Bạn đã hoàn thành các cấp độ tiếng Anh cơ bản và đang tìm kiếm một thách thức mới? Hãy cùng EDUSA tìm hiểu về chứng chỉ tiếng Anh VSTEP bậc 3 trong bài viết dưới đây để giúp bạn nâng cao kỹ năng ngôn ngữ và tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh.

Tiếng Anh VSTEP Bậc 3: Thông tin hữu ích
Tiếng Anh VSTEP Bậc 3: Thông tin hữu ích

1. Chứng chỉ tiếng Anh VSTEP bậc 3 là gì?

 • Chứng chỉ tiếng Anh VSTEP bậc 3 là chứng chỉ tiếng Anh tương đương B1 trong KNLNN 6 bậc dành cho người Việt. Tiếng Anh bậc 3 tương đương B1 trong khung tham chiếu Châu Âu. Chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3/6 được cấp cho những người tham gia kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ đạt trình độ B1.
 • Chứng chỉ tiếng Anh VSTEP bậc 3 không có thời hạn sử dụng mà tùy thuộc vào yêu cầu của đơn vị yêu cầu chứng chỉ VSTEP. Như vậy chứng chỉ tiếng Anh VSTEP bậc 3 sẽ có giá trị vĩnh viễn nếu không có yêu cầu. Tuy nhiên, chứng chỉ B1 VSTEP dùng cho thạc sĩ chỉ có thời hạn 2 năm kể tính đến ngày bảo vệ theo thông tư đào tạo thạc sĩ.

Xem thêm: Khám phá về chương trình VSTEP bậc 3 tại các trường  

2. Đối tượng tham gia thi chứng chỉ tiếng Anh VSTEP bậc 3

 • Người cần tiếng Anh để miễn thi đầu vào cao học theo quy định tại Thông tư 15/2014/TT-BGDĐT.
 • Nghiên cứu sinh chuẩn bị bảo vệ luận án, luận văn thạc sĩ.
 • Sinh viên cần tiếng Anh là đầu ra để được xét tốt nghiệp và cấp bằng đại học, cao đẳng một số trường tại Việt Nam như Khoa luật – ĐHQGHN, Đại học công nghệ – ĐHQGHN, Khoa học xã hội và nhân văn – ĐHQGHN…
 • Học sinh cấp ba muốn được miễn thi tiếng Anh tốt nghiệp.
 • Một số ngành nghề thi công chức viên chức yêu cầu tiếng Anh VSTEP bậc 3.
 • Du học sinh.

Xem thêm: Hướng dẫn thi VSTEP hiệu quả

3. Các kỹ năng cần thiết đối với trình độ tiếng Anh VSTEP bậc 3

 • Có thể tương tác với mọi người về những chủ đề quen thuộc. Ở những môi trường làm việc, những người có trình độ tiếng Anh VSTEP bậc 3 có thể đọc báo cáo, viết thư, soạn email đơn giản thuộc lĩnh vực mình làm…
 • Trong những môi trường, những tình huống khó bạn vẫn có thể đối phó một cách tốt nhất trong việc sử dụng tiếng Anh để diễn đạt và trình bày ý kiến, quan điểm của mình.
 • Có thể viết sử dụng nội dung đơn giản, từ ngữ phù hợp để viết với các chủ đề dễ dàng như công việc, sở thích, học tập, giải trí…
 • Trình bày được ý kiến, quan điểm cũng như ước mơ, hoài bão, thói quen, sở thích của mình.
 • Có thể tham gia phỏng vấn bằng tiếng Anh thuộc lĩnh vực chuyên môn.
 • Có thể trao đổi, trò chuyện, gọi món, đi du lịch, tìm đường mà không cần hướng dẫn viên du lịch…

Xem thêm: Tài liệu ôn thi VSTEP chi tiết nhất

4. Thi chứng chỉ tiếng Anh VSTEP bậc 3 có khó không?

Tiếng Anh VSTEP bậc 3 là trình độ tiếng Anh tương đương B1. So với các chứng chỉ A,B,C thông thường hay các chứng chỉ A1, A2 thì trình độ tiếng Anh bậc 3 khó hơn nhiều.

 • Bạn cần có kiến thức chắc chắn, lựa chọn cho mình những lớp luyện thi cũng như tài liệu ôn tập, biết xác định được lộ trình ôn tập phù hợp thì sẽ vượt qua kỳ đánh giá năng lực một cách dễ dàng.
 • Trong quá trình luyện đề thi thử các bạn cần lưu ý hãy giải đề một cách nghiêm túc như một bài thi thật, sau đó nhờ thầy cô hoặc những người có trình độ cao hơn giải đáp và đánh giá khả năng bản thân. 

Xem thêm: Cấu trúc đề thi VSTEP 4 kỹ năng

5. Các khóa học VSTEP chất lượng tại EDUSA

5.1 Khóa học VSTEP Online tại EDUSA

 • Khóa học tiếng Anh được mở ra dành cho các bạn có lịch trình bận rộn, muốn một không gian riêng để học, không muốn đến trung tâm hoặc do điều kiện địa lý không cho phép. 
 • Khóa học tiếng Anh này tại trung tâm cung cấp đầy đủ những nội dung, ngữ pháp, từ vựng và các mẹo trong đề tiếng Anh, giúp các bạn tự tin khi ôn luyện theo lộ trình cụ thể và đạt được số điểm mà mình mong muốn sau khi tham gia khóa học này tại EDUSA. Đặc biệt, các nội dung của khóa học này đều do trung tâm biên soạn và độc quyền trên thị trường.
 • Hơn nữa, những phần quan trọng sẽ được EDUSA phân tích chi tiết, giúp các bạn không lo lắng những phần này khi thi. Và đặc biệt hơn, khi các bạn tham gia khóa học này của trung tâm, bạn sẽ được thực hành, làm các bài tập ngay sau các bài giảng, giúp các bạn vận dụng được ngay trong kỳ thi tiếng Anh của mình và đạt số điểm như bạn mong muốn.
 • Ngoài ra, các bạn được luyện đề sau khi học các video bài giảng lý thuyết. Những bộ đề này được trung tâm biên soạn một cách kỹ lưỡng và thường xuyên cập nhật những nội dung mới, sát với đề thi thật tại IIG đến 99,9%. Điều này giúp các bạn tự tin ôn luyện và đánh giá được trình độ của mình trước khi tham gia vào kỳ thi chính thức. Và cách thức làm bài tại hệ thống cũng rất đơn giản, giúp các bạn không bỡ ngỡ, không biết nên làm thế nào.
 • Những câu hỏi, bài tập tại EDUSA sẽ được giải thích chi tiết nhất, rõ ràng nhất, giúp các bạn hiểu tường tận từng câu. Điều này sẽ giúp các bạn không bỏ sót bất cứ câu nào trong đề thi và phải dùng tới sự lựa chọn đại một câu cho qua. 

5.2 Khóa học VSTEP Offline tại EDUSA

 • Đối với khóa học tiếng Anh Offline, các bạn sẽ được học tại trung tâm với số lượng không quá đông, giúp các bạn tập trung hơn và lắng nghe được những bài giảng của giáo viên.
 • Khi bạn tham gia khóa học tiếng Anh tại EDUSA, các bạn sẽ được kiểm tra đầu vào để biết được mình nên chọn khóa học nào phù hợp với bạn. Đặc biệt, EDUSA cam kết các bạn sẽ đạt được số điểm mong muốn sau khóa học này ngay lần thi đầu tiên.
 • Bên cạnh đó, khóa học tiếng Anh offline này còn đáp ứng nhu cầu của học viên thông qua lịch học linh hoạt. Học viên có thể lựa chọn thời gian học phù hợp với mình. Điều này giúp học viên tận dụng thời gian hiệu quả và tiến bộ nhanh chóng trong quá trình học tập.
 • Các giảng viên tại EDUSA luôn nhiệt tình, vui vẻ, giải đáp mọi thắc mắc của các bạn học viên và luôn quan tâm đến lúc các bạn thi như thế nào nên các bạn không cần phải lo lắng khi đi thi chính thức.
 • Ngoài ra, các bộ đề luyện thi tiếng Anh đều do trung tâm EDUSA biên soạn dựa trên tần suất xuất hiện đề thi trong kho đề của mỗi tháng, nên các bạn không lo rằng sẽ bị bỏ lỡ một câu nào. 
 • Và các đề thi tại EDUSA đều được bảo mật, các bạn học viên phải được quét an ninh thì mới có thể vào phòng thi. Cho thấy rằng trung tâm luôn tạo ra những buổi thi giống với kỳ thi chính thức, giúp các bạn làm quen với những áp lực này để không bỡ ngỡ khi tham gia kỳ thi tiếng Anh sắp tới.
Các khóa học VSTEP chất lượng tại EDUSA
Các khóa học VSTEP chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Chứng chỉ VSTEP có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ VSTEP không ghi cụ thể thời hạn của chứng chỉ, người học có thể sử dụng nó vĩnh viễn. Tuy nhiên, đối với những đơn vị yêu cầu chứng chỉ này sẽ có thêm yêu cầu đối với thời hạn như là chứng chỉ được cấp trong vòng 1 năm.

6.2 Bao lâu sẽ có kết quả thi VSTEP?

Điều này sẽ phụ thuộc vào đơn vị tổ chức thi. Đối với trường Đại học Quốc gia Hà Nội, thí sinh sẽ nhận được kết quả thi sau 10 ngày bao gồm kết quả và chứng chỉ giấy. Những đơn vị khác sẽ có kết quả và chứng chỉ chứng chỉ sau 2 tuần (14 ngày).

6.3 Có thể thi VSTEP bao nhiêu lần?

Chứng chỉ này không giới hạn lần thi, vì vậy thí sinh có thể thi bao nhiêu lần tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân. Tuy nhiên, lệ phí thi không rẻ đặc biệt là đối với các bạn sinh viên nên thí sinh hãy có sự ôn tập kĩ càng trước khi đăng kí thi.

7. Lời kết

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chứng chỉ tiếng Anh VSTEP bậc 3. Nếu bạn có thắc mắc gì thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với EDUSA để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)