Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Tất cả những điều bạn cần biết về luyện thi mos

Mos là gì? Làm sao để có thể đạt được chứng chỉ mos hiệu quả? ... tất cả những vướng mắc xung quanh vấn đề này sẽ được chúng tôi làm rõ dưới đây. Đây đều là những điều bạn cần nên biết về luyện thi mos để có thể chuẩn bị học, cũng như đạt được thành tích tốt nhất!

Mos là gì?

Mos được biết đến là bài thi đánh giá được kĩ năng văn phòng của người dùng trên thế giới. Mos là cụm từ viết tắt của Microsoft Office Specialist. Sau khi kết thúc bài thi và đạt được số điểm theo yêu cầu, người dùng sẽ được cấp chứng chỉ có giá trị trên toàn thế giới với khoảng hơn 1 triệu bài thi được tổ chức hàng năm trên thế giới và có người tham dự. Đây cũng là chứng chỉ duy nhất được trực tiếp Microsoft cấp cho người sử dụng thành thạo phần mềm trên toàn thế giới.

Người dùng có thể lựa chọn các cấp độ của chứng chỉ mos bao gồm:

+ Specialist: Chứng nhận những kĩ năng cơ bản khi sử dụng các phần mềm văn phòng cơ bản

+ Expert: Chứng nhận những kĩ năng cao cấp trong Microsoft Word và Microsoft Excel

+ Master: Chứng nhận kĩ năng tổng thể và cao cấp nhất trong sử dụng các phần mềm của Microsoft

MOs là gì

Mỗi bài thi sẽ có thời lượng làm bài khoảng 50 phút, và người thi phải hoàn thành các câu hỏi dựa trên những cấp độ thi của từng loại chứng chỉ khác nhau và với độ khó tương ứng tăng dần. Cũng chính vì thế mà việc thi chứng chỉ mos trở thành nỗi lo sợ đối với nhiều người. Cũng bởi một phần tâm lý lo lắng, cũng như sự thiếu sót các kĩ năng mà nhiều người còn yếu.

CHính vì thế, để có thể đạt được chứng chỉ mos một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất, cách tốt nhất dành cho bạn đó là tìm đến những phương pháp học hiệu quả, tìm đến những người thầy thực sự có tâm, và ở tại nhiều trung tâm uy tín luyện thi mos sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm để vượt qua được kì thi này một cách dễ dàng nhất.

Lợi ích của chứng chỉ mos đối với mỗi chúng ta là không thể phủ nhận, có chứng chỉ mos trong tay, bạn sẽ có khả năng tăng cơ hội việc làm, tăng năng suất lao động và hiệu quả công việc, đồng thời, cũng giúp bạn thể hiện được năng lực và sự cố gắng của bản thân một cách tốt nhất.

Nên tự luyện thi mos tại nhà hay đến các trung tâm luyện thi mos uy tín

Đây cũng là băn khoăn của khá nhiều bạn khi chuẩn bị luyện thi. Nếu bạn chưa xác định được phương pháp học tập đúng đắn thì việc bạn cần làm đó là tìm đến những trung tâm luyện thi mos uy tín và có kinh nghiệm. Với năng lực của mình, họ sẽ là người giúp trang bị cho bạn những kiến thức, cũng như những kĩ năng cần thiết cho việc ôn luyện để đạt được mục tiêu kết quả cao nhất. Đồng thời, tại cac trung tâm này, bạn cũng sẽ được giới thiệu và trang bị những phương pháp ôn luyện chính xác và mang lại hiệu quả thiết thực nhất đối với bản thân mình.

Còn nếu như bạn đã có đầy đủ kiến thức, thì bạn có thể áp dụng những phương pháp tự ôn luyện thi mos tại nhà. Hoặc sử dung những phần mềm luyện thi mos miễn phí, làm các bài test thử trước khi thi để chuẩn bị cho quá trình ôn luyện thật tốt.

Bạn cần cân nhắc và nhìn nhận đúng mong muốn cũng như đánh giá được đúng năng lực của bản thân để có được những phương pháp học tập và ôn luyện hiệu quả.

Tìm tài liệu luyện thi mos ở đâu?

Tài liệu luyện thi mos hiện nay cũng được chia sẻ khá rộng rãi trên nhiều phương tiện truyền thông xã hội. Tuy nhiên, đó đều là những tài liệu phổ biến và không mang tính chính xác cao. Hoặc chỉ là những tài liệu mang tính tham khảo mà bạn có thể dễ dàng tìm được trên nhiều trang thông tin khác nhau. Những tài liệu luyện thi chứng chỉ tin học mos được nhiều bạn chia sẻ, song để lọc được ra những tài liệu ôn thi chuẩn, cũng như bám sát nhất đề thi thì lại là một điều khá khó khăn đối với những bạn học tập và ôn luyện lần đầu

nên luyện thi Mos ở đâu

Do đó, lời khuyên trong trường hợp này là bạn cũng nên tham gia những khóa học luyện thi mos. Và sử dụng tài liệu luyện thi tại những trung tâm đào tạo. Đây sẽ là những cơ sở căn cứ vững chắc, những bài giảng thực tế và giúp cho bạn những tài liệu luyện thi chính xác nhất.

Tài liệu luyện thi mos ở đây có thể hiểu là: sách luyện thi mos, các phần mềm luyện thi mos, các bài tập  luyện thi mos,… tất cả đều được thực hiện bởi đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm trong chuyên môn đào tạo sẽ giúp bạn có quá trình ôn luyện tốt nhất.

Thi mos có khó như bạn nghĩ không?

Tâm lý sợ hãi, lo lắng khi đứng trước mỗi kì thi của chúng ta thường bắt nguồn từ việc chưa nắm chắc kiến thức, không đủ tự tin vào bản thân mình, cũng như những gì mà chúng ta đã ôn luyện từ trước. Điều đó cũng không thể nào tránh khỏi được khi bạn luyện thi mos cũng như có dự định thi lấy chứng chỉ tin học này.

Điều trở ngại đối với nhiều bạn trong quá trình luyện thi mos có lẽ là tiếng anh. Học tiếng anh kém thì có thể thi được mos không. Điều này hoàn toàn là có bạn nhé. Bởi tin học có những đặc thù riêng mà không phải chỉ có ngôn ngữ mới là công cụ biểu hiện được rõ ràng . Bài thi mos có thể lựa chọn được 2 loại ngôn ngữ là cả tiếng việt và tiếng anh. Vì thế, bạn hoàn toàn yên tâm nếu như khả năng ngoại ngữ của bạn không được tốt thì vẫn có thể làm bài thi đạt 1000 điểm như thường được bạn nhé.

Đặc biệt, một mẹo để bạn có thể tự tin làm bài thi mos một cách dễ dàng đó là ngay khi học xong thì bạn nên thi càng sớm càng tốt. Bởi rằng những kĩ năng, thao tác của tin học văn phòng cần được thường xuyên lặp đi lặp lại tạo thành thói quen sử dụng. Bởi vì thế mà bạn nên thi luôn để đảm bảo được khả năng ghi nhớ, cũng như thao tác một cách nhanh nhất.

Học ở trung tâm luyện thi mos nào uy tín?

Bạn thường thấy nhiều đơn vị cung cấp dịch vu, mở các lớp ôn luyện thi mos với cam kết  tỷ lệ đậu chứng chỉ hiện nay trên thị trường khá lớn. Tuy nhiên, tính thực tế của những cam kế đó bạn cần phải kiểm chứng rõ ràng để có được những thông tin cụ thể để lựa chọn được trung tâm đào tạo uy tín. Để chọn lựa được những trung tâm chất lượng, bạn nên căn cứ vào:

+ Nội dung và giáo trình giảng dạy

+ Năng lực và đội ngũ giảng viên ra sao? Kinh nghiệm thực tế của đội ngũ giảng viên như thế nào?

+ Số lượng học viên/ lớp có quá đông hay không

+ Chất lượng đào tạo của trung tâm đó thông qua các phương tiện thông tin, đánh giá từ nhiều bên

+ Lắng nghe phản hồi, nhận xét, đánh giá từ những học viên khóa trước, những người đã tùng học tập tại trung tâm đó để đánh giá được chất lượng giảng dạy

+ Đánh giá dựa trên tỷ lệ học viên đạt chứng chỉ mos sau kết thúc mỗi khóa học là bao nhiêu.

+ Đánh giá dựa trên cơ sở đào tạo, vật chất, trang thiết bị máy móc của trung tâm đào tạo đó, cũng như dựa trên quy mô, số lượng học viên để đảm bảo được chất lượng đào tạo tốt nhất

+ Giá thành mỗi khóa học hợp lý, phù hợp đối với từng đối tượn và nhu cầu của học viên

Trên đây là một vài điều bạn cần phải biết về luyện thi mos trước khi tìm đến những phương pháp ôn luyện hiệu quả. Chúc bạn sớm thi thành công và nhận được chứng chỉ mos như mong muốn!

Liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau đây để nhận được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp nhanh chóng:

Hotline: 0966 500 777

Website: https://edusa.vn/ 

Email: info.edusa.vn@gmail.com