Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

3 cách giải đề thi MOS Word 2016 đạt điểm cao nhất

Đề thi MOS Word 2016 hiện đang thu hút được rất nhiều lượt đăng ký so với MOS Word 2013. Nguyên nhân xuất phát bởi tính cập nhật đổi mới của chứng chỉ MOS 2016 phù hợp với xu hướng của thời đại cũng như được nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn. Hiểu được tầm quan trọng đó, ở bài viết dưới đây, EDUSA sẽ cung cấp cho bạn đọc các mẹo và hướng dẫn giải đề thi MOS Word 2016 đạt điểm cao nhất!

3 cách giải đề thi MOS Word 2016 đạt điểm cao nhất
3 cách giải đề thi MOS Word 2016 đạt điểm cao nhất

1. Nội dung thường xuất hiện trong đề thi MOS Word 2016

Đề thi MOS Word 2016 được thể hiện ở dạng Multi – project, yêu cầu các thí sinh tham gia phải vận dụng các kỹ năng tích lũy để hoàn thành tác vụ được cho tại Exam Window (cửa sổ bài thi). Thông thường, mỗi bài thi sẽ có từ 5-6 project, mỗi project có 5-6 Task cần thực hiện.

Nội dung thường xuất hiện trong đề thi MOS Word 2016 phổ biến như:

 • Tạo và quản lý tài liệu: Tạo mới, điều chỉnh các tùy chọn và chế độ xem tài liệu; In và sao lưu tài liệu; Tạo trang bìa nghệ thuật cho tài liệu,…
 • Định dạng văn bản, đoạn văn: Di chuyển trong văn bản, các kỹ năng chèn, định dạng văn bản và đoạn văn; Xử lý định dạng mẫu Style, xử lý hình ảnh, hình vẽ trong Word; Tùy biến SmartArt; Thiết lập cơ bản cho trang giấy; Phân biệt các loại ngắt văn bản; Đánh số trang; Chèn chữ nghệ thuật Word Art, các biểu thức toán học, ký tự đặc biệt; Tạo mục lục,…
 • Làm việc với bảng và danh sách: Các thiết lập với đối tượng bảng biểu; Chia cột văn bản,…

Xem thêm: 4 tiêu chí chọn tài liệu luyện thi MOS 2016 để đạt hiệu quả cao nhất

2. Một số mẹo giải đề thi MOS Word 2016 đạt điểm cao

Theo dõi thời gian làm bài: Hãy nhớ rằng, thời gian kiểm tra của bạn chỉ chính thức bắt đầu sau khi đã đọc kỹ các hướng dẫn được cung cấp ở đầu bài. Trong suốt quá trình thi, lượng thời gian còn lại sẽ được hiển thị tại cửa sổ màn hình và bạn không thể tạm dừng kỳ thi sau khi đã bắt đầu.

Đọc kỹ hướng dẫn thi trước khi bắt tay vào làm. Thực hiện theo tất cả các chỉ dẫn được cung cấp một cách đầy đủ và chính xác.

Nếu bạn gặp khó khăn khi thực hiện một tác vụ, bạn có thể khởi động lại mà không ảnh hưởng đến kết quả của bất kỳ task đã hoàn thành nào hoặc có thể bỏ qua và quay lại sau.

Đóng tất cả các hộp thoại trước khi chuyển sang mục kiểm tra tiếp theo .

Đừng lo lắng về các lần nhấn phím hoặc nhấp chuột bổ sung. Điểm số được chấm dựa trên dựa trên kết quả cuối cùng, không dựa trên phương pháp đã sử dụng để đạt được kết quả đó.

Nếu có sự cố máy tính xảy ra trong kỳ thi (ví dụ: Không có phản hồi sau khi đăng nhập hoặc chuột không còn hoạt động) hoặc nếu xảy ra mất điện, hãy liên hệ ngay với giám thị hoặc quản trị viên. Khi đó, bài kiểm tra sẽ được đưa về điểm có sự gián đoạn xảy ra và bảo toàn nguyên vẹn số điểm.

Xem thêm: Bí kíp đạt 1000 điểm bài thi MOS Excel

3. Giải đề thi MOS Word 2016 chi tiết chỉ có tại EDUSA

giai de thi mos word 2016 chi tiet
Giải đề thi MOS Word 2016 chi tiết chỉ có tại EDUSA

3.1. Tại sao nên luyện thi MOS Word 2016 tại EDUSA?

 • Bài giảng được soạn thảo chi tiết, kỹ lưỡng, sát với đề thi tại IIG
 • Phương pháp dạy học thông minh, tiên tiến, đảm bảo học viên được thực hành 100%
 • Phần mềm sửa lỗi sai chi tiết
 • Hỗ trợ giải đáp trực tuyến mọi lúc
 • Tham gia các group FB, Zalo để trao đổi, tìm bạn cùng tiến

3.2. Khóa học MOS Word 2016 tại EDUSA gồm những nội dung gì?

 • Bài giảng – Tab Home: Khởi động giao diện Word 2016; Khởi tạo dữ liệu ngẫu nhiên trong Word; Các thao tác chọn dữ liệu; Find and Paragraph marks; Định dạng đơn giản văn bản (Font), ….
 • Bài giảng – Tab Page Layout: Page Setup; Chia cột Column, ngắt trang va xoay trang bất kỳ; Hiệu chỉnh canh lề theo hướng dọc; Tạo trang bìa Cover Page; ….
 • Bài giảng – Tab Insert: Chèn và hiệu chỉnh hình ảnh; Vẽ Shape và SmartArt; Bảng biểu Table; Siêu liên kết Hyperlink; Bookmark; Header, Footer; Page Number; Chữ nghệ thuật WordArt; Textbox; Drop Cap; Import; Symbol; ….
 • Bài giảng – Tab File, Design: Background Color; Page Border; Theme; Watermark; Properties; Inspect Document; Check Accessibility; Tùy chọn cho Word và tự động sửa lỗi AutoCorrect.
 • Bài giảng – Tab References, View: Chú thích; Comment; Track Change – kiểm soát thay đổi dữ liệu; Footnote; Endnote; Mục lục văn bản đơn giản,….
 • Bài luyện tập và đề thi.

Chi tiết về cách thức thi, nội dung bài thi MOS 2016 tại đây.

4. Lời kết

Có thể nói, các khóa học tại EDUSA không bao giờ hạ nhiệt, nhất là những khóa giải đề thi MOS Word 2016. Nếu như bạn đang tìm kiếm một địa chỉ ôn thi uy tín thì EDUSA là lựa chọn hoàn hảo. Hãy nhanh tay liên hệ đến chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi có 1-0-2 ngay hôm nay.

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.