Thi chứng chỉ Starters để làm gì? Bé cần những tài liệu nào để ôn thi Starters? Có cách nào giúp bé luyện thi Starters tại nhà mà hiệu quả không? Hãy cùng Edusa tham khảo bài viết bên dưới nhé!

Cấu trúc đề thi chứng chỉ starters
Cấu trúc đề thi chứng chỉ starters

1. Chứng chỉ Starters là gì?

Chứng chỉ Starters là bước đầu tiên trong hệ thống ba kỳ thi của Cambridge Young Learners English (YLE), dành cho học sinh từ 6-11 tuổi. Nó giúp đánh giá năng lực tiếng Anh của trẻ một cách toàn diện, bao gồm cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Trong hệ thống này, có ba cấp độ: Pre A1 Starters, A1 Movers và A2 Flyers. Các bài kiểm tra xoay quanh các chủ đề quen thuộc và tập trung vào phát triển các kỹ năng cần thiết (Nghe, Nói, Đọc, Viết), giúp trẻ giao tiếp tiếng Anh một cách hiệu quả.

2. Độ tuổi nào bắt đầu học Starters được?

Chứng chỉ Starters là phù hợp cho tất cả học sinh, bao gồm cả những người chưa từng tiếp xúc hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh. Nếu trẻ chưa từng học tiếng Anh, phụ huynh có thể bắt đầu với Pre A1 Starters để trẻ làm quen với từ vựng và cấu trúc tiếng Anh đơn giản.

Đối với trẻ ở độ tuổi 6-8 đã tiếp xúc với tiếng Anh trong một khoảng thời gian, phụ huynh có thể cho trẻ tham gia bài kiểm tra nhanh để kiểm tra trình độ. Kết quả sẽ được hiển thị ngay sau khi hoàn thành bài kiểm tra, đồng thời trang web cũng sẽ đề xuất mức độ phù hợp cho trẻ (Starters, Movers hoặc Flyers).

Thường thì, trẻ có thể tham gia thi chứng chỉ này sau khi đã học tiếng Anh có hướng dẫn khoảng 90 giờ.

3. Cấu trúc đề thi Starters Cambridge

Bài thi Starters Cambridge kéo dài khoảng 45 phút với 3 phần thi Listening (Nghe), Reading & Writing (Đọc & Viết), và Speaking (Nói). Thời gian làm bài và số lượng câu hỏi trong từng bài thi như sau:

Bài thi Nghe

Phần Yêu cầu đề bài
1 Xem một bức tranh và nghe một cuộc đối thoại, nối tên nhân vật cho sẵn với người được nhắc đến tương ứng trong tranh.
2 Nghe một đoạn đối thoại, điền 1 từ hoặc 1 chữ số vào chỗ trống trong một tờ ghi chú cho trước.
3 Nghe đoạn đối thoại, chọn bức ảnh chính xác với nội dung nghe được. Phần thi có 5 câu hỏi. Mỗi câu hỏi bao gồm một đoạn đối thoại ngắn và 3 bức tranh.
4 Nghe một đoạn đối thoại, tô màu một bức tranh theo chỉ dẫn trong đoạn đối thoại.

Bài thi Đọc và Viết

Phần Yêu cầu đề bài
1 Xem 1 bức tranh nhỏ và đọc 1 câu cho trước miêu tả nội dung bức tranh. Nếu câu miêu tả đúng, thí sinh đánh dấu tích, nếu sai đánh dấu X.
2 Xem 1 bức tranh với 5 câu cho sẵn. Nếu câu miêu tả đúng chi tiết trong tranh, hãy ghi “Yes”; nếu câu miêu tả là sai, hãy ghi “No”.
3 Sắp xếp các chữ cái cho trước thành từ đúng, miêu tả đồ vật trong hình vẽ được cho trước ở bên cạnh.
4 Đọc một văn bản có 5 chỗ trống, chọn các từ cho trước đáp án thích hợp và điền vào chỗ trống.
5 Xem 3 bức tranh, mỗi bức tranh có 1-2 câu hỏi. Dựa vào các chi tiết trong tranh và sử dụng môt từ để trả lời câu hỏi.

Bài thi Nói

Phần Yêu cầu đề bài
1 Nhìn 1 bức tranh lớn và chỉ ra vào các đồ vật trong tranh theo yêu cầu của giám kháo. Tiếp đó, xem 8 bức tranh nhỏ, thí sinh đặt lần lượt 2 bức tranh nhỏ vào bức tranh lớn tại vị trí giám khảo yêu cầu.
2 Giám khảo đặt câu hỏi cho thí sinh về bức tranh lớn, thí sinh trả lời bằng một từ hoặc một câu đơn giản.
3 Giám khảo cho thí sinh xem 4 bức tranh nhỏ và đặt câu hỏi, thí sinh trả lời bằng một từ.

Ví dụ: Giám khảo chỉ (vào một bức tranh hình con cá sấu): What’s this?

-> Thí sinh trả lời: Crocodile

4 Giám khảo sẽ hỏi một số câu hỏi về các chủ đề xoay quanh cuộc sống của thí sinh như trường học, gia đình, bạn bè.

Ví dụ: What’s your friend’s name?/ Is your house/apartment big or small?

Phần này cũng kiểm tra khả năng hiểu và trả lời các câu hỏi về thông tin cá nhân của thí sinh.

4. Lợi ích khi sở hữu chứng chỉ Starters

Việc sở hữu chứng chỉ Starters mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho trẻ em, bao gồm:

  • Xây dựng nền tảng ngôn ngữ: Chứng chỉ Starters giúp trẻ xây dựng nền tảng ngôn ngữ tiếng Anh vững chắc từ những khái niệm cơ bản. Điều này giúp trẻ tiếp cận tiếng Anh một cách tự tin và dễ dàng hơn trong quá trình học tập sau này.
  • Khuyến khích sự tự tin: Khi trẻ đạt được chứng chỉ Starters, họ có thể cảm thấy tự tin hơn về khả năng tiếng Anh của mình. Điều này khích lệ trẻ tham gia vào các hoạt động học tập tiếng Anh và mở rộng vốn từ vựng của mình một cách tích cực.
  • Phát triển kỹ năng giao tiếp: Chứng chỉ Starters yêu cầu trẻ thực hiện các nhiệm vụ như nghe, nói, đọc, viết, từ đó giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp cơ bản trong tiếng Anh.
  • Tăng cường lòng kiên nhẫn và sự sẵn lòng tham gia: Qua quá trình chuẩn bị cho kỳ thi Starters, trẻ học được lòng kiên nhẫn và sự kiên trì trong việc giải quyết các vấn đề. Họ cũng trở nên sẵn lòng tham gia vào các hoạt động học tiếng Anh hơn.
  • Mở ra cơ hội học tập và phát triển: Chứng chỉ Starters là bước khởi đầu quan trọng, mở ra cơ hội cho trẻ tiếp cận các cấp độ tiếng Anh cao hơn và phát triển năng lực ngôn ngữ của mình.

5. Các khóa học tiếng Anh chất lượng tại EDUSA

5.1 Khóa học Tiếng Anh online tại EDUSA

Đây là khóa học dành cho các bạn chưa có nhiều kiến thức về tiếng Anh hoặc mất căn bản tiếng Anh. Khi đến với khóa học này, bạn sẽ được xây dựng một lộ trình cụ thể để có thể đạt được mục tiêu sớm nhất có thể. Nếu bạn đang muốn nâng cao kỹ năng tiếng Anh và cải thiện điểm số tiếng Anh của mình, nhưng lại không có đủ thời gian để tham gia khóa học trực tiếp tại trung tâm EDUSA, khóa học tiếng Anh Online của trung tâm là giải pháp tối ưu cho bạn. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và sử dụng phương pháp giảng dạy hiện đại và linh hoạt, chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu học tập của mình.

Khóa học tiếng Anh Online của trung tâm EDUSA cung cấp cho bạn những bài học được thiết kế một cách chuyên nghiệp và đa dạng, bao gồm cả lý thuyết và bài tập thực hành. Bạn sẽ được học tập trên nền tảng trực tuyến đầy đủ tính năng và tiện ích, giúp bạn dễ dàng tiếp cận và học tập mọi lúc, mọi nơi.

Với khóa học tiếng Anh Online tại EDUSA, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với những nội dung học tập mới nhất, được cập nhật liên tục để đáp ứng nhu cầu của học viên. Đồng thời, chúng tôi cũng cung cấp cho bạn các tài liệu học tập, đề thi và bài tập thực hành chất lượng để giúp bạn rèn luyện và nâng cao trình độ tiếng Anh một cách hiệu quả.

5.2 Khóa học Tiếng Anh Offline tại EDUSA

Khóa học được thiết kế đào tạo theo quá trình từ căn bản cho đến nâng cao để giáo viên có thể dễ dàng giám sát và đánh giá trình độ của học viên, từ đó có thể giúp các bạn đưa ra lộ trình thích hợp. Giúp học viên nhanh chóng lấy lại gốc về các ngữ pháp và từ vựng, tiến bộ hơn trong kỹ năng Đọc và Nghe.

Khóa học này dành cho các bạn đang trong tình trạng mất gốc, mong muốn thi đạt chứng chỉ tiếng Anh. Khóa học tiếng Anh này sẽ giúp các bạn quen dần với tốc độ làm đề thi thật, làm quen với áp lực phòng thi. Bộ đề được cập nhật liên tục để có thể sát với đề thi thật nhiều nhất có thể. Sau khi hoàn thành xong việc giải đề, giáo viên sẽ chỉnh sửa những lỗi sai và chỉ rõ lỗi sai của các câu hỏi trong bài thi.

Với số lượng học viên giới hạn, các bạn có thể tập trung làm đề và nghe giảng. Sau giờ học, giáo viên sẽ gửi bài tập, bài nghe hỗ trợ và trao đổi kiến thức với học viên khi về nhà.

Những nội dung tại trung tâm sẽ giúp các bạn nắm bắt được các kiến thức kỹ năng cơ bản về từ vựng và ngữ pháp, nắm được các mẹo cơ bản khi làm bài thi. Thi đạt được điểm như bạn mong muốn ngay từ lần thi đầu tiên.

Các khóa học Tiếng Anh chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Tiếng Anh chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Tôi có thể được hỗ trợ trong quá trình học không?

Có, EDUSA cung cấp đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp để giải đáp các thắc mắc và hỗ trợ trong quá trình học của học viên. Bạn có thể liên hệ với đội ngũ hỗ trợ bất cứ lúc nào để được giải đáp các câu hỏi và được hỗ trợ.

6.2 Tôi phải đăng ký khóa học trong bao lâu sau khi đã tìm hiểu thông tin?

Không có quy định cụ thể về thời gian đăng ký khóa học. Tuy nhiên, bạn nên đăng ký sớm để có thể bắt đầu học tập sớm và đạt được mục tiêu của mình nhanh chóng.

6.3 Làm thế nào để tôi có thể đăng ký khóa học?

Bạn có thể đăng ký khóa học tiếng Anh tại EDUSA trực tuyến thông qua trang web của trung tâm hoặc liên hệ với nhân viên tư vấn để được hỗ trợ đăng ký.

6. Lời kết

Tóm lại, cấu trúc đề thi chứng chỉ starters được thể hiện rất rõ bài viết trên đây. Giúp bé có thể tiếp xúc với ngôn ngữ tiếng Anh một cách tự nhiên và linh hoạt, đồng thời cũng mở rộng kiến thức về văn hóa và phong cách sống của các quốc gia nói tiếng Anh. Nếu bạn có thắc mắc gì thì bạn có thể liên hệ với EDUSA để được tư vấn thêm nhé!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)