Mos là một trong những cuộc thi tin học văn phòng được rất nhiều người quan tâm. Đối tượng thường tìm đến và dự thi thường là những người còn trẻ tuổi. Họ có thể là dân văn phòng, những người đang muốn tìm việc làm hoặc là học sinh sinh viên. Có tấm chứng chỉ này trong tay đem đến cho họ nhiều cơ hội việc làm mới. Đồng thời đây cũng giống như một dấu mốc khẳng định bạn có đủ khả năng để làm những công việc liên quan đến tin học văn phòng. Điều này đồng nghĩa với việc thi được chứng chỉ Mos không hề dễ dàng. Nếu như bạn không ôn luyện bài tập luyện thi Mos thành thạo thì khó có thể có được điểm tốt. Cùng chúng tôi tìm hiểu về những cách luyện thi Mos được nhiều người áp dụng nhé.

Nên làm bài tập luyện thi mos hay không
Cách làm bài tập luyện thi Mos

Sử dụng sách luyện thi Mos

Có rất nhiều người sử dụng sách luyện thi Mos để làm cách ôn tập chính cho bản thân. Đây là một cách được các chuyên gia đánh giá là có thành công, nhưng tỷ lệ thành công không cao. Có nghĩa là nếu bạn sử dụng cách này làm cách ôn luyện chính cho bản thân, bạn vẫn có thể đỗ. Thế nhưng tỷ lệ bạn đỗ sẽ không cao, hơn thế nữa có đỗ thì điểm cũng không cao. Đây là một cách học truyền thống và rất ít người trẻ áp dụng hiện nay. Hơn thế nữa, Mos lại là bộ môn về khoa học máy tính, đề của Mos được thay đổi đến từng ngày. Bởi vậy nếu bạn chỉ áp dụng sách, bạn sẽ chỉ biết được cách làm. Bạn không có được phương pháp giải quyết từng vấn đề cặn kẽ và bám sát với dạng đề bạn sắp phải thi.

Tuy rằng đó là nhược điểm, thế nhưng không phải là sử dụng sách luyện thi Mos không có ưu điểm. Nhưng ưu điểm của phương pháp này lại không nhiều như những phương pháp khác. Sử dụng sách cho phép bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn so với phương pháp học khác.

Sử dụng phần mềm luyện thi Mos

Sử dụng những phần mềm luyện thi Mos là một trong những cách được rất nhiều bạn trẻ áp dụng. Có rất nhiều phần mềm cho phép bạn thi và về nhiều khía cạnh khác nhau của Mos. Ví dụ như phần mềm luyện thi Mos Word, phần mềm luyện thi Mos Excel, phần mềm luyện thi Mos Powerpoint… Ngoài ra, mỗi năm khác nhau lại có một phiên bản luyện thi khác nhau. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ xem phiên bản mình sẽ thi là của năm bao nhiêu, ngoài ra mình sẽ thi chuyên biệt về những học phần nào. Từ đó chọn ra cho mình phần mềm phù hợp nhất. Cùng tìm hiểu xem những ưu và nhược điểm của cách học này nhé.

Nhược điểm

Sử dụng phần mềm luyện thi Mos có rất nhiều nhược điểm mà bạn cần phải biết. Phần mềm luyện thi hay còn gọi là thi thử sẽ là cách để bạn làm nhiều đề khác nhau. Điều này sẽ hoàn toàn không tạo ra cho bạn giá trị nếu như bạn không có kiến thức. Việc bạn chỉ click và xem kết quả sẽ khiến bạn trở nên học ảo, từ đó lúng túng khi làm bài thi thật. Ngoài ra, việc thi thử khiến bạn không có tâm lý chiến thắng, từ đó việc cố hết sức làm bài thi là hiếm.

Những câu hỏi trong phần mềm luyện thi Mos có được cập nhật hơn so với sách luyện thi Mos. Thế nhưng điều này vẫn chưa sát với đề thi mà bạn phải làm. Các phần mềm luyện thi thường hiếm khi cập nhật đề. Khi mà ngân hàng đề của họ đã đủ số lượng câu hỏi, việc cập nhật sẽ hiếm xảy ra. Thế nên bạn đừng đặt quá nhiều lòng tin vào bất cứ một phần mềm nào.

Phần mềm luyện thi mos và những điều cần biết
Phần mềm luyện thi mos và những điều cần biết

Trong quá trình làm bài thi thử bạn sẽ có tâm lý bất an khi làm bài thi. Việc làm đi làm lại nhưng điểm lại không như kỳ vọng sẽ khiến bạn nản chí. Đây là một trong những mặt trái của việc luyện thi thử tràn lan từ các phần mềm luyện thi Mos. Nếu bạn làm ít thì được, thế nhưng làm quá nhiều thì không nên.

Ưu điểm

Tuy rằng có những nhược điểm, thế nhưng phần mềm luyện thi Mos cũng có ưu điểm. Bạn hoàn toàn có thể nâng cao trình độ của mình nếu biết cách làm bài thi. Hơn thế nữa, đây cũng là quá trình tốt để bạn đánh giá mình đã ôn đúng, đi chuẩn hướng hay chưa. Thời gian phù hợp nhất để thi thử là lúc bạn đã có kiến thức trong đầu về Mos. Cũng giống như việc thi đại học, không ai bắt đầu từ việc thi thử trước cả. Bạn tích lũy kinh nghiệm suốt những năm tháng cấp 3, và những tháng cuối cùng của năm mới có những kỳ thi thử chính thức để bạn đánh giá bản thân. Thời điểm này mới hợp lý để bạn ôn đề, làm đề, chấm điểm của mình. Do đó hãy đi đúng hướng để điểm số bài thi được cao nhất nhé.

Làm bài tập luyện thi Mos

Đây là cách luyện thi được rất nhiều học viên áp dụng. Đồng thời làm bài tập luyện thi Mos cũng là cách được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao và hay nhất trong các cách. Người học áp dụng cách thức này và đạt được điểm cao trong bài thi là điều thường thấy. Để có thể thực hành theo phương pháp này, bạn cần học kỹ những kỹ năng trước. Sau đó bạn mới dành nhiều thời gian vào để làm bài tập. Quá trình làm bài tập chính là quá trình ghi nhớ kỹ năng, in hằn phương thức làm bài vào não bộ. Một khi đã thông thạo thì việc bạn áp chúng vào trong bài thi của mình là cực kỳ nhanh chóng. Hơn nữa, nếu có bộ đề và bộ bài tập sát với đề thi thì được điểm cao lại quá đơn giản. Muốn thế, bạn cần chọn một khóa học hợp lý.

Chọn lựa khóa học cung cấp những bài tập luyện thi Mos hợp lý

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp tài liệu, bài tập luyện thi Mos cho người học. Thế nhưng trung tâm nổi tiếng nhất và nhiều người tin nhất chính là Edusa.vn. Nơi đây sở hữu bộ đề được cập nhật đến học viên cực kỳ nhanh chóng. Bạn hoàn toàn an tâm là dù bạn học vào thời điểm nào cũng sẽ nhận được bộ tài liệu sát với đề thi. Đã có rất nhiều học viên từng học tập tại đây và để lại những nhận xét cực tốt. Bởi thế đừng ngại tự mình trải nghiệm để cảm nhận dịch vụ trung tâm cung cấp nhé.

Ngoài ra, tại đây cung cấp rất nhiều khóa học cấp tốc. Đây là những khóa học phù hợp với những người có ít thời gian để ôn thi. Thế nhưng lại cần bằng để có thể phục vụ cho công việc, học tập của mình. Hiểu được tâm lý của khách hàng, Edusa mở ra những lớp học chỉ từ khoảng 2-3 tuần cam kết chất lượng đầu ra. Trong thời gian này bạn cần chuyên tâm, dành nhiều thời gian cho bài tập luyện thi Mos. Không chỉ có thế, bạn sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ tới từ đội ngũ Edusa.

Giáo viên giàu kinh nghiệm

Dàn giáo viên tại trung tâm Edusa cực kỳ giàu kinh nghiệm. Bạn có thể học hỏi được nhiều điều khi tiếp xúc và lắng nghe lời giảng của giáo viên. Nếu có điều gì thắc mắc bạn có thể hỏi trực tiếp hoặc liên lạc gián tiếp để hiểu rõ hơn về bài học. Tất cả là để bài thi Mos của bạn được suôn sẻ và chất lượng nhất.

Phần mềm luyện thi ấn tượng

Edusa cung cấp cho khách hàng phần mềm luyện thi cực kỳ chất lượng. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để học kỹ hơn những bài tập luyện thi Mos trước đó. Hơn nữa, đây là cách rất hay để bạn có thể biết được mình đang ở mức độ nào để cố gắng thêm. Những bài thi trên này cực kỳ sát với những thông tin thi cử thực tế, Edusa cam kết điều này.

Nên làm bài tập luyện thi mos từ Edusa

Nên làm bài tập luyện thi Mos từ Edusa

Liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau đây để nhận được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp nhanh chóng:

Website: https://edusa.vn/ 

Email: [email protected]

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)