Cần bao nhiêu từ vựng để giao tiếp tiếng anh là đủ là câu hỏi được rất nhiều các bạn đã và đang học giao tiếp tiếng anh đặt ra. Việc học từ vựng là rất quan trọng trong quá trình giao tiếp. Nắm bắt được vấn đề này, Edusa sẽ trả lời thắc mắc của các bạn ngay trong bài viết này. Cùng theo dõi nhé!

 1. Có tất cả bao nhiêu từ vựng tiếng anh?

 Câu hỏi về tổng số từ tiếng Anh vẫn chưa được trả lời, vì không có giá trị số cụ thể. Các phản ứng khác nhau là dự kiến ​​và chủ quan. Theo từ điển quốc tế phiên bản 1993 của Webster, có khoảng 470.000 mục từ vựng. Một số lượng tương đương các mục có mặt trong Từ điển tiếng Anh Oxford. Điều quan trọng cần lưu ý là việc bổ sung từ vựng mới mỗi năm sẽ làm thay đổi số lượng này, trong khi nhiều từ sẽ trở nên lỗi thời và mất đi theo thời gian.

2. Các bạn cần học bao nhiêu từ vựng tiếng Anh để đủ giao tiếp?

 Một bài báo trên Quora tiết lộ những phát hiện của Robert Charles Lee rằng trung bình có 3.000 từ thường được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày, với khoảng 95% được sử dụng trong các tài liệu viết và các tình huống phổ biến hàng ngày như báo, sách, blog và phim. Thật thú vị, trong số 3.000 từ, chỉ có 1.000 từ được sử dụng phổ biến trong khoảng 89% văn bản hàng ngày. Theo R.L.G từ The Economist, những người bản ngữ thành thạo nhất có thể thay đổi từ 20.000 đến 35.000 từ, theo báo cáo của Test Your Vocab.com.

 Mặc dù tiếng Anh có rất nhiều từ, bạn không cần phải biết tất cả chúng để nói chuyện với mọi người. Nếu bạn biết 3.000 từ, bạn vẫn có thể giao tiếp rất tốt, ngay cả với những người đến từ các quốc gia khác. Thật tuyệt khi bạn không cần phải biết nhiều từ để nói chuyện với mọi người từ khắp nơi trên thế giới!

3. Cách để tự tin giao tiếp tiếng Anh với vốn từ vựng hiện có?

 Một số người tin rằng học tiếng Anh có nghĩa là học nhiều từ khó, nhưng điều đó không đúng. Điều quan trọng nhất là mức độ bạn hiểu và sử dụng những từ bạn biết khi nói chuyện với người khác.

 Đôi khi người lớn dùng những từ hoa mỹ, hoa mỹ mà không phải ai cũng hiểu, chẳng hạn như khi bạn nói chuyện với giáo viên về chuyện học hành. Nhưng nếu bạn học được khoảng 3.000 từ quan trọng và các từ dành cho chủ đề yêu thích của mình, bạn có thể nói chuyện với hầu hết mọi người bằng tiếng Anh mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

4. Bí quyết học từ vựng để giao tiếp tiếng anh hiệu quả

Việc học từ vựng là cực kỳ quan trọng nhưng cách học từ vựng sao cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Cùng Edusa tìm hiểu những bí quyết để chinh phục từ vựng tiếng anh nhé!

4.1 Đọc sách tiếng anh

Việc đọc sách không còn quá xa lạ với các bạn nhưng đọc sách để học từ vựng thì không phải ai cũng biết. Việc đọc sách tiếng anh không những giúp bạn nâng cao kiến thức mà còn giúp bạn xây dựng vốn từ vựng tiếng anh cho riêng mình. Việc hình thành thói quen đọc sách tiếng anh mỗi ngày là hết sức cần thiết. Cùng thử nhé!

4.2 Xem phim tiếng anh

Việc xem phim là trở thành một hình thức giải trí của rất nhiều bạn trẻ ngày nay. Vậy hãy thử vừa xem phim vừa học từ vựng, chúng sẽ giúp bạn tiếp cận với những vốn từ mà người sử dụng thường xuyên sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. Điều này rất có lợi cho bạn trong việc có ý định làm việc trong các công ty đa quốc gia, nơi bạn phải giao tiếp với rất nhiều người đến từ nhiều đất nước khác nhau.

4.3 Nghe nhạc tiếng anh

Nghe nhạc bây giờ không chỉ để thư giãn nữa mà còn giúp bạn nâng cao vốn từ của mình một cách rất tự nhiên. Bằng cách nghe đi nghe lại nhiều lần một bài hát bạn sẽ học được rất nhiều từ hay ở trong đó và hiểu được cả ý nghĩa hoặc thông điệp mà bài hát đó nhắn gửi đến người nghe.

5. Khóa học tiếng Anh giao tiếp tại Edusa

Khóa học tiếng Anh giao tiếp của Edusa được thiết kế nhằm phục vụ các mục đích trong công việc, học tập và cuộc sống, cũng như định hướng bước đầu trong việc học giao tiếp tiếng Anh. Tại sao nên chọn khóa học này:

  • Chủ đề bài học tiếng Anh đa dạng, liên quan đến đời sống hàng ngày và có tính ứng dụng cao
  • Ưu điểm của khóa học này là người học có thể lựa chọn chủ đề và bài tập phù hợp với kế hoạch và cấp độ học tập tiếng Anh nhằm hỗ trợ định hướng và phát triển những kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của bản thân
  • Được tham gia câu lạc bộ tiếng Anh giúp học viên thực hành được kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cơ bản đến nâng cao
  • Hỗ trợ bởi chuyên viên tư vấn học thuật trong suốt khóa học
  • Nguồn tài liệu ôn tập được sử dụng miễn phí.

Câu hỏi thường gặp 

Cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả?

Để học từ vựng tiếng anh hiệu quả các bạn cần phải kiên trì, nỗ lực trong một thời gian đủ dài. Với sự phát triển của công nghệ, ngày nay có rất nhiều app giúp bạn tự học từ vựng siêu hiệu quả chẳng hạn như Duolingo, Enjoy, quizlet,… ngoài ra các bạn có thể học từ vựng tiếng anh thông qua việc đọc sách, xem phim hoặc nghe nhạc bằng tiếng anh cũng rất hiệu quả. Dù là bằng cách nào đi nữa các bạn hãy tập cho mình thói quen học từ vựng tiếng anh mỗi ngày và ghi nhớ ôn lại tất cả những từ vựng đã học trong ngày trước khi đi ngủ. Chủ động đưa những từ vựng tiếng anh mình đã hoặc đang học áp dụng vào cuộc sống, chúng sẽ giúp ghi nhớ từ vựng nhanh và lâu hơn bạn nghĩ đấy!

Lời kết

Bài viết này Edusa đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về việc cần bao nhiêu từ vựng để giao tiếp tiếng anh là đủ? Edusa hy vọng với những gì Edusa đã chia sẻ sẽ giúp bạn không những giải đáp được thắc mắc của mình mà còn tìm ra một cách học từ vựng phù hợp với từng bạn nhé. Chúc các bạn thành công! 

 

 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)