Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Phương pháp và tài liệu luyện toeic cấp tốc trong 2 tháng

Ngày nay, bằng TOEIC đã trở thành 1 chứng chỉ phổ biến cho việc xét tốt nghiệp, xét tuyển Đại học, xin việc … Vì những điểm mạnh của TOEIC, bạn đọc thường không có đủ thời gian để ôn luyện. Trong bài viết này, hãy cùng Edusa  khám phá phương pháp và tài liệu luyện thi toeic cấp tốc trong 2 tháng hiệu quả nhất nhé!

336032575 980801159765266 2539730358323951490 n

I. Phương pháp ôn luyện toeic cấp tốc trong vòng 2 tháng

1. Xác định mục tiêu rõ ràng trước khi bắt đầu học toeic

Việc đặt mục tiêu ôn luyện TOEIC cấp tốc là rất quan trọng. Khi bạn có một lối đi rõ ràng cho bản thân, bạn sẽ đi đúng hướng đi theo một lộ trình rõ ràng. Khi đã có mục tiêu và tinh thần quyết chiến không ngừng nghỉ thì mỗi lần học của bạn sẽ luôn có hiệu quả. Bạn xem việc học toeic “nhẹ tựa lông hồng”.

2. Lên kế hoạch bắt đầu luyện thi toeic cấp tốc

Trì hoãn chính là lý do lớn nhất khiến các bạn  TOEIC không đạt được mức điểm mong muốn của mình. Các bạn ới! Hãy bắt đầu ôn luyện TOEIC và đăng ký dự thi trước đó nhiều tháng để có được kết quả tốt nhất.

Thông thường nếu bạn có thời gian, và ý thức tự học tốt bạn có thể tự mua sách tự luyện thi TOEIC về học cũng được (với điều kiện bạn phải có tinh thần tự học cao). Tuy nhiên do bạn đang cần chứng chỉ gấp, nên để đạt kết quả tốt nhất, bạn nên áp dụng cả TỰ HỌC và LUYỆN THI TOEIC Ở TRUNG TÂM  LUYỆN THI TOEIC.

3. Phân bổ thời gian hợp lý và nắm rõ các nguyên tắc làm bài

Bài thi TOEIC gồm 7 phần như thế nào:

TOEIC listening bao gồm: Nghe tranh, Question & Response, Short Conversation, Short Talk; TOEIC Reading gồm: Incomplete Sentence; Text Completion, Reading Comprehension.

Mỗi phần thi đều chiếm một số điểm nhất định. Bạn không nên tập trung quá nhiều vào một phần mà bỏ bê các phần khác. Tahy vào đó hãy phân chia thời gian hợp lý để có thể làm kịp tát cả các phần.

4. Tăng cường học từ vựng một cách thông minh hàng ngày

Nếu học theo cách truyền thống thông thường chỉ viết ra rồi ngồi học thuộc thì mình sẽ khó nhớ, thậm chí là theo kiểu “học vẹt”; “học trước quên sau”  và không thể tích lũy được nhiều từ trong vòng 2 tháng. Điều này dẫn đến nản chí và tinh thần học giảm xuống mạnh.

Thay vì đó, bạn có thể học từ vựng thông qua ứng dụng từ vựng Duolingo, TOEIC Vocabulary TFlat….. hay dùng từ vựng trong một tình huống nào đó xung quanh bạn => đảm bảo nhớ lâu ơi là lâu luôn.

5. Dùng từ điển điện tử để tiết kiệm thời gian tra từ vựng

Nếu đã xác định luyện thi trong thời gian ngắn các bạn hãy đầu từ một quyển kim từ điển cho mình vì nó sẽ làm việc tra từ điển của các bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

Hơn nữa dùng kim từ điển khi tra bất kỳ một từ vựng nào bạn không chỉ biết nghĩa mà họ còn đọc từ ấy cho chúng ta nghe để dễ dàng nhận biết (có thể luyện cách phát âm cho bạn luôn đấy)  trong khi chúng ta làm bài tập nghe TOEIC.

6. Thực hành làm đề thi toeic để biết được điểm yếu

Trong khi bạn luyện thi TOEIC ngoài việc học từ vựng và tích lũy thêm kiến thức ngữ pháp  cho mình thì bạn phải gắn liền với việc thực hành ngay sau khi học lý thuyết. Chính vì vậy, bạn nên tìm các bộ đề sát với các kỳ thi thực tế để thực hành. Làm nhiều các bạn sẽ thành quen và hiểu rõ được những dạng đề thi mà TOEIC hay có thể khắc phục những điểm yếu mà bạn hay vấp phải.

7. Nếu cảm thấy khó khăn, hãy tìm đến một trung tâm uy tín, một khóa học chất lượng

Để chắc chắn chiến thuật luyện cấp tốc TOEIC mang lại cho bạn kết quả đúng như mong muốn cấp tốc trong vòng 2 tháng, bạn cần phải lực chọn phương Pháp Học và môi trường, giáo viên phù hợp để được hướng dẫn chi tiết, định hướng trong khoảng thời gian ngắn, với mức học phí không quá cao. Bên cạnh đó, bạn cần kết hợp việc tự học ở nhà và tham gia khóa học uy tín tại trung tâm để đạt được mục tiêu tốt nhất có thể.

II. Tài luyện luyện thi toeic cấp tốc trong vòng 2 tháng

Một số tài liệu tham khảo phù hợp với đối tượng thí sinh cần đạt 550 điểm:

  1. Starter TOEIC (third edition)
  2. TOEIC preparation LC (volume 1 + 2)
  3. TOEIC Upgrade

Một số tài liệu chuyên đề, cung cấp các bài test đầy đủ với mức độ sát đề thi thật:

  1. ETS TOEIC 2019, 2020, 2021, 2022
  2. TOEIC Economy Volume 5

Các web từ điển Anh-Anh giúp tra cứu và học phát âm:

  1. Cambridge dictionary: https://dictionary.cambridge.org/vi/
  2. Oxford Learner’s dictionary: https://www.oxfordlearnersdictionaries.com/

III. Một số câu hỏi thường gặp

1. Ngữ cảnh nào được dùng trong các bài thi toeic?

Dưới đây là một số bối cảnh, tình huống bạn có thể gặp trong các câu hỏi của bài thi TOEIC:
– Hợp tác phát triển: nghiên cứu, phát triển sản phẩm
– Nhà hàng: những bữa trưa với bạn bè hoặc đối tác kinh doanh, tiệc tiệc chiêu đãi, các đoạn hội thoại trong nhà hàng
– Giải trí: rạp chiếu phim, nhà hát, âm nhạc, nghệ thuật, triển lãm, bảo tàng, thông tin đại chúng
– Tài chính và ngân sách: ngân hàng, đầu tư, thuế, kế toán, thanh toán 
– Kinh doanh: hợp đồng, đàm phán, sáp nhập, tiếp thị, bán hàng, bảo hành, kế hoạch kinh doanh, hội nghị, quan hệ lao động
– Sức khỏe: bảo hiểm y tế, khám bệnh, nha khoa, phòng khám, bệnh viện
– Kinh doanh bất động sản: xây dựng, thông số kỹ thuật, mua và cho thuê, dịch vụ điện và gas
– Sản xuất: dây chuyền sản xuất, quản lý nhà máy, kiểm soát chất lượng
– Văn phòng: họp hội đồng, ủy ban, thư từ, ghi nhớ, điện thoại, fax và tin nhắn e-mail, thiết bị văn phòng, nội thất, thủ tục hành chính
– Nhân sự: tuyển dụng, nghỉ hưu, tiền lương, đề bạt, xin việc, quảng cáo việc làm, trợ cấp, tiền thưởng
– Bán hàng: mua sắm, đặt hàng, vận chuyển, hóa đơn
– Kỹ thuật: điện tử, công nghệ, máy tính, thí nghiệm và thiết bị liên quan, thông số kỹ thuật
– Du lịch: tàu hỏa, máy bay, taxi, xe buýt, tàu thủy, phà, vé, lịch trình, thông báo của nhà ga và sân bay, cho thuê xe, khách sạn, đặt phòng, trì hoãn và hủy bỏ

2. Tại sao lại học tiếng Anh trên website TiengAnh123.Com?

TiengAnh123.Com là website học tiếng Anh online hàng đầu tại Việt Nam với hơn 1 triệu người học hàng tháng. Với hàng ngàn bài học bằng video và bài tập về tất cả các kỹ năng như phát âm tiếng Anh với giáo viên nước ngoài, Ngữ pháp tiếng Anh cơ bản và nâng caoTiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mất gốc etc… website TiếngAnh123.Com sẽ là địa chỉ tin cậy cho người học tiếng Anh từ trẻ em, học sinh phổ thông, sinh viên và người đi làm.

3. Ai là người sử dụng bài thi?

Nhiều công ty, tổ chức học thuật, và chương trình đào tạo ngôn ngữ trên thế giới đều dựa vào bài thi TOEIC 2 kỹ năng Nghe và Đọc như một thước đo công bằng và khách quan đánh giá năng lực tiếng Anh của học sinh, sinh viên và đội ngũ cán bộ, nhân viên của mình

IV. Lời kết

Đừng quên theo dõi trang web của Edusa để cập nhật nhiều thông tin kiến thức về TOEIC cho các bạn nhé. Chúc các bạn sớm hoàn thành mục tiêu điểm số đã đề ra!

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.