Trong thời đại ngày nay, việc sở hữu kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt là một điều cần thiết. Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu và chúng ta phải luôn không ngừng trau dồi để cải thiện. Nếu bạn là người không có quá nhiều thời gian rảnh mỗi ngày để học tiếng Anh thì dưới đây phương pháp “tiếng Anh 60 phút” mà bạn chắc chắn sẽ cần.

Tiếng Anh 60 phút
Tiếng Anh 60 phút

1. Cải thiện kỹ năng nói

1.1. Nói tiếng Anh với người bản xứ

 • Ở một số nơi thì việc này cực kỳ khó, nhưng đây là cách tốt nhất để học tiếng Anh. Trò chuyện với người bản xứ là cách hiệu quả nhất để cải thiện vốn tiếng Anh của bạn, đặc biệt là kỹ năng nói. Bạn có thể trò chuyện qua Skype, gọi điện thoại hoặc xin họ dành chút thời gian để nói tiếng Anh với bạn. Trình độ của bạn sẽ cải thiện nhanh hơn bằng cách này.
 • Nếu họ là khách du lịch, bạn có thể mời họ đi ăn tối! Họ được đãi ăn, còn bạn sẽ được học tiếng Anh. Chia sẻ mong muốn được trò chuyện bằng tiếng Anh trên mạng xã hội. Tham gia lớp học một kèm một và trao đổi với giáo viên của bạn. Đề nghị trao đổi ngôn ngữ với người nước ngoài. Rất nhiều người ở ngoài kia có thể giúp đỡ bạn!

1.2. Lắng nghe nhạc điệu của tiếng Anh 

 • Không phải nhạc tiếng Anh mà là nhạc điệu trong ngôn ngữ Anh – lắng nghe nhịp điệu, chất thơ, âm điệu lên xuống của loại ngôn ngữ này. Đặc biệt là ngữ điệu. Kể cả khi bạn nói tốt tiếng anh về mặt lý thuyết nhưng lại nói một cách cứng nhắc thì bạn đang không giao tiếp như người bản xứ.
 • Quan sát cách nói của người bản xứ. Xem khẩu hình miệng mỗi khi họ phát âm các từ. Lưu ý cách họ thể hiện cảm xúc khi giao tiếp. Tập trung vào cách họ nhấn nhá trong câu và việc đó tạo ra ngữ cảnh giao tiếp như thế nào. Bên cạnh việc hiểu các từ mà họ nói, hãy lưu ý đến sự hài hước, cảm xúc và sự trang trọng trong cách dùng từ của họ.

1.3. Nói chậm

 • Trước hết, nếu bạn muốn người khác hiểu, hãy nói chậm. Bạn nói càng rõ thì người nghe sẽ càng dễ hiểu hơn. Bạn sẽ hồi hộp và muốn nói thật nhanh để chấm dứt điều đó nhưng bạn không thể làm như vậy! Sự rõ ràng là điều quan trọng nhất, kể cả với người bản ngữ.
 • Đừng lo vì họ sẽ kiên nhẫn chờ bạn nói! Bạn chỉ cần kiên nhẫn với bản thân. Vì hiểu được những gì người khác nói kể cả khi họ nói chậm sẽ dễ chịu hơn là không hiểu gì cả. Nói nhanh nhưng bị líu lưỡi thì sẽ không thể gây ấn tượng với người nghe.

1.4. Thu âm những gì bạn nói

 • Mặc dù chúng ta nghe được những gì bản thân nói nhưng không biết nó có âm thanh thế nào. Do đó, hãy thu âm những gì bạn nói! Chú ý điểm mạnh và điểm yếu mà bạn nghe được trong khi nói. Sau đó, bạn có thể tập trung vào điểm mà bạn cần cải thiện.
 • Cách hay nhất là nghe một đoạn đọc trên máy và thu âm cách bạn tự đọc đoạn đó (hoặc bắt chước người đọc); sau đó, so sánh hai phiên bản. Với cách này, bạn có thể luyện tập thường xuyên đến khi cảm thấy hài lòng!
 • Nếu cảm thấy mất nhiều thời gian với cách trên thì chỉ việc đọc to nội dung trong sách. Bạn sẽ cải thiện được kỹ năng đọc kỹ năng nói. Phần còn lại của cuộc chiến này là làm quen với các từ mới!

1.5. Tham gia các lớp khác nhau

 • Mặc dù bạn chỉ cần tham gia một lớp là đủ. Trên thực tế thì chỉ học một lớp thôi cũng rất hữu ích. Tuy nhiên, nếu bạn tham gia nhiều lớp với phong cách khác nhau thì sẽ càng tốt hơn. Lớp học nhóm sẽ tiết kiệm, thú vị và giúp bạn cải thiện các kỹ năng nhưng lớp một kèm một thì sao? Với loại hình này, bạn sẽ được tập trung vào phần nói vốn bạn luôn cần cải thiện. Đây là một cách giúp bạn nhân đôi thời gian thực hành.
 • Ngoài ra, bạn có thể tham gia một số lớp chuyên biệt. Lớp ngữ âm, lớp tiếng Anh thương mại, du lịch và đôi khi là lớp chỉ học về tiếng Anh ẩm thực. Nếu bạn cảm thấy thích thú với lĩnh vực nào đó (thật sự thì đôi khi không thể cải thiện nhiều về mặt ngữ pháp) thì hãy tham gia! Bạn sẽ học được nhiều hơn những gì bạn nghĩ.

2. Phương pháp “tiếng Anh 60 phút mỗi ngày”

Học từ vựng – 10 phút

Mỗi ngày bạn nên dành 5 phút ôn lại từ cũ và 5 phút học các từ mới. Như vậy, mỗi ngày bạn sẽ học được 10 từ, mỗi tháng học được 450 từ và mỗi năm là 164.250 từ. Chỉ với 10′ mỗi ngày nhưng nếu bạn kiên trì thì sẽ tích lũy được cho mình một vốn từ vựng khổng lồ đấy.

Luyện nghe – 10 phút

Để có thể luyện nghe tiếng Anh hiệu quả, bạn có thể tham khảo bài viết luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại đây. Nghe tiếng Anh, đặc biệt nghe nghe thụ động chính là một trong trong phương pháp cải thiện trình độ tiếng Anh hiệu quả nhất đấy!

Luyện nói – 10 phút

Việc luyện nói hàng ngày đặc biệt quan trọng. Rất nhiều bạn học tiếng Anh nhưng chỉ chăm chăm vào từ vựng và ngữ pháp, đến khi giao tiếp thì lại ấp úng, không biết làm sao để đáp lại cho dù có thể nghe hiểu được người đối diện đang nói gì. Bạn có thể cùng học tập với bạn bè, tham gia các CLB tiếng Anh, giao tiếp với những người nước ngoài… để tăng độ phản xạ tiếng Anh của mình nhé.

Đọc tiếng Anh – 5 phút

Đọc tiếng Anh là một cách để kiểm tra vốn từ vựng của bản thân. Đọc cũng giúp cho bạn có kỹ năng viết tốt hơn bằng cách làm quen với những cấu trúc ngữ pháp hay được sử dụng bởi người bản ngữ. Hãy mang sẵn bên mình 1 tập giấy note và 1 cây viết. Đến khi đọc đến từ nào không biết nghĩa, bạn có thể note lại và tra từ điển. Để việc đọc không trở nên nhàm chán, bạn có thể lựa chọn những cuốn sách tiếng Anh hay mà bạn thích để đọc và luyện tập hàng ngày nè.

Tập viết – 10 phút

Viết tiếng Anh cực kì quan trọng trong môn ngoại ngữ. Viết càng nhiều, bạn sẽ càng nhớ được từ vựng và ngữ pháp. Vì vậy, hãy dành khoảng 10 phút để tập viết những đoạn văn bằng tiếng Anh bạn nhé.

3. Trung tâm anh ngữ EDUSA

Để giúp bạn có được lộ trình học tập hiệu quả, cũng như tiết kiệm được thời gian và chi phí, trung tâm anh ngữ Edusa cung cấp các khóa học TOEIC giao tiếp hiệu quả với những kết quả vượt ngoài mong đợi. Một số lợi ích có thể kể đến khi tham gia khóa học giao tiếp của trung tâm anh ngữ Edusa là

 • Không chỉ hướng đến mục tiêu đạt được điểm số ngay lần đầu, mà còn và còn giúp bạn bổ sung thêm kiến thức xã hội và chinh phục được đỉnh cao trong công việc thông qua những phương pháp học độc đáo.
 • Từng thành công với các khóa TOEIC 550, 650, 750+ với hàng nghìn bạn đạt được điểm số mong muốn nay lần đầu chỉ trong 1-2 tháng.
 • Cam kết đầu ra tăng 150 điểm so với kết quả của bài test đầu vào.
 • Giải đáp những thắc mắc của bạn theo kiểu 1 kèm 1 với giáo viên.
 • Cam kết đầu ra 100% học lại hoàn toàn miễn phí nếu không đậu.
 • Đội ngũ giáo viên Edusa nhiệt huyết, tận tâm với nghề, tinh thần cháy bỏng, chuyên nghiệp và trình độ chuyên môn cao đã giúp hàng nghìn bạn mất gốc không chỉ tiến bộ mà còn yêu thích môn Tiếng Anh.
 • Giáo viên sẽ theo sát, nhắc nhở từng bạn và đề xuất lộ trình hợp lý cho từng bạn, nhằm nắm vững tiến độ từng bạn và có cách giảng dạy phù hợp hơn.
  Link Edusa: https://edusa.vn/

Từ những lợi ích vô cùng tuyệt vời khi thành thạo tiếng anh, bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng kí ngay khóa học TOEIC của trung tâm anh ngữ Edusa để nhận ngay những ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

4. Câu hỏi thường gặp

Học giao tiếp tiếng Anh ở đâu hiệu quả?

Bạn có thể học giao tiếp tiếng Anh tại các trung tâm tiếng Anh uy tín. Hiện nay, các khóa học giao tiếp tiếng Anh cấp tốc rất được các trung tâm chú trọng. Đặc biệt khóa học giao tiếp ở EDUSA có nhiều hình thức như luyện trực tiếp 1-1 cùng với giáo viên bản xứ, hoặc tổ chức các buổi nói chuyện thực tế với các người nước ngoài.

Phần mềm học tiếng Anh giao nào tốt?

Hiện nay có một số phần mềm miễn phí như: Hello English, Learn Speak English, iSpeak learn English, v.v. bạn có thể tải về dùng để luyện tập giao tiếp tiếng Anh tại nhà.

Một số phần mềm đòi hỏi phải trả phí như: FluentU, Instant Immersion, Rosetta Stone, v.v. bạn có thể tham khảo dùng thử. Nếu tài chính cho phép, hãy chọn các khóa học tốn phí để có thêm động lực cho việc học hơn.

Học giao tiếp tiếng Anh mất bao lâu?

Thời gian học để có thể giao tiếp tiếng Anh tốt sẽ không giống nhau giữa người này và người kia. Nó chịu ảnh hưởng bởi cách học của bạn, cách bạn quản lý thời gian, bạn có nhận được giúp đỡ hay phản hồi hay không.

Nhớ rằng, chăm chỉ và nỗ lực luôn là yếu tố quyết định để rút ngắn thời gian học bạn nhé.

Hi vọng với bài viết về khóa học luyện nghe và giao tiếp tiếng anh sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc của mình. Ngoài ra, nếu bạn muốn luyện thi TOEIC và được tư vấn lộ trình học miễn phí cũng như khóa học phù hợp với năng lực cũng như mục tiêu của bản thân, hãy đăng ký ngay khóa học tại EDUSA nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)