Chứng chỉ tin học MOS là một trong những chứng chỉ quan trọng và được công nhận rộng rãi trên thế giới. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về chứng chỉ tin học MOS và lý do tại sao bạn nên học chứng chỉ tin học MOS.

Tại sao nên học chứng chỉ tin học MOS?
Tại sao nên học chứng chỉ tin học MOS?

1. Chứng chỉ tin học MOS là gì?

Chứng chỉ tin học MOS – Microsoft Office Specialist: Là chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế do chính Microsoft trực tiếp cấp. Đây là bài thi đánh giá được khả năng sử dụng tin học văn phòng thành thạo của người học được sáng tạo bởi Microsoft Hoa Kỳ phối hợp với Certiport. Chứng chỉ tin học MOS được chia thành 3 cấp độ để đánh giá kỹ năng sử dụng tin học văn phòng là:

 • Specialist: Chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế, có giá trị sử dụng cao hơn chứng chỉ IC3, CNTT cơ bản. Hiện được xem là chuẩn đầu ra của các trường đại học, hồ sơ không thể thiếu trong CV xin việc làm. Hiện gồm các chứng chỉ: Word, Excel, PowerPoint, Access, Outlook. Trong đó phổ biến nhất là Word, Excel, Powerpoint.
 • Expert: Chứng chỉ kỹ năng ở cấp độ cao hơn trong Microsoft Word và Excel. Người thi chứng chỉ Expert đòi hỏi phải có chứng chỉ Specialist tương ứng.
 • Master: Chứng chỉ kỹ năng cao cấp toàn diện nhất trong Microsoft. Yêu cầu 4 bài thi bao gồm: Word Expert, Excel Expert, PowerPoint và 1 trong 2 bài thi: Outlook hoặc Access thí sinh có quyền lựa chọn.
Chứng chỉ tin học MOS là gì?
Chứng chỉ tin học MOS là gì?

2. Tại sao nên học chứng chỉ tin học MOS?

2.1 Lợi ích của chứng chỉ tin học MOS

 • Công nhận rộng rãi: Chứng chỉ tin học MOS được công nhận trên toàn thế giới và được coi là tiêu chuẩn quốc tế cho khả năng sử dụng các ứng dụng văn phòng của Microsoft.
 • Tăng cường khả năng cạnh tranh: Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, việc có chứng chỉ tin học MOS sẽ giúp bạn tăng cường khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động.
 • Nâng cao kỹ năng làm việc hiệu quả: Chứng chỉ này không chỉ đánh giá khả năng sử dụng các ứng dụng văn phòng mà còn đánh giá khả năng làm việc hiệu quả trong môi trường văn phòng.
 • Cơ hội nghề nghiệp tốt hơn: Việc có chứng chỉ tin học MOS sẽ giúp bạn có cơ hội nghề nghiệp tốt hơn và thu nhập cao hơn.

2.2 Đối tượng nên học chứng chỉ tin học MOS

 • Sinh viên: Học sinh, sinh viên là những đối tượng nên học chứng chỉ tin học MOS để tăng cường kỹ năng và cạnh tranh khi tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.
 • Người đi làm: Những người đang làm việc trong môi trường văn phòng cũng nên học chứng chỉ này để nâng cao kỹ năng và cơ hội nghề nghiệp.
 • Người muốn thay đổi nghề nghiệp: Nếu bạn muốn chuyển sang làm việc trong lĩnh vực văn phòng, việc có chứng chỉ tin học MOS sẽ giúp bạn có cơ hội tốt hơn khi ứng tuyển vào các vị trí liên quan.

Xem thêm: Luyện thi chứng chỉ tin học văn phòng MOS tại EDUSA 

Tại sao nên học chứng chỉ tin học MOS?
Tại sao nên học chứng chỉ tin học MOS?

3. Các khóa học chứng chỉ tin học MOS tại EDUSA

3.1 Khóa học chứng chỉ tin học MOS 100% Online tại EDUSA

 • Để đáp ứng được tất cả nhu cầu của các bạn, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học chứng chỉ tin học MOS, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.
 • Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

3.2 Khóa học chứng chỉ tin học MOS Online kèm GV tại EDUSA

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học MOS trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

3.3 Khóa học chứng chỉ tin học MOS Offline tại EDUSA

 • Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị máy lạnh, ti vi,… để tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
 • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học MOS chính thức. 

4. Các câu hỏi thường gặp 

4.1 Chứng chỉ tin học MOS có giá trị như thế nào?

Chứng chỉ tin học MOS được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới và là tiêu chuẩn quốc tế cho khả năng sử dụng các ứng dụng văn phòng của Microsoft. Nó cũng được coi là một trong những chứng chỉ quan trọng và được yêu cầu khi ứng tuyển vào các vị trí liên quan đến công nghệ thông tin.

4.2 Tôi có thể học chứng chỉ tin học MOS ở đâu?

Bạn có thể học chứng chỉ tin học MOS tại các trung tâm EDUSA hoặc tự ôn tập qua internet hoặc sách ôn tập.

4.3 Tôi có thể tái thi nếu không đạt điểm yêu cầu?

Bạn có thể tái thi để đạt được chứng chỉ tin học MOS. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đăng ký và đóng lại phí thi.

4.4 Chứng chỉ tin học MOS có giá bao nhiêu?

Giá của chứng chỉ tin học MOS có thể khác nhau tùy thuộc vào từng quốc gia hoặc trung tâm đào tạo. Bạn có thể liên hệ với trung tâm EDUSA để được tư vấn kỹ nhé!

5. Kết luận

Chứng chỉ tin học MOS là một trong những chứng chỉ quan trọng, nó không chỉ giúp bạn tăng cường khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động mà còn nâng cao kỹ năng làm việc hiệu quả trong môi trường văn phòng. Việc học chứng chỉ này cũng đem lại nhiều lợi ích cho sinh viên, người đi làm và những người muốn thay đổi nghề nghiệp. Nếu bạn đang quan tâm đến việc học chứng chỉ tin học MOS, hãy đến EDUSA để được tư vấn kỹ hơn về các khoá học phù hợp với bạn nhất nhé!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)