Tiếng Anh dường như đã trở thành ngoại ngữ phổ biến nhất tại Việt Nam khi ngày càng có nhiều trường Đại học và công ty yêu cầu đầu vào phải đáp ứng được mức độ sử dụng tiếng Anh cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng học hiểu được tiếng Anh, thậm chí nhiều người còn xem đây là một nỗi ám ảnh kinh hoàng khi nhắc đến. Hiểu được nỗi lo của bạn, ngay dưới bài viết này trung tâm Edusa sẽ cung cấp những bí quyết học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhé.

Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

1. TẠI SAO CHÚNG TA CẦN PHẢI HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP?

 • Tiếng Anh là công cụ giúp bạn làm nhiều công việc khác dễ dàng hơn
 • Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến, được sử dụng nhiều thứ ba trên thế giới
 • Kết giao được thêm nhiều bạn bè mới
 • Mở ra cơ hội tiếp xúc với nhiều nền văn hóa
 • Tiếp cận được với kho tàng kiến thức phong phú
 • Nâng cao giá trị bản thân
 • Mở rộng con đường thăng tiến trong học tập và công việc

2. BẮT ĐẦU HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP NHƯ THẾ NÀO?

2.1. Lập ra một lộ trình học rõ ràng

Trước khi học bất kỳ một loại ngôn ngữ nào thì bạn đều nên xác định mục tiêu của bản thân. Việc đặt ra mục tiêu sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về lộ trình ôn tập của mình, bạn sẽ biết được mình nên học làm sao, học như thế nào và học bao lâu để đạt được mục tiêu đó.

2.2. Nên học nghe trước khi học nói 

Những em bé khi mới chào đời đều không thể nói và chúng đều học cách nói thông qua việc nghe các đoạn hội thoại giữa cha mẹ chúng. Người lớn khi học tiếng Anh cũng thế, chúng ta cần học nghe trước khi học nói. Việc nghe tiếng Anh nhiều không chỉ kích thích cho não bộ chúng ta học tiếng Anh mà còn luyện cho chúng ta khả năng phản xạ tốt. Bằng chứng là những người nghe nhạc và xem phim bằng tiếng Anh có khả năng học tiếng Anh tốt hơn so với những người không làm điều đó.

Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

2.3. Hãy bắt đầu bằng việc học cách phát âm sao cho chuẩn

Sau khi đã làm quen với tiếng Anh thông qua việc nghe hằng ngày, bước đầu tiên để có thể giao tiếp được đó chính là học cách phát âm. Học phát âm sao cho thật chuẩn ngay từ đầu sẽ giúp cho con đường học tiếng Anh sau này của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đấy.

Vậy làm sao để phát âm chuẩn? Bạn có thể học phát âm dựa trên bảng ngữ âm IPA ngay dưới đây.

Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Nếu bạn tự học tại nhà, bạn có thể tham khảo các kênh Youtube dạy học và đọc tiếng Anh để có thể phát âm được tốt hơn nhé.

Kênh Youtube dạy phát âm IPA bạn có thể tham khảo: BBC Learning English

2.4. Hãy học các cụm từ vựng thông dụng

Việc học từ vựng theo các cụm thông dụng sẽ giúp cho bạn nhớ lâu hơn cũng như là giao tiếp tự nhiên và giống với người bản địa hơn.

Để học từ vựng mới hiệu quả, hãy lặp lại nó một cách thường xuyên. Đó là lý do mà kỹ thuật lặp lại ngắt quãng là kỹ thuật được rất nhiều người học tiếng Anh sử dụng bởi nó giúp cho người học nhớ nhanh hơn và nhớ dai hơn những kiến thức mà mình đã tiếp thu

2.5. Tập diễn đạt mọi thứ bạn nhìn thấy bằng tiếng Anh

Đây là cách bạn tạo ra thói quen tư duy bằng tiếng Anh cho mình. Bên cạnh đó, tập luyện phương pháp này nhiều cũng khiến cho kỹ năng nói và khả năng phản xạ giao tiếp của bạn tăng lên trông thấy nữa đó. 

Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Vậy nếu như bạn gặp phải những sự vật, sự việc mà không biết phải mô tả về nó như thế nào thì làm sao?

Lúc này chiếc điện thoại chính là công cụ giúp bạn học tập. Hãy sử dụng từ điển online để tra xem đó là gì, sau đó ghi chú lại vào mục notes. Thế là bạn đã có một “cuốn sổ tay di động” giúp bạn học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi rồi!

2.6. Tự tin giao tiếp, không nên sợ sai

Cảm thấy ngại ngùng khi nói tiếng Anh dường như là tâm lý chung của rất nhiều người. Bạn nên biết rằng sẽ không ai cười khi bạn nói sai cả, và chỉ khi bạn sai bạn mới biết mình cần phải sửa chữa ở đâu, từ đó khả năng giao tiếp của bạn mới có thể khá hơn được. Nếu bạn cứ mãi sợ sai mà không nói, chính bạn sẽ không bao giờ có thể giao tiếp được tiếng Anh.

2.7. Rèn luyện khả năng giao tiếp mỗi ngày

Việc học giao tiếp thường không chỉ diễn ra ngày một ngày hai mà cần phải mất một quá trình mới có thể đạt được ngưỡng mà mình mong muốn. Do đó, rèn luyện khả năng giao tiếp mỗi ngày là rất cần thiết bởi nếu bạn bỏ bê quá lâu, kĩ năng nói chuyện của bạn sẽ bị thụt lùi một cách rõ rệt.

Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Nếu bạn cảm thấy học tiếng Anh một mình quá nhàm chán thì tại sao không tìm ngay cho mình một bạn đồng hành đúng không? Hiện giờ có rất nhiều hội nhóm học tiếng Anh trên các nền tảng mạng xã hội, vì vậy, không khó để bạn kiếm cho mình những cạ cứng có cùng mục tiêu để luyện khả năng phản xạ giao tiếp tiếng Anh. Những group cùng học tiếng Anh trên Facebook mà bạn nên tham gia:

Vậy là Edusa đã cung cấp xong một số thông tin về bí quyết học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả. Nếu bạn muốn ôn luyện tiếng Anh giao tiếp mà vẫn chưa chọn được trung tâm nào để học thì hãy đăng ký ngay các khóa học tại Edusa nhé!

3. TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN EDUSA LÀ NƠI HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP?

 • Trung tâm Edusa có đội ngũ giáo viên có trình độ cao, luôn tận tâm, nhiệt tình hướng dẫn giảng dạy.
 • Có nhiều khóa học được thiết kế phù hợp với nhiều loại mục tiêu cho người học lựa chọn
 • Môi trường học tập hiện đại, thú vị, thu hút, cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi cho học viên. Có nhiều chi nhánh trải rộng trên toàn địa bàn TP.HCM
 • Học phí hợp lý, phù hợp cho học sinh, sinh viên và người đã đi làm
 • Số lượng học viên trong một lớp ít, đảm bảo giáo viên luôn có thể kèm cặp và giúp đỡ học viên một cách tận tình nhất.

4. MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP

Một số ứng dụng để luyện nghe tiếng Anh giao tiếp?

 • TED
 • ABA English
 • Luyện nghe tiếng Anh giao tiếp
 • Two Minutes English
 • Memrise
 • Bucha học tiếng Anh
 • SpeakingPal Communicate

Link tải các ứng dụng luyện nghe tiếng Anh giao tiếp tại đây.

Các kênh Youtube dạy tiếng Anh giao tiếp hay?

 • Hana’s Lexis
 • BBC LearnEnglish
 • Real English
 • VOA Learning English
 • British Council

LỜI KẾT

Hi vọng sau bài viết trên bạn đã có cho mình những bí quyết học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả. Hãy ứng dụng vào quá trình học và luyện tập thường xuyên để có kết quả tốt bạn nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)