Bạn đang muốn tham gia kỳ thi VSTEP HUB nhưng bạn không biết làm thế nào? Hãy cùng EDUSA khám phá các thông tin hữu ích về kỳ thi VSTEP HUB này nhé!

Kỳ thi VSTEP HUB: Cấu trúc, thang điểm
Kỳ thi VSTEP HUB: Cấu trúc, thang điểm

1. Cấu trúc bài thi VSTEP HUB

Bài thi VSTEP HUB bậc 3 – 5 gồm 4 phần thi như sau:

 • Listening sẽ có 3 phần và thời gian thi sẽ là 40 phút.
 • Reading sẽ có 1 phần (40 câu hỏi) và thời gian thi là 60 phút.
 • Writing sẽ có 2 phần và thời gian thi là 60 phút.
 • Speaking sẽ có 3 phần, thời gian thi là 10 phút.

Lưu ý: Trong lúc thi, thí sinh nên căn thời gian và cần nhớ ấn vào nút lưu bài và tiếp tục sau mỗi phần thi để hệ thống có thể lưu bài thí sinh mà không gặp phải trường hợp mất bài hay phải thi lại.

Xem thêm: Điểm thi VSTEP chất lượng tại TPHCM

2. Cách tính điểm bài thi VSTEP HUB

2.1 Cách tính điểm thi VSTEP HUB trình độ A2

Trình độ tiếng Anh A2 có điểm trúng tuyển được xác định theo thang điểm từ 100 quy về điểm 10. Mỗi kỹ năng đóng góp 25% vào tổng điểm. Nếu điểm tổng kết là 6,5/10, người dự thi được coi là đạt trình độ tiếng Anh A2.

2.2 Cách tính điểm thi VSTEP HUB trình độ B1, B2, C1

Mỗi kỹ năng trong bài thi chung VSTEP Đại học Ngân hàng trình độ B1, B2, C1 được chấm 10 điểm, làm tròn đến 0,5. Ba cấp độ B1, B2, C1 được tính theo điểm làm tròn của 4 kỹ năng và được làm tròn đến 0,5. Bài thi đạt điểm dưới 4,0 coi như không đạt; 4,0/10 bạn sẽ đạt được B1, 6,0/10 cho B2 và 8,5/10 cho C1.

Xem thêm: Chứng chỉ VSTEP B1 bao nhiêu điểm là đạt?

3. Hồ sơ đăng ký thi VSTEP HUB

Để đăng ký thi VSTEP HUB, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • 01 phiếu đăng ký dự thi VSTEP Đại học Ngân hàng định dạng cỡ A5. 
 • 02 giấy biên nhận hồ sơ được in 2 mặt ở định dạng A5 được điền đầy đủ thông tin. 
 • 01 bản sao công chứng giấy tờ tùy thân CCCD/CMND/Hộ chiếu. Bạn cần mang thẻ Học sinh/ Sinh viên nếu là học sinh/ sinh viên.
 • 02 ảnh chụp chân dung 3×4 được chụp không quá 6 tháng tính đến thời điểm đăng ký thi.
 • Đối với những sinh viên, giảng viên đang hoạt động tại trường Đại học Ngân Hàng thì phải xuất trình thêm thẻ sinh viên 

Xem thêm: Cấu trúc đề thi VSTEP 4 kỹ năng

4. Thủ tục đăng ký thi VSTEP HUB

4.1 Thủ tục phúc khảo bài thi VSTEP HUB

Các bước thực hiện như sau nếu thí sinh muốn phúc khảo bài dự thi VSTEP Đại học Ngân hàng:

 • Điền đầy đủ thông tin cá nhân và phiếu đề nghị phúc khảo bài thi VSTEP.
 • Gửi đơn phúc khảo về Văn phòng Trung tâm Trường Đại học Ngân hàng, lầu 6, nhà điều hành hoặc gửi qua email của trường (thí sinh điền thông tin, dán ảnh và ký tên, scan và gửi email).
 • Kết quả phúc khảo bài thi cấp độ 2 (A2) chuyển từ “Không đạt” thành “Đạt”.
 • Cấp độ 3-5 của bài kiểm tra (B1, B2, C1) lần lượt từ “Không đạt” thành “B1 hoặc B2 hoặc C1,” từ “B1” thành “B2, C1” và từ “B2” thành “C1”.

4.2 Thủ tục nhận chứng chỉ VSTEP HUB

Hồ sơ
 • Phiếu báo đăng ký dự thi
 • Giấy tờ tùy thân bản gốc (CMND/ CCCD, hộ chiếu, bằng lái xe) và đặc biệt phải giống như thông tin đã đăng ký
Thời gian Thí sinh liên hệ nhận chứng chỉ vào sáng thứ Ba (từ 7h30 đến 11h) hoặc chiều thứ Năm (từ 13h30 đến 17h), theo thời gian ghi trên thông báo để nhận chứng chỉ.
Địa điểm Trường Đại học Ngân hàng TPHCM – 36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

5. Trung tâm đào tạo VSTEP uy tín – EDUSA

Trung tâm EDUSA là cộng đồng lớn nhất tại Việt Nam để chia sẻ những kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống và học tập dành cho tất cả các sinh viên. Với đội ngũ nhân viên tận tụy, các giảng viên được đào tạo bài bản, chuyên môn cao và tràn đầy nhiệt huyết truyền đạt kiến thức cho các bạn học viên, EDUSA luôn luôn lắng nghe thấu hiểu mọi khó khăn của học viên, từ đó đưa ra những phương pháp dạy và học tốt nhất.

Các khóa học tiếng Anh tại trung tâm rất đa dạng, từ hình thức học trực tiếp tại trung tâm với quy mô lớp học nhỏ tới học online linh hoạt, có thể truy cập bất cứ lúc nào.Các khóa học cũng được xây dựng bám sát phù hợp với từng đối tượng học viên, rút ngắn thời gian học nhất có thể.

Hiện nay, EDUSA tự hào là trung tâm luyện thi uy tín hàng đầu tại Việt Nam cho các khóa học đào tạo chứng chỉ đầu ra, đầu vào tối cần thiết để sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, THPT và THCS, …Đội ngũ giáo viên của trung tâm là những người nhiệt huyết và tận tâm với nghề, tinh thần cháy bỏng này đã giúp cho hàng nghìn học viên mất gốc cũng trở nên yêu thích tiếng Anh.

Trung tâm đào tạo VSTEP uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo VSTEP uy tín – EDUSA

6. Các khóa học VSTEP chất lượng tại EDUSA

6.1 Khóa học VSTEP Online tại EDUSA

 • Đây là khóa học dành cho các bạn chưa có nhiều kiến thức về tiếng Anh hoặc mất căn bản tiếng Anh. Khi đến với khóa học này, bạn sẽ được xây dựng một lộ trình cụ thể để có thể đạt được mục tiêu sớm nhất có thể. Nếu bạn đang muốn nâng cao kỹ năng tiếng Anh và cải thiện điểm số tiếng Anh của mình, nhưng lại không có đủ thời gian để tham gia khóa học trực tiếp tại trung tâm EDUSA, khóa học tiếng Anh Online của trung tâm là giải pháp tối ưu cho bạn. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và sử dụng phương pháp giảng dạy hiện đại và linh hoạt, chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu học tập của mình.
 • Khóa học tiếng Anh Online của trung tâm EDUSA cung cấp cho bạn những bài học được thiết kế một cách chuyên nghiệp và đa dạng, bao gồm cả lý thuyết và bài tập thực hành. Bạn sẽ được học tập trên nền tảng trực tuyến đầy đủ tính năng và tiện ích, giúp bạn dễ dàng tiếp cận và học tập mọi lúc, mọi nơi.
 • Với khóa học tiếng Anh Online tại EDUSA, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với những nội dung học tập mới nhất, được cập nhật liên tục để đáp ứng nhu cầu của học viên. Đồng thời, chúng tôi cũng cung cấp cho bạn các tài liệu học tập, đề thi và bài tập thực hành chất lượng để giúp bạn rèn luyện và nâng cao trình độ tiếng Anh một cách hiệu quả.

6.2 Khóa học VSTEP Offline tại EDUSA

 • Khóa học được thiết kế đào tạo theo quá trình từ căn bản cho đến nâng cao để giáo viên có thể dễ dàng giám sát và đánh giá trình độ của học viên, từ đó có thể giúp các bạn đưa ra lộ trình thích hợp. Giúp học viên nhanh chóng lấy lại gốc về các ngữ pháp và từ vựng, tiến bộ hơn trong kỹ năng Đọc và Nghe.
 • Khóa học này dành cho các bạn đang trong tình trạng mất gốc, mong muốn thi đạt chứng chỉ tiếng Anh. Khóa học tiếng Anh này sẽ giúp các bạn quen dần với tốc độ làm đề thi thật, làm quen với áp lực phòng thi. Bộ đề được cập nhật liên tục để có thể sát với đề thi thật nhiều nhất có thể. Sau khi hoàn thành xong việc giải đề, giáo viên sẽ chỉnh sửa những lỗi sai và chỉ rõ lỗi sai của các câu hỏi trong bài thi.
 • Với số lượng học viên giới hạn, các bạn có thể tập trung làm đề và nghe giảng. Sau giờ học, giáo viên sẽ gửi bài tập, bài nghe hỗ trợ và trao đổi kiến thức với học viên khi về nhà.
 • Những nội dung tại trung tâm sẽ giúp các bạn nắm bắt được các kiến thức kỹ năng cơ bản về từ vựng và ngữ pháp, nắm được các mẹo cơ bản khi làm bài thi. Thi đạt được điểm như bạn mong muốn ngay từ lần thi đầu tiên.
Các khóa học VSTEP chất lượng tại EDUSA
Các khóa học VSTEP chất lượng tại EDUSA

7. Câu hỏi thường gặp

7.1 Chứng chỉ VSTEP có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ VSTEP không ghi cụ thể thời hạn của chứng chỉ, người học có thể sử dụng nó vĩnh viễn. Tuy nhiên, đối với những đơn vị yêu cầu chứng chỉ này sẽ có thêm yêu cầu đối với thời hạn như là chứng chỉ được cấp trong vòng 1 năm.

7.2 Bao lâu sẽ có kết quả thi VSTEP?

Điều này sẽ phụ thuộc vào đơn vị tổ chức thi. Đối với trường Đại học Quốc gia Hà Nội, thí sinh sẽ nhận được kết quả thi sau 10 ngày bao gồm kết quả và chứng chỉ giấy. Những đơn vị khác sẽ có kết quả và chứng chỉ chứng chỉ sau 2 tuần (14 ngày).

7.3 Có thể thi VSTEP bao nhiêu lần?

Chứng chỉ này không giới hạn lần thi, vì vậy thí sinh có thể thi bao nhiêu lần tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân. Tuy nhiên, lệ phí thi không rẻ đặc biệt là đối với các bạn sinh viên nên thí sinh hãy có sự ôn tập kĩ càng trước khi đăng kí thi.

8. Lời kết

Với kỳ thi VSTEP HUB, việc nâng cao kỹ năng tiếng Anh của bạn trở nên dễ dàng và thú vị hơn bao giờ hết. Nếu bạn có thắc mắc gì thì bạn có thể liên hệ với EDUSA để được tư vấn thêm nhé!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)