Dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi không chỉ là một nhiệm vụ, mà còn là một cơ hội tuyệt vời để giúp trẻ phát triển kỹ năng ngôn ngữ từ thuở nhỏ. Trong bài viết này, EDUSA sẽ chia sẻ những phương pháp hiệu quả và thú vị để bạn có thể hỗ trợ bé yêu của mình trong việc học tiếng Anh.

Bí Quyết Dạy Tiếng Anh Cho Bé 5 Tuổi Theo Tiêu Chuẩn
Bí Quyết Dạy Tiếng Anh Cho Bé 5 Tuổi Theo Tiêu Chuẩn

1. Vì sao nên dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi?

Dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển toàn diện của trẻ như sau:

 • Học tiếng Anh từ khi còn nhỏ giúp trẻ phát triển khả năng giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên, giúp trẻ tự tin giao tiếp với người nước ngoài và mở rộng tầm nhìn của mình.
 • Dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi giúp trẻ trải nghiệm và tiếp cận với kiến thức và văn hóa mới, giúp nâng cao trí tuệ và sẵn sàng cho học tập đa văn hóa trong tương lai.
 • Học tiếng Anh không chỉ giúp trẻ học được ngôn ngữ mới mà còn giúp trẻ phát triển khả năng học tập, tư duy logic và sự sáng tạo.
 • Với việc biết tiếng Anh, trẻ có cơ hội tiếp cận với nhiều nguồn thông tin phong phú trên internet và trong sách báo, giúp trẻ mở mang kiến thức và suy nghĩ.

Với những lý do trên, việc dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi sẽ mang lại lợi ích lớn cho sự phát triển toàn diện của trẻ trong tương lai.

Xem thêm: Những trò chơi giúp các bé học từ vựng tốt nhất

2. Các phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi hiệu quả

Cho trẻ học tiếng Anh có lẽ là việc mà hầu như bậc phụ huynh nào cũng nghĩ đến. Bên cạnh lợi thế về ngoại ngữ, những trẻ biết nhiều hơn một thứ tiếng còn nhận được nhiều lợi ích bất ngờ. 

 • Phương pháp mỗi người một ngôn ngữ: Bố và mẹ sẽ sử dụng hai ngôn ngữ khác nhau khi giao tiếp với trẻ. Ví dụ: Bố nói tiếng Anh, mẹ nói tiếng Việt. Điều này giúp hạn chế việc trẻ bị xáo trộn ngôn ngữ và đảm bảo các con được tiếp xúc và sử dụng thường xuyên cả hai ngôn ngữ. Tuy nhiên, không chỉ bé cần cố gắng mà cả bố mẹ cũng cần cố gắng trau dồi tiếng Anh cho bản thân mỗi người để hỗ trợ bé tối đa nhất. 
 • Tạo môi trường song ngữ: Xây dựng môi trường dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi lành mạnh theo phương pháp Montessori ngay tại nhà là một phương pháp khá nổi tiếng được áp dụng phổ biến nhất cho trẻ giai đoạn 3-6 tuổi vì đây là thời điểm con chưa bận rộn đến trường lớp, dành phần lớn thời gian ở nhà với gia đình. Bạn có thể thiết kế góc học tập, phòng ngủ, khu vực vui chơi song ngữ nhưng phù hợp với sở thích cá nhân của trẻ. 
 • Dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi qua phonics: Hiện tại có hai phương pháp phổ biến khi dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi qua phonics đó là Analytic Phonics (Ngữ âm Phân tích) và Synthetic Phonics (Ngữ âm Tổng hợp). Analytic Phonics là cách phân tích một từ, thông qua âm đầu và ngữ cảnh. Hầu hết việc dạy tiếng Anh cho trẻ như ngôn ngữ thứ hai sẽ tiếp cận phonics theo phương pháp Ngữ âm Tổng hợp.

Xem thêm: Tổng hợp từ vựng cho bé mầm non mà bạn cần biết

3. Trung tâm đào tạo tiếng Anh uy tín – EDUSA

EDUSA là trung tâm đào tạo tiếng Anh uy tín và chất lượng, đạt được những thành tựu đáng kể với cam kết mang đến cho học viên những khóa học chất lượng và hiệu quả. Trung tâm không chỉ tập trung giảng dạy ngữ pháp và từ vựng mà còn chú trọng phát triển kỹ năng nghe, đọc, nói và viết được áp dụng trong thực tế.

Khóa học tiếng Anh sẽ giúp bạn nắm vững những kiến thức cơ bản để bắt đầu hành trình chinh phục cấp độ tiếng Anh. Qua khóa học, bạn sẽ được cung cấp một bộ công cụ học thuộc lòng những nguyên tắc ngữ pháp và từ vựng quan trọng, cùng với đó là các phương pháp và kỹ thuật để làm bài tập một cách hiệu quả.

Khóa học được thiết kế nhằm phát triển kỹ năng nghe và đọc của bạn thông qua việc luyện nghe các bài nghe, đọc các đoạn văn và thực hiện các bài tập thực tế. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách tổ chức ý và viết một bài văn, từ đó nâng cao khả năng viết của mình.

Trung tâm đào tạo tiếng Anh uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo tiếng Anh uy tín – EDUSA

4. Các khóa học tiếng Anh chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học tiếng Anh Online tại EDUSA

 • Với xu hướng học online như hiện nay, khóa học tiếng Anh này của EDUSA sẽ giúp các bạn định hình và có cái nhìn tổng quát nhất về những kiến thức cần thiết cho chặng đường ôn thi tiếng Anh sắp tới, từ ngữ pháp tới từ vựng và cấu trúc bài thi. Khóa học này có kiến thức ngắn gọn, dễ hiểu, tiết kiệm thời gian học, chú trọng lý thuyết căn bản kèm ví dụ cụ thể.
 • Ngoài ra, sau khi đã ôn luyện riêng lẻ từng phần trong đề thi, đã tới lúc giải một đề hoàn chỉnh cũng như hệ thống lại các kiến thức đã học sau một quá trình ôn luyện vất vả. Khóa học này bao gồm các bộ đề thi tiếng Anh được cập nhật thường xuyên và sát với đề thi thật 99.99%, giúp học viên dễ dàng luyện tập trên phần mềm giống đi thi thật, từ đó hình thành được phản xạ học nhanh, nhớ nhanh.
 • Những câu hỏi bạn sai sẽ được giải đáp một cách chi tiết, giúp bạn hiểu rõ từng câu và không bỏ sót bất kỳ một câu nào. Điều này giúp bạn biết vì sao mình sai và cách sửa chúng để bạn không phải sai một câu tương tự khi làm một bộ đề khác.

4.2 Khóa học tiếng Anh Offline tại EDUSA

 • Khóa học này được thiết kế theo chương trình giúp giáo viên dễ dàng theo sát được tiến trình học tập của học viên, từ đó đưa ra một lộ trình đào tạo phù hợp, rút ngắn thời gian nhất có thể. Khi tham gia lớp này bạn sẽ được tất cả các kiến thức cơ bản nhất, giúp bạn có thể tiếp thu và áp dụng một cách nhanh chóng.
 • Sau khi đã ôn lý thuyết đầy đủ, bạn sẽ được ôn luyện tất cả kỹ năng có trong bài thi tại lớp học tiếng Anh luyện thi của trung tâm. Từ kỹ năng nghe, đọc, phân tích ngữ pháp, bài đọc đến chọn đáp án sau cho chuẩn chỉnh nhất được giáo viên hướng dẫn một cách cặn kẽ và chi tiết nhất. Tự tin sau khi tham gia khóa học luyện thi tiếng Anh,  bạn hoàn toàn có khả năng giải được đề thi với số điểm mà bạn mong muốn.
 • Bên cạnh đó, EDUSA sẽ tổ chức các buổi thi thử, giúp bạn quen dần với đề thi thật, áp lực phòng thi. 99,99% bộ đề được cập nhật sát với đề thi thật nhất hiện nay. Sau khi giải đề, giáo viên sẽ chỉnh sửa những lỗi sai trong bài thi, từ đó đưa ra các mẹo, chiến thuật và kỹ năng vượt qua được những câu hỏi mà không cần dịch nghĩa hay nghe mà không cần hiểu hết nghĩa. Kỹ năng, kinh nghiệm, tâm lý là 3 thứ sẽ giúp bạn chiến thắng đề thi tiếng Anh một cách dễ dàng.
Các khóa học tiếng Anh chất lượng tại EDUSA
Các khóa học tiếng Anh chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Tôi có thể được hỗ trợ trong quá trình học không?

Có, EDUSA cung cấp đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp để giải đáp các thắc mắc và hỗ trợ trong quá trình học của học viên. Bạn có thể liên hệ với đội ngũ hỗ trợ bất cứ lúc nào để được giải đáp các câu hỏi và được hỗ trợ.

5.2 Tôi phải đăng ký khóa học trong bao lâu sau khi đã tìm hiểu thông tin?

Không có quy định cụ thể về thời gian đăng ký khóa học. Tuy nhiên, bạn nên đăng ký sớm để có thể bắt đầu học tập sớm và đạt được mục tiêu của mình nhanh chóng.

5.3 Làm thế nào để tôi có thể đăng ký khóa học?

Bạn có thể đăng ký khóa học tiếng Anh tại EDUSA trực tuyến thông qua trang web của trung tâm hoặc liên hệ với nhân viên tư vấn để được hỗ trợ đăng ký.

6. Lời kết

Dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi là một hành trình đầy thú vị và ý nghĩa. Bằng cách áp dụng những phương pháp giảng dạy hiệu quả và tạo ra một môi trường học tập tích cực, bạn có thể giúp bé phát triển kỹ năng ngôn ngữ một cách tự tin và thành công. EDUSA chúc các bé học tốt!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)