Từ vựng cho bé 6 tuổi là yếu tố quan trọng giúp trẻ phát triển ngôn ngữ và kiến thức. Hãy cùng EDUSA khám phá cách học từ vựng hiệu quả và thú vị cho trẻ 6 tuổi trong bài viết này!

Cách Học Từ Vựng Cho Bé 6 Tuổi Hiệu Quả Và Thú Vị
Cách Học Từ Vựng Cho Bé 6 Tuổi Hiệu Quả Và Thú Vị

1. Các từ vựng cho bé 6 tuổi hữu ích

Từ vựng (tính từ)

Phát âm

Ý nghĩa

Confident /ˈkɒn.fɪ.dənt/ Tự tin 
Happy /ˈhæp.i/ Hạnh phúc 
Anxious /ˈæŋk.ʃəs/ Lo lắng
Ecstatic /ɪkˈstæt.ɪk/ Hạnh phúc ngập tràn
Terrible /ˈter.ə.bəl/ Kinh khủng
Sleepy /ˈsliː.pi/ Buồn ngủ 
Surprised /səˈpraɪzd/ Ngạc nhiên 
Delicious /dɪˈlɪʃ.əs/ Ngon miệng
Bored /bɔːd/ Chán 
Angry /ˈæŋ.ɡri/ Giận
Donkey /ˈdɑːŋ.ki/ Con lừa
Horse /hɔːrs/ Ngựa
Bear /ber/ Con gấu
Elephant /ˈel.ə.fənt/ Con voi
Fox /fɑːks/ Cáo
Lion /ˈlaɪ.ən/ Sư tử
Monkey /ˈmʌŋ.ki/ Khỉ
Mouse /maʊs/ Con chuột
Wolf /wʊlf/ Chó sói
Giraffe /dʒɪˈræf/ Hươu cao cổ
Gorilla /ɡəˈrɪl.ə/ Con khỉ đột
Potato /pəˈteɪ.t̬oʊ/ Khoai tây
Tomato /təˈmeɪ.t̬oʊ/ Cà chua
Orange /’ɔrindʤ/ Cam
Mango /’mæɳgou/ Quả xoài
Watermelon /ˈwɑː.t̬ɚˌmel.ən/ Dưa hấu
Chocolate /ˈtʃɑːk.lət/ Sô cô la
Ice cream /ˈaɪs ˌkriːm / Kem
Bread /bred/ Bánh mỳ
Cheese /tʃiːz/ Phô mai
Jam /dʒæm/ Mứt
Honey /ˈhʌn.i/ Mật ong
Juice /dʒuːs/ Nước ép
Soda /ˈsoʊ.də/ Nước ngọt

2. Cách học từ vựng cho bé 6 tuổi hiệu quả nhất

 • Sử dụng trò chơi như đố vui, trò chơi từ vựng, và trò chơi bài để giúp trẻ học từ vựng một cách thú vị. Thực hiện các hoạt động nhóm như chơi vai, xây dựng câu chuyện, và thảo luận để tạo ra một môi trường học tập tích cực.
 • Đọc sách và kể chuyện cho trẻ nghe là cách tuyệt vời để giới thiệu từ vựng mới và mở rộng vốn từ của trẻ. Chọn những cuốn sách có hình ảnh sáng tạo và ngôn ngữ phong phú để làm cho quá trình học tập thêm phần sinh động.
 • Sử dụng tranh minh họa, bảng vẽ, và flashcards để minh họa các từ vựng và giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ. Liên kết từ vựng với hình ảnh sẽ giúp trẻ kích thích trí não và tạo ra kết nối mạnh mẽ với từ vựng.
 • Khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động sáng tạo như vẽ tranh, xây dựng, và chơi đồ chơi.
 • Hỏi trẻ về ý kiến của họ và khuyến khích họ sử dụng từ vựng mới mà họ đã học trong các hoạt động hàng ngày.
 • Tạo ra một môi trường học tập tích cực và khuyến khích trẻ tham gia vào việc học từ vựng mỗi ngày.
 • Khen ngợi và khích lệ trẻ khi họ tiến bộ và sử dụng từ vựng mới một cách chính xác và tự tin.

Xem thêm: Trọn bộ giáo trình tiếng Anh giao tiếp mà bạn cần biết

3. Trung tâm dạy tiếng Anh uy tín – EDUSA

EDUSA là trung tâm đào tạo tiếng Anh uy tín và chất lượng, đạt được những thành tựu đáng kể với cam kết mang đến cho học viên những khóa học chất lượng và hiệu quả. Trung tâm không chỉ tập trung giảng dạy ngữ pháp và từ vựng mà còn chú trọng phát triển kỹ năng nghe, đọc, nói và viết được áp dụng trong thực tế.

Khóa học tiếng Anh sẽ giúp bạn nắm vững những kiến thức cơ bản để bắt đầu hành trình chinh phục cấp độ tiếng Anh. Qua khóa học, bạn sẽ được cung cấp một bộ công cụ học thuộc lòng những nguyên tắc ngữ pháp và từ vựng quan trọng, cùng với đó là các phương pháp và kỹ thuật để làm bài tập một cách hiệu quả.

Khóa học được thiết kế nhằm phát triển kỹ năng nghe và đọc của bạn thông qua việc luyện nghe các bài nghe, đọc các đoạn văn và thực hiện các bài tập thực tế. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách tổ chức ý và viết một bài văn, từ đó nâng cao khả năng viết của mình.

Trung tâm dạy tiếng Anh uy tín - EDUSA
Trung tâm dạy tiếng Anh uy tín – EDUSA

4. Các khóa học tiếng Anh chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học tiếng Anh Online tại EDUSA

 • Với xu hướng học online như hiện nay, khóa học tiếng Anh này của EDUSA sẽ giúp các bạn định hình và có cái nhìn tổng quát nhất về những kiến thức cần thiết cho chặng đường ôn thi tiếng Anh sắp tới, từ ngữ pháp tới từ vựng và cấu trúc bài thi. Khóa học này có kiến thức ngắn gọn, dễ hiểu, tiết kiệm thời gian học, chú trọng lý thuyết căn bản kèm ví dụ cụ thể.
 • Ngoài ra, sau khi đã ôn luyện riêng lẻ từng phần trong đề thi, đã tới lúc giải một đề hoàn chỉnh cũng như hệ thống lại các kiến thức đã học sau một quá trình ôn luyện vất vả. Khóa học này bao gồm các bộ đề thi tiếng Anh được cập nhật thường xuyên và sát với đề thi thật 99.99%, giúp học viên dễ dàng luyện tập trên phần mềm giống đi thi thật, từ đó hình thành được phản xạ học nhanh, nhớ nhanh.
 • Những câu hỏi bạn sai sẽ được giải đáp một cách chi tiết, giúp bạn hiểu rõ từng câu và không bỏ sót bất kỳ một câu nào. Điều này giúp bạn biết vì sao mình sai và cách sửa chúng để bạn không phải sai một câu tương tự khi làm một bộ đề khác.

4.2 Khóa học tiếng Anh Offline tại EDUSA

 • Khóa học này được thiết kế theo chương trình giúp giáo viên dễ dàng theo sát được tiến trình học tập của học viên, từ đó đưa ra một lộ trình đào tạo phù hợp, rút ngắn thời gian nhất có thể. Khi tham gia lớp này bạn sẽ được tất cả các kiến thức cơ bản nhất, giúp bạn có thể tiếp thu và áp dụng một cách nhanh chóng.
 • Sau khi đã ôn lý thuyết đầy đủ, bạn sẽ được ôn luyện tất cả kỹ năng có trong bài thi tại lớp học tiếng Anh luyện thi của trung tâm. Từ kỹ năng nghe, đọc, phân tích ngữ pháp, bài đọc đến chọn đáp án sau cho chuẩn chỉnh nhất được giáo viên hướng dẫn một cách cặn kẽ và chi tiết nhất. Tự tin sau khi tham gia khóa học luyện thi tiếng Anh,  bạn hoàn toàn có khả năng giải được đề thi với số điểm mà bạn mong muốn.
 • Bên cạnh đó, EDUSA sẽ tổ chức các buổi thi thử, giúp bạn quen dần với đề thi thật, áp lực phòng thi. 99,99% bộ đề được cập nhật sát với đề thi thật nhất hiện nay. Sau khi giải đề, giáo viên sẽ chỉnh sửa những lỗi sai trong bài thi, từ đó đưa ra các mẹo, chiến thuật và kỹ năng vượt qua được những câu hỏi mà không cần dịch nghĩa hay nghe mà không cần hiểu hết nghĩa. Kỹ năng, kinh nghiệm, tâm lý là 3 thứ sẽ giúp bạn chiến thắng đề thi tiếng Anh một cách dễ dàng.
Các khóa học tiếng Anh chất lượng tại EDUSA
Các khóa học tiếng Anh chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Tôi có thể được hỗ trợ trong quá trình học không?

Có, EDUSA cung cấp đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp để giải đáp các thắc mắc và hỗ trợ trong quá trình học của học viên. Bạn có thể liên hệ với đội ngũ hỗ trợ bất cứ lúc nào để được giải đáp các câu hỏi và được hỗ trợ.

5.2 Tôi phải đăng ký khóa học trong bao lâu sau khi đã tìm hiểu thông tin?

Không có quy định cụ thể về thời gian đăng ký khóa học. Tuy nhiên, bạn nên đăng ký sớm để có thể bắt đầu học tập sớm và đạt được mục tiêu của mình nhanh chóng.

5.3 Làm thế nào để tôi có thể đăng ký khóa học?

Bạn có thể đăng ký khóa học tiếng Anh tại EDUSA trực tuyến thông qua trang web của trung tâm hoặc liên hệ với nhân viên tư vấn để được hỗ trợ đăng ký.

6. Kết luận

Bằng cách áp dụng những phương pháp học từ vựng cho bé 6 tuổi trên, các bé sẽ phát triển khả năng ngôn ngữ và kiến thức một cách tự nhiên và hiệu quả. EDUSA chúc bạn học tốt!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)