Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Quy đổi điểm TOEIC 4 kỹ năng sang IELTS như thế nào?

Quy đổi điểm toeic 4 kỹ năng sang ielts đang nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh sinh viên. Bài viết sau sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn nhé!

Quy đổi điểm TOEIC 4 kỹ năng sang IELTS

Thang điểm bài thi Toeic 4 kỹ năng

Với TOEIC 4 kỹ năng, số điểm tối đa mà các sĩ tử đạt được khi tham gia kỳ thi này là 990 điểm (đối với phần nghe và đọc) và 400 điểm (đối với phần nói và viết). Tuỳ vào cấp bậc điểm để đánh giá năng lực của người thi:

Đánh giá năng lực theo năng lực phần nghe và đọc (Listening & Reading)

– TOEIC từ 100 – 300 điểm: Trình độ tiếng Anh cơ bản.

– TOEIC từ 300 – 450 điểm: Trình độ tiếng Anh trung bình.

– TOEIC từ 450 – 650 điểm: Trình độ tiếng Anh khá.

– TOEIC từ 650 – 850 điểm: Trình độ tiếng Anh tốt.

– TOEIC từ 850 – 990 điểm: Trình độ tiếng Anh ngang bằng với người bản xứ.

Đánh giá năng lực theo thang điểm phần nói và viết (Speaking & Writing)

– TOEIC từ 0 – 30 điểm: Không có kỹ năng nghe và nói tiếng Anh cơ bản để hiểu các hướng dẫn kiểm tra.

– TOEIC từ 40 – 50 điểm: Không thể nêu lên ý kiến của mình, gặp khó khăn trong việc hiểu và tương tác với người khác khi giao tiếp tiếng Anh.

– TOEIC từ 60 – 70 điểm: Khó khăn để bày tỏ quan điểm đơn giản. Không thể trả lời câu hỏi cũng như cung cấp những thông tin cơ bản. Chỉ có vốn từ vựng và ngữ pháp đủ dùng để tạo ra những câu giao tiếp đơn giản.

– TOEIC từ 80 – 100 điểm: Khi gặp câu hỏi phức tạp sẽ gặp khó khăn trong quá trình trả lời.

– TOEIC từ 110 – 120 điểm: Gặp phải một số vấn đề như: Từ vựng không chính xác, hay lặp lại từ gây trở ngại trong quá trình giao tiếp với người khác.

– TOEIC từ 130 – 150 điểm: Có khả năng phản xạ còn chậm, nguyên nhân do phát âm chưa chuẩn và ngữ điệu không phù hợp, ngữ pháp sai.

– TOEIC từ 160-180: Có thể bày tỏ ý kiến của mình và trả lời các yêu cầu phức tạp. Tuy nhiên, vẫn còn gặp nhiều khó khăn khi phát âm và mắc lỗi sai khi dùng những câu có cấu trúc phúc tạp.

– TOEIC từ 190 – 200 điểm: Có thể tự tin giao tiếp trong môi trường làm việc nhờ khả năng diễn đạt trôi chảy. Nắm vững ngữ pháp, từ vựng đa dạng và đúng ngữ cảnh.

Thang điểm kỳ thi Ielts

Với kỳ thi năng lực tiếng anh IELTS, số điểm cao nhất mà thí sinh có thể đạt được trong mỗi phần thi kỹ năng là 9. Thang điểm từ 1 – 9 là các thang bậc đánh giá năng lực tiếng Anh của thí sinh. Cụ thể, với mỗi một mức điểm sẽ đánh giá được trình độ của thí sinh và được thể hiện như sau:

– 1 điểm: Thí sinh không có khả năng sử dụng tiếng Anh.

– 2 điểm: Thí sinh khả năng sử dụng tiếng lúc được lúc không.

– 3 điểm: Khả năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh cực kỳ hạn chế.

– 4 điểm: Gặp vùng hạn chế.

– 5 điểm: Năng lực tiếng Anh bình thường.

– 6 điểm: Thí sinh có năng lực tiếng Anh tương đối khá.

– 7 điểm: Khả năng tiếng Anh Tốt.

– 8 điểm: Trình độ tiếng Anh được đánh giá rất tốt.

– 9 điểm: Trình độ tiếng anh giống người bản xứ.

Cách quy đổi điểm toeic 4 kỹ năng sang ielts

Có nhiều sự khác biệt giữa cấu trúc bài thi của kỳ thi TOEIC và IELTS, chính vì vậy nhiều thí sinh sau khi hoàn thành bài thi của mình đã rất băn khoăn về việc quy đổi điểm toeic 4 kỹ năng sang ielts là bao nhiêu. Ms Hoa Toeic sẽ giải đáp cho bạn ngay bây giờ.

Toeic từ 0 – 250 điểm tương đương với 0 – 1,5 điểm Ielts

Mức điểm từ 0 – 250 điểm là mức điểm thấp nhất trong thang điểm đánh giá của TOEIC. Nếu đạt được thang điểm này đồng nghĩa với trình độ tiếng Anh của bạn đang rất hạn chế. Do vậy bạn cần bỏ nhiều thời gian cũng như công sức hơn cho việc ôn luyện. Nếu quy đổi sang thang điểm thi Ielts thì bạn chỉ được 0-1,5 điểm thôi.

Toeic điểm 255 – 400 tương đương 2 – 3,5 Ielts

Ở mức điểm 255 – 400 thì trình độ tiếng Anh của bạn vẫn chưa đủ khả năng để giao tiếp các tình huống quen thuộc. Chính vì vậy, khi quy đổi sang mức điểm IELTS thì bạn chỉ đạt band từ 2.0 đến 3.5 mà thôi.

Toeic 405 – 600 tương đương 4.5 – 5.0 Ielts

Các mức điểm như 450, 550 hay 600 là mức điểm mà rất nhiều sĩ tử đạt được trong các kỳ thi TOEIC. Bên cạnh đó, các mức điểm này cũng được làm tiêu chí đánh giá mức độ tiếng Anh của sinh viên tại các trường Đại học đủ điều kiện ra trường. Ở khoảng điểm này, năng lực tiếng Anh của bạn chỉ đạt mức trung bình khá, và bạn đã có thể hiểu cũng như giao tiếp trong các tình huống quen thuộc. Để quy đổi thang điểm này sang IELTS thì mức điểm TOEIC 405 – 600 sẽ tương đương với band 4.5 – 5.0 của IELTS.

Toeic 605 – 780 tương đương 5.5 – 7.0 Ielts

Đây được đánh giá là ngưỡng điểm khá an toàn, bạn có thể tự tin về trình độ tiếng Anh của mình. Ở mức điểm này, bạn đã có một nền tảng kiến thức tiếng Anh khá vững chắc, có thể hiểu và giao tiếp tương đối tốt. Nếu quy đổi thì mức điểm TOEIC 605 – 780 tương đương với 5.5 – 7.0 IELTS. Đây là mốc điểm để các bạn hoàn thành các mục tiêu đáp ứng các nhu cầu du học nước ngoài.

Toeic 785 – 990 tương đương 7.5 – 9.0 Ielts

Đây là mức điểm mà mà hầu hết các bạn ôn luyện TOEIC hay IELTS đều mong muốn đạt được. Ở thang điểm này, bạn hoàn toàn tự tin vào trình độ tiếng Anh của mình. Đạt đến ngưỡng điểm này là bạn đã thông thạo loại ngôn ngữ này như người bản xứ. Nếu quy đổi sang IELTS thì bạn đạt được band 7.5 đến 9.0.

Toeic và Ielts là hai chứng chỉ quan trọng và đang được mọi người quan tâm rất nhiều. Bởi 2 chứng chỉ này đáp ứng nhu cầu ra trường, đi làm, du học hay định cư của các bạn (tùy theo du cầu của mỗi người để lựa chọn kỳ thi cho phù hợp với mình). Dù bạn có chứng chỉ nào thì vẫn có thể quy đổi điểm sang chứng chỉ còn lại để biết được trình độ của mình đang ở đâu nhé.

toeic vs ielts 2

Nên học TOEIC ở trung tâm nào?

Giữa vô vàn trung tâm Anh Ngữ đào tạo TOEIC, chắc hẳn sẽ khiến nhiều bạn cảm thấy hoang mang đắn đo. Trung Tâm Anh ngữ EDUSA chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn đấy!

Lý do chúng tôi dám tự tin khẳng định như vậy là bởi Trung Tâm có những ưu điểm như sau:

 • Hơn 5 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và đào tạo, cấp chứng chỉ cho hơn 80.000 học viên
 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và tư vấn cụ thể
 • Cam kết 100% học viên sau khi học xong đều có chứng chỉ TOEIC
 • Cơ sở vật chất hiện đại, mới mẻ nhằm thỏa mãn mọi nhu cầu học tập cho học viên
 • Hỗ trợ từ a đến z mọi khó khăn, thắc mắc của từng học viên
 • Lộ trình học tập bài bản, phù hợp với mọi đối tượng học viên
 • Bài giảng được thiết kế chi tiết, rõ ràng và có nhiều tips làm bài hữu ích

Câu hỏi thường gặp

 1. Thời gian làm việc của của IIG Việt Nam?

IIG Việt Nam làm việc các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (riêng thứ 7 chỉ làm việc buổi sáng). Thời gian làm việc buổi sáng từ 8h00 – 12h00, buổi chiều từ 13h30 – 17h30.

 1. Có thể đăng ký thi TOEIC online được không?

Bạn cần phải đến trực tiếp địa điểm tổ chức thi để làm thủ tục đăng ký thi chứ không được đăng ký thi TOEIC online.

 1. Trong quá trình làm bài có được đánh dấu hay ghi chú vào đề thi hay không?

Theo quy định thì bạn không được viết hay đánh dấu bất cứ thứ gì vào đề thi. Trên tờ Answer Sheet, bạn cũng không được ghi bất cứ thứ gì lên ngoài việc tô vào các đáp án.

 1. Chứng chỉ TOEIC có giá trị bao lâu?

Chứng chỉ TOEIC có giá trị trong vòng 02 năm. Trong thời gian đó, bạn có thể dùng nó để bổ sung hồ sơ tìm việc hoặc thậm chí là đi du học (ở một số nước hoặc trường nhất định). Sau thời gian đó, bằng sẽ hết hiệu lực và bạn phải thi lại để được cấp chứng chỉ mới.

 1. Bằng TOEIC có giá trị bao lâu?

Bằng TOEIC có giá trị 2 năm, nếu các bạn muốn sử dụng bằng TOEIC cho việc học tập, công việc thì bắt buộc phải thi lại TOEIC nhé!

 1. Mất CMT phải làm thế nào để được thi TOEIC? 

Theo quy định các bạn cần phải có  CMND/Hộ chiếu gốc bạn có thể đăng ký thi TOEIC và tham dự kỳ thi. Vì vậy, khi mất cmt các bạn nhanh chóng làm lại giấy tờ để kịp với kỳ thi TOEIC nhé! Hoặc bạn mang tất cả các giấy tờ tùy thân khác hoặc liên hệ theo số của IIG Vietnam để được hỗ trợ. 

 1. Tại sao các đề thi TOEIC và đáp án không được công khai?

Bài thi TOEIC được sử dụng lại nhiều lần nên luôn cần được bảo mật. Nếu đề thi và đáp án bị lộ thì sẽ làm mất đi tính nguyên vẹn của bài thi. Thêm vào đó, đề thi TOEIC và đáp án là tài sản và được đăng ký bản quyền bởi ETS. Chính vì vậy, đề thi và đáp án sẽ không được công khai hay sử dụng cho bất cứ mục đích nào mà không có sự cho phép bằng văn bản của ETS.

Bài viết trên đây đã chia sẻ về chủ đề Quy đổi điểm TOEIC 4 kỹ năng sang IELTS như thế nào. Hy vọng có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy trình đăng ký dự thi. Chúc các bạn có kết quả thi tốt nhất! 

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.