Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Thông tin về luyện thi MOS tiếng anh có thể bạn chưa biết

Bài thi MOS là một trong những bài thi tin học phổ biến và có giá trị bậc nhất hiện nay. Nhất là khi xã hội toàn cầu hóa lên ngôi, người Việt sử dụng các công cụ nước ngoài là cực kỳ phổ biến. Do đó, luyện thi MOS tiếng anh cũng được nhiều thí sinh lựa chọn để tham gia. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc toàn bộ những thông tin có liên quan đến dạng bài thi này. 

Thông tin về luyện thi MOS tiếng anh có thể bạn chưa biết
Thông tin về luyện thi MOS tiếng anh có thể bạn chưa biết

1. Nội dung bài thi MOS tiếng anh

1.1. Bài thi MOS Word tiếng anh

Đối với bài thi MOS Word tiếng anh, những nội dung mà thí sinh cần tập trung ôn tập gồm:

 • Create and manage documents
 • Format text, paragraphs, and sections
 • Create tables and lists
 • Create and manage references
 • Insert and format graphic elements

Đọc ngay: 3 cách giải đề thi MOS Word 2016 đạt điểm cao nhất, Hướng dẫn làm bài thi MOS Word 2019 đạt 1000 điểm

1.2. Bài thi MOS Excel tiếng anh

Đối với bài thi MOS excel tiếng anh, lượng kiến thức trọng tâm cần chú trọng gồm:

 • Create and manage worksheets and workbooks
 • Manage data cells and ranges
 • Create tables
 • Perform operation with formulas and functions 
 • Create charts and objects

Mẹo giải đề thi MOS Excel 2016 1000 điểm

1.3. Bài thi MOS PowerPoint tiếng anh

Đối với bài thi MOS Powerpoint tiếng anh, thí sinh cần chú ý những kiến thức sau:

 • Create and manage presentations
 • Insert and format text, shapes, and images
 • Insert tables, charts, SmartArt, and media
 • Apply transitions and animations
 • Manage multiple presentations

2. Ưu nhược điểm của luyện thi MOS tiếng anh

2.1. Ưu điểm

Nhìn chung, bài thi MOS tiếng anh mang đến cho người dùng rất nhiều những ưu điểm và lợi ích khác nhau. Điển hình nhất phải kể đến như: 

Tăng khả năng đậu chứng chỉ nhờ vào thói quen sử dụng các công cụ hằng ngày. Thông thường, các ứng dụng của Microsoft sẽ được biểu thị bằng ngôn ngữ tiếng anh, đây cũng là dạng ngôn ngữ mà chúng ta tiếp xúc hằng ngày để thực hiện các công việc trên công cụ đó. 

Thí sinh có thể dễ dàng tìm ra keywords (từ khóa) đồng thời nắm vững được các chức năng, vị trí, các thao tác cần sử dụng hơn. Keywords bằng tiếng anh sẽ được thể hiện rõ ràng trên các phím chức năng cũng như công cụ trên màn hình. Thậm chí những keywords mà bạn tìm được cũng chính là đáp án của câu hỏi đó. 

Bài thi MOS bằng tiếng anh được nhiều người sử dụng lao động, nhiều doanh nghiệp và công ty lớn hiện nay đánh giá cao. Chứng chỉ MOS bằng tiếng anh sẽ giúp cho hồ sơ cá nhân của bạn thể hiện được tính chuyên nghiệp cũng như sử dụng thành thạo được ngoại ngữ trong môi trường quốc tế. 

Mở rộng được nhiều cơ hội làm việc ở những môi trường đa quốc gia khi sử dụng ngôn ngữ phổ biến toàn cầu.

Tìm hiểu thêm: Đăng ký thi MOS Online miễn phí tại EDUSA

2.2. Nhược điểm

Một nhược điểm khá lớn của bài thi MOS bằng tiếng anh sẽ gây hạn chế về rào cản ngôn ngữ cho những bạn mất căn bản về Tiếng Anh. Ngôn ngữ bằng tiếng anh vô tình khiến cho những thí sinh này cảm thấy chán nản và không hiểu gì, từ đó không tiếp thu được kiến thức và gặp khó khăn khi làm bài hơn.

Nhìn chung, bài thi MOS bằng tiếng anh sẽ phù hợp hơn với những bạn đã vững tiếng anh và họ cần bài thi này để làm đẹp CV trong môi trường làm việc quốc tế. 

3. Luyện thi MOS tiếng anh ở đâu tốt?

 Luyện thi MOS tiếng anh ở đâu tốt?
Luyện thi MOS tiếng anh ở đâu tốt?

Để quá trình luyện thi MOS tiếng anh diễn ra hiệu quả thì các bạn nên tìm kiếm một trung tâm đào tạo uy tín để theo học. EDUSA hiện là một trong những trung tâm đào tạo tin học lớn và uy tín nhất cả nước. Tại đây, các bạn sẽ được thoải mái lựa chọn các phiên bản bài thi MOS bằng tiếng anh hay tiếng việt và được hướng dẫn tìm key word cực kỳ chi tiết. Kết hợp thêm với việc sử dụng ngân hàng tài liệu luyện thi MOS bằng tiếng anh/tiếng việt tại trung tâm thì chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhất. 

Các khóa học luyện thi MOS tiếng anh tại EDUSA cũng cực kỳ đa dạng phiên bản cũng như bài thi như: MOS Word, MOS Excel, MOS Powerpoint phiên bản 2013 và 2016 cho các bạn thoải mái lựa chọn. Những khóa học này đảm bảo giờ giấc học linh hoạt, hình thức học đa dạng, nội dung đầy đủ chuyên sâu. 

Chi tiết Review, để bạn có thể tự tin hơn khi chọn EDUSA.

4. Lời kết

Như vậy, EDUSA vừa cung cấp cho bạn đọc tất tần tật những thông tin về bài thi MOS tiếng anh. Chúc các bạn nhanh chóng lựa chọn được cho mình loại bài thi phù hợp và nhanh chóng đạt được chứng chỉ phục vụ công việc nhé. Yêu cầu hỗ trợ ngay hôm nay bạn nhé, nhận ngay chứng chỉ MOS trong 1 tuần.

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.