Thi MOS tại IIG chắc hẳn đang là một từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong những ngày qua khi hạn xét tốt nghiệp cận kề và nhu cầu hội nhập môi trường quốc tế của người lao động Việt Nam ngày càng tăng. Với bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tường tận những vấn đề liên quan đến chứng chỉ MOS, cũng như là hình thức và cách đăng ký thi MOS như thế nào nhé!

Thi MOS tại IIG – 5 điều có thể bạn chưa biết

1. Sơ lược về chứng chỉ MOS

1.1. MOS là gì?

MOS (viết tắt của Microsoft Office Specialist) là chứng chỉ tin học quốc tế nhằm công nhận khả năng sử dụng các phần mềm tin học tại môi trường làm việc văn phòng của thí sinh dự thi.

Chứng chỉ MOS được sáng lập và cấp bởi Microsoft với hơn 270.000 bài thi mỗi tháng trên toàn thế giới. Hiện nay, bài thi MOS được tổ chức hoặc ủy quyền tổ chức thông qua 12.000 trung tâm chính thức của Certiport (Hoa Kỳ) – Tập đoàn khảo thí Tin học hàng đầu thế giới.

HIện tại, IIG là trung tâm duy nhất tại Việt Nam được ủy quyền tổ chức thi chứng chỉ MOS.

1.2. Lợi ích của việc thi MOS đối với người học

Đối với học sinh sinh viên: Chứng chỉ MOS hiện đang là chuẩn đầu vào hoặc đầu ra tại đa số các trường học ở Việt Nam. Sở hữu chứng chỉ MOS giúp các bạn học sinh sinh viên có thể hoàn thành chương trình học của mình một cách nhanh chóng và xuất sắc. Đồng thời, MOS cũng sẽ là một điểm sáng trong bộ CV ứng tuyển của các bạn khi vừa tốt nghiệp ra trường.

Đối với người đi làm: Chứng chỉ MOS giúp người lao động tăng khả năng cạnh tranh và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, nâng cao trình độ bản thân và mở ra nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

2. Nội dung các bài thi MOS:

2.1. Các phiên bản MOS hiện nay:

Bài thi MOS gồm các phiên bản đa dạng giúp người học có thể chọn lựa tùy theo nhu cầu của mỗi người: MOS 2013, MOS 2016, MOS 2019.

Phiên bản Giới thiệu Dạng bài thi Môn thi
MOS 2013 -Là phiên bản phổ biến hiện nay, được nối tiếp sau phiên bản 2010 đã lỗi thời trước đó. -Dạng thi Project
-Thí sinh thực hiện các task trên tập tin nhỏ thuộc tập tin lớn ban đầu và cùng 1 Project tổng.
-Nếu sai bất kỳ câu nào sẽ ảnh hưởng đến điểm của toàn bài
Word 2013
Excel 2013 Powerpoint 2013 Access 2013 Outlook 2013 SharePoint 2013 OneNote 2013
MOS 2016 -Là phiên bản tiên tiến và được áp dụng rộng rãi nhất hiện nay tại các công ty, doanh nghiệp -Dạng thi Multi – Project
-Mỗi bài có nhiều Project. Mỗi Project có nhiều Task. Điểm của mỗi Project là riêng biệt nên việc bạn làm sai Task chỉ ảnh hưởng đến phần đó, không ảnh hưởng toàn bài.
Word 2016 Specialist Excel 2016 Specialist Powerpoint 2016 Specialist Outlook 2016 Specialist Access 2016 Specialist Word 2016 Expert Excel 2016 Expert
MOS 2019 -Là phiên bản mới nhất với nhiều tính năng ưu việt so với các phiên bản trước nhưng hiện vẫn chưa được áp dụng rộng rãi -Dạng thi Multi – Project
-Mỗi bài có nhiều Project. Mỗi Project có nhiều Task. Điểm của mỗi Project là riêng biệt nên việc bạn làm sai Task chỉ ảnh hưởng đến phần đó, không ảnh hưởng toàn bài.
Word 2019 Specialist Excel 2019 Specialist Powerpoint 2019 Specialist Outlook 2019 Specialist Access 2019 Specialist Word 2019 Expert Excel 2019 Expert
Các phiên bản bài thi MOS

2.2. Nội dung bài thi MOS:

MOS Word: Các thao tác từ cơ bản đến nâng cao khi sử dụng phần mềm Microsoft Office Word liên quan đến định dạng ký tự, văn bản, style table, style heading, theme,…Xem thêm khóa học tại đây.

MOS Excel: Các thao tác từ cơ bản đến nâng cao khi sử dụng phần mềm Microsoft Office Excel liên quan đến Worksheet, định dạng có điều kiện (Conditional Formatting), Table, Chart, các hàm từ dễ đến khó,… Xem thêm khóa học tại đây.

MOS Powerpoint: Các thao tác từ cơ bản đến nâng cao khi sử dụng phần mềm Microsoft Office Powerpoint liên quan đến giao diện Powerpoint, chỉnh sửa Slide Layout, thiết lập in ấn, trình chiếu, Insert and Format Text,…Xem thêm khóa học tại đây.

2.3. Điểm và kết quả bài thi MOS

Khi thi xong, bảng điểm sẽ hiện ngay trên màn hình máy tính. Thí sinh đạt từ 700đ –1000đ sẽ chính thức có được chứng chỉ MOS.

Chứng chỉ MOS Online sẽ có ngay trên tài khoản cá nhân tại web Certiport.

Xem thêm: Hướng dẫn in bảng điểm và chứng chỉ Online 

Thi MOS – Chứng chỉ MOS Online có liền tay

Chứng chỉ MOS gốc sẽ có sau khi thi từ 6 – 8 tuần sau ngày thi.

Thi MOS tại IIG, nhận chứng chỉ tại EDUSA chỉ sau 6-8 tuần

3. Hướng dẫn đăng ký thi MOS

3.1. Thí sinh tự đăng ký thi tại IIG

Các bạn thí sinh đến trực tiếp IIG đăng ký thi cần chuẩn bị: Giấy tờ tùy thân (CMND, CCCD, Hộ chiếu, Giấy khai sinh và các giấy tờ liên quan nếu chưa đủ tuổi làm CMND/CCCD), ảnh thẻ 3×4. Giấy tờ và ảnh của thí sinh phải đúng tiêu chuẩn theo quy định tại IIG.

Đối với thí sinh là học sinh, sinh viên cần bổ sung thêm thẻ học sinh, sinh viên còn thời hạn.

Xem thêm:

Quy định về giấy tờ khi đăng ký thi MOS

Lệ phí thi MOS IIG

3.2. Đăng ký học và thi qua EDUSA

Tại EDUSA, chúng tôi luôn mong muốn mang đến sự trải nghiệm tiện lợi và tuyệt vời cho học viên qua các khóa học.

Đáp ứng tiêu chí hiện đại thời 4.0, thời đại của kỹ thuật số. Không cần những thủ tục rườm rà hay tốn thời gian, EDUSA sẽ hỗ trợ các bạn học viên của trung tâm hoàn tất các thủ tục thi rắc rối. Các bạn chỉ cần học thật tốt, mọi thủ tục đã có chúng tôi lo.

3.3. Lệ phí thi MOS:

Lệ phí thi quy định tại IIG là 900.000đ/môn (giá công khai tại IIG Việt Nam), giá có thể thay đổi theo từng thời điểm, tùy theo giá niêm yết tại IIG.

4. Các hình thức thi MOS

4.1. Thi MOS trực tiếp tại IIG TP.HCM

Theo quy định truyền thống, bạn sẽ thi trực tiếp tại IIG với các quy định bảo mật nghiêm ngặt. Khi đi thi MOS, thí sinh lưu ý có mặt đúng giờ, quần áo chỉnh tề (không mặc quần đùi, áo ba lỗ vào phòng thi) và mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân, giấy đăng ký dự thi (nếu thí sinh tự đăng ký tại IIG).

4.2. Thi MOS tại các trường được IIG ủy nhiệm tổ chức thi

Hiện nay, ở một số trường THPT, Cao Đẳng, Đại Học đang dần áp dụng chứng chỉ MOS vào chương trình học. Tuy nhiên, dù tổ chức thi ở địa điểm nào thì IIG vẫn là đơn vị tổ chức và giám sát thi.

4.3. Thi MOS online do IIG tổ chức

Để phù hợp với tình hình hiện tại ở từng thời điểm cụ thể, IIG có khả năng tổ chức thi online. Xem thông tin chi tiết tại đây.

5. Trung tâm luyện thi MOS uy tín

5.1. EDUSA – Nơi xứng đáng để bạn “chọn mặt, gửi vàng”

EDUSA – Nơi xứng đáng để bạn “chọn mặt, gửi vàng” cho kì thi MOS

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đội ngũ nhân viên và Giáo viên tại EDUSA luôn tâm huyết cam kết mang đến những trải nghiệm cùng kết quả tốt nhất cho học viên. Hãy cùng điểm qua những ưu điểm vượt bậc chỉ có ở trung tâm:

  • Các khóa học đa dạng từ Offline đến Online đều bao gồm phần mềm ôn luyện và thi thử. Kiến thức cập nhật và bám sát 99,99% đề thi tại IIG.
  • Chính sách độc quyền có 1-0-2 tại EDUSA: Cam kết học và thi lại hoàn toàn miễn phí (đối với học Offline), học lại miễn phí (đối với học Online) cho đến khi đạt chứng chỉ. Tỷ lệ đậu tại trung tâm luôn đạt ở mức 99,99%.
  • Ca học có thể được linh hoạt và sắp xếp theo thời gian rảnh của học viên.
  • Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu, hỗ trợ giải đáp thắc mắc bất cứ khi nào.
  • Lộ trình học từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với tất cả trình độ, từ người mới bắt đầu cho đến người yếu tin học.

5.2. Học viên nói gì về EDUSA?

Không đơn giản mà EDUSA có thể trở thành một trung tâm Tin Học uy tín và hiện đại nhất nhì tại TPHCM. Đó còn là sự phấn đấu không ngừng nghỉ của một tập thể đầy tâm huyết, cùng với đó chính là sự tin tưởng và đồng hành của các bạn học viên trong suốt thời gian hoạt động của trung tâm.

Không có học viên, không có EDUSA của ngày hôm nay. Hãy chọn vào đây để cùng ngắm nhìn những feedback của cộng đồng mạng dành cho trung tâm nhé!

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến bài thi MOS tại IIG. Để đăng ký học và thi nhanh gọn lẹ, hãy liên hệ với EDUSA ngay hôm nay.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)