Chứng chỉ MOS Online là chứng chỉ quốc tế chứng nhận các kỹ năng sử dụng thành thạo Office của người dùng bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Access, Outlook. Đây là một loại giấy tờ đóng vai trò quan trọng trong công việc văn phòng và được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay, đặc biệt là chứng chỉ MOS Online sẽ có liền ngay sau khi thi xong. Vậy cách thức ôn luyện như thế thế nào cho hiệu quả, để đạt ngay chứng chỉ MOS Online? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp tất tần tật các kiến thức liên quan đến vấn đề này để bạn đọc cùng hiểu rõ.

Chứng chỉ MOS Online sau khi thi xong
Chứng chỉ MOS Online sau khi thi xong

1. Giá trị của chứng chỉ MOS Online

Chứng chỉ MOS có giá trị vô thời hạn, dùng để chứng minh các kỹ năng sử dụng thành thạo tin học văn phòng của người sử dụng. Trong bối cảnh hội nhập kinh tế, yêu cầu người lao động phải nâng cao trình độ tin học theo tiêu chuẩn quốc tế để đáp ứng nhu cầu của công việc.

Trên thực tế, nhiều trường đại học tại Việt Nam đang sử dụng chứng chỉ MOS như một điều kiện bắt buộc để xét tốt nghiệp cho sinh viên. Ngoài ra, nhiều công ty hiện nay cũng yêu cầu nhân viên phải đáp ứng trình độ sử dụng tin học văn phòng thông qua chứng chỉ MOS.

Sau khi thi xong, với số điểm >=700 điểm, bạn sẽ có một tài khoản Online. Tại đây thí sinh có thể tự Download, chứng chỉ MOS Online có giá trị tương đương chứng chỉ thật được xác nhận trên toàn bộ hệ thống Certiport Hoa Kỳ.

Xem thêm về cách tra cứu điểm, chứng chỉ MOS Online Tại đây.

2. Kiến thức cần có để luyện thi chứng chỉ MOS

Chứng chỉ MOS chia thành 3 cấp độ gồm: Specialist, Expert, Master, tăng dần từ dễ đến khó. Mỗi cấp độ sẽ có những dạng bài thi và kiến thức ôn luyện khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người để lựa chọn 1 trong các hình thức thi phù hợp với bản thân.

2.1. Về tài liệu ôn tập

Bạn đọc có thể tìm đọc cuốn sách “Study Guide” cho từng môn. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm Bộ giáo trình học thi Microsoft Office Specialist (MOS) chuẩn IIG – Tiếng Việt.

Bên cạnh đó, để việc ôn tập và lựa chọn tài liệu trở nên dễ hiểu, khoa học, bạn cũng có thể lựa chọn đăng ký các khóa học online của EDUSA gồm: Khóa học MOS 2016 Word online, Khóa học MOS 2016 Powerpoint online, MOS 2016 Excel online, …Với đầy đủ nội dung được chọn lọc, thiết kế tối ưu hóa kiến thức cho người học. 

2.2. Về cách thức ôn tập

Nên chia thành từng danh mục kỹ năng thi để việc ôn luyện được chuyên sâu và hiệu quả. Hiện nay, các danh mục kỹ năng trong bài thi MOS được cụ thể như sau:

Các bài thi MOS 2013 Các bài thi MOS 2016
MOS Word 2013 Specialist, MOS Excel 2013 Specialist, MOS PowerPoint 2013 Specialist, MOS Outlook 2013 Specialist, MOS Access 2013 Specialist, MOS Word 2013 Expert Part 1, MOS Word 2013 Expert Part 2, MOS Excel 2013 Expert Part 1, MOS Excel 2013 Expert Part 2. MOS Word 2016 Specialist, MOS Excel 2016 Specialist, MOS PowerPoint 2016 Specialist, MOS Outlook 2016 Specialist, MOS Access 2016 Specialist, MOS Word 2016 Expert, MOS Excel 2016 Expert.
Các bài thi MOS 2013 – 2016

Sau khi đã nắm vững danh mục cần thi, bắt đầu tìm hiểu danh mục đó cần những kỹ năng gì, nằm ở đâu và dạng câu hỏi sẽ ra như thế nào. Để làm được bước này, bạn chỉ cần đơn giản click vào đây.

3. Luyện thi thử MOS Online ở đâu uy tín?

Hiện nay, phần mềm phổ biến nhất để luyện thi MOS là Gmetrix. Để sử dụng được phần mềm, bạn cần mua một tài khoản đăng nhập và sử dụng. Tuy nhiên, để làm được phần mềm này, bạn cần phải bỏ ra một khoảng thời gian và công sức để tìm hiểu cấu trúc đề cũng như phân tích lý do tại sao câu này sai, tại sao câu kia đúng, sau đó rút kinh nghiệm vào các đề thi khác.

Như vậy, phần mềm Gmetrix cơ bản giúp chúng ta biết được cấu trúc đề thi cũng như đánh giá năng lực cá nhân, vì vậy bạn không nên “ôn tủ” hay “cày” đề.

Để tiết kiệm thời gian, công sức, bạn đọc cũng thể tham khảo thêm các khóa học online uy tín của EDUSA, trong đó cung cấp kho tàng đề thi thử sát với đề thi thật và có các video chữa đề liên tục được cập nhật thường xuyên để học viên làm quen với môi trường thi thật.

4. Ôn luyện chứng chỉ MOS online với EDUSA

Đạt ngay chứng chỉ MOS Online với khóa học tại EDUSA
Đạt ngay chứng chỉ MOS Online với khóa học tại EDUSA

Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn nghiệp vụ cao kèm theo các chứng chỉ hàng đầu quốc tế, EDUSA đã và đang trở thành địa điểm luyện thi uy tín hàng đầu được nhiều học viên lựa chọn. Bên cạnh đó là điểm nổi trội trong quy trình thiết kế nhiều khóa học đa dạng, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu học tập trên cả nước.

Các khóa học luyện thi chứng chỉ Mos online của chúng tôi bao gồm: Khóa Mos Online 100%,  Khoá Mos Online 1 Kèm 1, Khóa học Offline tại lớp. Đặc biệt, học viên được cam kết học lại miễn phí nếu không đạt được chứng chỉ, thi lại miễn phí 100% đối với lớp Offline tại lớp. Liên hệ ngay với Trung tâm, ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn cũng như chính sách khuyến mãi mới nhất, hấp dẫn nhất.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)