Ngày nay, dữ liệu rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Để xử lý những dữ liệu thu thập được đa số mọi người sẽ dùng đến phần mềm Microsoft Excel. Vậy học Excel làm gì? Các công việc nào cần Excel? Bài viết này EDUSA sẽ chia sẻ cụ thể hơn về công dụng của Excel và những ngành cần đến nó cho bạn tham khảo nhé.

Học Excel làm gì? Những ngành nghề nào cần dùng đến Excel?
Học Excel làm gì? Những ngành nghề nào cần dùng đến Excel?

1. Phần mềm Excel là gì?

Microsoft Excel là công cụ tin học văn phòng phổ biến hàng đầu đồng thời là khuôn mẫu cho các ứng dụng bảng biểu khác ra đời như google sheet. Với giao diện dễ dùng, các tính năng hiện đại được cập nhật hoàn thiện hơn qua mỗi phiên bản cùng hệ thống hàm phong phú đáp ứng được hầu hết các nhu cầu sử dụng, ứng dụng này trở thành cánh tay đắc lực mà không ai không cần sử dụng.

Excel là phần mềm dùng để nhập liệu, sao lưu, làm báo cáo, tính toán và phân tích dữ liệu một cách nhanh và chính xác nhất. Trong phần mềm sẽ có nhiều trang tính được tạo nên từ các hàng và cột, điểm giao nhau giữa hàng và cột gọi là ô. 

Ngoài ra phần mềm Excel còn cho người dùng thao tác nhanh khi sử dụng đó chính là dùng được các phím tắt. Nếu công việc của bạn cần dùng nhiều đến phần mềm Office này thì hãy tập làm quen với các phím tắt trong Excel, chúng sẽ giúp tiết kiệm thời gian làm việc.

2. Học Excel làm gì?

Ngoài những lợi ích thì Trong Excel có rất nhiều tính năng hay ho, hữu ích trong mọi công việc cho dân văn phòng. 

Học Excel làm gì? Đây là câu hỏi gần như các bạn đều quan tâm đến. Bạn có thể áp dụng Excel vào một số công việc như:

 • Làm báo cáo, phân tích dữ liệu tình hình kinh doanh theo tháng, theo quý
 • Quản lý nhân sự
 • Nhập liệu hàng hóa, xuất kho, nhập kho
 • Tính toán dữ liệu, tính tiền,…..

Dưới đây là một số tính năng quan trọng khi dùng Excel mà bạn cần biết:

 • Hỗ trợ nhiều hàm Excel từ cơ bản đến nâng cao. Khi dùng hàm thì sẽ có thêm phần chú thích bên dưới.
 • Có rất nhiều dạng biểu đồ (chart) để làm báo cáo: biểu đồ cột, biểu đồ đường, biểu đồ hình bánh xe,….
 • VBA – một tính năng rất mạnh mẽ và mới lạ trong Excel, phù hợp cho các bạn đam mê công nghệ và lập trình.
 • Bảo mật tốt, an toàn, có hỗ trợ người dùng cài password để mở file.

Xem thêm: Khóa học Excel Online chất lượng tại EDUSA

3. Các ngành nghề cần Excel

Ngày nay đa số ngành nghề đều cần bạn biết sử dụng Excel ít nhất là cần có các kỹ năng cơ bản như nhập liệu, tính toán, vẽ biểu đồ. Trong thời đại dữ liệu trở thành công cụ quan trọng trong chiến lược kinh doanh thì việc bạn có kiến thức Excel cơ bản đến nâng cao sẽ dễ dàng làm việc ở nhiều công ty.

Một số ngành nghề cần dùng nhiều đến Excel:

 • Kế toán, kiểm toán
 • Ngân hàng
 • Marketing
 • Giáo viên
 • Nhân sự

Ngoài những ngành trên thì vẫn còn rất nhiều ngành nghề cần áp dụng phần mềm này vào công việc.

Để nâng cao kỹ năng về Excel để bổ trợ trong công việc thì bạn có rất nhiều cách: đăng ký khóa học online, tự học trên mạng, đăng ký học mấy khóa về tin học văn phòng ở các trường đào tạo.

4. Trung tâm luyện thi Excel uy tín – EDUSA

Cùng với sự phát triển của công nghệ, việc học chứng chỉ tin học, trong đó có chứng chỉ Excel gần như là điều bắt buộc mà ai cũng phải có. Thế nên có rất nhiều trung tâm được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu đó của các bạn. Tuy nhiên, các bạn lại không biết trung tâm nào chất lượng, uy tín để có thể yên tâm học và thi chứng chỉ.

Vì vậy, trung tâm EDUSA là một trung tâm đào tạo chứng chỉ tin học mà bạn có thể tin tưởng đấy. Với cam kết 100% học viên sẽ có chứng chỉ ngay lần thi đầu tiên cùng đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, bạn sẽ không phải lo lắng khi học tại trung tâm chúng tôi. Một số ưu điểm k

 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 2 giờ.
 • Lộ trình học cụ thể giúp bạn nắm vững kiến thức và sử dụng thành thạo kỹ năng Excel sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Xem thêm: Khóa học Excel ứng dụng chất lượng tại EDUSA

Trung tâm luyện thi Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm luyện thi Excel uy tín – EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Thi không đạt Excel văn phòng, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CCCD phù hợp với ngày thi). Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

5.2 Thời gian học Excel văn phòng tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5.3 Khóa học Excel văn phòng tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

5.4 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi Excel khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi  Excel tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

6. Lời kết

Học Excel làm gì? Nó có ích gì trong công việc của bạn? Những thông tin trên hy vọng sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn về vấn đề này. Mong rằng bạn sẽ có được những thông tin hữu ích để giúp bạn trong việc nâng cao kỹ năng của mình, vận dụng nó vào công việc thực tế của bạn. Nếu bạn có thắc mắc về khóa học Excel tại trung tâm thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với EDUSA để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết