VSTEP English là một trong những kỳ thi tiếng Anh hàng đầu, giúp người học nâng cao trình độ tiếng Anh một cách hiệu quả. Trong bài viết này, EDUSA sẽ giới thiệu về VSTEP English và những lợi ích mà nó mang lại cho việc học tiếng Anh của bạn.

Kỳ thi VSTEP English: Thông tin hữu ích
Kỳ thi VSTEP English: Thông tin hữu ích

1. VSTEP English là gì?

 • VSTEP (viết tắt của Vietnamese Standardized Test of English Proficiency) là kỳ thi tham khảo Khung tham chiếu châu Âu (CEFR) và một số khung năng lực tiếng Anh của các nước khác, kết hợp với thực tiễn dạy và học liên quan đến ngoại ngữ tại Việt Nam.
 • Thí sinh dự thi VSTEP English hầu hết là giáo viên tiếng Anh các cấp; sinh viên, sinh viên đại học, cao đẳng; Nghiên cứu sinh và nghiên cứu sinh cần phải tham gia kỳ thi thạc sĩ và tiến sĩ.

2. Thang điểm của bài thi VSTEP English

Cách tính điểm của bài thi VSTEP English cũng dựa trên điểm trung bình của các phần thi nhưng được tính theo điểm cao nhất là 10, từ đó quy đổi về trình độ của thí sinh. Hình thức đánh giá của VSTEP khá giống với CERF nhưng có thêm một bước phân loại tùy theo cấp độ.

CERF

VSTEP

A1 Sơ cấp Bậc 1
A2 Bậc 2
B1 Trung cấp Bậc 3
B2 Bậc 4
C1 Cao cấp Bậc 5
C2 Bậc 6

Xem thêm: Cấu trúc đề thi VSTEP 4 kỹ năng

3. Cấu trúc bài thi VSTEP English

LISTENING (NGHE – HIỂU): 35 câu hỏi với thời gian 40 phút.

 • Phần thi nghe hiểu bao gồm 3 bài thi dạng trắc nghiệm và chọn vào đáp án đúng nhất. Các bài nghe có dạng hội thoại, bài thông báo, trao đổi, hướng dẫn…

READING (ĐỌC – HIỂU): 40 câu hỏi với thời gian 60 phút.

 • Bài thi gồm 4 bài đọc với độ dài khoảng 500 từ. Sau khi đọc xong, thí sinh trả lời các câu hỏi, điền thông tin, trả lời câu hỏi trắc nghiệm.

WRITING (VIẾT): 2 bài viết với thời gian 60 phút.

 • Phần 1: Viết thư/email với độ dài khoảng 120 từ. Phần 1 chiếm 40% số điểm của bài thi viết.
 • Phần 2: Viết luận dài khoảng 250 từ theo một chủ đề cho trước. Dựa vào vốn kiến thức của bản thân, thí sinh viết một bài luận đưa ra quan điểm của mình. Phần 2 chiếm 60% số điểm của bài thi viết.

SPEAKING (NÓI): 3 phần với thời gian 12 phút.

 • Phần 1 – Tương tác xã hội: Giám khảo đặt một số câu hỏi để thí sinh trả lời. Các câu hỏi thường về thông tin cá nhân họ và tên của thí sinh để kiểm tra trình độ giao tiếp cơ bản.
 • Phần 2 – Thảo luận giải pháp: Cho 1 tình huống và 3 giải pháp. Yêu cầu thí sinh chọn giải pháp mình cho là tốt nhất và giải thích; đồng thời phản biện 2 giải pháp còn lại.
 • Phần 3 – Phát triển chủ đề: Nói về một chủ đề cho trước, trong đó nêu quan điểm cá nhân và bảo vệ quan điểm đó. Giám khảo đưa ra một số câu hỏi phản biện, mở rộng chủ đề yêu cầu thí sinh trả lời và giải thích.

Xem thêm: Thi chứng chỉ VSTEP B2 bao nhiêu điểm là đạt?

4. Lợi ích khi có chứng chỉ VSTEP English

 • Cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh: Chứng chỉ VSTEP English giúp người học cải thiện kỹ năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh một cách tự tin và linh hoạt.
 • Mở rộng cơ hội việc làm: Với chứng chỉ VSTEP English, người học có thể tăng cơ hội được lựa chọn cho các vị trí làm việc yêu cầu tiếng Anh tốt ở các công ty quốc tế.
 • Nâng cao kiến thức và kỹ năng: Học tiếng Anh không chỉ giúp người học nâng cao trình độ ngôn ngữ mà còn giúp họ mở rộng kiến thức và kỹ năng trong nhiều lĩnh vực khác.
 • Giao lưu và kết nối quốc tế: Với chứng chỉ VSTEP English, người học có cơ hội giao lưu, kết nối và học hỏi từ các đồng nghiệp và bạn bè quốc tế.

Xem thêm: Khám phá về chương trình VSTEP bậc 3 tại các trường  

5. Các khóa học VSTEP chất lượng tại EDUSA

5.1 Khóa học VSTEP Online tại EDUSA

 • Khóa học tiếng Anh được mở ra dành cho các bạn có lịch trình bận rộn, muốn một không gian riêng để học, không muốn đến trung tâm hoặc do điều kiện địa lý không cho phép. 
 • Khóa học tiếng Anh này tại trung tâm cung cấp đầy đủ những nội dung, ngữ pháp, từ vựng và các mẹo trong đề tiếng Anh, giúp các bạn tự tin khi ôn luyện theo lộ trình cụ thể và đạt được số điểm mà mình mong muốn sau khi tham gia khóa học này tại EDUSA. Đặc biệt, các nội dung của khóa học này đều do trung tâm biên soạn và độc quyền trên thị trường.
 • Hơn nữa, những phần quan trọng sẽ được EDUSA phân tích chi tiết, giúp các bạn không lo lắng những phần này khi thi. Và đặc biệt hơn, khi các bạn tham gia khóa học này của trung tâm, bạn sẽ được thực hành, làm các bài tập ngay sau các bài giảng, giúp các bạn vận dụng được ngay trong kỳ thi tiếng Anh của mình và đạt số điểm như bạn mong muốn.
 • Ngoài ra, các bạn được luyện đề sau khi học các video bài giảng lý thuyết. Những bộ đề này được trung tâm biên soạn một cách kỹ lưỡng và thường xuyên cập nhật những nội dung mới, sát với đề thi thật tại IIG đến 99,9%. Điều này giúp các bạn tự tin ôn luyện và đánh giá được trình độ của mình trước khi tham gia vào kỳ thi chính thức. Và cách thức làm bài tại hệ thống cũng rất đơn giản, giúp các bạn không bỡ ngỡ, không biết nên làm thế nào.
 • Những câu hỏi, bài tập tại EDUSA sẽ được giải thích chi tiết nhất, rõ ràng nhất, giúp các bạn hiểu tường tận từng câu. Điều này sẽ giúp các bạn không bỏ sót bất cứ câu nào trong đề thi và phải dùng tới sự lựa chọn đại một câu cho qua. 

5.2 Khóa học VSTEP Offline tại EDUSA

 • Đối với khóa học tiếng Anh Offline, các bạn sẽ được học tại trung tâm với số lượng không quá đông, giúp các bạn tập trung hơn và lắng nghe được những bài giảng của giáo viên.
 • Khi bạn tham gia khóa học tiếng Anh tại EDUSA, các bạn sẽ được kiểm tra đầu vào để biết được mình nên chọn khóa học nào phù hợp với bạn. Đặc biệt, EDUSA cam kết các bạn sẽ đạt được số điểm mong muốn sau khóa học này ngay lần thi đầu tiên.
 • Bên cạnh đó, khóa học tiếng Anh offline này còn đáp ứng nhu cầu của học viên thông qua lịch học linh hoạt. Học viên có thể lựa chọn thời gian học phù hợp với mình. Điều này giúp học viên tận dụng thời gian hiệu quả và tiến bộ nhanh chóng trong quá trình học tập.
 • Các giảng viên tại EDUSA luôn nhiệt tình, vui vẻ, giải đáp mọi thắc mắc của các bạn học viên và luôn quan tâm đến lúc các bạn thi như thế nào nên các bạn không cần phải lo lắng khi đi thi chính thức.
 • Ngoài ra, các bộ đề luyện thi tiếng Anh đều do trung tâm EDUSA biên soạn dựa trên tần suất xuất hiện đề thi trong kho đề của mỗi tháng, nên các bạn không lo rằng sẽ bị bỏ lỡ một câu nào. 
 • Và các đề thi tại EDUSA đều được bảo mật, các bạn học viên phải được quét an ninh thì mới có thể vào phòng thi. Cho thấy rằng trung tâm luôn tạo ra những buổi thi giống với kỳ thi chính thức, giúp các bạn làm quen với những áp lực này để không bỡ ngỡ khi tham gia kỳ thi tiếng Anh sắp tới.
Các khóa học VSTEP chất lượng tại EDUSA
Các khóa học VSTEP chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Có thể thi VSTEP bao nhiêu lần?

Bạn có thể thi VSTEP nhiều lần nếu không đạt được kết quả mong muốn. Không có giới hạn về số lần thi.

6.2 Thi VSTEP bao lâu mới có kết quả?

Thời gian để có kết quả thi VSTEP có thể khác nhau tùy thuộc vào tổ chức tổ chức thi. Thông thường, kết quả sẽ được công bố trong vòng 2 – 4 tuần sau khi thi.

6.3 Hồ sơ đăng ký dự thi VSTEP là gì?

Hồ sơ đăng ký thường bao gồm:

 • 01 đơn đăng ký dự thi theo mẫu có điền đầy đủ thông tin (có dán ảnh 4×6 nền TRẮNG chụp trong vòng 06 tháng, ảnh phải rõ ràng và sắc nét)
 • 01 bản sao CMND có công chứng hoặc một trong các loại giấy tờ tùy thân khác như thẻ căn cước/hộ chiếu.
 • 01 ảnh 4x6cm (nền TRẮNG chụp trong vòng 06 tháng, ảnh phải rõ ràng và sắc nét)

Ngoài ra đối với 03 đối tượng sau cần bổ sung 01 bản photo thẻ sinh viên, thẻ học viên và nghiên cứu sinh:

 • Sinh viên không chuyên tiếng Anh trong ĐHQGHN
 • Sinh viên thuộc Đại học Ngoại ngữ thi chuẩn đầu ra C1
 • Học viên cao học và nghiên cứu sinh của ĐHQGHN (chỉ có B1 – B2 tiếng Anh)

7. Kết luận

Với các thông tin về kỳ thi VSTEP English, việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết. Nếu bạn có thắc mắc gì thì bạn có thể liên hệ với EDUSA để được tư vấn thêm nhé!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)