Bạn quan tâm đến điểm bậc 4 VSTEP và muốn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của nó cũng như cách để đạt điểm cao? Trong bài viết này, EDUSA sẽ cung cấp thông tin chi tiết về điểm bậc 4 trong kỳ thi VSTEP.

Điểm Bậc 4 VSTEP: Ý Nghĩa Và Cách Đạt Điểm Cao
Điểm Bậc 4 VSTEP: Ý Nghĩa Và Cách Đạt Điểm Cao

1. Ý nghĩa của điểm bậc 4 VSTEP

 • Điểm bậc 4 VSTEP thường đề cập đến mức độ trình độ tiếng Anh của thí sinh ở mức độ trung cấp cao. Điểm này cho thấy thí sinh có khả năng sử dụng tiếng Anh một cách tự tin và hiệu quả trong nhiều tình huống giao tiếp.
 • Trong thang điểm VSTEP, mỗi kỹ năng chiếm 25% trên tổng số điểm. Cách tính điểm cho từng kỹ năng sau sẽ theo cấu trúc đề thi VSTEP bậc 3-5. Điểm tổng 4 kỹ năng từ 6.0 – 8.0 sẽ đạt chứng chỉ VSTEP bậc 4.

Xem thêm: Tài liệu ôn thi VSTEP chi tiết nhất

2. Cách đạt điểm cao ở bậc 4 kỳ thi VSTEP

 • Thực hiện các bài tập luyện nghe và đọc đa dạng để cải thiện khả năng hiểu và phản ứng với các đoạn ghi âm và văn bản tiếng Anh.
 • Học và áp dụng ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh ở mức độ trung cấp cao để có thể sử dụng một cách linh hoạt và chính xác.
 • Luyện tập viết và nói tiếng Anh với các chủ đề phức tạp, bao gồm diễn đạt ý kiến và thảo luận để cải thiện khả năng giao tiếp.
 • Tự tin trong việc sử dụng tiếng Anh là yếu tố quan trọng để đạt điểm cao trong kỳ thi VSTEP.

Xem thêm: Những điều bạn cần biết về kỳ thi VSTEP

3. Lợi ích khi đạt điểm bậc 4 VSTEP

 • Có thể sử dụng chứng chỉ này để chứng minh khả năng tiếng Anh của mình trong hồ sơ xin việc.
 • Mở ra cơ hội học tập và làm việc ở các quốc gia nói tiếng Anh.
 • Tăng cơ hội tham gia các chương trình học bổng quốc tế.
 • Nâng cao kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh.
 • Mở rộng mối quan hệ xã hội với người nước ngoài.
 • Tăng cơ hội tham gia các khóa học và chương trình đào tạo tiếng Anh.
 • Tạo ra cơ hội để rèn luyện và phát triển khả năng tiếng Anh của bản thân.

Xem thêm: Điểm thi VSTEP chất lượng tại TPHCM

4. Quy đổi điểm bậc 4 VSTEP sang các chứng chỉ khác

Sau đây tác giả sẽ quy đổi điểm từ thang điểm VSTEP sang các chứng chỉ tiếng Anh phổ biến khác như IELTS, TOEFL và các bài thi của Cambridge.

VSTEP CEFR IELTS TOEFL ITP TOEFL iBT Cambridge tests
4 B2 5.5 – 6.5 500-589 72 – 94 160 – 170 PET

160 – 179 FCE

5. Trung tâm dạy VSTEP uy tín – EDUSA

Trung tâm EDUSA là cộng đồng lớn nhất tại Việt Nam để chia sẻ những kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống và học tập dành cho tất cả các sinh viên. Với đội ngũ nhân viên tận tụy, các giảng viên được đào tạo bài bản, chuyên môn cao và tràn đầy nhiệt huyết truyền đạt kiến thức cho các bạn học viên, EDUSA luôn luôn lắng nghe thấu hiểu mọi khó khăn của học viên, từ đó đưa ra những phương pháp dạy và học tốt nhất.

Các khóa học tiếng Anh tại trung tâm rất đa dạng, từ hình thức học trực tiếp tại trung tâm với quy mô lớp học nhỏ tới học online linh hoạt, có thể truy cập bất cứ lúc nào.Các khóa học cũng được xây dựng bám sát phù hợp với từng đối tượng học viên, rút ngắn thời gian học nhất có thể.

Hiện nay, EDUSA tự hào là trung tâm luyện thi uy tín hàng đầu tại Việt Nam cho các khóa học đào tạo chứng chỉ đầu ra, đầu vào tối cần thiết để sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, THPT và THCS, …Đội ngũ giáo viên của trung tâm là những người nhiệt huyết và tận tâm với nghề, tinh thần cháy bỏng này đã giúp cho hàng nghìn học viên mất gốc cũng trở nên yêu thích tiếng Anh.

Trung tâm dạy VSTEP uy tín - EDUSA
Trung tâm dạy VSTEP uy tín – EDUSA

6. Các khóa học VSTEP chất lượng tại EDUSA

6.1 Khóa học VSTEP Online tại EDUSA

 • Với xu hướng học online như hiện nay, khóa học tiếng Anh này của EDUSA sẽ giúp các bạn định hình và có cái nhìn tổng quát nhất về những kiến thức cần thiết cho chặng đường ôn thi tiếng Anh sắp tới, từ ngữ pháp tới từ vựng và cấu trúc bài thi. Khóa học này có kiến thức ngắn gọn, dễ hiểu, tiết kiệm thời gian học, chú trọng lý thuyết căn bản kèm ví dụ cụ thể.
 • Ngoài ra, sau khi đã ôn luyện riêng lẻ từng phần trong đề thi, đã tới lúc giải một đề hoàn chỉnh cũng như hệ thống lại các kiến thức đã học sau một quá trình ôn luyện vất vả. Khóa học này bao gồm các bộ đề thi tiếng Anh được cập nhật thường xuyên và sát với đề thi thật 99.99%, giúp học viên dễ dàng luyện tập trên phần mềm giống đi thi thật, từ đó hình thành được phản xạ học nhanh, nhớ nhanh.
 • Những câu hỏi bạn sai sẽ được giải đáp một cách chi tiết, giúp bạn hiểu rõ từng câu và không bỏ sót bất kỳ một câu nào. Điều này giúp bạn biết vì sao mình sai và cách sửa chúng để bạn không phải sai một câu tương tự khi làm một bộ đề khác.

6.2 Khóa học VSTEP Offline tại EDUSA

 • Khóa học này được thiết kế theo chương trình giúp giáo viên dễ dàng theo sát được tiến trình học tập của học viên, từ đó đưa ra một lộ trình đào tạo phù hợp, rút ngắn thời gian nhất có thể. Khi tham gia lớp này bạn sẽ được tất cả các kiến thức cơ bản nhất, giúp bạn có thể tiếp thu và áp dụng một cách nhanh chóng.
 • Sau khi đã ôn lý thuyết đầy đủ, bạn sẽ được ôn luyện tất cả kỹ năng có trong bài thi tại lớp học tiếng Anh luyện thi của trung tâm. Từ kỹ năng nghe, đọc, phân tích ngữ pháp, bài đọc đến chọn đáp án sau cho chuẩn chỉnh nhất được giáo viên hướng dẫn một cách cặn kẽ và chi tiết nhất. Tự tin sau khi tham gia khóa học luyện thi tiếng Anh,  bạn hoàn toàn có khả năng giải được đề thi với số điểm mà bạn mong muốn.
 • Bên cạnh đó, EDUSA sẽ tổ chức các buổi thi thử, giúp bạn quen dần với đề thi thật, áp lực phòng thi. 99,99% bộ đề được cập nhật sát với đề thi thật nhất hiện nay. Sau khi giải đề, giáo viên sẽ chỉnh sửa những lỗi sai trong bài thi, từ đó đưa ra các mẹo, chiến thuật và kỹ năng vượt qua được những câu hỏi mà không cần dịch nghĩa hay nghe mà không cần hiểu hết nghĩa. Kỹ năng, kinh nghiệm, tâm lý là 3 thứ sẽ giúp bạn chiến thắng đề thi tiếng Anh một cách dễ dàng.
Các khóa học VSTEP chất lượng tại EDUSA
Các khóa học VSTEP chất lượng tại EDUSA

7. Câu hỏi thường gặp

7.1 Chứng chỉ VSTEP có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ VSTEP không ghi cụ thể thời hạn của chứng chỉ, người học có thể sử dụng nó vĩnh viễn. Tuy nhiên, đối với những đơn vị yêu cầu chứng chỉ này sẽ có thêm yêu cầu đối với thời hạn như là chứng chỉ được cấp trong vòng 1 năm.

7.2 Bao lâu sẽ có kết quả thi VSTEP?

Điều này sẽ phụ thuộc vào đơn vị tổ chức thi. Đối với trường Đại học Quốc gia Hà Nội, thí sinh sẽ nhận được kết quả thi sau 10 ngày bao gồm kết quả và chứng chỉ giấy. Những đơn vị khác sẽ có kết quả và chứng chỉ chứng chỉ sau 2 tuần (14 ngày).

7.3 Có thể thi VSTEP bao nhiêu lần?

Chứng chỉ này không giới hạn lần thi, vì vậy thí sinh có thể thi bao nhiêu lần tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân. Tuy nhiên, lệ phí thi không rẻ đặc biệt là đối với các bạn sinh viên nên thí sinh hãy có sự ôn tập kĩ càng trước khi đăng kí thi.

8. Kết luận

Điểm bậc 4 VSTEP là minh chứng cho khả năng sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo ở mức độ trung cấp cao. EDUSA hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa và cách đạt điểm cao ở bậc 4 trong kỳ thi VSTEP. 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)