Dashboard là một công cụ vô cùng hữu ích trong Excel được tạo bằng Pivottable và Slicer. Bài viết này EDUSA sẽ hướng dẫn cho bạn cách tự học Excel Dashboard hiệu quả nhất.

Tự học Excel Dashboard hiệu quả
Tự học Excel Dashboard hiệu quả

1. Những bước học Excel Dashboard chi tiết

1.1 Tạo Table

Trước khi tạo Pivottable thì tốt nhất bạn nên tạo Table cho vùng dữ liệu trước để vùng dữ liệu tự cập nhập khi được thêm mới. 

Cách tạo Table là chọn một ô bất kỳ trên vùng dữ liệu sau đó vào thẻ Insert chọn vào Table (phím tắt Ctrl + T), tại cửa sổ Create Table bạn nhớ chọn vào My table has headers, hoàn tất chọn OK.

Bạn có thể đổi tên của Table tại Table Name để dễ dàng nhận biết sau này (ví dụ DOANH_THU) ấn Enter để hoàn tất.

1.2 Tạo Pivottable

Khi bạn đã có một Table dữ liệu, kế tiếp vào thẻ Insert chọn PivotTable. Ở cửa sổ Create PivotTable vùng dữ liệu để tạo PivotTable chính là tên DOANH_THU vừa đặt, ngoài ra còn có hai lựa chọn là  New Worksheet dùng để tạo PivotTable ở sheet mới và Existing Worksheet dùng để tạo PivotTable tại trang hiện tại.

Tại sheet mới ở cửa sổ PivotTable Fields mình sẽ kéo các trường vào vị trí mong muốn (ví dụ trường Tháng, Năm vào Rows và Doanh thu vào Values).

Kế tiếp sẽ vào thẻ Analyze, chọn vào PivotChart. Ở cửa sổ Insert Chart mình sẽ chọn Column, hoàn tất chọn OK.

Kế tiếp để tạo đường viền xung quanh biểu đồ bạn click chuột phải trên biểu đồ và chọn Format Chart Area.

Tại cửa sổ Format Chart Area bạn chọn vào Solid line để tạo đường viên sau đó chọn màu và độ rộng của đường viền lần lượt tại Color và Width, cuối cùng bo tròn các góc đồ thị với Rounded corners.

1.3 Tạo Dashboard

Bạn sẽ tạo một Sheet mới với tên là Dashboard sau đó Copy PivotTable vừa tạo ở trên bằng cách chọn vào PivotTable, click chuột phải chọn Copy (Ctrl + C). Kế tiếp là dán nó qua sheet Dashboard bằng cách ấn Ctrl + V.

 • Tại sheet mới bạn sẽ tích chọn vào Pivottable sau đó vào thẻ Analyze, chọn vào Insert Slicer. Ở cửa sổ Insert Slicers bạn có thể chọn các trường theo ý của mình nhé (ví dụ mình chọn trường Năm, Tháng, Khu vực, Nhà Phân Phối).
 • Kế tiếp để Copy sheet 2 bạn ấn Ctrl và chuột trái rồi kéo sang phải nhé, bạn có thể đặt tên cho Sheet sao cho phù hợp với dữ liệu cần theo dõi (ví dụ là DT và DTKV) bằng cách click chuột trái hai lần vào tên sheet.
 • Tạo thêm các thuộc tính vào PivotTable vừa Copy (ví dụ Khu vực vào Legend), sau đó đổi kiểu cho biểu đồ với Change Chart Type.
 • Ở cửa sổ Change Chart Type bạn nên chọn biểu đồ Line cho loại dữ liệu này để dễ quan sát hơn.Kế tiếp lại Copy PivotTable vừa tạo sang sheet Dashboard để có thêm một dữ liệu theo dõi là Doanh Thu Khu Vực.
 • Tiếp tục tạo thêm sheet mới và PivotTable về phần trăm doanh thu theo khu vực với các trường trong PivotTable Fields là Khu vực ở Rows và Doanh thu tại Value.
 • Thay đổi kiểu biểu đồ thành Pie để dễ dàng quan sát tại Insert Chart Type chúng ta sẽ được một biểu đồ tròn chưa có các ghi chú.
 • Tiếp tục Copy và Dán PivotTable vừa tạo sang sheet có tên Dashboard. Bạn có thể thêm một hoặc nhiều PivotTable tùy thuộc vào nhu cầu của bạn nhé, mình sẽ làm thêm một biểu đồ Pie về phần nhà phân phối

Để kiểm tra xem các Slicer và các Pivottable đã kết nối hay chưa, tránh trường hợp khi thay đổi Slicer mà các PivotTable vẫn giữ nguyên. Bạn chọn vào lần lượt các Slicer sau đó click chuột phải chọn Report Connections và kiểm tra xem các ô đã được tích chọn toàn bộ hay chưa, nếu chưa hãy tích vào nhé.

Nếu muốn chọn nhiều thuộc tính trong lúc theo dõi báo cáo thì bạn chọn vào Multi–Select (Alt + S).

2. Trung tâm luyện thi Excel uy tín – EDUSA

Sau khi đã tìm hiểu kỹ về những bước học Excel Dashboard hiệu quả, bạn có thể tham gia một khóa học để có thể giúp bạn mở rộng kiến thức Excel của mình và cải thiện được kỹ năng của bạn. Nếu các bạn đang không biết nên ôn như thế nào, cần sự hướng dẫn của những người có chuyên môn thì hãy đến trung tâm EDUSA để đăng ký khóa học Excel ngay nhé.

Trung tâm EDUSA tự hào là trung tâm đào tạo tin học uy tín và chất lượng nhất hiện nay với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình trong giảng dạy. Bên cạnh đó, trung tâm có đa dạng các khóa học cho các bạn lựa chọn từ cơ bản đến nâng cao, từ online đến offline và mức học phí vô cùng phù hợp với học sinh, sinh viên.

Đặc biệt, EDUSA cam kết 100% các bạn học viên sẽ có được chứng chỉ ngay lần thi đầu tiên nên các bạn đừng lo lắng nhé!

Xem thêm: Lớp tin học văn phòng cấp tốc tại EDUSA 

Trung tâm luyện thi Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm luyện thi Excel uy tín – EDUSA

3. Các khóa học Excel ứng dụng chất lượng tại EDUSA

3.1 Khóa học Excel ứng dụng 100% Online tại EDUSA:

Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện Excel ứng dụng khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bài tập để các bạn thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

3.2 Khóa học Excel ứng dụng Online kèm GV tại EDUSA:

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học Excel ứng dụng online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

3.3 Khóa học Excel ứng dụng Offline tại EDUSA:

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học, kéo dài trong vòng 6 buổi.
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các dạng bài trong đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
Các khóa học Excel ứng dụng chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel ứng dụng chất lượng tại EDUSA

4. Câu hỏi thường gặp

4.1 Thời gian học Excel văn phòng tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

4.2 Khóa học Excel văn phòng tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

4.3 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi Excel khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi  Excel tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

5. Kết luận

Như vậy EDUSA đã hướng dẫn các bạn tạo một báo cáo tự động Dashboard, đây là một trong những chức năng quan trọng và cần thiết trong học tập và làm việc. Nếu bạn đang muốn học Excel Dashboard một cách chuyên nghiệp thì đừng bỏ qua các khóa học Excel ứng dụng chất lượng của trung tâm EDUSA nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)