Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Luyện thi chứng chỉ MOS tại Cao đẳng Du lịch Đà Lạt

Chứng chỉ MOS tại Cao đẳng Du lịch Đà Lạt là tiêu chuẩn tin học văn phòng được sử dụng để xét tốt nghiệp hiện nay tại trường. Các khóa luyện thi chứng chỉ này nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên đang theo học tại đây. Hiện nay có khá nhiều khóa học tin học văn phòng được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh nhưng đâu mới là địa chỉ luyện thi uy tín giúp bạn thuận lợi thi đạt Chứng chỉ MOS tại Cao đẳng Du lịch Đà Lạt? Cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

1. Thông tin cần biết về Chứng chỉ MOS tại Cao đẳng Du lịch Đà Lạt 

MOS viết tắt của Microsoft Office Specialist được sáng tạo bởi Microsoft và triển khai bởi Certiport (Hoa Kỳ) là một bài thi đánh giá kỹ năng tin học văn phòng được công nhận và sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới tại hơn 150 quốc gia. MOS được Microsoft trực tiếp cấp chứng chỉ có giá trị toàn cầu và vô thời hạn. 

Bài thi MOS được thực hiện trực tuyến, với hơn 25 ngôn ngữ được xây dựng và đã được Việt hoá với giáo trình được IIG Việt Nam (Tổ chức Giáo dục Việt Nam) biên soạn dựa trên thực tế tại Việt Nam. Mỗi bài thi 50 phút. Thí sinh đạt điểm yêu cầu (700/1000 điểm trở lên) được cấp chứng chỉ MOS. 

Hiện nay, chứng chỉ MOS được áp dụng làm chuẩn đầu ra xét tốt nghiệp về tin học đối với sinh viên Trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt từ khóa 54. Mỗi sinh viên cần đạt 2 chứng chỉ MOS Word và MOS Excel). Sinh viên có thể dùng các phiên bản MOS khác nhau để xét tốt nghiệp. Tuy nhiên những chứng chỉ MOS thi sau ngày 1/3/2018 phải dùng bản MOS 2013 (trên chứng chỉ có ghi ngày dự thi). Hiện tại phiên bản MOS 2013 có cả 2 ngôn ngữ (Tiếng Anh và Tiếng Việt) cho sinh viên tự chọn khi đăng ký thi.

2. Chứng chỉ MOS mang lại cho bạn những lợi ích gì?

– Đối với người lao động:

 • Chứng chỉ MOS giúp bạn nhận được sự tín nhiệm của cấp trên. Các nhà tuyển dụng đánh giá cao ứng viên sở hữu MOS như một minh chứng cho hiệu quả và năng suất làm việc.
 • MOS giúp bạn nổi bật hơn những đối thủ khác để giành được công việc mà bạn mong muốn. Đồng thời, sở hữu chứng chỉ MOS cũng giúp bạn có được mức thu nhập cao hơn so với những người không có chứng chỉ này.
 • Người lao động có chứng chỉ MOS có lợi thế trong việc tuyển dụng, đề bạt. Cùng với đó là việc tăng mức thu nhập và nhận được sự tôn trọng từ phía đồng nghiệp và cấp trên.

– Đối với sinh viên:

 • MOS là chứng chỉ đánh giá kỹ năng tin học văn phòng được công nhận là tiêu chuẩn đầu ra của nhiều trường đại học. Chính vì vậy để đạt tiêu chí xét tốt nghiệp, sinh viên bắt buộc phải đạt chứng chỉ MOS, đây là một trong những điều kiện tối thiểu giúp sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo tại trường.
 • Bên cạnh đó, việc sở hữu chứng chỉ MOS cũng giúp các bạn sinh viên mới ra trường có mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm tốt với mức thu nhập cao hơn các bạn đồng trăng lứa.

3. Luyện thi Chứng chỉ MOS tại Cao đẳng Du lịch Đà Lạt

Chương trình đào tạo chứng chỉ MOS tại Cao đẳng Du lịch Đà Lạt với nội dung các bài thi như sau:

– Nội dung bài thi Word:

 • Tạo và quản lý tài liệu
 • Chèn và định dạng các đối tượng
 • Định dạng văn bản một phần và toàn bộ
 • Tạo bảng và tạo danh sách    

– Nội dung bài thi Excel:

 • Tạo và quản lý trang tính và sổ tính
 • Tạo ô và dải ô
 • Tạo bảng
 • Tạo biểu đồ và đối tượng
 • Áp dụng công thức và hàm

– Nội dung bài thi Powerpoint:

 • Tạo và quản lý bản trình chiếu
 • Chèn, định dạng các trang trình chiếu 
 • Tạo nội dung trang trình chiếu
 • Áp dụng hiệu ứng chuyển tiếp

Lựa chọn trung tâm luyện thi uy tín là giải pháp tốt nhất giúp bạn dễ dàng đạt được chứng chỉ MOS. EDUSA là đơn vị tiên phong hàng đầu hiện nay với các lớp đào tạo, luyện thi chứng chỉ MOS quốc tế offline có hệ thống chi nhánh tại nhiều địa phương. Đồng thời, EDUSA còn có các khóa học online giúp bạn không phải băn khoăn về vấn đề thời gian và di chuyển.

Tại EDUSA, học viên sẽ được tiếp cận trọn bộ đề thi từ cơ bản đến nâng cao, được biên soạn sát với thực tế để có phương pháp ôn luyện hiệu quả nhất. Đồng thời, với đội ngũ giáo viên, trợ giảng giàu kinh nghiệm và tận tình sẽ giúp học viên nắm được những điểm yếu của bản thân và rèn luyện toàn diện, từ đó đạt được kết quả cao nhất cho kỳ thi của mình.

4. Kinh nghiệm thi Chứng chỉ MOS tại Cao đẳng Du lịch Đà Lạt

Để sở hữu chứng chỉ tin học MOS Word, Excel và PowerPoint, người học phải nắm được kiến thức, rèn luyện kỹ năng một cách thành thạo. Đồng thời người học cũng cần phải xác định được những mục tiêu của mình và quan tâm đến một số vấn đề sau đây để có thể làm bài thi đạt kết quả tốt nhất.

 • Xác định mục tiêu của bản thân: Mục đích của bạn là loại chứng chỉ nào thì cần nắm được  những yêu cầu về các thao tác, kỹ năng phù hợp. Đồng thời dành thời gian để tìm hiểu bài thi MOS để nắm được cấu trúc từng phần thi và có sự đầu tư phân bổ thời gian ôn luyện hợp lý.
 • Xác định rõ kế hoạch học tập: Lộ trình học tập là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả bài thi của bạn. Khi xác định lộ trình học chứng chỉ MOS, bạn cần phải có kế hoạch cụ thể dành bao nhiêu thời gian cho từng phần thi để ôn luyện đúng trọng tâm.
 • Nắm vững kiến thức trọng tâm: Có một số kiến thức quan trọng và nền tảng giúp bạn đạt được mức điểm an toàn để đảm bảo đạt chứng chỉ. Mỗi bài thi MOS sẽ có những câu cơ bản không bao gồm kỹ năng nâng cao hay phức tạp, đây là phần bạn cần nắm vững thay vì dành quá nhiều thời gian cho những vấn đề nâng cao.
 • Rèn luyện, thực hành thường xuyên: Bạn nên đầu tư nhiều thời gian để luyện tập thao tác và thực hành, bởi thực hành bạn mới nhớ lâu và thuần thục các kỹ năng.  Với các khoá học ôn luyện chứng chỉ MOS tại EDUSA, học viên sẽ có cơ hội được thực hành trực tiếp dựa vào bộ đề thi bám sát thực tế, giúp rèn luyện các kỹ năng thuần thục và tự tin tham gia vào kỳ thi thật.

5. Các câu hỏi thường gặp

– Những ai nên học và thi MOS?

 • Sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên cả nước cần có chứng chỉ MOS để đáp ứng điều kiện xét tốt nghiệp. 
 • Người lao động cần chứng chỉ MOS để ghi thêm điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng, hỗ trợ tối ưu các kỹ năng làm việc văn phòng.

– Nên lựa chọn luyện thi MOS tại nhà hay trung tâm?

Điều này phụ thuộc lớn vào điều kiện thời gian của mỗi người. Nếu bạn đang đi làm và khó có thể sắp xếp được thời gian thì nên lựa chọn phương pháp luyện thi MOS tại nhà. Còn bạn đang là học sinh hoặc sinh viên thì nên ôn ở trung tâm. Nhưng điều quan trọng nhất chính là bạn phải có tinh thần tự giác học tập. 

– Khóa học MOS tại EDUSA có gì?

EDUSA hiện đang đào tạo các chứng chỉ MOS 2013, MOS 2016 với 3 bài thi chính gồm: Word, Excel, Powerpoint. Học viên sau khi tham gia khóa học có thể tự tin lấy chứng chỉ MOS một cách dễ dàng.

Có thể nói, chứng chỉ MOS hiện nay đã trở thành một trong những tiêu chí đánh giá kỹ năng tin học văn phòng cho người lao động. MOS cũng được nhiều trường đại học công nhận là tiêu chuẩn đầu ra cho sinh viên. Với những thông tin chi tiết về Chứng chỉ MOS tại Cao đẳng Du lịch Đà Lạt trên đây, hy vọng bạn đã có thể định hướng một kế hoạch ôn thi phù hợp và lựa chọn cho mình khoá học luyện thi uy tín, chất lượng nhất.