Thi MOS bao nhiêu tiền? Có cần phải lưu ý điều gì trước, trong và sau khi làm bài không? Đây là 2 trong số rất nhiều thắc mắc phổ biến liên quan đến quy trình đăng ký thi chứng chỉ MOS. Nhằm giúp bạn đọc giải đáp câu hỏi trên, EDUSA sẽ cung cấp thông tin chi tiết ở bài viết dưới đây. Đặc biệt, trung tâm luôn hỗ trợ làm thủ tục thi miễn phí từ A-Z nhanh chóng, tiết kiệm tiền bạc và thời gian nhất.

Thi MOS bao nhiêu tiền? Đăng ký thi MOS nhanh tại EDUSA

1. Thi MOS bao nhiêu tiền?

Hiện nay, lệ phí thi MOS tại IIG là 900.000đ/môn (giá công khai tại IIG Việt Nam), giá có thể thay đổi theo từng thời điểm, tùy theo giá niêm yết tại IIG, mức giá được bắt đầu áp dụng sau ngày 1/6/2019. EDUSA hỗ trợ học viên đăng ký thi với các thao tác đơn giản kèm theo chi phí bằng với đăng ký trực tiếp tại IIG. 

2. Đăng ký thi MOS ở đâu vừa rẻ lại vừa nhàn?

Đăng ký thi MOS ở đâu vừa rẻ lại vừa nhàn

Theo quy định truyền thống, bạn sẽ phải trực tiếp đến trụ sở của IIG để lấy số và chờ được gọi làm thủ tục. Nếu như đăng ký thi vào thời gian cao điểm, tức khoảng cận tháng 6,7 – mùa tốt nghiệp của sinh viên thì bạn có thể phải xếp hàng chen chúc hoặc tay trắng ra về và đợi đợt thi tiếp theo.

Đến với EDUSA, bạn sẽ không phải lo lắng bất kỳ vấn đề nào liên quan đến thủ tục đăng ký thi MOS. Chúng tôi sẽ đảm bảo chu toàn từ A-Z để học viên an tâm ôn tập và đi thi đúng thời hạn đã định.   

3. Lưu ý một số quy định chung khi thi MOS

 • Có mặt tại địa điểm thi ít nhất là 30 phút.
 • Trang phục chỉnh tề, lịch sự. Không được mang theo tư trang cá nhân vào phòng thi như ví, điện thoại, đồng hồ, các thiết bị điện tử thông minh khác. Tự chịu trách nhiệm bảo quản tư trang nếu như xảy ra mất cắp.
 • Ngồi theo đúng số thứ tự của mình, thí sinh phải kiểm tra kỹ thông tin cá nhân được hiển thị trên màn hình máy tính và tài khoản username. Mọi thông tin có sự sai lệch phải báo ngay với giám thị coi thi. Trước khi bắt đầu làm bài, môn thi sẽ hiện trên màn hình.
 • Sau khi đã hoàn thành bài thi, thí sinh báo với giám thị và chờ xác nhận rồi mới ra khỏi phòng thi, tuyệt đối không được tự ý tắt máy.
 • Mọi vi phạm trong quá trình chuẩn bị hoặc làm bài thi sẽ bị đình chỉ trong thời hạn 2 năm. Phạm vi đình chỉ là toàn bộ khu vực các nước Đông Dương.

4. Làm thế nào để nhận được kết quả bài thi MOS

Điểm tối thiểu để đạt được chứng chỉ là 700/1000. Điểm số sẽ hiện lên trên màn hình sau khi kết thúc thời gian làm bài. 

Thí sinh sử dụng tài khoản cá nhân của mình được hiển thị sau khi kết thúc bài thi và tiến hành đăng nhập vào hệ thống trang Web www.certiport.com để kiểm tra lịch sử bài làm, đồng thời có thể tải về chứng chỉ công nhận hoàn thành bài thi bất cứ lúc nào.

Khi đăng ký học MOS tại EDUSA, bạn sẽ nhận được bản cứng giấy chứng nhận sau thời gian 2 tháng. Bạn có thể đến trực tiếp trung tâm để lấy hoặc nhận tại nhà qua dịch vụ giao hàng.

Xem thêm: Hướng dẫn xem và in bảng điểm MOS online

5. Tại sao nên học MOS tại EDUSA?

5.1. 5 lý do nên học MOS tại EDUSA

 • Trình độ chuyên môn của giáo viên đã được chứng nhận qua nhiều bằng cấp, chứng chỉ có độ uy tín cao. Bên cạnh đó, giáo viên tại EDUSA còn sở hữu nhiều năm kinh nghiệm luyện thi MOS, đào tạo thành công cho hàng ngàn học viên.
 • Phương pháp học hiện đại, được thực hành bằng máy tính 100%, không đặt nặng lý thuyết khô khan. Học viên được luyện đề liên tục trên phần mềm để thành tạo các thao tác cần thiết.
 • Trang thiết bị dạy học tiên tiến, phòng học có đầy đủ máy tính, máy lạnh, máy chiếu phục vụ cho nhu cầu giảng dạy. Nhiều cơ sở được bố trí khắp khu vực TP.Hồ Chí Minh để thuận tiện cho nhiều học viên trên thành phố.
 • Khóa học online độc quyền, đa dạng, phù hợp với những bạn không có điều kiện di chuyển trực tiếp đến trung tâm.
 • Cam kết học lại miễn phí nếu học viên không đạt được chứng chỉ.

Xem ngay các khóa học hiện đang hot nhất EDUSA tại đây.

5.2 . Những ai nên học và thi MOS?

 • Bất kỳ ai có mong muốn được trang bị các kỹ năng tin học văn phòng để phục vụ công việc, học tập.
 • Sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên cả nước thi MOS để đáp ứng điều kiện xét tốt nghiệp
 • Cán bộ, nhân viên văn phòng có nhu cầu trang bị kiến thức tin học để nâng cao năng suất làm việc, cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.
 • Người lao động cần chứng chỉ MOS để ghi thêm điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng.

5.3. Khóa học MOS tại EDUSA có gì?

EDUSA hiện đang đào tạo các chứng chỉ MOS 2013, MOS 2016 với 3 bài thi chính gồm: Word, Excel, Powerpoint.

Nội dung các khóa học gồm: Chiến thuật làm bài hiệu quả, kiến thức và kỹ năng cần thiết để sử dụng thành thạo Office, cấu trúc và nội dung bài thi, luyện tập các dạng đề thường gặp trong bài thi thật. Học viên sau khi tham gia khóa học có thể tự tin lấy chứng chỉ MOS một cách dễ dàng.

6. Lời kết

Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc về vấn đề thi MOS bao nhiêu tiền, quy trình và thủ tục đăng ký thi ra sao thì đừng ngần ngại liên hệ tới EDUSA để được giải đáp kịp thời. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được hỗ trợ định hướng lộ trình, nội dung và lựa chọn khóa học phù hợp nhất.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết