Liệu có phải càng ít tuổi tiếp thu kiến thức càng dễ? Khoa học đã chứng minh rằng người lớn tuổi cũng có khả năng học tập không kém gì lớp trẻ đâu! Và nếu bạn đang tìm lớp học tiếng Anh giao tiếp cho người lớn tuổi, hãy đọc bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé.

Lớp học tiếng anh giao tiếp cho người lớn tuổi

1. Bí quyết nào giúp người lớn tuổi học tốt ngoại ngữ?

Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các bạn học sinh, sinh viên đi đến những lớp học, trung tâm tiếng Anh. Nhưng ít ai biết rằng, vẫn có những người lớn tuổi học tiếng Anh mỗi ngày, số lượng này không nhiều nhưng tổng thể không phải ít tuy nhiên lớp học tiếng Anh giao tiếp cho người lớn tuổi không mấy phổ biến. Vậy, làm thế nào để người lớn tuổi học tiếng Anh dễ dàng hơn, bí quyết tìm lớp học tiếng Anh cho người cao tuổi là gì?

Để người lớn tuổi có thể tiếp thu kiến thức một cách thuận lợi nhất, việc có 1 lộ trình học tập rõ ràng là vô cùng cần thiết. Sau đây là lộ trình gồm 5 bước để tham gia lớp học tiếng Anh giao tiếp cho người lớn tuổi.

a. Xác định mục đích rõ ràng từ khi bắt đầu

Việc đặt mục tiêu rõ ràng giúp không chỉ giúp người lớn tuổi cố gắng mỗi ngày mà còn giúp họ nhận ra thiếu sót ở đâu để lên kế hoạch học tập tốt hơn. Khi người lớn tuổi học tiếng Anh, mục đích có thể là giao tiếp, đi định cư hoặc đơn giản là thú vui khi về già. Tùy thuộc vào mục đích mà tìm lớp học tiếng Anh cho người cao tuổi khác nhau. Nếu chỉ cần giao tiếp thì không nhất thiết phải học để thi chứng chỉ, mặt khác, nếu cần đi định cư thì nhất định phải thi IELTS.

b. Sắp xếp lịch học

Trước khi bắt đầu học, bạn cần cân nhắc sắp xếp lịch học theo thời gian hợp lí với bản thân vì thực tế rất nhiều cá nhân ngại tham gia lớp học tiếng Anh giao tiếp cho người lớn tuổi bởi e ngại lịch học cố định sẽ ảnh hưởng tới thời gian sinh hoạt thường ngày. Hành trình học tiếng Anh sẽ trở nên khó nhằn hơn nếu học được vài buổi thì nghỉ, quyết tâm không cao thì khó mà thành công được. Chính vì thế việc xác định được lịch học và luôn tuân theo là một yếu tố thúc đẩy quá trình học tập của mình.

c. Phá vỡ rào cản tâm lý 

Vì phần lớn các lớp học tiếng Anh hiện nay chủ yếu dành cho học sinh, sinh viên nên người lớn tuổi học tiếng Anh thường mang tâm lý ngại ngùng khi đến lớp học sợ học chung với các học viên đáng tuổi con, cháu mình. Do đó, khi quyết định đăng ký lớp học tiếng Anh giao tiếp cho người lớn tuổi, bạn nên lựa chọn các lớp có số lượng ít, giáo viên tâm lý và độ tuổi học viên tương đồng để tăng khả năng tương tác. Từ đó nhằm hạn chế việc phải học với những cá nhân không thuộc cùng độ tuổi gây nên tâm lý tự ti và chán nản, học với những người có cùng khả năng, trình độ, lứa tuổi sẽ giúp học viên hứng thú, vui vẻ và quyết tâm học tập hơn.

d. Phương pháp học tập

Với đặc trưng về độ tuổi, người già cần có phương pháp truyền đạt, giảng dạy khác biệt so với người khác. Trước khi tham gia học bất cứ khóa tiếng Anh, kể cả trung tâm tiếng Anh uy tín cho người lớn tuổi nào, bạn cũng cần làm rõ lộ trình học tại đó về thời gian, các kỹ năng được học và các yêu cầu kèm theo như thế nào càng chi tiết càng tốt.

Đồng thời, quá trình học tập cũng không nên đề cao áp lực bắt buộc mà thiên về thấm nhuần phản xạ tự nhiên, đây cũng là giải pháp giúp người lớn tuổi dễ dàng mở lòng và dẹp bỏ mọi e ngại để học hành tốt nhất.

Ví dụ như việc học từ vựng có thể bắt đầu từ chuyện xem video tiếng Anh trên youtube những lúc thư giãn tại nhà hoặc nghe vài đoạn audio lúc làm việc nhà. Các lớp học tiếng Anh giao tiếp cho người lớn tuổi có thể áp dụng trau dồi vốn từ vựng mỗi ngày qua các bài đọc chậm, bài nghe lặp đi lặp lại nhiều lần… Có lẽ phương pháp học cho người lớn tuổi mấu chốt nằm ở thời gian.

Ngoài ra, các học viên là người lớn tuổi cũng nên cân nhắc tham gia các khóa học chuyên biệt cho mình tại Trung tâm Anh ngữ Edusa. Sự nghiên cứu kỹ lưỡng, sáng tạo và ứng dụng bộ phương pháp học tiếng Anh theo mô hình 4 bước cho người lớn tuổi. Chúng không chỉ có tác dụng hữu ích trong tăng cường, kích thích não bộ hoạt động thường xuyên mà còn củng cố, cải thiện 4 kỹ năng tiếng Anh hiệu quả. 

K (Know): Học cách phát âm và từ vựng tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao.

D (Do – Practice): Nói chuyện trực tiếp với trợ giảng, giáo viên nước ngoài sau giờ học để thuộc bài ngay tại lớp.

O (Own – Use): Sử dụng phần mềm học tiếng Anh tại nhà để ôn tập lại từ vựng đã được học trên lớp.

H (Habit): Tham gia hội thảo sức khỏe, dinh dưỡng, xin visa định cư/du lịch bằng tiếng Anh do English Town tổ chức.

Phương thức hữu hiệu này cũng nhờ vậy mà có thể tạo nên môi trường học ngoại ngữ, tương tác với mọi người thoải mái, giảm bớt căng thẳng, áp lực. Đồng thời, chúng cũng giúp bạn xóa nhòa đi khoảng cách đi đến thành thạo tiếng Anh và đẩy lùi trở ngại về mặt tuổi tác.

e. Môi trường học tập

Không chỉ bạn học mới là tác nhân ảnh hưởng tâm lý người lớn tuổi học tiếng Anh mà ngay cả giảng viên và không gian học tập cũng ảnh hưởng không hề nhỏ. Một không gian mở, không quá gò bó sẽ giúp cho các học viên hứng khởi hơn vì học mà cảm giác như đang giao lưu, mọi tự ti xóa bỏ vì đang nói chuyện chứ không học. Bởi lẽ đó mà trung tâm tiếng Anh uy tín cho người lớn tuổi không chỉ cần một không gian học sống động mà còn phải có đội ngũ giáo viên yêu cầu chuyên môn cao, kiến thức vững cần cộng thêm sự hỗ trợ nhiệt tình, tâm lý thấu hiểu người lớn và đặc biệt là sự quan tâm, động viên tinh thần thì học viên mới phát triển tốt nhất.

2. Lớp học tiếng Anh giao tiếp cho người lớn tuổi

Học ngoại ngữ giúp ngăn ngừa chứng suy giảm trí nhớ sớm ở người lớn tuổi, tiếp cận tri thức ở tuổi xế chiều không chỉ giữ cho người già một tinh thần vui vẻ, trí tuệ minh mẫn mà còn năng động hơn với thế giới hội nhập. Trung tâm anh ngữ Edusa cung cấp khóa học giao tiếp gồm những ưu điểm sau:

  • Không chỉ hướng đến mục tiêu đặt ra từ đầu, mà còn và còn giúp bạn bổ sung thêm kiến thức xã hội và chinh phục được đỉnh cao trong công việc, cuộc sống thông qua những phương pháp học độc đáo.
  • Cam kết kết quả đầu ra tốt hơn so với kết quả của bài test đầu vào.
  • Giải đáp những thắc mắc của bạn theo kiểu 1 kèm 1 với giáo viên.
  • Cam kết đầu ra 100% học lại hoàn toàn miễn phí nếu không đậu bài test.
  • Đội ngũ giáo viên Edusa nhiệt huyết, tận tâm với nghề, tinh thần cháy bỏng, chuyên nghiệp và trình độ chuyên môn cao đã giúp hàng nghìn bạn mất gốc không chỉ tiến bộ mà còn yêu thích môn Tiếng Anh.
  • Giáo viên sẽ theo sát, nhắc nhở từng bạn và đề xuất lộ trình hợp lý cho từng bạn, nhằm nắm vững tiến độ từng bạn và có cách giảng dạy phù hợp hơn.
    Link Edusa: https://edusa.vn/

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)