Có khá nhiều câu hỏi về Microsoft MOS 2019 trong thời đại kỹ thuật số ngày càng phát triển, chứng chỉ MOS lên ngôi. Vậy hãy cùng EDUSA giải đáp mọi thắc mắc về Microsoft MOS 2019 qua bài viết dưới đây nhé!

Giải đáp mọi thắc mắc về Microsoft MOS 2019
Giải đáp mọi thắc mắc về Microsoft MOS 2019

1. Microsoft MOS 2019 là gì?

MOS 2019 là bài thi về kỹ năng Tin học Văn phòng được triển khai bởi Tập đoàn khảo thí Tin học hàng đầu thế giới – Certiport (Hoa Kỳ) và đang được áp dụng trên 150 quốc gia và vùng lãnh thỗ trên thế giới. Bài thi MOS 2019 được thực hiện trực tuyến trên 27 ngôn ngữ và được Việt hóa, với trung bình 280.000 bài thi mỗi tháng được tổ chức thông qua hơn 12.000 trung tâm được ủy quyền chính thức của Certiport.

2. Lợi ích của chứng chỉ Microsoft MOS 2019

Đối với học sinh, sinh viên

 • MOS là chứng nhận rõ ràng nhất về kỹ năng thành thạo tin học văn phòng 
 • Trang bị những kỹ năng tin học văn phòng cần thiết trong quá trình học tập
 • Nổi bật hồ sơ xin việc tương lai với chứng chỉ duy nhất về Tin học Văn phòng do Microsoft thế giới công nhận 

Đối với người đi làm

 • MOS là cơ sở khẳng định vị thế tiên phong trong công ty như một chuyên gia tin học văn phòng
 • Tăng mức lương kì vọng và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.
 • Mang lại nhiều lợi thế trong việc tuyển dụng và đề bạt nhân sự trong tổ chức.

3. Bằng Microsoft MOS 2019 có giá trị bao lâu?

Nếu như các chứng chỉ tiếng anh như Ielts, Toeic chỉ có hiệu lực trong thời hạn 2 năm thì bằng MOS lại có giá trị vĩnh viễn.

Bởi các kỹ năng tiếng anh sau 2 năm nếu không được sử dụng, áp dụng vào cuộc sống, giao tiếp thường xuyên thì sẽ giảm sút trình độ và khi đó bằng Toeic hay Ielts sẽ không phản ánh chính xác được năng lực người thi nữa.

Trong khi đó, các kỹ năng tin học lại được thực hành và ứng dụng thường xuyên trong công việc, học tập bởi sự ra đời của máy tính và ứng dụng Office đã trở thành một phần thiết yếu trong thời đại 4.0.

4. Thời gian thi thật Microsoft MOS 2019 là bao nhiêu phút?

Thời gian làm bài là 50 phút một kỹ năng.

5. Nên chú ý gì khi đi thi Microsoft MOS 2019?

 • Bình tĩnh, tự tin và cố giữ tinh thần thoải mái khi thi 
 • Khi vào thi thì nên đổi máy đang ngồi sang đơn vị đo sang Inch nếu máy đang ở CM. Đổi trước khi thi hoặc khi làm bài
 • Theo dõi thời gian thi, số yêu cầu đã làm để phân chia thời gian hợp lý

6. Trung tâm nào đào tạo bằng Microsoft MOS 2019 uy tín?

6.1. Tại sao nên chọn EDUSA làm địa chỉ học tin cậy?

 • Hệ thống video bài giảng được biên soạn chất lượng, kiến thức được trình bày thành từng mục dễ hiểu, tạo cảm hứng học tập. 
 • Đội ngũ giáo viên đứng lớp là những chuyên gia hàng đầu trong việc nghiên cứu và đào tạo lấy chứng chỉ MOS, có nhiều năm kinh nghiệm luyện thi. Sự nhiệt tình, thú vị trong cách truyền đạt giúp tiếp thu nhanh kiến thức, ghi nhớ lâu. 
 • Thời gian học được sắp xếp linh hoạt, không gò bó, được thay đổi lớp nếu có nhu cầu.
 • Cam kết số lượng học viên mỗi lớp không quá 15 bạn để đảm bảo chất lượng, môi trường học tập được trao đổi thoải mái. 
 • Tỷ lệ đậu tại IIG lên đến 99%. Tất cả các học viên đều có phản hồi tích cực sau khi tham gia khóa học.

6.2. Các khóa luyện thi bằng Microsoft MOS 2019 tại EDUSA

6.2.1. Khóa học MOS Online 100% của EDUSA

Hiện nay, EDUSA đang được rất nhiều bạn học viên cho điểm 10 về độ uy tín và chất lượng. Đặc biệt, EDUSA còn có các khóa học từ online đến offline giúp các bạn có thể dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp với thời gian cá nhân của mình.

Khóa học bao gồm các bài giảng và đề thi thử qua video hướng dẫn cụ thể của giáo viên. Hơn nữa, bạn sẽ được tham gia group zalo kín và được đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc bất cứ khi nào bạn cần trong quá trình học.

Để tạo cho học viên quen với các dạng bài cũng như tạo sự tự tin khi đi thi, trung tâm luôn cập nhật thường xuyên các bài tập và đề thi thử sát nhất với đề thi tại IGG đến 99%.

Với khóa học này, dù bạn có ở đâu đi chăng nữa, bạn cũng có thể sớm rinh chứng chỉ MOS về tay chỉ với một thiết bị điện tử nhỏ. Thời hạn của khóa học sẽ là 3 tháng, phù hợp cho tất cả các học viên để có thể tiếp thu tốt nhất.

6.2.2 Khóa học MOS Online cùng Giáo viên của EDUSA

Bạn sợ học chung sẽ khó hiểu, hay lớp học quá đông giáo viên sẽ không sát sao với tình hình học. Thì khóa học MOS Online cùng Giáo viên ra đời để đáp ứng nhu cầu của bạn. Khóa học được thiết kế theo dạng 1:1, nghĩa là 1 học viên – 1 giáo viên nhằm theo sát và hỗ trợ được học viên trong suốt quá trình học.

Lộ trình khóa học sẽ được vạch ra phù hợp với từng cá nhân, bài học cũng sẽ được biên soạn và thiết kế riêng để học viên có thể hiểu bài tốt nhất mà vẫn không bị chậm kiến thức. Với cam kết 100% học viên chinh phục được chứng chỉ MOS ngay ở lần thi đầu tiên, trung tâm sẽ luôn đổi mới kiến thức và đề thi thử sát với đề thi thật nhất để đảm bảo được chất lượng đầu ra tốt nhất cho học viên.

6.2.3. Khóa MOS Offline tại trung tâm của EDUSA

Lớp học được trang bị đầy đủ máy tính, máy lạnh, máy tính riêng, chuột, tai nghe tạo nên không gian học thoải mái, đầy đủ nhất cho học viên. Mỗi học viên sẽ có một chương trình học riêng trên máy tính riêng. Phần mềm ôn luyện siêu xịn để đánh giá năng lực của bạn.

Chất lượng giáo viên, trợ giảng có bằng cấp và kiến thức chuyên môn cao, tận tình và gần gũi với học viên.

7. Câu hỏi thường gặp

– Chứng chỉ Microsoft MOS 2019 có khó lấy không?

Không khó nếu như bạn có phương pháp học tập hiệu quả và ôn luyện nghiêm túc theo lộ trình đề ra. Chỉ cần bạn cố gắng thì không gì là không thể

– Nên lựa chọn luyện thi MOS tại nhà hay trung tâm?

Điều này phụ thuộc lớn vào điều kiện thời gian của mỗi người. Nếu bạn đang đi làm và khó có thể sắp xếp được thời gian thì nên lựa chọn phương pháp luyện thi MOS tại nhà. Còn bạn đang là học sinh hoặc sinh viên thì nên ôn ở trung tâm. Nhưng điều quan trọng nhất chính là bạn phải có tinh thần tự giác học tập. 

– Khóa học MOS tại EDUSA có gì?

EDUSA hiện đang đào tạo các chứng chỉ MOS với 3 bài thi chính gồm: Word, Excel, Powerpoint. Học viên sau khi tham gia khóa học có thể tự tin lấy chứng chỉ MOS một cách dễ dàng.

8. Kết luận

Trên đây là bài viết giải đáp mọi thắc mắc về chứng chỉ Microsoft MOS 2019. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến khóa học cũng như cần thêm thông tin chi tiết, đừng ngần ngại liên hệ đến edusa.vn để tư vấn và hỗ trợ kịp thời. 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)