Giãn cách xã hội thì học gì để không lãng phí thời gian? Tự học đối với người mới bắt đầu thì nên tiến hành như thế nào, lộ trình học thiết kế ra sao cho phù hợp? Đây là những câu hỏi khiến không ít người đau đầu và lo lắng. EDUSA gợi ý cho bạn nên bắt đầu học MOS online tại nhà thông qua các khóa học trực tuyến được thiết kế sẵn. Khóa học ở đâu đảm bảo được hiệu quảtiết kiệm chi phí nhất có thể? Lý do cho lời gợi ý này thế nào, mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây.

MOS Online Hiệu quả - Tiết kiệm
MOS Online – Hiệu quả – Tiết kiệm

1. Giới thiệu sơ bộ về chứng chỉ MOS

Chứng chỉ MOS (Microsoft Office Specialist) là chứng chỉ tin học văn phòng được công nhận trên 140 quốc gia, ghi nhận việc sử dụng thành thạo các kỹ năng liên quan đến các ứng dụng, phần mềm trong hệ sinh thái Microsoft Office. Theo thông tư 03/BTTTT-CNTT, chứng chỉ MOS được Bộ Thông tin và Truyền thông công nhận tương đương chuẩn kỹ năng công nghệ thông tin nâng cao.

2. Giá trị của chứng chỉ MOS

Được đánh giá là chứng chỉ có giá trị tầm quốc tế, MOS đem lại nhiều lợi ích đa dạng như sau:

Đối với quốc tế: Đây là loại chứng chỉ đánh giá khả năng sử dụng tin học văn phòng hiệu quả và chất lượng hàng đầu thế giới, có hiệu lực xuyên quốc gia và được ứng dụng rộng rãi tại nhiều công ty, tổ chức quốc tế. 

Đối với quốc gia: Chứng chỉ MOS giúp nâng cao trình độ nhân lực của đất nước, góp phần đào tạo đội ngũ nhân sự chất lượng cao, sử dụng thành thạo và chuyên nghiệp các phần mềm tin học máy tính, tăng khả năng cạnh tranh với nguồn nhân sự tại các quốc gia khác, nâng tầm vị thế của Việt Nam.

Đối với môi trường công sở: MOS được nhiều công ty, tập đoàn ưu tiên làm tiêu chí lựa chọn nhân lực đầu vào, là thước đo tiêu chí nhân sự. Nhiều tập đoàn lớn như Viettel, Samsung,.. đều yêu cầu nhân viên phải có chứng chỉ tin học MOS để làm việc. Bên cạnh đó, chứng chỉ MOS giúp sàng lọc nguồn nhân sự chất lượng cao, đem đến sự hiệu quả, tăng năng suất lao động cho doanh nghiệp.

Đối với môi trường giáo dục – đào tạo: Nhiều trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc yêu cầu sinh viên phải có chứng chỉ MOS để làm điều kiện xét tốt nghiệp. Đây cũng là cách nhà trường rèn luyện cho sinh viên những kỹ năng cơ bản, thiết yếu phục vụ cho công việc sau này, đồng thời giúp sinh viên tăng năng suất học tập, làm đề cương, tài liệu một cách hiệu quả, nhanh chóng và dễ dàng.

Đối với người lao động: Chứng chỉ MOS được ghi trong CV tìm việc sẽ giúp người lao động có thêm 1 điểm cộng trước nhà tuyển dụng, từ đó tăng khả năng được làm việc ở những môi trường tiên tiến, chuyên nghiệp. Ngoài ra, chứng chỉ MOS còn giúp người lao động khẳng định được tay nghề chuyên môn, tăng năng suất lao động và chứng minh được giá trị của bản thân.

3. Chứng chỉ MOS gồm những cấp độ nào?

Hiện nay, chứng chỉ MOS chia thành 3 cấp độ như sau:

3.1. Cấp độ Specialist (Cơ bản)

Chứng nhận kỹ năng trong các sản phẩm Microsoft Office: Word, Excel, PowerPoint, Access, Outlook.

3.2. Cấp độ Expert (Cao cấp)

Chứng nhận kỹ năng trong Microsoft Word và Microsoft Excel.

3.3. Cấp độ Master (Chuyên gia)

Chứng nhận kỹ năng trong Microsoft Office. Yêu cầu 4 bài thi: Word Expert, Excel Expert, PowerPoint và một trong 2 bài thi: Outlook hoặc Access.

4. Lợi ích của việc ôn thi chứng chỉ MOS tại nhà bằng khóa học MOS online tại EDUSA

Học MOS Online tại EDUSA
Học MOS Online tại EDUSA

Tự mày mò, nghiên cứu ôn thi cũng là một cách để chinh phục chứng chỉ MOS. Tuy nhiên, để làm được điều này, bạn phải bỏ ra nhiều công sức cũng như khối lượng thời gian lớn để nghiên cứu tài liệu, công thức cũng như các dạng đề thi. Ngoài ra, bạn cũng cần phải chuẩn bị một hành trang tinh thần vững chắc bởi tự ôn thi khiến nhiều người dễ chán nản, bỏ dở giữa chừng vì không có ai theo dõi, kèm cặp sát sao.

Chính vì lẽ đó, những khóa học MOS online ra đời để giải quyết triệt để những tình trạng nêu trên. Về cơ bản, bạn vẫn phải tự học nhưng là tự học có giám sát, theo dõi, có ghi nhận, đánh giá kỹ năng và trên hết, bạn có người đồng hành để vượt qua từng chặng đường.

Bạn đã biết đến khóa luyện thi MOS Online tại EDUSA chưa?

Tại đây, đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm, chuyên môn luôn túc trực 24/7 để giải đáp mọi thắc mắc của học viên, đồng thời khóa học đã được thiết kế sẵn các lộ trình cụ thể, chi tiết cũng như cung cấp kịp thời, nhanh chóng các dạng đề thi luôn bám sát đề thi thật, kiến thức mới. Vì vậy, câu hỏi giãn cách xã hội thì học gì? Bạn đã trả lời được chưa? Chi tiết về khóa học cụ thể có thể xem tại đây.

Bạn còn chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với EDUSA để nhận những ưu đãi khủng chưa từng có. Xem thêm nhiều chính sách khuyến mãi, tư vấn lộ trình học 24/24 tại Fanpage: Tin Học EDUSA.

 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)