Bằng tin học MOS tiếng anh là gì? Lợi ích mà nó đem lại? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây. Các bạn hãy cùng Edusa tìm hiểu chi tiết nhé.

Bằng tin học MOS tiếng anh là gì? Lợi ích chứng chỉ MOS đem lại?
Bằng tin học MOS tiếng anh là gì? Lợi ích chứng chỉ MOS đem lại?

I. Tổng quan về bằng tin học MOS

1. Bằng tin học MOS tiếng anh là gì?

Chứng chỉ MOS (Microsoft Office Specialist) là một trong những chứng chỉ tin học phổ biến trên toàn cầu. Đây là một chứng chỉ do Microsoft cấp phép và được công nhận bởi các doanh nghiệp, tổ chức, trường học và các cơ quan chính phủ. Chứng chỉ MOS chứng minh rằng bạn có kỹ năng sử dụng các ứng dụng Office của Microsoft hiệu quả và chuyên nghiệp, từ đó giúp bạn cải thiện khả năng làm việc của mình và nâng cao cơ hội nghề nghiệp

Bài thi gồm 25 ngôn ngữ, được Việt hóa phù hợp với nhu cầu của người Việt, mở ra cơ hội cho sinh viên, người đi làm Việt Nam tiếp cận với chứng chỉ quốc tế.

>>> Xem thêm: Luyện thi chứng chỉ tin học MOS cam kết 100% đạt chứng chỉ!

2. Các cấp độ của bài thi tin học MOS

Bài thi MOS có 3 cấp độ, người học có thể lựa chọn tùy vào nhu cầu mục đích sử dụng của bản thân:

 • Specialist: chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế, có giá trị sử dụng cao hơn chứng chỉ IC3, CNTT cơ bản. Hiện được xem là chuẩn đầu ra của các trường đại học, hồ sơ không thể thiếu trong CV xin việc làm. Hiện gồm các chứng chỉ: Word, Excel, PowerPoint, Access, Outlook. Trong đó phổ biến nhất là Word, Excel, Powerpoint.
 • Expert: chứng chỉ kỹ năng ở cấp độ cao hơn trong Microsoft Word và Excel. Người thi chứng chỉ Expert đòi hỏi phải có chứng chỉ Specialist tương ứng.
 • Master: Chứng chỉ kỹ năng cao cấp toàn diện nhất trong Microsoft. Yêu cầu 4 bài thi bao gồm: Word Expert, Excel Expert, PowerPoint và 1 trong 2 bài thi: Outlook hoặc Access thí sinh có quyền lựa chọn.

3. Những ai cần học và thi chứng chỉ tin học MOS?

Việc thi MOS có bắt buộc không? – Edusa xin trả lời: không bắt buộc, thi MOS là tùy vào nhu cầu của mỗi cá nhân.

 • Đối với học sinh, sinh viên

Học sinh, sinh viên cần đạt chuẩn đầu ra, đầu vào của các trường: THCS, THPT, trung cấp, cao đẳng, đại học…

Muốn làm nổi bật CV khi nộp đơn tuyển dụng vào các công ty doanh nghiệp

Trang bị những kỹ năng tin học cần thiết bổ trợ cho việc học tập

 • Đối với người đi làm

Trau dồi kỹ năng làm báo cáo, phân tích số liệu, xử lý dữ liệu nhanh chóng & chính xác

Hoàn thiện kiến thức và kỹ năng trong tin học văn phòng chuyên sâu

Tăng năng suất & hiệu quả công việc, qua đó tăng mức lương kì vọng và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai

Ngoài ra, nếu hiện tại công việc của bạn không tiếp xúc quá nhiều đến các ứng dụng tin học văn phòng, hoặc kiến thức của bạn đã đủ để đáp ứng công việc, vậy thì bạn có thể cân nhắc về Chứng chỉ MOS trong tương lai.

Vì sau cùng, chúng ta học các chứng chỉ với mục đích quan trọng nhất vẫn là khả năng ứng dụng vào công việc.

Xem thêm: Học và thi chứng chỉ công nghệ thông tin nâng cao cam kết đậu, hoàn trả phí học và thi 100% nếu thi không đạt

4. Lợi ích của việc học chứng chỉ MOS?

 • Đối với sinh viên

MOS là chứng chỉ giúp bạn có thể đạt chuẩn đầu ra của các trường đại học: Đại học HUFLIT, Đại học Ngân Hàng, Đại học Văn Hiến, Đại học Tài chính Marketing, Đại học Nguyễn Tất Thành…

Hơn thế nữa, bạn sẽ ứng dụng những gì đã học được vào bài tiểu luận, luận văn cuối khóa, hồ sơ xin việc thực tập, đi làm cũng sẽ tuyệt vời hơn khi có MOS, cơ hội nghề nghiệp từ đó được rộng mở.

 • Đối với người đi làm, người đang tìm việc

Chứng chỉ tin học MOS sẽ giúp cho bạn nổi trội hơn giữa các ứng viên khác vì bạn đã chứng minh được khả năng sử dụng tin học văn phòng chuyên nghiệp.

Cơ hội tăng lương, thăng tiến trong công việc là rất cao khi bạn đã có chứng chỉ quốc tế.

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể làm thuần thục tất cả kiến thức về tin học văn phòng, một chìa khóa giúp bạn tự tin hơn trong thời đại số.

II. Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Edusa
Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

1. Khóa luyện thi tin học MOS bao nhiêu tiền?

Đến với EDUSA bạn sẽ có muôn vàn lựa chọn, đầy đủ từ khóa học Offline tại lớp khóa học Online.

Nếu bạn chưa có máy tính, muốn HỌC NHANH, THI NHANH thì Khóa học Offline trực tiếp tại lớp là một lựa chọn hoàn hảo.

Học phí khóa học cực kỳ ưu đãi. Nhóm càng đông học phí học càng rẻ.

Một điều tuyệt vời là khóa học Offline trực tiếp tại lớp sẽ được cam kết đầu ra 100%, học và thi lại miễn phí 100% khi không đạt chứng chỉ, tất cả được thể hiện đầy đủ bằng văn bản cụ thể trong ngày đầu đi học. Tuyệt vời quá phải không các bạn? Tham khảo khóa học Offline tại EDUSA, rinh ngay chứng chỉ MOS.

Khóa học Mos Online được học hoàn toàn tại nhà, thoải mái thời gian. bài giảng, bài thi thể hiện rõ rệt, giảng giải chi tiết, dành cho các bạn dù rất yếu tin học vẫn đạt được chứng chỉ với mức học phí siêu tiết kiệm.

2. Thời gian khóa học MOS bao lâu?

Khóa học MOS Offline tại lớp: Mỗi môn dao động 20h. 20h được sắp xếp linh động theo thời gian rảnh của học viên. Mỗi ngày có 5 ca học:

 • Ca 1: 08h – 10h
 • Ca 2: 10h – 12h
 • Ca 3: 13h – 15h
 • Ca 4: 15h – 17h
 • Ca 5: 18h – 20h

Chỉ cần 5 buổi là có thể học xong 1 môn, thi ngay, có chứng chỉ ngay, cam kết không phát sinh chi phí gì xuyên suốt quá trình học và thi. Bạn chỉ cần đến với EDUSA, bằng MOS trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Khóa học MOS Online: Khóa học có giá trị 3 tháng kể từ ngày kích hoạt. Biên soạn cụ thể, rõ ràng, hệ thống bài tập, bài thi. Video chữa bài đầy đủ. Học viên có thể hiểu và thực hành ngay sau khi học.

Khóa học MOS Online 1:1: Hoàn thành khóa học trong 5 buổi học cùng giáo viên, cam kết học và thi lại miễn phí bằng văn bản cụ thể.

III. Câu hỏi thường gặp

1. Chứng chỉ MOS có giá trị trong nước hay chỉ được công nhận quốc tế?

Chứng chỉ MOS là một chứng chỉ tin học quốc tế, được công nhận và sử dụng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nó cũng có giá trị trong nước và được nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam công nhận.

2. Tại sao lại nên đạt chứng chỉ tin học MOS?

Đạt chứng chỉ MOS giúp bạn nâng cao khả năng làm việc, tăng cơ hội nghề nghiệp, nâng cao hiệu suất làm việc và cải thiện khả năng học tập và phát triển kỹ năng.

3. Khóa học MOS tại EDUSA có bao đậu không?

100% khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Dù là học Online hay Offline, giáo viên luôn hỗ trợ giải đáp kiến thức, phục vụ cho việc đạt ngay chứng chỉ MOS trong lần thi đầu tiên và ứng dụng được vào trong học tập – công việc. Với chính sách cam kết đầu ra 100% qua mail, văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

V. Kết luận

Hy vọng thông tin trên giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về bằng tin học MOS tiếng anh là gì. Tại Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học EDUSA, khóa học được thiết kế dựa trên nền tảng Video kèm lý thuyết, bài tập, bài thi và clip hướng dẫn sửa bài cụ thể nhằm mang lại chất lượng tuyệt vời cho người học, thoải mái về không gian và thời gian. Trên phương châm hiệu quả – uy tín – cam kết đầu ra, khóa học đã được hàng nghìn học viên bình chọn xứng đáng với điểm 10 chất lượng.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết