Kỹ năng nghe đóng vai trò quan trọng, giúp nâng cao khả năng phát âm và giao tiếp. Bạn cần phải luyện kỹ năng nghe hàng ngày để tạo cho mình thói quen phản xạ nghe và làm quen với cách phát âm. Cùng EDUSA tham khảo một số nguồn tài liệu luyện nghe tiếng Anh giao tiếp để nâng cao kỹ năng nghe nhé!
Tài liệu luyện nghe tiếng Anh giao tiếp
Tài liệu luyện nghe tiếng Anh giao tiếp

1. BBC Learning English

BBC Learning English được xây dựng dành cho người học ở mọi trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Để nghe hiệu quả thì bạn nên tìm hiểu khái quát về các đề mục của trang web.

 • Courses: Các khóa học trong mục này rất phù hợp để bạn học tiếng Anh một cách bài bản. Một số khóa học trong nội dung này gồm: English You Need, Towards Advanced, Upper-intermediate, Intermediate, Shakespeares Speaks… Các bài học của BBC Learning được thiết kế một cách hệ thống theo lộ trình Lower-intermediate – Intermediate – Upper-intermediate – Towards Advanced.

Mỗi khóa học có 30 bài học nhỏ. Một bài học thường tương ứng với thời gian một tuần. Ước tính, bạn có thể mất 8 tháng để nghiên cứu hết một khóa học. Nếu bạn có khả năng tập trung và tiếp thu nhanh thì sẽ mất ít thời gian hơn.

 • Features (Chuyên đề): Bao gồm nhiều chủ đề trong các lĩnh vực khác nhau, phù hợp với những người không có nhiều thời gian. Bạn có thể rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh đều đặn hàng ngày để tăng lượng từ vựng và nâng cao khả năng giao tiếp.

Giao diện tiếng Việt có những chuyên đề sau:

 • The English We Speak
 • Words in the News
 • 6 Minute English
 • Pronunciation
 • Drama

Ngoài những nội dung trên, giao diện tiếng Anh có thêm những chuyên đề sau:

 • English at University
 • English at Work
 • News Report
 • LingoHack

2. Esl-lab

Hệ thống bài học của Esl-lab được chia thành 3 cấp độ cơ bản, trung cấp, nâng cao về nhiều đề tài, lĩnh vực. Mỗi bài nghe đều liệt kê từ mới và bài tập trắc nghiệm để củng cố lại kiến thức. Không chỉ rèn luyện kỹ năng nghe và phát âm, các bài học tại Esl-lab còn hướng dẫn ngữ pháp trong bài, đề xuất đề tài phân tích, thảo luận để hiểu sâu hơn về kiến thức.

Vì bài nghe của website được chia theo nhiều lĩnh vực trong đời sống cũng như học thuật nên bạn có thể dễ dàng tìm được nội dung học phù hợp với trình độ và sở thích của mình.

3. TalkEnglish

Nếu bạn không hiểu người khác đang nói gì thì chắc chắn sẽ không biết trả lời ra sao. TalkEnglish chính là một nguồn tài liệu tiếng Anh giao tiếp giúp bạn rèn luyện kỹ năng nghe để có thể nói chuyện với người khác. Với TalkEnglish, bạn có thể luyện nghe tiếng Anh qua các đoạn hội thoại.

Những bài luyện nghe tiếng Anh ở website này đều được tổng hợp dưới dạng mp3 cho phép người học tải về để tiện cho việc học. Các bài học của TalkEnglish được xây dựng theo hệ thống 3 cấp độ:

 • Basic Listening Lessons

4. Train Your Accent

Đây là nguồn tài liệu tiếng Anh giao tiếp giúp bạn luyện phát âm và ngữ điệu. Đặc biệt, nếu bạn muốn đi du học hoặc định cư ở các nước nói tiếng Anh thì đây là website luyện nghe – nói cực kỳ hữu ích. Trainyouraccent cung cấp cho bạn rất nhiều bài nói, đoạn hội thoại xoay quanh các vấn đề trong đời sống quen thuộc. Tại trang web này, bạn sẽ được luyện cả về kỹ năng nghe lẫn việc thực hành phát âm, dựa trên những đoạn hội thoại với các đề tài cụ thể trong đời sống.

Các chủ đề có thể tìm thấy rất đa dạng, từ nấu nướng đến công việc làm thêm, cuộc sống gia đình, trường học… Bên cạnh đó, dưới mỗi bài nghe sẽ có các câu hỏi liên quan để bạn kiểm tra khả năng nghe hiểu nội dung. Ngoài ra, bạn còn có nhiều cơ hội để tiếp cận với giọng nói tiếng Anh đa dạng từ những nước mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính.

Học nghe tiếng Anh cần quá trình lâu dài nên bạn đừng vội nản chí. Hãy bắt đầu nghe từ những nguồn tài liệu tiếng Anh giao tiếp ở trình độ cơ bản. Nếu kiên trì và chăm chỉ thì chắc chắn khả năng tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện.

5. Trung tâm anh ngữ EDUSA

Để giúp bạn có được lộ trình học tập hiệu quả, cũng như tiết kiệm được thời gian và chi phí, trung tâm anh ngữ Edusa cung cấp các khóa học TOEIC giao tiếp hiệu quả với những kết quả vượt ngoài mong đợi. Một số lợi ích có thể kể đến khi tham gia khóa học giao tiếp của trung tâm anh ngữ Edusa là

 • Không chỉ hướng đến mục tiêu đạt được điểm số ngay lần đầu, mà còn và còn giúp bạn bổ sung thêm kiến thức xã hội và chinh phục được đỉnh cao trong công việc thông qua những phương pháp học độc đáo.
 • Từng thành công với các khóa TOEIC 550, 650, 750+ với hàng nghìn bạn đạt được điểm số mong muốn nay lần đầu chỉ trong 1-2 tháng.
 • Cam kết đầu ra tăng 150 điểm so với kết quả của bài test đầu vào.
 • Giải đáp những thắc mắc của bạn theo kiểu 1 kèm 1 với giáo viên.
 • Cam kết đầu ra 100% học lại hoàn toàn miễn phí nếu không đậu.
 • Đội ngũ giáo viên Edusa nhiệt huyết, tận tâm với nghề, tinh thần cháy bỏng, chuyên nghiệp và trình độ chuyên môn cao đã giúp hàng nghìn bạn mất gốc không chỉ tiến bộ mà còn yêu thích môn Tiếng Anh.
 • Giáo viên sẽ theo sát, nhắc nhở từng bạn và đề xuất lộ trình hợp lý cho từng bạn, nhằm nắm vững tiến độ từng bạn và có cách giảng dạy phù hợp hơn.
  Link Edusa: https://edusa.vn/

Từ những lợi ích vô cùng tuyệt vời khi thành thạo tiếng anh, bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng kí ngay khóa học TOEIC của trung tâm anh ngữ Edusa để nhận ngay những ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

6. Câu hỏi thường gặp

Làm sao để xác định mục tiêu của bản thân?

 Bạn cần phải xác định cho mình một con số cụ thể bạn thực sự mong muốn mình đạt được là bao nhiêu. Ví dụ bạn thi để lấy chứng chỉ ra trường cần đạt là  450-650 điểm, hoặc yêu cầu tính chất công việc của bạn cần là 650 điểm TOEIC.

Hình thức bài thi như thế nào?

Bài thi TOEIC là bài thi sử dụng giấy và bút chì, được đánh giá thông qua các câu hỏi lựa chọn. Bài thi TOEIC có 2 phần được tính giờ riêng biệt với 100 câu hỏi cho mỗi phần.

Lợi ích khi sở hữu chứng chỉ TOEIC ?

Sở hữu chứng chỉ TOEIC giúp ích cho bạn rất nhiều như: đủ điều kiện ra trường ( đa số các trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam yêu cầu đầu ra chứng chỉ TOEIC 450+. Với số điểm TOEIC trên 750, các bạn có thể nộp hồ sơ xin du học tại nhiều trường đại học trên thế giới. TOEIC cũng giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn, với mức lương khá và cơ hội phát triển rộng mở. Bạn cũng sẽ tự tin giao tiếp tiếng Anh hơn khi nói chuyện với người nước ngoài.

Bài thi TOEIC đánh giá kỹ năng gì? 

Thông thường bài thi TOEIC sẽ đánh giá 2 kỹ năng nghe và đọc, tuy nhiên bạn có thể lựa chọn thêm bài thi nói và viết để có được sự đánh giá bao quát nhất về khả năng của mình. Nếu bạn đạt được số điểm trên 800, bạn có thể tự tin làm việc tại các môi trường quốc tế.

Hi vọng với bài viết về tài liệu luyện nghe tiếng anh giao tiếp sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc của mình. Ngoài ra, nếu bạn muốn luyện thi TOEIC và được tư vấn lộ trình học miễn phí cũng như khóa học phù hợp với năng lực cũng như mục tiêu của bản thân, hãy đăng ký ngay khóa học tại EDUSA nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)