Dạng đề thi chứng chỉ tin học MOS, bạn đã biết hay chưa? Cấu trúc có gì đặc biệt không? Các thông tin hữu ích cho bạn đọc sẽ có chi tiết trong bài viết này.

Dạng đề thi chứng chỉ tin học MOS
Dạng đề thi chứng chỉ tin học MOS

I. Dạng đề thi chứng chỉ tin học MOS

Dạng đề thi chứng chỉ tin học MOS
Dạng đề thi chứng chỉ tin học MOS

– Hình thức thi: Thực hành 100% trên phần mềm thi của Microsoft.

– Các cấp độ của bài thi: Bài thi gồm 03 cấp độ Specialist, Expert và Master.

1. Đề thi MOS có bao nhiêu câu

Đề thi MOS không cố định số câu trong mỗi bài thi. Phiên bản MOS 2016 và 2019 mỗi bài thi sẽ có từ 5 đến 7 dự án, mỗi dự án chứa 4 đến 7 tác vụ (yêu cầu), tổng cộng có khoảng từ 26 đến 35 tác vụ (yêu cầu). Như vậy mỗi bài thi khác nhau thì số câu hỏi có thể không giống nhau. Các phiên bản thi chứng chỉ MOS đều đang được tổ chức bởi 2 ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Việt.

2. Nội dung của một dạng đề thi chứng chỉ tin học MOS

– Nội dung của bài thi Word:

Tạo và quản lý các tài liệu

Tạo bảng và danh sách

Chèn và định dạng các đối tượng

Định dạng văn bản, các phần các đoạn

– Nội dung của bài thi Excel:

Tạo ô và dải ô

Tạo bảng

Tạo và quản lý các trang tính, sổ tình

Thực hiện công thức và hàm

Tạo biểu đồ, áp dụng các đối tượng

– Nội dung của bài thi PowerPoint:

Tạo và quản lý các trình chiếu

Tạo nội dung cho các trang trình chiếu

Quản lý nhiều tệp trình chiếu

Áp dụng các hiệu ứng chuyển tiếp và hoạt hình

Chèn, định dạng các hình dạng (shapes) và các trang trình chiếu (slide)

>>>Xem thêm: Luyện thi chứng chỉ tin học MOS Offline tại Edusa năm 2024

>>>Xem thêm: Luyện thi chứng chỉ tin học MOS Online tại Edusa năm 2024

II. Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Edusa
Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Hiện các khóa học Online và Offline tại Edusa có các ưu điểm riêng phù hợp với mọi đối tượng học viên cụ thể như sau:

  • Khóa học tin học 100% Online tại EDUSA: Để đáp ứng được tất cả nhu cầu cũng như các yêu cầu khác về tin học của các bạn đọc, EDUSA có cung cấp đầy đủ thông tin và kiến thức chuyên môn của các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên có thể tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để đăng ký lịch học và thi chứng chỉ tin học sao cho tiện lợi và phù hợp nhất, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn. Ngày nay, với xu hướng công nghệ phát triển ngày càng nhanh chóng và vượt bậc như hiện nay, EDUSA đã tạo ra các khóa học 100% online để dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Các khóa học online đáp ứng được các yêu cầu nhanh chóng và tiện lợi, thuận tiện học bất cứ lúc nào và mọi lúc mọi nơi. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.
  • Khóa học tin học Online kèm GV tại EDUSA: Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học văn phòng trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.
  • Khóa học tin học Offline tại EDUSA: Các lớp học tại trung tâm EDUSA luôn luôn được trang bị đầy đủ các thiết bị cơ sở vật chất trong phòng học lớp học chẳng hạn như máy lạnh, tivi, máy tính… để tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Hơn thế nữa, trung tâm có đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích giải đáp những thắc mắc khó khăn của học viên. Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.

III. Câu hỏi thường gặp

1. Khóa học chứng chỉ tin học văn phòng tại EDUSA có bao đậu không?

100% khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Dù là học Online hay Offline, giáo viên luôn hỗ trợ giải đáp kiến thức, phục vụ cho việc đạt ngay chứng chỉ tin học văn phòng trong lần thi đầu tiên và ứng dụng được vào trong học tập – công việc. Với chính sách cam kết đầu ra 100% qua mail, văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

2. Thời gian học chứng chỉ tin học văn phòng tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

3. Thi không đạt chứng chỉ tin học văn phòng MOS EDUSA có những chính sách gì?

+ Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CMND phù hợp với ngày thi)

+ Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

IV. Kết luận

Với mục tiêu chất lượng là sứ mệnh, thành công là điểm đến, EDUSA không ngừng nỗ lực hết mình để đem đến nhiều bài giảng và phương pháp dạy hiệu quả nhất cho học viên. Qua nhiều năm hoạt động, trung tâm vẫn giữ được vị trí vững chắc trong bảng xếp hạng thương hiệu đào tạo đạt chuẩn. Cùng EDUSA trở thành một công dân toàn cầu và nâng tầm giá trị bản thân ngay hôm nay! 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)