Bằng MOS Excel có lẽ là cái tên đã quá quen thuộc không chỉ đối với dân văn phòng, dân kế toán mà còn có các bạn sinh viên. Nhiều bạn đã tâm sự với EDUSA rằng MOS Excel khó đậu hơn Word hay Powerpoint bởi nhiều công thức tính hàm rắc rối. Đừng quá lo lắng, cùng EDUSA tìm hiểu về chiến thuật ôn thi nhanh, đạt hiệu quả cao ở bài viết dưới đây nhé!

Chiến thuật ôn thi bằng MOS Excel nhanh, hiệu quả - chất lượng
Chiến thuật ôn thi bằng MOS Excel nhanh, hiệu quả – chất lượng

1. MOS Excel là gì?

Là chứng chỉ tin học văn phòng có giá trị quốc tế, chứng nhận kỹ năng sử dụng thành thạo chương trình xử lý bảng tính Excel nằm trong bộ Microsoft Office. 

Được phát hành lần đầu tiên vào năm 1987, bằng MOS Excel đã khẳng định được tầm quan trọng của nó trong việc xử lý thông tin dưới dạng bảng, thực hiện các công cụ tính toán nhanh chóng và xây dựng số liệu thống kê một cách trực quan. 

Phần mềm Excel được sử dụng rộng rãi từ nhiều đối tượng thuộc nhiều ngành nghề khác nhau như kế toán, hành chính nhân sự, học sinh sinh viên,….

Xem thêm: Bí kíp đạt 1000 điểm bài thi MOS Excel

Xem thêm: Thi MOS ở đâu? 2 cách đăng ký thi MOS

2. Chiến thuật ôn thi bằng MOS Excel hiệu quả

2.1. Nghiên cứu cấu trúc đề thi

Ở bài viết này, EDUSA sẽ giới thiệu và phân tích chiến thuật lấy bằng MOS Excel 2016 – hiện là một trong những bài thi mới nhất và được cập nhật thêm nhiều tính năng nổi trội như: Sử dụng tính năng Tự điền để nhập dữ liệu, điền các dữ liệu cột thông qua tính tăng và tự hoàn tất có xem trước; Tạo biểu đồ chỉ bằng một lần bấm với các biểu đồ đề xuất; Sử dụng công cụ Tự tính tổng để tính toán nhanh chóng, lưu và chia sẻ cửa sổ làm việc với Onedrive,…

Đề thi MOS Excel được thể hiện ở dạng Multi – Project. Thí sinh sẽ phải hoàn thành bài làm của mình trong vòng 50 phút. Nội dung thi thường xoay quanh một số chủ điểm chính như sau:

 • Những kiến thức nền tảng về chương trình Excel
 • Thao tác trên thanh công cụ
 • Tối ưu hóa công cụ hỗ trợ trong Excel
 • Một số lỗi trong quá trình thao tác và cách khắc phục.

2.2. Phân phối thời gian làm bài

Phân phối thời gian làm bài
Phân phối thời gian làm bài

Về cơ bản, càng những câu sau, độ khó sẽ càng tăng dần theo mức độ. Chính vì vậy mà bạn cần phải biết phân phối lượng thời gian cho những câu dễ, câu khó thế nào cho hợp lý. Đánh dấu lại các câu hỏi khó thường xuyên gặp phải để nghiên cứu cách giải cũng như luyện tập lại các thao tác. 

3. Ôn thi bằng MOS Excel nhanh, hiệu quả cùng EDUSA

3.1. Tại sao nên chọn EDUSA?

 • Phần mềm dạy học trực tuyến với hệ thống bài giảng chất lượng cao kết hợp với các bài luyện tập và bộ đề thi cực sát IIG.
 • Đội ngũ giáo viên vô cùng tâm huyết, nhiệt tình, dạy học với phương pháp đổi mới, sáng tạo để học viên dễ tiếp thu. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo đều là những người đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, có trình độ chuyên môn cao.
 • Học và thi ngay tại chính căn nhà của mình. Bạn không cần phải di chuyển xa xôi trong thời điểm dịch bệnh đồng thời có thể tự học trong không gian riêng của mình.
 • Kiến thức bám sát sườn đề ôn tập tại IIG, được biên soạn và chắt lọc từ nhiều nguồn uy tín. 
 • Học phí siêu mềm, phù hợp với học sinh sinh viên và đảm bảo chuẩn đầu ra. 
 • Đặc biệt, trung tâm cam kết học lại miễn phí nếu không đạt chứng chỉ

Xem thêm: Trung tâm luyện thi MOS TP. Hồ Chí Minh – 3 tiêu chí tại EDUSA

3.2. Khóa học ôn thi MOS Excel của EDUSA có gì?

Hiện nay, EDUSA đang mở các lớp MOS Excel gồm: MOS Excel 2013, MOS Excel 2016 với hai hình thức học là trực tiếp hoặc trực tuyến.

Đối với khóa học ôn bằng MOS Excel 2016, nội dung tập trung vào các phần sau:

 • Bài giảng: Giao diện chung Workbook, Worksheet, Thao tác chọn dữ liệu, Chức năng Home Cells, Chức năng Cell Styles, Conditional Formatting (Định dạng có điều kiện), Find and Replace (Tìm kiếm và Thay Thế), Quản lý vùng chọn (Name Manager), Địa chỉ tương đối, Địa chỉ tuyệt đối, Hàm cơ bản (Basic Function), ….
 • Bài tập và đề thi sát đề thi thật 99,99%

Xem thêm: Khóa học luyện thi MOS Excel 1000 điểm, cam kết đầu ra.

4. Lời kết 

Hy vọng bài viết này sẽ giúp mọi người có thêm nhiều lựa chọn chính xác về phương pháp học tập để đạt bằng MOS Excel nhanh chóng, hiệu quả. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm một địa chỉ ôn thi uy tín thì EDUSA là tự hào là ứng cử viên hàng đầu được nhiều học viên tin tưởng. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết về khóa học và nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)