Hiện nay, việc học tiếng Anh giao tiếp đang là “vấn đề nóng” của rất nhiều học viên nhằm đáp ứng tốt  nhu cầu công việc, học tập. Tuy nhiên, với nhiều trung tâm khác nhau, sẽ có sự chênh lệch về chất lượng cũng như giá cả. Chính vì vậy, học viên khá đắn đo khi lựa chọn địa điểm học tiếng Anh giao tiếp phù hợp. Vậy giá của khóa học tiếng anh giao tiếp là bao nhiêu và nên lựa chọn trung tâm nào để đảm bảo chất lượng? Hãy cùng Edusa đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé.

HỌC TIẾNG ANH MỸ GIAO TIẾP HÀNG NGÀY

1. Học phí của khóa học tiếng anh giao tiếp

Gần đây, có rất nhiều trung tâm tiếng Anh lớn nhỏ mọc lên khác nhau với các hình thức đào tạo khác nhau. Nếu bạn thắc 1 khóa học tiếng anh giao tiếp bao nhiêu tiền thì không có một câu trả lời nào cố định cả. Mỗi trung tâm cung cấp khóa học với chính sách, lộ trình học, trình độ giảng viên… khác nhau.

Theo khảo sát trên thị trường hiện tại, mức học phí khóa học tiếng Anh giao tiếp sẽ dao động từ 500 – 4 triệu cho 1 khóa học 1 tháng tùy vào mô hình và phương pháp giảng dạy của mỗi trung tâm. Tuy nhiên, 1 khóa học tiếng Anh giao tiếp giá bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố liên quan.

2. Một số yếu tố ảnh hưởng đến học phí khóa học tiếng Anh giao tiếp

  • Số lượng học viên/ 1 lớp

Bạn lựa chọn việc tham gia khóa học 1 kèm 1 hay lớp học có nhiều học viên sẽ có các mức học phí khác nhau. Thông thường chi phí đối với lớp học 1 kèm 1 cao hơn so với lớp có giáo viên dạy 4- 20 học viên.

Tuy nhiên, số lượng học viên càng ít/1 lớp, việc bạn tương tác với giáo viên càng dễ và có thể tận dụng toàn bộ thời gian của mình.

  • Mô hình học trực tiếp hoặc trực tuyến

Mỗi mô hình đều có ưu nhược điểm khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của từng học viên. Nếu các bạn mua khóa học online qua các app hay các video được thu sẵn, học phí thường hợp lý hơn từ vài trăm – 1 triệu/1 khóa. Tuy nhiên, khóa học online đòi hỏi bạn phải có tinh thần tự học cao bởi vì thiếu sự tương tác giữa bạn với giáo viên.

  • Uy tín, chất lượng của trung tâm

Học phí khóa học tiếng anh giao tiếp một phần cũng được quyết định bởi sự uy tín của trung tâm. Trên thị trường, có những trung tâm có “học phí chát” lên đến 4 – 5 triệu/1 tháng nhưng có trung tâm với giá mềm hơn dao động 1 – 3 triệu/ 1 tháng. Chính vì vậy, điều quan trọng là bạn nên lựa chọn trung tâm phù hợp với tài chính của bạn.

  • Trình độ hiện tại và mục tiêu của bạn

Khóa học tiếng Anh giao tiếp có học phí là bao nhiêu thường phụ thuộc vào trình độ và mục tiêu đầu vào của bạn. Những khóa học cơ bản cho người mất gốc tiếng Anh sẽ giúp bạn cải thiện nhiều kĩ năng, “làm lại từ đầu”, trải qua khóa học dài với nhiều giai đoạn hơn, nên học phí thường sẽ cao hơn các lớp học trung hoặc cao cấp. 

3. Một số câu hỏi thường gặp về học phí khóa học tiếng anh giao tiếp

3.1. Tại sao nhiều trung tâm giá rẻ nhưng chất lượng lại rất kém?

Học phí của một số trung tâm giá cao nhưng chưa chắc đã đem lại chất lượng tốt huống gì một nơi có giá cả rẻ đến bất ngờ.

Đừng vội vàng lựa chọn những nơi có học phí giá rẻ chỉ 50-70k/1 giờ. Với mức học phí rẻ như vậy thì rất khó để trung tâm có thể thu hút giáo viên chất lượng về giảng dạy. Như bạn đã biết, các giáo viên nước ngoài chất lượng, có bằng cấp và kinh nghiệm đâu dễ gì lại chấp nhận những mức thu nhập thấp như vậy.

3.2. Vì sao bạn nên lựa chọn việc học thử một vài trung tâm rồi đưa ra quyết định?

Rất nhiều trung tâm tiếng anh giao tiếp được mở tràn lan về nhiều hình thức khác nhau. Nếu bạn đang cân nhắc, hãy lựa chọn việc học thử một số nơi mà bạn tìm hiểu rồi sau đó đăng ký khóa học nơi mà bạn cho là phù hợp nhất.

3.3. Bạn tin rằng học phí quyết định đến chất lượng?

Điều đó không hoàn toàn đúng. Một số người quan niệm rằng, để đánh giá chất lượng của một trung tâm tiếng anh, hãy dựa vào số lượng giáo viên nước ngoài giảng dạy tại trung tâm và đặc biệt là học phí khóa học của trung tâm ấy. Học phí càng cao chứng tỏ giáo viên càng giỏi. Đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm.

4. Kết luận

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đã giúp bạn xác định được giá 1 khóa học tiếng Anh giao tiếp là bao nhiêu và lựa chọn sao cho hợp lý. Đừng quên liên hệ với Edusa để được tư vấn trực tiếp về khóa học giao tiếp của trung tâm nhé!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)