Bạn là sinh viên cần chứng chỉ MOS để đạt tiêu chuẩn ra trường? Bạn là người lao động cần bằng MOS để ghi điểm đối với nhà tuyển dụng? Tất cả các câu hỏi trên đều có thể tìm được lời giải đáp tại EDUSA – địa chỉ cung cấp các khóa học hỗ trợ tự luyện thi MOS online tại nhà uy tín, hiệu quả. Trung tâm đã và đang được nhiều học viên tin tưởng lựa chọn với quy mô trên toàn quốc.

Tự luyện thi MOS Online tại nhà có thực sự khó?
Tự luyện thi MOS Online tại nhà có thực sự khó?

1. Quá trình tự luyện thi MOS online

Bước 1: Tìm hiểu cơ bản về chứng chỉ MOS và định hướng lộ trình luyện thi

Trước khi bắt đầu ôn thi một chứng chỉ nào đó, bạn cần phải hiểu rõ chứng chỉ đó là gì, có tác dụng thế nào đối với việc học tập hoặc công việc của bạn.

Chứng chỉ MOS là chứng chỉ tin học văn phòng có giá trị vượt lãnh thổ, ứng dụng tại hơn 140 quốc gia trên thế giới. Một khi sở hữu chứng chỉ MOS, bạn đã chứng minh cho mọi người thấy trình độ sử dụng Microsoft Office thành thạo, chuyên nghiệp của bản thân.

Tùy thuộc vào nhu cầu và tình trạng của mỗi người mà lộ trình luyện thi sẽ có những sự khác biệt tương đối bởi MOS có rất nhiều cấu trúc bài thi từ cấp độ specialist đến master, trải dài đa dạng ở các lĩnh vực như: Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Access. Tuy nhiên, tất cả các dạng bài thi đều có một mẫu số chung về lộ trình ôn luyện như sau:

Giai đoạn 1: Trang bị các kiến thức cơ bản liên quan đến các kỹ năng tin học văn phòng, giao diện máy tính, chức năng của từng công cụ,..

Giai đoạn 2: Nghiên cứu cấu trúc đề thi MOS, tổng hợp các dạng đề thi, câu hỏi dễ lặp lại trong đề

Giai đoạn 3: Luyện tập lại nhiều lần và thường xuyên các bộ đề thi thử

Giai đoạn 4: Lắng nghe những chia sẻ, kinh nghiệm của những người đi trước, từ đó rút kinh nghiệm cho bản thân và chuẩn bị thật tốt tinh thần trước khi tiến hành thi thật

Giai đoạn 5: Sử dụng thành thạo các công cụ, tính năng sẵn có để tiết kiệm tối đa thời gian trong phòng thi

Bước 2: Những kiến thức cần trang bị

Dù ở bất kỳ bài thi nào, bạn cũng cần phải trang bị những hiểu biết cơ bản trước tiên, sau đó mới bắt đầu nghiên cứu cụ thể các dữ liệu theo chuyên ngành.

Về cơ bản, bạn phải nắm vững các kiến thức về: Giao diện phần mềm, kỹ thuật định dạng văn bản, bố cục trang, in ấn, điều khiển luồng văn bản, đối tượng đồ họa và hình ảnh,  công cụ kiểm duyệt tài liệu, tham chiếu và chú thích,…

Bước 3: Đánh giá trình độ qua các công cụ luyện thi trực tuyến

GMetrix là mộ trong những công cụ luyện thi trực tiếp được nhiều người sử dụng hiện nay. Tại đây, bạn sẽ được tiếp xúc với cấu trúc bài thi mẫu và được thực hành nhiều lần cho đến khi thành thạo.

Phần mềm này có những tính năng nổi trội giúp người học vượt qua được các dạng câu hỏi với sự gợi ý, hướng dẫn. Tuy nhiên, cần lưu ý phần mềm GMetrix chỉ mô phỏng đề thi thật, không phải mọi câu hỏi trong phần mềm đều được đưa làm đề thi, chính vì vậy bạn không nên học tủ, học thuộc, cày đề vì dễ dẫn đến tình trạng tủ đè, mặt khác gây thêm nhiều hoang mang, lo lắng trong phòng thi.

2. Tại sao nên tự luyện thi MOS online với khóa học của EDUSA?

MOS Online tại EDUSA, cam kết đầu ra
MOS Online tại EDUSA, cam kết đầu ra

Có 4 lý do chính mà bạn nên tự luyện thi MOS online với khóa học của EDUSA như sau: 

Thứ nhất, EDUSA cung cấp bộ bài giảng độc quyền, đảm bảo quá trình ôn thi diễn ra một cách tối giản nhưng hiệu quả, tiết kiệm chi phí, tài liệu học tập. 

Thứ hai, với hệ thống phần mềm thi thử sát 99,99% đề thi thật giúp học viên tự tin làm tốt bài thi của mình. 

Thứ ba, trung tâm cam kết số lượng đầu ra đạt điểm chuẩn, học lại miễn phí nếu học viên không đạt chứng chỉ. 

Thứ tư, chất lượng giảng dạy online nhưng không kém phần hiệu quả như giảng dạy trực tiếp, vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí di chuyển, vừa đảm bảo tạo ra môi trường luyện thi hiệu quả nhất. 

3. Lời kết

Như vậy, tự luyện thi MOS Online chỉ thực sự là một thử thách cam go nếu bạn không biết cách vạch ra lộ trình học tập cũng như lựa chọn được trung tâm dạy học hiệu quả. Một khi đã lựa chọn được trung tâm uy tín, bạn chỉ cần ôn tập thật siêng năng theo giáo trình và tự tin rinh điểm cao về nhà. 

Đã có rất nhiều học viên đồng hành cùng EDUSA và đã đạt chuẩn đầu ra, có chứng chỉ để làm việc tại các công ty, tập đoàn nổi tiếng, bạn còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ với trung tâm qua số Hotline hoặc Fanpage: Tin học EDUSA để được tư vấn tham gia khóa học luyện thi tại nhà và nhận ngay nhiều ưu đãi hấp dẫn! 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)