Luyện thi MOS như nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Chứng chỉ MOS là chứng chỉ tin học văn phòng cấp cao hiện nay. Việc bạn có chứng chỉ MOS trong tay sẽ tạo cho bạn được rất nhiều cơ hội sau này. Vậy làm thế nào để có chứng chỉ MOS ở cấp độ và điểm cao nhất? Bạn cần phải có phương pháp luyện thi MOS đúng cách. Ở bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để ôn luyện hiệu quả.

Nên lựa chọn luyện thi MOS tại nhà hay trung tâm?

Ôn luyện thi MOS như nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Việc lựa chọn tự ôn thi hay đến các trung tâm luyện thi MOS phụ thuộc lớn vào điều kiện thời gian của mỗi người. Nếu bạn là người đang đi làm và công việc chiếm phần lớn thời gian. Thì bạn nên lựa chọn phương pháp luyện thi MOS tại nhà. Còn bạn đang là học sinh hoặc sinh viên thì nên ôn ở trung tâm. Nhưng điều quan trọng nhất chính là bạn phải có tinh thần tự giác học tập. Nếu bạn không có kỷ luật học với chính mình thì luyện thi ở đâu cũng không mang lại hiệu quả.

Luyện thi MOS ở đâu là hiệu quả

Một số người cho rằng luyện thi MOS ở trung tâm sẽ hiệu quả hơn ở nhà. Điều này không hoàn toàn đúng. Người luyện thi tại nhà sẽ bỏ nhiều thời gian tự nghiên cứu cái họ không biết. Như vậy khả năng ghi nhớ sẽ lâu hơn. Không bị các yếu tố khác tác động. Luyện thi ở trung tâm bạn có thể dựa vào thầy dạy ở đó. Hoặc các phương pháp ở trung tâm không được phù hợp với riêng bạn. Luyện thi tại nhà ban cần tự giác cao. Không bị bất cứ yếu tố tác động ngoài nào làm sao nhãng việc luyện thi.

Luyện thi MOS tại nhà với phần mềm nào để có thành tích cao?

Để luyện thi MOS ở nhà tốt nhất bạn nên lựa chọn phần mềm hỗ trợ học tập. Phần mềm giúp luyện thi MOS online được nhiều người dùng đó là MOS Gmetrix. Đây là phần mềm giúp ôn, luyện thi chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế hiệu quả nhất. Bạn có thể ôn luyện thi trên Gmetrix không thời hạn.

Vậy làm như nào để sử dụng được phần mềm Gmetrix. Để có thể sử dụng được phần mềm này bạn cần mua Code Access từ hệ thống chủ Gmetrix. Gmetrix không giới hạn thời gian ôn luyện nên bạn hãy làm các bài tập một cách nhuần nhuyễn nhất. Bạn có thể xem được hướng dẫn cách làm các câu hỏi trong phần mềm. Điều này giúp bạn không bị sai lệch kiến thức và tìm phương pháp thực hành tốt nhất. Riêng ở trong Microsoft 2013 và 2016 bạn sẽ xem được hình bài mẫu khi làm xong câu hỏi. Bài bạn làm xong càng giống bài mẫu nhiều thì độ chuẩn xác của bạn càng cao. Gmetrix còn cung cấp video hướng dẫn làm bài cụ thể.

Bạn có thể luyện thi MOS bằng cách làm các bài thi ở Gmetrix. Làm các bài thi thử sẽ giúp bạn quen với giao diện đề thi. Bạn sẽ không bị bỡ ngỡ khi vào làm bài thi thật.

Trung tâm luyện thi MOS tốt nhất ở đâu

Nếu bạn muốn tìm một trung tâm luyện thi MOS hiệu quả, hãy đến với chúng tôi. Chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm trong việc đào tạo các học viên thi chứng chỉ tin học quốc tế. Hơn nữa còn có nhiều cơ sở trên toàn nước đề sẵn sàng hỗ trợ các bạn học tập. Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và đều có chứng chỉ MOS cao cấp sẽ cung cấp các bài giảng và cách thao tác các kỹ năng trong bài thi MOS.
Trung tâm luyện thi MOS tốt nhất

Tìm hiểu về thời gian và cấu trúc bài thi MOS

Để luyện thi MOS đúng nhất bạn nên tìm hiểu về thời gian và cấu trúc bài thi. Việc biết rõ thời gian và cấu trúc giúp bạn căn chỉnh làm bài và vạch ra hướng ôn thi hiệu quả cao. Với tất cả các bài thi điểm thi đạt của bạn sẽ là 700 điểm. Điểm tối đa 1 bài thi sẽ là 1000 điểm. Bạn đạt điểm càng cao thì chứng chỉ tin học quốc tế của bạn sẽ càng có giá trị.

Bài thi MOS 2010

Với bài thi MOS 2010 sẽ chỉ có các câu hỏi về thực hành. Không có câu hỏi lý thuyết. Để hoàn thành bài thi thí sinh sẽ phải thực hành các thao tác trên tập tin. Thời gian cho từng phần thi sẽ là 50 phút. Số lượng các câu hỏi trong từng phần thi như sau:

  • - MOS Word 2010: 20 câu hỏi.
  • - MOS Excel 2010: 18 câu hỏi.
  • - MOS PowerPoint 2010: 40 câu hỏi.
  • - MOS Outlook 2010: 38 câu hỏi.
  • - MOS Access 2010: 34 câu hỏi.
  • - MOS Word Expert 2010: 27 câu hỏi.
  • - MOS Excel Expert 2010: 29 câu hỏi.

Bài thi MOS 2013

MOS 2013 sẽ có cấu trúc thi khác MOS 2010. Bài thi sẽ được cho dưới dạng Project hay còn gọi là scenario. Hệ thống sẽ cho một tệp tin mẫu. Thí sinh sẽ phải thực hiện các nhiệm vụ để hoàn thành các tệp tin sản phẩm của tệp tin ban đầu. Thời gian cho mỗi bài thực hành vẫn giữ nguyên là 50 phút.

Bài thi MOS 2016

Trong MOS 2016 bài thi sẽ được cho dưới dạng Multi-Project. Người thi sẽ phải thực hiện các thao tác kỹ năng để thực hiện các tác vụ có trong cửa sổ của bài thi.

Các lợi ích mà chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế mang lại

Bạn bỏ ra nhiều thời gian để luyện thi MOS để đạt được những lợi ích gì. Đó chính là một tấm bằng MOS có giá trị sử dụng rất cao. Có được các kỹ năng trong MOS bạn sẽ nâng cao được kỹ năng sử dụng các công cụ tin học. Ứng dụng chúng vào việc học tập hay làm việc. Từ đó bạn sẽ tăng năng suất hoàn thành công việc và tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Chứng chỉ MOS cũng giúp rất nhiều khi bạn tìm kiếm một công việc. Các nhà tuyển dụng thường có yêu cầu rất cao về nhân viên với mảng tin học văn phòng. Vì hầu hết các công việc hiện nay đề cần đến máy tính. Một chứng chỉ quốc tế bạn sẽ đánh bật các ứng viên khác và lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng. Nâng cao cơ hội thăng tiến chức vụ trong công việc của bạn. Với kỹ năng tin học cao thì mức lương của bạn cũng sẽ ở một mức độ cao hơn so với người khác. Khẳng định vị thế của mình trong công việc. Chiếm được ưu thế và sự tin tưởng của đồng nghiệp cũng như cấp trên của mình.

Lợi ích của chứng chỉ MOS

Đa số sinh viên hiện nay đề phải sử dụng các thao tác kỹ năng tin học để làm bài thảo luận, slide, báo cáo. Việc thành thạo các kỹ năng của MOS sẽ không thừa trong trường hợp này. Bạn có thể ghi điểm trong mắt giảng viên bằng các mẫu báo cáo khoa học. Những slide thuyết trình bắt mắt, cuốn hút. Đây cũng là một bước đệm cho các bạn sau này khi ra trường. 

MOS được các doanh nghiệp sử dụng rất nhiều. Nó được coi như công cụ hữu hiệu nhất trong việc tuyển dụng nguồn nhân lực. Cung cấp cho hệ thống quản lý doanh nghiệp những công cụ tốt nhất. Cung cấp công cụ đánh giá lực lượng lao động. Cung cấp những giải pháp hiệu quả trong việc đưa ra phương án phát triển doanh nghiệp.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có lựa chọn chính xác về phương pháp luyện thi MOS của mình. Hãy dựa vào khả năng của bản thân để vẽ ra các hướng ôn thi thật tốt. Chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống sau này. Chúc các bạn ôn luyện hiệu quả và có chứng chỉ ở mức điểm cao nhất.

Admin

Click Here to Leave a Comment Below

Leave a Comment: