Bạn đang tìm kiếm tài liệu luyện nói cho kỳ thi VSTEP để chuẩn bị cho phần thi Nói một cách tự tin và hiệu quả? Trong bài viết này, EDUSA sẽ chia sẻ cho bạn một tài liệu VSTEP Speaking PDF chất lượng cao với các chủ đề thực tế và bài tập thực hành giúp bạn rèn luyện kỹ năng giao tiếp. Hãy cùng khám phá!

Tài liệu VSTEP speaking PDF chất lượng
Tài liệu VSTEP speaking PDF chất lượng

1. Nội dung của bài thi VSTEP speaking PDF

Phần thi

Nội dung thi Thang điểm

Thời gian thi

Phần 1: Giao tiếp xã hội Bạn sẽ phải giới thiệu bản thân bằng tiếng anh và trả lời những thông tin về: họ tên, tuổi, nghề nghiệp, sở thích, trình độ văn hóa, sở thích, ước mơ…. 5 3 phút
Phần 2: Thảo luận giải pháp Thí sinh chọn 1 trong 3 quan điểm mà mình cho là đúng, giải thích lý do vì sao lựa chọn quan điểm này 10 5 phút
Phần 3: Mở rộng chủ đề. Giám khảo sẽ hỏi những câu hỏi mở rộng liên quan đến chủ đề mà thí sinh đã chọn ở phần 2. Thí sinh sẽ phải bảo vệ quan điểm của mình 5 4 phút

Xem thêm: VSTEP khác gì TOEIC? Lựa chọn nào phù hợp?

2. Các tài liệu VSTEP speaking PDF

 • Sách Luyện thi B1 VSTEP 4 kỹ năng: Đây là một trong những cuốn sách ôn thi B1 Vstep được đông đảo học viên lựa chọn. Sách phù hợp với mọi đối tượng muốn thi B1 Vstep. Sách luyện thi B1 Vstep đang xếp thứ 42/1000 sách tiếng Anh bán chạy nhất trên sàn thương mại điện tử Tiki.
 • Sách 20 đề thi VSTEP – VSTEP Collection: Sách được biên soạn bởi nhóm tác giả là giảng viên trường ĐH Sư phạm TPHCM. Sách cung cấp bộ 20 đề thi mẫu, mỗi đề thi gồm 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.
 • Cẩm nang luyện thi chứng chỉ tiếng Anh B1, B2, C1: Bộ cẩm nang nhằm giúp người học chuẩn bị cho kỳ thi Vstep, với 3 phần: Tổng quan về chứng chỉ tiếng Anh B1, B2, C1.

Xem thêm: Thi chứng chỉ VSTEP B2 bao nhiêu điểm là đạt?

3. Cách lựa chọn VSTEP speaking PDF phù hợp

 • Chọn dựa trên cấp độ kỹ năng của bạn: Xác định cấp độ hiện tại của bạn trong kỹ năng nói tiếng Anh (ví dụ: cơ bản, trung bình hoặc nâng cao). Chọn tài liệu phù hợp với khả năng của bạn để đảm bảo nó không quá dễ dàng hoặc quá khó khăn.
 • Chọn dựa trên mục tiêu học tập của bạn: Xác định mục tiêu học tập của bạn khi luyện nói tiếng Anh (ví dụ: cải thiện phản xạ nhanh, mở rộng từ vựng, cải thiện phát âm). Tìm kiếm tài liệu PDF có nội dung và hoạt động liên quan đến mục tiêu của bạn.
 • Đánh giá chất lượng: Trước khi tải về bất kỳ tài liệu PDF nào, đảm bảo kiểm tra xem nguồn gốc của tài liệu, xem xét đánh giá và phản hồi từ người dùng trước đó. Các tài liệu từ các nguồn uy tín như trường đại học, tổ chức giáo dục hoặc những tác giả có uy tín thường có chất lượng tốt hơn.
 • Tài liệu có kèm theo hướng dẫn và giải thích: Chọn các tài liệu có kèm theo hướng dẫn rõ ràng và giải thích để bạn hiểu được mục tiêu của mỗi hoạt động và cách thực hiện chúng.

Xem thêm: Hướng dẫn làm phần thi B1 VSTEP Speaking hiệu quả

4. Trung tâm dạy VSTEP uy tín – EDUSA

Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong giảng dạy tiếng Anh, trung tâm EDUSA đã giúp hàng ngàn học viên đạt được thành công trong việc học tập và sự nghiệp của mình. Khóa học tiếng Anh của trung tâm được thiết kế đặc biệt với các phương pháp và công nghệ giảng dạy tiên tiến nhất hiện nay, giúp cho học viên có thể cải thiện kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh và đạt điểm số cao trong kỳ thi.

Ngoài ra, bạn còn nhận được những ưu điểm vô cùng vượt trội của EDUSA như: 

 • Lắng nghe thấu hiểu mọi khó khăn của học viên.
 • Đưa ra những phương pháp dạy và học tốt nhất.
 • Giá cả vô cùng rẻ so với thị trường
 • Cam đoan rằng toàn bộ học viên đều sẽ nhận được mức giá hợp lý nhất cùng chất lượng học tốt nhất.
 • Tầm nhìn trở thành biểu tượng niềm tin và uy tín hàng đầu trong việc luyện thi chứng chỉ đầu ra cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp,…
 • Mang tới những giá trị đích thực, những trải nghiệm tốt nhất cho học viên.
 • Giúp biến tiếng Anh vốn xa lạ với đại đa số sinh viên trở nên gần gũi, thực tế và dễ học hơn.
 • Sứ mệnh kiến tạo tri thức – văn hóa, phát triển toàn diện cho học viên.
Trung tâm dạy VSTEP uy tín - EDUSA
Trung tâm dạy VSTEP uy tín – EDUSA

5. Các khóa học VSTEP chất lượng tại EDUSA

5.1 Khóa học VSTEP Online tại EDUSA

 • Khóa học tiếng Anh được mở ra dành cho các bạn có lịch trình bận rộn, muốn một không gian riêng để học, không muốn đến trung tâm hoặc do điều kiện địa lý không cho phép. 
 • Khóa học tiếng Anh này tại trung tâm cung cấp đầy đủ những nội dung, ngữ pháp, từ vựng và các mẹo trong đề tiếng Anh, giúp các bạn tự tin khi ôn luyện theo lộ trình cụ thể và đạt được số điểm mà mình mong muốn sau khi tham gia khóa học này tại EDUSA. Đặc biệt, các nội dung của khóa học này đều do trung tâm biên soạn và độc quyền trên thị trường.
 • Hơn nữa, những phần quan trọng sẽ được EDUSA phân tích chi tiết, giúp các bạn không lo lắng những phần này khi thi. Và đặc biệt hơn, khi các bạn tham gia khóa học này của trung tâm, bạn sẽ được thực hành, làm các bài tập ngay sau các bài giảng, giúp các bạn vận dụng được ngay trong kỳ thi tiếng Anh của mình và đạt số điểm như bạn mong muốn.
 • Ngoài ra, các bạn được luyện đề sau khi học các video bài giảng lý thuyết. Những bộ đề này được trung tâm biên soạn một cách kỹ lưỡng và thường xuyên cập nhật những nội dung mới, sát với đề thi thật tại IIG đến 99,9%. Điều này giúp các bạn tự tin ôn luyện và đánh giá được trình độ của mình trước khi tham gia vào kỳ thi chính thức. Và cách thức làm bài tại hệ thống cũng rất đơn giản, giúp các bạn không bỡ ngỡ, không biết nên làm thế nào.
 • Những câu hỏi, bài tập tại EDUSA sẽ được giải thích chi tiết nhất, rõ ràng nhất, giúp các bạn hiểu tường tận từng câu. Điều này sẽ giúp các bạn không bỏ sót bất cứ câu nào trong đề thi và phải dùng tới sự lựa chọn đại một câu cho qua. 

5.2 Khóa học VSTEP Offline tại EDUSA

 • Đối với khóa học tiếng Anh Offline, các bạn sẽ được học tại trung tâm với số lượng không quá đông, giúp các bạn tập trung hơn và lắng nghe được những bài giảng của giáo viên.
 • Khi bạn tham gia khóa học tiếng Anh tại EDUSA, các bạn sẽ được kiểm tra đầu vào để biết được mình nên chọn khóa học nào phù hợp với bạn. Đặc biệt, EDUSA cam kết các bạn sẽ đạt được số điểm mong muốn sau khóa học này ngay lần thi đầu tiên.
 • Bên cạnh đó, khóa học tiếng Anh offline này còn đáp ứng nhu cầu của học viên thông qua lịch học linh hoạt. Học viên có thể lựa chọn thời gian học phù hợp với mình. Điều này giúp học viên tận dụng thời gian hiệu quả và tiến bộ nhanh chóng trong quá trình học tập.
 • Các giảng viên tại EDUSA luôn nhiệt tình, vui vẻ, giải đáp mọi thắc mắc của các bạn học viên và luôn quan tâm đến lúc các bạn thi như thế nào nên các bạn không cần phải lo lắng khi đi thi chính thức.
 • Ngoài ra, các bộ đề luyện thi tiếng Anh đều do trung tâm EDUSA biên soạn dựa trên tần suất xuất hiện đề thi trong kho đề của mỗi tháng, nên các bạn không lo rằng sẽ bị bỏ lỡ một câu nào. 
 • Và các đề thi tại EDUSA đều được bảo mật, các bạn học viên phải được quét an ninh thì mới có thể vào phòng thi. Cho thấy rằng trung tâm luôn tạo ra những buổi thi giống với kỳ thi chính thức, giúp các bạn làm quen với những áp lực này để không bỡ ngỡ khi tham gia kỳ thi tiếng Anh sắp tới.
Các khóa học VSTEP chất lượng tại EDUSA
Các khóa học VSTEP chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Có thể thi VSTEP bao nhiêu lần?

Bạn có thể thi VSTEP nhiều lần nếu không đạt được kết quả mong muốn. Không có giới hạn về số lần thi.

6.2 Thi VSTEP bao lâu mới có kết quả?

Thời gian để có kết quả thi VSTEP có thể khác nhau tùy thuộc vào tổ chức tổ chức thi. Thông thường, kết quả sẽ được công bố trong vòng 2 – 4 tuần sau khi thi.

6.3 Hồ sơ đăng ký dự thi VSTEP là gì?

Hồ sơ đăng ký thường bao gồm:

 • 01 đơn đăng ký dự thi theo mẫu có điền đầy đủ thông tin (có dán ảnh 4×6 nền TRẮNG chụp trong vòng 06 tháng, ảnh phải rõ ràng và sắc nét)
 • 01 bản sao CMND có công chứng hoặc một trong các loại giấy tờ tùy thân khác như thẻ căn cước/hộ chiếu.
 • 01 ảnh 4x6cm (nền TRẮNG chụp trong vòng 06 tháng, ảnh phải rõ ràng và sắc nét)

Ngoài ra đối với 03 đối tượng sau cần bổ sung 01 bản photo thẻ sinh viên, thẻ học viên và nghiên cứu sinh:

 • Sinh viên không chuyên tiếng Anh trong ĐHQGHN
 • Sinh viên thuộc Đại học Ngoại ngữ thi chuẩn đầu ra C1
 • Học viên cao học và nghiên cứu sinh của ĐHQGHN (chỉ có B1 – B2 tiếng Anh)

7. Kết luận

VSTEP speaking PDF là một nguồn tài liệu quý giá giúp bạn chuẩn bị cho phần thi Nói của kỳ thi VSTEP một cách hiệu quả. Nếu bạn có thắc mắc ggìthif bạn có thể liên hệ với EDUSA để được tư vấn thêm nhé!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)