Khi làm việc với Excel, bạn có thể gặp phải vấn đề làm tròn số tự động mà không muốn như vậy. Với công thức Excel không làm tròn số, bạn có thể giải quyết được tình huống này một cách dễ dàng. Trong bài viết này, EDUSA sẽ giới thiệu cho bạn công thức Excel không làm tròn số cùng một số cách áp dụng nó hiệu quả.

Hướng dẫn dùng công thức Excel không làm tròn số
Hướng dẫn dùng công thức Excel không làm tròn số

1. Cách dùng công thức Excel không làm tròn số

Trong nhiều trường hợp, Excel tự động làm tròn số trong ô khi bạn nhập dữ liệu. Điều này có thể gây ra nhiều khó khăn đối với những công việc đòi hỏi độ chính xác cao, chẳng hạn như kế toán, tài chính hoặc thống kê. Tuy nhiên, công thức Excel sau sẽ giúp bạn giữ nguyên số không làm tròn:

=TEXT(số_cần_xử_lý, “0”)

Để sử dụng công thức này, bạn chỉ cần thay số_cần_xử_lý bằng giá trị số bạn muốn giữ nguyên. Công thức sẽ trả về một chuỗi ký tự trong định dạng không làm tròn số. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo sự chính xác của dữ liệu.

2. Cách khác khiến công thức Excel không làm tròn số

Ngoài ra, có một số cách khác điều chỉnh cài đặt Excel để ngăn không cho nó làm tròn số tự động. Bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Mở Excel và nhấp chuột vào tab “File” trên thanh công cụ ở phía trên cùng bên trái màn hình.
 • Chọn “Options” (Tùy chọn) trong menu xuất hiện.
 • Trong hộp thoại “Excel Options” (Tùy chọn Excel), chọn “Advanced” (Nâng cao) từ danh sách các tùy chọn bên trái.
 • Cuộn xuống phần “Editing options” (Tùy chọn chỉnh sửa).
 • Hủy chọn ô “Automatically insert a decimal point” (Tự động chèn dấu thập phân) và “Automatically insert a decimal separator” (Tự động chèn phân tách thập phân).
 • Nhấp “OK” để lưu các thay đổi.

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn đã tắt chức năng làm tròn số tự động trong Excel. Từ đây, bạn có thể nhập và hiển thị số mà không cần phải lo lắng về việc nó sẽ thay đổi giá trị của bạn.

Xem thêm: Cách khóa trang tính Excel không chỉ chỉnh sửa, sao chép

3. Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật. Hơn hết, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như thi thật để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề và áp lực về thời gian. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi thi chính thức.

Một số ưu điểm của trung tâm EDUSA:

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel cụ thể, chi tiết giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

4. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Excel Online 100% của EDUSA

 • Khóa học bao gồm các bài giảng và đề thi thử qua video hướng dẫn cụ thể của giáo viên. Hơn nữa, bạn sẽ được tham gia group zalo kín và được đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc bất cứ khi nào bạn cần trong quá trình học.
 • Để tạo cho học viên quen với các dạng bài cũng như tạo sự tự tin khi đi thi, trung tâm luôn cập nhật thường xuyên các bài tập và đề thi thử sát nhất với đề thi tại IIG đến 99%.
 • Với khóa học này, dù bạn có ở đâu đi chăng nữa, bạn cũng có thể sớm rinh chứng chỉ Excel về tay chỉ với một thiết bị điện tử nhỏ. Thời hạn của khóa học sẽ là 3 tháng, phù hợp cho tất cả các học viên để có thể tiếp thu tốt nhất.

4.2 Khóa học Excel Online cùng Giáo viên của EDUSA

 • Bạn sợ học chung sẽ khó hiểu, hay lớp học quá đông giáo viên sẽ không sát sao với tình hình học. Thì khóa học Excel Online cùng Giáo viên ra đời để đáp ứng nhu cầu của bạn. Khóa học được thiết kế theo dạng 1:1, nghĩa là 1 học viên – 1 giáo viên nhằm theo sát và hỗ trợ được học viên trong suốt quá trình học.
 • Lộ trình khóa học sẽ được vạch ra phù hợp với từng cá nhân, bài học cũng sẽ được biên soạn và thiết kế riêng để học viên có thể hiểu bài tốt nhất mà vẫn không bị chậm kiến thức. Với cam kết 100% học viên chinh phục được chứng chỉ Excel ngay ở lần thi đầu tiên, trung tâm sẽ luôn đổi mới kiến thức và đề thi thử sát với đề thi thật nhất để đảm bảo được chất lượng đầu ra tốt nhất cho học viên.

4.3 Khóa học Excel Offline của EDUSA

 • Lớp học được trang bị đầy đủ máy tính, máy lạnh, máy tính riêng, chuột, tai nghe tạo nên không gian học thoải mái, đầy đủ nhất cho học viên. Mỗi học viên sẽ có một chương trình học riêng trên máy tính riêng. Phần mềm ôn luyện siêu xịn để đánh giá năng lực của bạn.
 • Chất lượng giáo viên, trợ giảng có bằng cấp và kiến thức chuyên môn cao, tận tình và gần gũi với học viên.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5.2 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

5.3 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi Excel khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi Excel tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

6. Lời kết

Tổng kết lại, công thức Excel không làm tròn số và cách tắt chức năng làm tròn số tự động trong Excel sẽ giúp bạn xử lý và hiển thị dữ liệu theo yêu cầu của bạn. Nếu bạn đang tìm một khóa học Excel chất lượng, đạt chứng chỉ ngay lần thi đầu tiên thì bạn có thể tham khảo các khóa học Excel tại EDUSA hoặc liên hệ trực tiếp với EDUSA để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)