sinh viên nên trang bị cho mình bằng TOEIC hay IELTS. Trong bài viết này, Edusa sẽ cho bạn biết tất cả những gì bạn cần biết về việc học tiếng Anh.

7c1a9437a556ca15f9dbb5fa736ac308 toiec va ielts khac nhau the nao

1. Sự khác nhau giữa IELTS và TOEIC

TOEIC

Bài thi TOEIC được thiết kế để đánh giá trình độ tiếng Anh của một người khi nói và viết bằng ngoại ngữ trong bối cảnh quốc tế. Kết quả phản ánh khả năng giao tiếp hiệu quả bằng tiếng Anh của một người trong nhiều môi trường khác nhau.

 

Khác với bài thi IELTS yêu cầu kiến ​​thức và từ vựng chuyên ngành, bài thi TOEIC tập trung chủ yếu vào tiếng Anh sử dụng trong công việc và giao tiếp hàng ngày.

 

Hiện nay, hầu hết các công ty, tổ chức, doanh nghiệp… đều lấy chứng chỉ tiếng Anh ABC làm tiêu chí để quyết định tuyển dụng nhân viên hay không và bổ nhiệm, bố trí, sắp xếp các vị trí nhân viên trong tổ chức. công ty. Tóm lại, chứng chỉ TOEIC phổ biến như một thước đo đánh giá trình độ tiếng Anh của người lao động.

IELTS

Nếu TOEIC là tấm giấy thông hành mở ra cơ hội học tập và việc làm quốc tế thì IELTS được coi là công cụ quan trọng để đạt được điều này. Hàng năm, có hàng triệu thí sinh tham gia kỳ thi IELTS để đi du học, định cư hoặc xin việc. IELTS (International English Language Testing System) do ba tổ chức ESOL trực thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) sáng lập năm 1989, được sử dụng để đánh giá năng lực tiếng Anh chính thức tại Úc, Anh, Canada và New Zealand

2. Sinh viên nên trang bị cho mình bằng TOEIC hay IELTS?

sinh vien nen hoc toeic hay ielts

Trên thực tế, tùy vào nhu cầu của mỗi cá nhân đối với việc sử dụng tiếng Anh tới mức độ nào thì mới đưa ra lựa chọn thi chứng chỉ nào là phù hợp được.

Với chứng chỉ IELTS, nếu sinh viên có nhu cầu đi du học tại các nước nói tiếng anh hoặc làm việc tại môi trường quốc tế nghiên cứu chuyên sâu thì bạn sẽ chỉ cần dùng chứng chỉ IELTS Academic, còn nếu bạn có nhu cầu làm việc và định cư lâu dài ở nước ngoài, chứng chỉ IELTS General sẽ phù hợp với bạn.

Với chứng chỉ TOEIC, nếu sinh viên chỉ cần giao tiếp tiếng Anh trong môi trường làm việc thì nó sẽ là một lựa chọn phù hợp bởi TOEIC hướng tới các đối tượng sử dụng tiếng Anh giao tiếp cho công việc, không đặt nặng vấn đề trong hay ngoài nước.

3. IELTS hay TOEIC khó hơn?

images 5

Cả IELTS và TOEIC đều yêu cầu thí sinh thể hiện thành thạo 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết. Tuy nhiên, IELTS khó hơn TOEIC vì nó được sử dụng rộng rãi hơn và có thể sử dụng trong môi trường học thuật.

4. NHỮNG CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH KHÁC

Ngoài IELTS và TOEIC, hiện còn có chứng chỉ TOEFL, PTE : A và OPI / OPIc. Các chứng chỉ này hiện không phổ biến như hai chứng chỉ trên nên các bạn có thể hiểu thêm.

Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ châu Âu: CEFR/ CEF là từ viết tắt của Common European Framework of Reference for Languages: Learning, Teaching, Assessment (Học – dạy – Đánh giá) được tổng hợp bởi Hội đồng Châu Âu từ năm 1989. Hệ thống này được nhiều quốc gia sử dụng để đánh giá khả năng ngôn ngữ tiếng Anh của người thi. Và quy đổi của TOEIC, IELTS hay các chứng chỉ khác cũng tính theo CEFR.

-> TOEFL – Test Of English as a Foreign Language là kỳ thi được tổ chức với tiêu chuẩn đánh giá khả năng thông thạo tiếng Anh – Mỹ của người học và người sử dụng.  TOEFL thi 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và đánh giá kỹ năng sử dụng tiếng Anh chuẩn Mỹ theo trình độ sử dụng ở bậc Đại học.

-> PTE : A là bài kiểm tra tiếng Anh học thuật được sử dụng để kiểm tra tiếng Anh của người học. Chứng chỉ này được các trường đại học, cao đẳng và chính phủ trên thế giới tin tưởng để đánh giá khả năng tiếng Anh của người học nhằm quyết định chấp thuận việc học tập của người học tại trường.

-> OPI / OPIc là chứng chỉ kiểm tra độ thành thạo tiếng Anh thông qua phỏng vấn, giao tiếp. Bài thi này chung quy đánh giá khả năng Nói của ứng viên.

Trên đây là các thông tin chung về IELTS, TOEIC để các bạn so sánh nên lựa chọn hình thức thi nào phù hợp. Các bạn nên nghiên cứu kỹ hơn về từng bài thi cùng yêu cầu sử dụng của bản thân để lựa chọn hình thức thi tương ứng nhu cầu bản thân.

5. Những bí quyết tự học TOEIC dành cho người mới bắt đầu

plan 2372176 1920

1. Xác định rõ trình độ tiếng anh hiện tại trước khi bắt đầu học TOEIC

Nếu bạn mất gốc một phần, bạn cần tìm những bài học TOEIC cho người mất gốc để có thể cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình. Điều này là bởi vì, ngay cả khi bạn chỉ mất gốc một lượng nhỏ, nó vẫn là mất gốc và có thể khiến kỹ năng ngôn ngữ của bạn trở nên kém hoàn thiện hơn. Ngoài ra, nếu bạn mất gốc hoàn toàn, khi học ngôn ngữ, việc lấy lại cơ bản có thể khó khăn hơn. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy rằng các kỹ năng của mình rất yếu, điều quan trọng là tìm kiếm sự giúp đỡ từ một gia sư hoặc giáo viên, những người có thể giúp bạn xây dựng lại gốc rễ của mình.

 2. Kết hợp nhiều kỹ năng

Học ở trường chỉ là một phần của quá trình trở thành một người toàn diện. Điều quan trọng là bạn cũng phải luyện nghe và đọc mỗi ngày.

Khi bạn bắt đầu học tiếng Anh, điều quan trọng lúc đầu là nghe ngôn ngữ một cách thụ động và chậm rãi. Bạn có thể tìm thấy nhiều kênh học tiếng Anh trên Youtube sẽ giúp bạn hiểu ngôn ngữ này tốt hơn. Khi bạn cảm thấy thoải mái hơn với ngôn ngữ đó, bạn có thể bắt đầu lắng nghe tích cực hơn và tăng tốc độ băng cho phù hợp.

3. Luyện tập độc lập từng kỹ năng

Việc tập trung vào từng kỹ năng sẽ giúp các bạn nắm được những kiến thức một cách chắc chắn, tập trung cao độ để cải thiện từng kỹ năng theo hướng hoàn thiện nhất. 

4. Chọn trung tâm luyện TOEIC cho người mất gốc

Ngoài việc chọn tài liệu học toeic phù hợp cho người mất gốc và cách học toeic cho người mất gốc phù hợp, bạn cần xác định đúng trung tâm luyện toeic mà mình nên theo học. Bởi vì, đây là nơi cải thiện lại “gốc” Anh ngữ cho bạn và giúp bạn đi nhanh, đi đúng hướng. Một số tiêu chuẩn đánh giá trung tâm toeic cho người mất gốc bạn có thể xem xét như:

Các học viên đã từng tham gia khóa học trước đây đánh giá rất tích cực, nói rằng các khóa đào tạo rất hữu ích giúp họ tìm lại gốc rễ tiếng Anh và nâng cao kỹ năng ngoại ngữ. 

Các giảng viên có trình độ cao, và họ có thể đánh giá mức độ học tập của sinh viên cũng như mức độ năng lượng mà họ dành cho lớp học.

 Cơ sở vật chất rất an toàn và thuận tiện, và khóa học được sắp xếp rõ ràng với lịch trình cụ thể.

Tham khảo ngay:  Khóa học TOEIC cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất

Tham khảo ngay: Trung tâm dạy TOEIC cho người mới bắt đầu uy tín nhất

IV. Nên tìm và tham khảo tài liệu ở đâu?

hoc 600 toeic hieu qua bang cach ghi chep 1

Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình, bạn có thể đọc những cuốn sách chuyên về ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh. Bạn cũng có thể nhờ giáo viên giúp xem lại các câu hỏi từ các bài kiểm tra tiếng Anh trực tuyến. Tuy nhiên, bạn cũng nên nghiên cứu kỹ các tài liệu tham khảo chính thức sau đây:

V. Cần có sự kiên trì khi học tập

1601449839666

Kiên trì là chìa khóa để tự học tiếng Anh. Điều này có thể khó khăn, nhưng với các kỹ thuật, động lực và tài liệu tham khảo phù hợp, bạn có thể đạt được mục tiêu của mình. Tuy nhiên, nếu bạn không kiên trì, bạn sẽ không thể hoàn thành mục tiêu của mình. Vì vậy, hãy quyết tâm và tiếp tục thúc đẩy bản thân, và thành công sẽ sớm ở trong tầm mắt.

Câu hỏi thường gặp

Lộ trình tự học toeic là gì?

 Lộ trình tự học toeic là bằng cách tự mình làm việc, tiếp thu kiến ​​thức mà không cần đến sự trợ giúp của người khác. Bạn tự xây dựng cho bản thân một lộ trình tự học toeic phù hợp với khả năng của mình. Sau đó, bạn tự tìm kiếm nguồn tài liệu, sách giáo trình. audio,… để phục vụ cho lộ trình tự học toeic của mình. Việc tự học đòi hỏi rất nhiều sự kiên trì và nỗ lực của bản thân các bạn. Vì vậy muốn đạt được kết quả tốt, các bạn phải cố gắng thật nhiều ngay từ bây giờ nhé. Chúc các bạn thành công!

Mất gốc có học được toeic không?

Câu trả lời là “có” nếu bạn biết xây dựng cho mình một kế hoạch học tập phù hợp với trình độ tiếng anh của bạn hiện tại. Bạn có thể đăng ký khóa học toeic cơ bản dành cho người mất gốc của Edusa. Tại đây, bạn được xây dựng một lộ trình học phù hợp với trình độ của bạn.Với hơn 5 năm kinh nghiệm luyện thi, đào tạo hơn 20.000 học viên với phương châm “#100% Đạt chứng chỉ”, Edusa là địa chỉ luyện thi uy tín, tin cậy của những Tín chỉ Tin học hay Tiếng anh. Với đội ngũ nhân viên tận tụy, các giảng viên được đào tạo bài bản, chuyên môn cao và tràn đầy nhiệt huyết truyền đạt kiến thức với triết lý “hạnh phúc vì sự thành công của học viên”, luôn luôn lắng nghe thấu hiểu mọi khó khăn của học viên, từ đó đưa ra những phương pháp dạy và học tốt nhất.

Tại Edusa, chúng tôi cam đoan rằng toàn bộ học viên đều sẽ nhận được mức giá hợp lý nhất cùng chất lượng học tốt nhất tại Thành Phố Hồ Chí Minh và trên Toàn Quốc.

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.