Đăng ký thi chứng chỉ IC3 GS5 là chủ đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng sinh viên và người lao động hiện nay. Thời đại 4.0 mà không có bằng IC3 GS5 là bạn đang tự tạo cho mình những rào cản trên con đường tiến bước tới tương lai. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết khi đăng ký thi IC3 GS5 giúp bạn có thể sở hữu chứng chỉ này trong thời gian sớm nhất.

1. Quy trình đăng ký thi IC3 GS5 như thế nào?

Tại Việt Nam, IIG là đơn vị đại diện của Certiport (Hoa Kỳ) về việc tổ chức bài thi chứng chỉ tin học IC3 GS5. Cần lưu ý, muộn nhất trước ngày thi 7 ngày thí sinh phải đăng ký thi. Hoãn thi, hủy thi ít nhất 7 ngày làm việc cách ngày thi.

Hiện nay, bài thi IC3 GS5 được IIG Việt Nam quy định là 750.000 VNĐ. Bạn có thể đến đăng ký thi IC3 GS5 trực tiếp tại các cơ sở chính của IIG dưới đây:

 • Hà Nội: Tầng 3, Trung Yên Plaza, 1 Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Tầng 1, Tháp 1, Tòa nhà The Sun Avenue, Số 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Quận 2, Tp HCM.
 • Đà Nẵng: 19 Hoàng Văn Thụ, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Thí sinh đến IIG Việt Nam để làm thủ tục đăng ký dự thi cần thực hiện xuất trình các giấy tờ sau:

 • CMND/CCCD/Hộ chiếu bản chính. Trong trường hợp thí sinh chưa đến tuổi làm CMND và không có hộ chiếu, thí sinh sẽ sử dụng giấy khai sinh kèm theo một giấy tờ có ảnh và dấu giáp lai trên ảnh. CMND/CCCD/Hộ chiếu bản chính phải hợp lệ, không bong tróc, không qua ép dẻo, ép lụa, không tẩy xóa. Thông tin cá nhân và đặc điểm nhận dạng phải rõ ràng.
 • 2 ảnh chụp cách ngày đăng ký tối đa 3 tháng, đúng kích cỡ 3×4 cm phía sau ghi đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND/CCCD/số hộ chiếu.

Nhìn chung, để tham dự thi chứng chỉ IC3 GS5 ở Việt Nam, bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ được quy định và đến trực tiếp văn phòng IIG. Tuy nhiên, quy trình này tốn khá nhiều công sức và thời gian đi lại, vì vậy bạn có thể các trung tâm khảo thí, trung tâm luyện thi để được hỗ trợ nhận và làm thủ tục đăng ký thi chứng chỉ IC3.

Tại EDUSA, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn làm hồ sơ, thủ tục đăng ký thi IC3 GS5 tại IIG nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm thời gian.

2. Những lưu ý khi thi chứng chỉ IC3 GS5

Để đạt được kết quả tốt trong kỳ thi chứng chỉ IC3 GS5, có một số vấn đề mà thí sinh cần lưu ý như sau:

 • Có mặt tại địa điểm thi ít nhất là 30 phút so với giờ thi. Bắt buộc mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu
 • Trang phục chỉnh tề, lịch sự. Không được mang theo tư trang cá nhân vào phòng thi như ví, điện thoại, đồng hồ, các thiết bị điện tử thông minh khác. Tự chịu trách nhiệm bảo quản tư trang của mình.
 • Ngồi theo đúng số thứ tự của mình, thí sinh phải kiểm tra kỹ thông tin cá nhân được hiển thị trên màn hình máy tính và tài khoản username. Mọi thông tin có sự sai lệch phải báo ngay với giám thị coi thi. Trước khi bắt đầu làm bài, môn thi sẽ hiện trên màn hình.
 • Sau khi đã hoàn thành bài thi, thí sinh báo với giám thị và chờ xác nhận rồi mới ra khỏi phòng thi, tuyệt đối không được tự ý tắt máy.
 • Mọi vi phạm trong quá trình chuẩn bị hoặc làm bài thi sẽ bị đình chỉ thi.

3. Khóa luyện thi theo Format mới nhất IC3 GS5

Bài thi IC3 phản ánh đầy đủ kỹ năng nền tảng cần thiết về kỹ năng sử dụng máy tính và các ứng dụng Internet với nhiều phiên bản khác nhau. Thế giới công nghệ luôn không ngừng phát triển, các phần mềm ứng dụng luôn được cập nhật liên tục để thích nghi với xu hướng hiện đại. Các chứng chỉ tin học cũng luôn được “update” để không bị bỏ lại phía sau. IC3 hiện nay đang triển khai phiên bản IC3 GS5 mới nhất. 

IC3 GS5 là phiên bản được thiết kế để đánh giá những kỹ năng cần thiết trong thời đại công nghệ số, đảm bảo cập nhật những thay đổi mới nhất trong các ứng dụng công nghệ và các thiết bị kỹ thuật số hiện đại. Cho dù bạn đang tìm kiếm một công việc, một cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp hay theo đuổi một mục tiêu học tập, chứng chỉ IC3 GS5 sẽ giúp bạn khẳng định bản thân, tiến xa hơn trong môi trường học tập và làm việc đầy cạnh tranh hiện nay.

Tại EDUSA, khóa học luyện thi chứng chỉ IC3 GS5 được thiết kế dựa trên chương trình lý thuyết, bài tập, bài thi thử và hướng dẫn sửa bài cụ thể bám sát với nội dung thi thực tế, nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho học viên. Đồng thời còn có các khoá học online thoải mái về không gian và thời gian. Đến với EDUSA, học viên có thể nắm vững cấu trúc và kỹ năng làm bài, được thực hành như khi thi thật theo các dạng chủ đề đã được biên soạn sẵn. Từ đó hình thành được thần thái tự tin, dễ dàng vượt qua kì thi IC3 GS5 với kết quả cao.

4. Hiệu quả của khóa học IC3 GS5 tại EDUSA là gì?

Với mục tiêu chất lượng là sứ mệnh, thành công là điểm đến, EDUSA không ngừng nỗ lực hết mình để đem đến nhiều bài giảng và phương pháp dạy hiệu quả nhất cho học viên. Đến với EDUSA, học viên sẽ được:

 • Cung cấp khối lượng kiến thức cần thiết như: Nội dung, cấu trúc, yêu cầu của bài thi để đạt được điểm số cao nhất.
 • Trang bị những kỹ năng và kiến thức để có thể tự tin sử dụng thành thạo bất kỳ một ứng dụng nào của Microsoft Office như Word, Excel, Powerpoint. Từ đó phục vụ các nhu cầu học tập, làm việc một cách hiệu quả, năng suất và chuyên nghiệp nhất.
 • Luyện tập thường xuyên qua các dạng đề thi thử mô phỏng phiên bản tại IIG giúp học viên làm quen được với cấu trúc và thời gian thi để từ đó luyện tập các kỹ năng thêm chính xác và tiết kiệm thời gian.
 • Học đến đâu hiểu đến đó. Sau khi luyện đề sẽ được thầy cô giáo hướng dẫn giải chi tiết kèm theo nhiều video minh họa dễ hiểu.
 • Kết thúc khóa học, học viên có thể tự tin đạt chứng chỉ một cách dễ dàng.
 • Học viên được trung tâm hỗ trợ đăng ký thi miễn phí, nhanh chóng kèm theo chi phí bằng với đăng ký trực tiếp tại IIG. Ngoài ra, EDUSA còn hỗ trợ giao bằng miễn phí cho học viên trong nội thành thành phố Hồ Chí Minh.

5. Các câu hỏi thường gặp

5.1. Những ai nên học và thi chứng chỉ IC3 GS5?

 • Sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên cả nước cần có chứng chỉ IC3 GS5 để đáp ứng điều kiện xét tốt nghiệp. 
 • Người lao động cần chứng chỉ IC3 GS5 để ghi thêm điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng, hỗ trợ tối ưu các kỹ năng làm việc văn phòng.

5.2. Nên lựa chọn luyện thi chứng chỉ IC3 GS5 tại nhà hay trung tâm?

Điều này phụ thuộc lớn vào điều kiện thời gian của mỗi người. Nếu bạn đang đi làm và khó có thể sắp xếp được thời gian thì nên lựa chọn phương pháp luyện thi IC3 tại nhà. Còn bạn đang là học sinh hoặc sinh viên thì nên ôn ở trung tâm. Nhưng điều quan trọng nhất chính là bạn phải có tinh thần tự giác học tập. 

5.3. Khóa học IC3 GS5 tại EDUSA có gì?

EDUSA hiện đang đào tạo các chứng chỉ IC3 cập nhật theo phiên bản mới nhất là IC3 GS5 và IC3 GS6. Học viên sau khi tham gia khóa học có thể tự tin lấy chứng chỉ IC3 quốc tế một cách dễ dàng.

5.4. Đăng ký khoá học chứng chỉ IC3 GS5 tại EDUSA như thế nào?

Để tham gia khoá học tại EDUSA, bạn có thể đăng ký mua khoá học online tại website chứng thức của EDUSA. Bạn cũng có thể trực tiếp đến địa chỉ trung tâm luyện thi offline của EDUSA gần nhất để được tư vấn lựa chọn cho mình một khoá học phù hợp, đảm bảo hiệu quả và đạt được mục tiêu mong muốn.

Quy trình tự đăng ký thi IC3 GS5 mất khá nhiều thời gian và thủ tục rắc rối, ngoài ra nếu như bạn đăng ký thi vào thời gian cao điểm, tức khoảng cận tháng 6,7 – mùa tốt nghiệp của sinh viên thì bạn có thể phải xếp hàng chen chúc hoặc tay trắng ra về và đợi đợt thi tiếp theo. Đến với EDUSA, bạn sẽ không phải lo lắng bất kỳ vấn đề nào liên quan đến thủ tục đăng ký thi IC3 GS5. Chúng tôi sẽ đảm bảo chu toàn từ A-Z để học viên an tâm ôn thi chứng chỉ tin học IC3 GS5, đi thi đúng thời hạn đã định và đạt kết quả cao. 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết