Bạn đang không biết học Excel như thế nào? Bạn đang lo lắng học Excel có khó không? Dưới đây là những thông tin liên quan đến Excel mà bạn cần biết cũng như lợi ích của việc học Excel. Hãy cùng EDUSA theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Học Excel mang lại lợi ích gì?
Học Excel mang lại lợi ích gì?

1. Excel là gì?

Excel là một ứng dụng do Microsoft phát triển, cho phép người dùng sắp xếp, phân tích và thao tác dữ liệu một cách hiệu quả. Với giao diện thân thiện với người dùng và nhiều tính năng phong phú, Excel cho phép người dùng thực hiện nhiều tác vụ khác nhau như tạo ngân sách, theo dõi chi phí, tạo biểu đồ và đồ thị và thậm chí thực hiện các phép tính phức tạp.

Chương trình cung cấp một cấu trúc giống như lưới có tổ chức được gọi là bảng tính nơi dữ liệu có thể được nhập và thao tác theo hàng và cột. Một trong những ưu điểm chính của việc sử dụng Excel là khả năng tự động hóa các quy trình thông qua việc sử dụng các công thức và hàm.

Những công cụ tích hợp này cho phép tính toán và phân tích nhanh các bộ dữ liệu lớn. Ngoài ra, Excel còn cung cấp các tùy chọn có thể tùy chỉnh để định dạng ô, tạo bảng, áp dụng quy tắc định dạng có điều kiện và hơn thế nữa.

2. Lợi ích của việc học Excel

Tin học nói chung và Excel nói riêng là kỹ năng quan trọng bắt buộc cần thành thạo đối với toàn bộ nhân viên văn phòng, bởi tới 80% khối lượng công việc của nhân viên văn phòng như Nhân sự, Kế toán, Tài chính, Quản lý, Xây dựng… sử dụng Excel thường xuyên. Sau đây là một số lợi ích có thể kể đến khi bạn học Excel:

 • Với Excel, bạn chỉ cần làm một lần và sử dụng được nhiều lần sau đó, điều đó giúp bạn tiết kiệm thời gian xử lý công việc cũng như lập báo cáo.
 • Học Excel giỏi sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về vấn đề cần tính toán trong đầu. Ví dụ để lên một kế hoạch kinh doanh, bạn sẽ tính toán được thời điểm nào có lãi, thời điểm nào hòa vốn, khi nào thì cần tiền,… bằng một phép tính trên Excel
 • Khi bạn học Excel, bạn sẽ hiểu được công thức Excel hoạt động như thế nào, điều đó giúp bạn có tư duy về tổ chức và thu thập dữ liệu tốt hơn, thông minh hơn khi lên báo cáo và ra các quyết định kinh doanh nhanh và chính xác hơn.
 • Sử dụng thành thạo Excel sẽ giúp bạn giải quyết công việc nhanh hơn và thông minh hơn so với đồng nghiệp, điều đó giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến và gia tăng thu nhập.
 • Giải quyết được nhiều công việc với tốc độ nhanh hơn sẽ giúp bạn có nhiều thời gian cho sở thích cá nhân và gia đình hơn.

Xem thêm: Đề thi Excel tin học văn phòng mới nhất

3. Trung tâm đào tạo khóa học Excel uy tín – EDUSA

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học Excel đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi chứng chỉ tin học có Excel cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Lộ trình học cụ thể từng buổi, đảm bảo bạn sẽ thành thạo được những kỹ năng trong Excel như biết cách sử dụng các hàm phổ biến, làm báo cáo, và các tình huống thực tế mà bạn có thể gặp khi làm Excel.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 2 giờ và học trong 6 buổi.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Xem thêm: Học chứng chỉ tin học văn phòng trong 24 giờ cùng EDUSA 

Trung tâm đào tạo khóa học Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo khóa học Excel uy tín – EDUSA

4. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA:

Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện Excel ứng dụng khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bài tập để các bạn thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA:

Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học Excel ứng dụng online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào. Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất.

4.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA:

Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học, kéo dài trong vòng 6 buổi.

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Thi không đạt tin học văn phòng, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CCCD phù hợp với ngày thi). Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

5.2 Thời gian học tin học văn phòng tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5.3 Khóa học tin học văn phòng tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

5.4 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi tin học văn phòng khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi chứng chỉ tin học Mos tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

6. Kết luận

Trên đây là toàn bộ những nội dung liên quan đến việc học Excel cũng như những lợi ích bạn sẽ có được khi học Excel. Hy vọng bài viết trên EDUSA đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Excel và tìm cho mình được một khóa học Excel phù hợp với bản thân để có thể thi lấy chứng chỉ tin học trong thời gian sớm nhất.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)