Tổng hợp trọn bộ từ vựng tiếng Anh lớp 8 chương trình mới được tổng hợp và biên soạn bởi EDUSA. Để biết thêm về các từ vựng tiếng Anh lớp 8 theo từng chủ đề, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của EDUSA nhé.

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh lớp 8 chương trình mới đầy đủ
Tổng hợp từ vựng tiếng Anh lớp 8 chương trình mới đầy đủ

1. Tổng hợp từ vựng tiếng Anh lớp 8 chương trình mới

TỪ VỰNG

PHIÊN ÂM

DỊCH NGHĨA

accommodate  /əˈkɒmədeɪt/ cung cấp nơi ăn, chốn ở, dung chứa
adventure  /ədˈventʃə/ cuộc phiêu lưu
messenger  /ˈmesɪndʒə/ người đưa tin
experience  /ɪkˈspɪəriəns/ trải nghiệm
danger  /ˈdeɪndʒə/ hiểm họa, mối đe dọa
galaxy  /ˈɡæləksi/ dải ngân hà
Venus  /ˈviːnəs/ sao Kim
Jupiter  /ˈdʒuːpɪtə/ sao Mộc
Mars  /mɑːz/ sao Hỏa
Mercury  /ˈmɜːkjəri/ sao Thủy
Saturn  /ˈsætɜːn/ sao Thổ
Neptune  /ˈneptjuːn/ sao Hải Vương
NASA (National Aeronautics and Space Administration) /ˈnæsə/ Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ
outer space  /ˈaʊtə speɪs/ ngoài vũ trụ
planet  /ˈplænɪt/ hành tinh
aliens /ˈeɪ.li.əns/ người ngoài hành tinh
UFO (Unidentified Flying Object) /ˌjuː ef ˈəʊ/ vật thể bay không xác định
flying saucer  /ˈflaɪɪŋ ˈsɔːsə/ đĩa bay
spaceship /ˈspeɪs.ʃɪp/ tàu vũ trụ
moon buggy /mo͞on ˈbəɡē/ xe chạy trên Mặt Trăng
solar system  /ˈsəʊlə ˈsɪstəm/ hệ Mặt Trời
space suit /ˈspeɪs suːt/ bộ đồ bảo hộ vũ trụ
food tablets /fuːd ˈtæbləts/ viên thực phẩm

Và còn rất nhiều từ vựng khác đang chờ các bạn. Hãy tham gia ngay khóa học tiếng Anh tại EDUSA để nhận được trọn bộ từ vựng mới nhất nhé.

2. Cách học từ vựng nâng cao khả năng tiếng Anh của bạn

 • Học từ vựng theo chủ đề: Chia từ vựng thành các chủ đề cụ thể như công việc, du lịch, gia đình, nghề nghiệp, v.v. để dễ nhớ và áp dụng trong các tình huống cụ thể.
 • Sử dụng từ vựng trong ngữ cảnh: Để nhớ từ vựng tốt hơn, hãy sử dụng chúng trong các câu hoặc đoạn văn để hiểu rõ ngữ cảnh và cách sử dụng đúng của từ.
 • Sử dụng các ứng dụng học từ vựng: Có nhiều ứng dụng di động và website học từ vựng miễn phí giúp bạn học từ vựng mọi lúc mọi nơi.
 • Luyện nghe và nói hàng ngày: Hãy luyện nghe và nói tiếng Anh hàng ngày để cải thiện khả năng giao tiếp và sử dụng từ vựng một cách tự nhiên.
 • Viết ra các câu sử dụng từ vựng mới: Điều này giúp bạn nhớ từ vựng và củng cố việc sử dụng chúng trong việc viết và nói.
 • Học từ vựng theo phương pháp song ngữ: Học từ vựng bằng cách so sánh với từ tương đương trong tiếng Việt hoặc ngôn ngữ mẹ đẻ để hiểu rõ nghĩa và cách sử dụng đúng của từ. 
 • Thường xuyên ôn tập và tái bài: Để từ vựng được ghi nhớ lâu dài, hãy thường xuyên ôn tập và tổ chức lại các bài học của mình.

Xem thêm: Tài liệu học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề

3. Trung tâm dạy tiếng Anh uy tín – EDUSA

EDUSA là trung tâm đào tạo tiếng Anh uy tín và chất lượng, đạt được những thành tựu đáng kể với cam kết mang đến cho học viên những khóa học chất lượng và hiệu quả. Trung tâm không chỉ tập trung giảng dạy ngữ pháp và từ vựng mà còn chú trọng phát triển kỹ năng nghe, đọc, nói và viết được áp dụng trong thực tế.

Khóa học tiếng Anh sẽ giúp bạn nắm vững những kiến thức cơ bản để bắt đầu hành trình chinh phục cấp độ tiếng Anh. Qua khóa học, bạn sẽ được cung cấp một bộ công cụ học thuộc lòng những nguyên tắc ngữ pháp và từ vựng quan trọng, cùng với đó là các phương pháp và kỹ thuật để làm bài tập một cách hiệu quả.

Khóa học được thiết kế nhằm phát triển kỹ năng nghe và đọc của bạn thông qua việc luyện nghe các bài nghe, đọc các đoạn văn và thực hiện các bài tập thực tế. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách tổ chức ý và viết một bài văn, từ đó nâng cao khả năng viết của mình.

Trung tâm dạy tiếng Anh uy tín - EDUSA
Trung tâm dạy tiếng Anh uy tín – EDUSA

4. Các khóa học tiếng Anh chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học tiếng Anh Online tại EDUSA

 • Khóa học tiếng Anh được mở ra dành cho các bạn có lịch trình bận rộn, muốn một không gian riêng để học, không muốn đến trung tâm hoặc do điều kiện địa lý không cho phép. 
 • Khóa học tiếng Anh này tại trung tâm cung cấp đầy đủ những nội dung, ngữ pháp, từ vựng và các mẹo trong đề tiếng Anh, giúp các bạn tự tin khi ôn luyện theo lộ trình cụ thể và đạt được số điểm mà mình mong muốn sau khi tham gia khóa học này tại EDUSA. Đặc biệt, các nội dung của khóa học này đều do trung tâm biên soạn và độc quyền trên thị trường.
 • Hơn nữa, những phần quan trọng sẽ được EDUSA phân tích chi tiết, giúp các bạn không lo lắng những phần này khi thi. Và đặc biệt hơn, khi các bạn tham gia khóa học này của trung tâm, bạn sẽ được thực hành, làm các bài tập ngay sau các bài giảng, giúp các bạn vận dụng được ngay trong kỳ thi tiếng Anh của mình và đạt số điểm như bạn mong muốn.
 • Ngoài ra, các bạn được luyện đề sau khi học các video bài giảng lý thuyết. Những bộ đề này được trung tâm biên soạn một cách kỹ lưỡng và thường xuyên cập nhật những nội dung mới, sát với đề thi thật tại IIG đến 99,9%. Điều này giúp các bạn tự tin ôn luyện và đánh giá được trình độ của mình trước khi tham gia vào kỳ thi chính thức. Và cách thức làm bài tại hệ thống cũng rất đơn giản, giúp các bạn không bỡ ngỡ, không biết nên làm thế nào.
 • Những câu hỏi, bài tập tại EDUSA sẽ được giải thích chi tiết nhất, rõ ràng nhất, giúp các bạn hiểu tường tận từng câu. Điều này sẽ giúp các bạn không bỏ sót bất cứ câu nào trong đề thi và phải dùng tới sự lựa chọn đại một câu cho qua. 

4.2 Khóa học tiếng Anh Offline tại EDUSA

 • Đối với khóa học tiếng Anh Offline, các bạn sẽ được học tại trung tâm với số lượng không quá đông, giúp các bạn tập trung hơn và lắng nghe được những bài giảng của giáo viên.
 • Khi bạn tham gia khóa học tiếng Anh tại EDUSA, các bạn sẽ được kiểm tra đầu vào để biết được mình nên chọn khóa học nào phù hợp với bạn. Đặc biệt, EDUSA cam kết các bạn sẽ đạt được số điểm mong muốn sau khóa học này ngay lần thi đầu tiên.
 • Bên cạnh đó, khóa học tiếng Anh offline này còn đáp ứng nhu cầu của học viên thông qua lịch học linh hoạt. Học viên có thể lựa chọn thời gian học phù hợp với mình. Điều này giúp học viên tận dụng thời gian hiệu quả và tiến bộ nhanh chóng trong quá trình học tập.
 • Các giảng viên tại EDUSA luôn nhiệt tình, vui vẻ, giải đáp mọi thắc mắc của các bạn học viên và luôn quan tâm đến lúc các bạn thi như thế nào nên các bạn không cần phải lo lắng khi đi thi chính thức.
 • Ngoài ra, các bộ đề luyện thi tiếng Anh đều do trung tâm EDUSA biên soạn dựa trên tần suất xuất hiện đề thi trong kho đề của mỗi tháng, nên các bạn không lo rằng sẽ bị bỏ lỡ một câu nào. 
 • Và các đề thi tại EDUSA đều được bảo mật, các bạn học viên phải được quét an ninh thì mới có thể vào phòng thi. Cho thấy rằng trung tâm luôn tạo ra những buổi thi giống với kỳ thi chính thức, giúp các bạn làm quen với những áp lực này để không bỡ ngỡ khi tham gia kỳ thi tiếng Anh sắp tới.
Các khóa học tiếng Anh chất lượng tại EDUSA
Các khóa học tiếng Anh chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Tôi có thể được hỗ trợ trong quá trình học không?

Có, EDUSA cung cấp đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp để giải đáp các thắc mắc và hỗ trợ trong quá trình học của học viên. Bạn có thể liên hệ với đội ngũ hỗ trợ bất cứ lúc nào để được giải đáp các câu hỏi và được hỗ trợ.

5.2 Tôi phải đăng ký khóa học trong bao lâu sau khi đã tìm hiểu thông tin?

Không có quy định cụ thể về thời gian đăng ký khóa học. Tuy nhiên, bạn nên đăng ký sớm để có thể bắt đầu học tập sớm và đạt được mục tiêu của mình nhanh chóng.

5.3 Làm thế nào để tôi có thể đăng ký khóa học?

Bạn có thể đăng ký khóa học tiếng Anh tại EDUSA trực tuyến thông qua trang web của trung tâm hoặc liên hệ với nhân viên tư vấn để được hỗ trợ đăng ký.

6. Lời kết

Vừa rồi EDUSA đã giới thiệu cho các bạn cẩm nang để học từ vựng tiếng Anh lớp 8 chương trình mới, hy vọng với chia sẻ này sẽ hữu dụng cho các bạn. Nếu bạn có thắc mắc gì thì bạn có thể liên hệ với EDUSA để được tư vấn thêm nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)