Bạn đang tìm kiếm một kỳ thi tiếng Anh VSTEP BKHN chất lượng? Hãy cùng EDUSA tìm hiểu về kỳ thi VSTEP BKHN và cách ôn thi chứng chỉ để giúp bạn phát triển kỹ năng ngôn ngữ một cách toàn diện.

Kỳ Thi Tiếng Anh VSTEP BKHN Mà Bạn Cần Biết
Kỳ Thi Tiếng Anh VSTEP BKHN Mà Bạn Cần Biết

1. Cấu trúc đề thi VSTEP BKHN

Kỹ năng thi

Mục đích Thời gian Số câu hỏi/nhiệm vụ bài thi

Dạng câu hỏi/nhiệm vụ bài thi

Nghe Kiểm tra các tiểu kỹ năng Nghe khác nhau, có độ khó từ bậc 3 đến bậc 5: nghe thông tin chi tiết, nghe hiểu thông tin chính, nghe hiểu ý kiến, mục đích của người nói và suy ra từ thông tin trong bài. Khoảng 40 phút, bao gồm thời gian chuyển các phương án đã chọn sang phiếu trả lời. 3 phần, 35 câu hỏi nhiều lựa chọn Thí sinh nghe các đoạn trao đổi ngắn, hướng dẫn, thông báo, các đoạn hội thoại và các bài nói chuyện, bài giảng, sau đó trả lời câu hỏi nhiều lựa chọn đã in sẵn trong đề thi.
Đọc Kiểm tra các tiểu kỹ năng Đọc khác nhau, có độ khó từ bậc 3 đến bậc 5: đọc hiểu thông tin chi tiết, đọc hiểu ý chính, đọc hiểu ý kiến, thái độ của tác giả, suy ra từ thông tin trong bài và đoán nghĩa của từ trong văn cảnh. 60 phút, bao gồm thời gian chuyển các phương án đã chọn sang phiếu trả lời. 4 bài đọc, 40 câu hỏi nhiều lựa chọn Thí sinh đọc 4 văn bản về các vấn đề khác nhau, độ khó của văn bản tương đương bậc 3-5 với tổng số từ dao động từ 1900-2050 từ. Thí sinh trả lời các câu hỏi nhiều lựa chọn sau mỗi bài đọc.
Viết Kiểm tra kỹ năng Viết tương tác và Viết luận (viết sản sinh). 60 phút 2 bài viết Bài 1: Viết một bức thư/ thư điện tử có độ dài khoảng 120 từ. Bài 1 chiếm 1/3 tổng số điểm của bài thi Viết.

Bài 2: Thí sinh viết một bài luận khoảng 250 từ về một chủ đề cho sẵn, sử dụng lí do và ví dụ cụ thể để minh họa cho các lập luận. Bài 2 chiếm 2/3 tổng số điểm của bài thi Viết.

Nói Kiểm tra các kỹ năng Nói khác nhau: tương tác, thảo luận và trình bày một vấn đề. 12 phút 3 phần Phần 1: Tương tác xã hội Thí sinh trả lời 3-6 câu hỏi về 2 chủ đề khác nhau.

Phần 2: Thảo luận giải pháp Thí sinh được cung cấp một tình huống và 3 giải pháp đề xuất. Thí sinh phải đưa ra ý kiến về giải pháp tốt nhất trong 3 giải pháp được đưa ra và phản biện các giải pháp còn lại.

Phần 3: Phát triển chủ đề Thí sinh nói về một chủ đề cho sẵn, có thể sử dụng các ý được cung cấp sẵn hoặc tự phát triển ý của riêng mình. Phần 3 kết thúc vói một số câu hỏi thảo luận về chủ đề trên.

2. Hồ sơ thi chứng chỉ VSTEP BKHN

Thủ tục hồ sơ đăng ký thi VSTEP Trường Đại học Bách khoa Hà Nội gồm những loại giấy tờ sau.

 • CMND / CCCD / HC gốc của thí sinh (còn nguyên gốc, không ép lụa, ép dẻo) và bản photo tương ứng.
 • 02 ảnh thẻ 4×6 chụp không quá 03 tháng (sau mỗi ảnh ghi rõ: Họ tên, ngày sinh, số CMND/CCCD/HC)
 • In, điền đầy đủ thông tin và ký tên vào Phiếu đăng ký dự thi.
 • Thí sinh đăng ký online, làm theo hướng dẫn email trả lời (được phản hồi tự động).
 • Thí sinh nộp trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh bộ hồ sơ (Phiếu đăng ký thi, bản photo CMND/CCCD/ Hộ chiếu) theo hướng dẫn trên email.

Xem thêm: Khám phá về chương trình VSTEP bậc 3 tại các trường  

3. Lệ phí thi VSTEP BKHN

Hiện nay Trường Đại học Bách khoa Hà Nội áp dụng 2 mức lệ phí thi cho các nhóm đối tượng khác nhau. Cụ thể:

 • Đối với thí sinh tự do: 1.800.000đ (Một triệu tám trăm ngàn đồng).
 • Đối với cán bộ, nhân viên, học viên, sinh viên Trường: 1.300.000đ (Một triệu năm trăm ngàn đồng).

Thí sinh có thể nộp lệ phí tại văn phòng nhà trường hoặc chuyển khoản qua ngân hàng của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Lưu ý: Thí sinh hãy liên hệ với nhà trường trước khi chuyển khoản, để xác nhận thông tin chuyển khoản là chính xác. Sau khi chuyển khoản thí sinh hãy chụp lại màn hình giao dịch hoặc biên lai gửi tiền, gửi về trường để được xác nhận đã đóng lệ phí.

Xem thêm: Chi phí thi VSTEP là bao nhiêu?

4. Quy định về kỳ thi VSTEP BKHN

4.1 Giấy tờ tùy thân

 • Thủ tục: Khi được yêu cầu, thí sinh phải xuất trình bản gốc của 1 trong 3 giấy tờ sau: Chứng minh nhân dân (CMND), Căn cước công dân (CCCD), Hộ chiếu (HC). Ngoài ra, nếu là sinh viên, thí sinh phải xuất trình thêm thẻ sinh viên / giấy xác nhận sinh viên.
 • Quy cách: Các giấy tờ này phải còn hiệu lực và nguyên vẹn, chưa từng ép lại dưới mọi hình thức, không bị nhàu nát, bong, rách, hở phôi giấy; phải có đầy đủ ảnh, chữ ký và dấu xác nhận gốc của đơn vị cấp; các chi tiết trên giấy tờ phải rõ nét.

4.2 Ảnh dự thi

 • Kích thước: Ảnh thẻ tiêu chuẩn 4cm x 6cm, không tính khoảng trắng của viền ảnh; không sử dụng ảnh sai kích thước (to hơn hoặc nhỏ hơn 4×6).
 • Chất liệu: Ảnh màu rõ ràng, sắc nét, in trên chất liệu giấy ảnh, láng bền màu, không mờ, không nhòe.
 • Quy cách: Thí sinh đăng ký thi VSTEP cần cung cấp 02 ảnh 4×6 giống nhau và chụp cách ngày đăng ký thi không quá 3 tháng. Không dùng ảnh scan, ảnh can thiệp kỹ thuật số (ghép áo, chỉnh sửa mặt, xóa mụn, xóa nốt ruồi…). Ảnh chụp chính diện, rõ mặt, không đeo kính, tóc gọn gàng, đầu để trần, trang phục lịch sự. Mặt sau của ảnh cần ghi đầy đủ và rõ ràng Họ tên, Ngày sinh, số CMND/CCCD/Hộ chiếu.

4.3 Đăng ký thi

 • Thí sinh tự chọn đợt thi và chuẩn bị đủ ảnh thẻ, giấy tờ, phí dự thi theo hướng dẫn trong các thông báo thi VSTEP tương ứng.
 • Thí sinh phải tự dán ảnh, tự điền, tự ký xác nhận vào Phiếu đăng ký dự thi.
 • Nếu đăng ký online, thí sinh phải chuyển đầy đủ hồ sơ thi tới Trung tâm chậm nhất trước ngày thi 9 ngày làm việc (không bao gồm T7, CN, nghỉ lễ), tính theo ngày nhận bưu phẩm.
 • Nếu có sai sót thông tin, thí sinh cần đính chính trong vòng 48 tiếng sau khi đăng ký. Sau thời hạn trên, Trung tâm sẽ không hỗ trợ xử lý.

Xem thêm: Những điều bạn cần biết về kỳ thi VSTEP

4.4 Quy định về đổi lịch thi

 • Thí sinh được đổi lịch thi tối đa 3 lần và chọn một trong các đợt thi trung tâm đang mở đăng ký.
 • Thủ tục: Thí sinh (hoặc người thân) mang theo CMND / CCCD/ HC của thí sinh và bản sao lệnh chuyển tiền tới trung tâm để làm thủ tục.
 • Thời hạn đổi lịch thi: Trước ngày thi 14 ngày làm việc (không bao gồm T7, CN, nghỉ lễ).
 • Quá hạn đổi lịch thi: Trung tâm chỉ xem xét hỗ trợ khi có lý do đặc biệt, có đơn trình bày (tự viết) và các giấy tờ liên quan (giấy của Bệnh viện, giấy điều động công tác, giấy xác nhận lịch thực tập…).

4.5 Quy định về hủy lịch thi

 • Thí sinh có lý do bất khả kháng, không thể dự thi có thể làm thủ tục hủy lịch thi.
 • Thủ tục: Thí sinh (hoặc người thân) mang theo CMND/CCCD/HC của thí sinh và bản sao lệnh chuyển tiền tới trung tâm để làm thủ tục.
 • Phí hủy lịch thi: 50% phí dự thi.
 • Thời hạn hủy lịch thi: Trước ngày thi 14 ngày làm việc (không bao gồm T7, CN, nghỉ lễ).
 • Quá hạn hủy lịch thi: Thí sinh không được hoàn trả phí dự thi đã nộp.

Xem thêm: Điểm thi VSTEP chất lượng tại TPHCM

5. Trung tâm đào tạo VSTEP uy tín – EDUSA

Trung tâm EDUSA là cộng đồng lớn nhất tại Việt Nam để chia sẻ những kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống và học tập dành cho tất cả các sinh viên. Với đội ngũ nhân viên tận tụy, các giảng viên được đào tạo bài bản, chuyên môn cao và tràn đầy nhiệt huyết truyền đạt kiến thức cho các bạn học viên, EDUSA luôn luôn lắng nghe thấu hiểu mọi khó khăn của học viên, từ đó đưa ra những phương pháp dạy và học tốt nhất.

Các khóa học tiếng Anh tại trung tâm rất đa dạng, từ hình thức học trực tiếp tại trung tâm với quy mô lớp học nhỏ tới học online linh hoạt, có thể truy cập bất cứ lúc nào.Các khóa học cũng được xây dựng bám sát phù hợp với từng đối tượng học viên, rút ngắn thời gian học nhất có thể.

Hiện nay, EDUSA tự hào là trung tâm luyện thi uy tín hàng đầu tại Việt Nam cho các khóa học đào tạo chứng chỉ đầu ra, đầu vào tối cần thiết để sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, THPT và THCS, …Đội ngũ giáo viên của trung tâm là những người nhiệt huyết và tận tâm với nghề, tinh thần cháy bỏng này đã giúp cho hàng nghìn học viên mất gốc cũng trở nên yêu thích tiếng Anh.

Trung tâm đào tạo VSTEP uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo VSTEP uy tín – EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Có thể thi VSTEP bao nhiêu lần?

Bạn có thể thi VSTEP nhiều lần nếu không đạt được kết quả mong muốn. Không có giới hạn về số lần thi.

6.2 Thi VSTEP bao lâu mới có kết quả?

Thời gian để có kết quả thi VSTEP có thể khác nhau tùy thuộc vào tổ chức tổ chức thi. Thông thường, kết quả sẽ được công bố trong vòng 2 – 4 tuần sau khi thi.

6.3 Hồ sơ đăng ký dự thi VSTEP là gì?

Hồ sơ đăng ký thường bao gồm:

 • 01 đơn đăng ký dự thi theo mẫu có điền đầy đủ thông tin (có dán ảnh 4×6 nền TRẮNG chụp trong vòng 06 tháng, ảnh phải rõ ràng và sắc nét)
 • 01 bản sao CMND có công chứng hoặc một trong các loại giấy tờ tùy thân khác như thẻ căn cước/hộ chiếu.
 • 01 ảnh 4x6cm (nền TRẮNG chụp trong vòng 06 tháng, ảnh phải rõ ràng và sắc nét)

Ngoài ra đối với 03 đối tượng sau cần bổ sung 01 bản photo thẻ sinh viên, thẻ học viên và nghiên cứu sinh:

 • Sinh viên không chuyên tiếng Anh trong ĐHQGHN
 • Sinh viên thuộc Đại học Ngoại ngữ thi chuẩn đầu ra C1
 • Học viên cao học và nghiên cứu sinh của ĐHQGHN (chỉ có B1 – B2 tiếng Anh)

7. Kết luận

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kỳ thi tiếng Anh VSTEP BKHN. Nếu bạn có thắc mắc gì thì bạn có thể liên hệ với EDUSA để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)