Chứng chỉ MOS Excel là gì? Bạn đã nghe nhiều về Excel nhưng liệu bạn đã biết về nó? Nên học Excel MOS ở đâu? Tại sao nên ôn thi MOS Excel? EDUSA mời các bạn theo dõi nội dung giải đáp ở bài viết dưới đây để nắm rõ hơn về vấn đề này nhé.

Học Excel MOS ở đâu? Tất tần tật về chứng chỉ Excel MOS
Học Excel MOS ở đâu? Tất tần tật về chứng chỉ Excel MOS

1. Chứng chỉ MOS Excel là gì?

Hiểu một cách đơn giản, chứng chỉ MOS Excel là một loại bằng cấp tin học có giá trị quốc tế, ghi nhận khả năng sử dụng thành thạo phần mềm Excel trong bộ công cụ văn phòng Microsoft Office. Bằng MOS Excel có giá trị vĩnh viễn và được sử dụng phổ biến ở rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Với giao diện dễ dùng, các tính năng hiện đại được cập nhật hoàn thiện hơn qua mỗi phiên bản cùng hệ thống hàm phong phú đáp ứng được hầu hết các nhu cầu sử dụng, ứng dụng này trở thành cánh tay đắc lực mà không ai không cần sử dụng.

Đối với nhân viên văn phòng đặc biệt khối backoffice, việc thành thạo excel đã trở thành yếu tố tất yếu, đặc biệt nhiều công ty sẵn sàng tung mức lương cực hời cho các bạn giỏi excel để có thể đầu quân cho mình.

2. Tại sao nên học Excel MOS?

Tất cả những ngành nghề có liên quan đến hành chính văn phòng, kế toán, xây dựng,… đều ứng dụng công cụ Excel để lưu trữ, quản lý tài liệu chuyên nghiệp. Phần mềm này cho phép người dùng lập báo cáo, thống kê, lọc và phân tích dữ liệu, cũng như tính lương, tính công, tính lãi suất một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

Do đó, học Excel MOS và lấy chứng chỉ này sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình làm việc cũng như xin việc. Thời đại 4.0 mà không có bằng MOS Excel là bạn đang tự tạo cho mình những rào cản trên con đường tiến bước tới tương lai.

Xem thêm: Trọn bộ đề thi Excel tin học văn phòng mới nhất 2023

Tại sao nên học Excel MOS?
Tại sao nên học Excel MOS?

3. Chứng chỉ MOS Excel có khó lấy không?

Chứng chỉ MOS Excel không khó lấy nếu như các bạn có phương pháp học tập hiệu quả và ôn luyện nghiêm túc theo lộ trình đề ra. Thực tế có rất nhiều người sợ Excel bởi nó khá phức tạp và nhiều công cụ tính hàm “nhức não”, tuy nhiên đề MOS Excel cũng chỉ dừng lại ở mức sơ cấp và trung cấp, không đi sâu vào kiến thức quá chuyên ngành nên bạn không cần quá lo lắng.

4. Nên học Excel MOS ở đâu uy tín?

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%. Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật.

Một số ưu điểm của trung tâm đào tạo tin học EDUSA:

  • Hình thức đào tạo chứng chỉ tin học tại EDUSA được thiết kế và triển khai theo các chuẩn kỹ năng thông qua các khung chuẩn quốc gia. 
  • Có nhiều loại chứng chỉ tin học được đào tạo tại EDUSA nhằm phục vụ nhu cầu và quyền lợi của các cá nhân và tổ chức khác nhau. Có chứng chỉ cơ bản dành cho người mới bắt đầu, cũng như chứng chỉ nâng cao cho người đã có kinh nghiệm và muốn chứng minh trình độ của mình.
  • Có đội ngũ các giảng viên có chuyên môn cao và kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Điều này đảm bảo rằng học viên được hướng dẫn và định hướng đúng cách trong quá trình học tập.
  • Các khóa học chứng chỉ tin học tại EDUSA có lộ trình và tiến trình học tập rõ ràng. Học viên sẽ biết được các mục tiêu học tập và các bước cần thiết để đạt được chứng chỉ mong muốn. Điều này giúp học viên tự quản lý và tiến bộ trong quá trình học tập.
Nên học Excel MOS ở đâu uy tín?
Nên học Excel MOS ở đâu uy tín?

5. Các khóa học Excel MOS chất lượng tại EDUSA

5.1 Khóa học Excel MOS 100% Online tại EDUSA:

Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện Excel ứng dụng khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bài tập để các bạn thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

5.2 Khóa học Excel MOS Online kèm GV tại EDUSA:

  • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học Excel ứng dụng online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
  • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

5.3 Khóa học Excel MOS Offline tại EDUSA:

  • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học, kéo dài trong vòng 6 buổi.
  • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các dạng bài trong đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
Các khóa học Excel MOS chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel MOS chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Chứng chỉ tin học có giá trị trong bao lâu?

Chứng chỉ tin học có giá trị vĩnh viễn và không bị hết hạn.

6.2 Tôi có thể đăng ký thi Excel ở đâu?

Bạn có thể đăng ký thi Excel tại các trung tâm đào tạo hoặc các trường đại học, cao đẳng có chương trình đào tạo chứng chỉ này. Hoặc bạn có thể đăng ký tại trung tâm EDUSA để có được chứng chỉ với kết quả tốt nhất nhé.

6.3 Tôi có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel?

Có, bạn có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel. Khi bạn học tại EDUSA thi sẽ được cung cấp các buổi học và thi lại “miễn phí” nếu bạn thi không đạt.

7. Lời kết

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc liên quan đến chứng chỉ MOS Excel cũng như nên học Excel MOS ở đâu. Hy vọng thông qua những chia sẻ này, bạn đọc có thể dựa vào khả năng của bản thân để vẽ ra hướng đi tốt nhất cho mình. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến khóa học cũng như cần thêm thông tin chi tiết, đừng ngần ngại liên hệ đến EDUSA để tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)