Bạn đang quan tâm đến cơ hội tham gia VSTEP Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền và muốn biết thêm về lợi ích và quy trình tham gia? Hãy cùng EDUSA khám phá thông tin chi tiết về VSTEP Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền và tại sao nó có thể là bước quan trọng trong hành trình học tập của bạn.

VSTEP Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền: Thông tin hữu ích
VSTEP Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền: Thông tin hữu ích

1. Tổng quan về kỳ thi VSTEP Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền

 • Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã trình Bộ giáo dục và Đào tạo đề án “Tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam”. Theo đó Bộ Giáo dục đã đồng ý cho phép nhà trường tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh VSTEP.
 • Từ khi bắt đầu tổ chức đến nay, các kỳ thi tiếng anh VSTEP trình độ A2, B1, B2, C1 tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền được giới chuyên môn đánh giá cao về chất lượng. Các kỳ thi được thực hiện nghiêm túc, công bằng đánh giá đúng năng lực thí sinh nâng cao giá trị văn bằng. Chính vì vậy kỳ thi VSTEP Học viện Báo chí và Tuyên truyền thu hút được đông đảo sinh viên và người đi làm đăng ký tham dự.

Xem thêm: Khám phá về chứng chỉ VSTEP B1 đầy đủ nhất

2. Cấu trúc bài thi VSTEP Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền

Phần thi

Thời gian Số câu hỏi

Nội dung

Nghe 40 phút 35 câu Nghe đoạn ghi âm ngắn về thông báo, nhắc nhở, hội thoại, bài nói,… và trả lời câu hỏi ABCD
Đọc 60 phút 40 câu Đọc bài đọc (500-700 từ) và trả lời câu hỏi trắc nghiệm ABCD
Viết 60 phút 2 bài viết Viết 1 bức thư (120 từ) và 1 bài luận ngắn (250 từ) theo chủ đề cho trước
Nói 12 phút 3 phần nói Gồm 3 phần: trả lời câu hỏi của BGK, thuyết trình về 1 trong 3 phương án bản thân chọn và thuyết trình vè 1 chủ đề cho trước

3. Thang điểm của bài thi VSTEP Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền

Bài thi B, B2, C1 VSTEP Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền tính trên thang điểm 10 đối với mỗi kỹ năng và được làm tròn đến 0.5 điểm. Điểm trung bình của cả 4 kỹ năng được dùng quy đổi ra trình độ và không được phép để điểm liệt của kỹ năng nào (Điểm liệt là điểm dưới 4.0)

Cụ thể, thang điểm VSTEP Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền như sau:

 • Cấp B1 Vstep nếu điểm đạt được từ 4.0 – 5.5
 • Cấp B2 Vstep nếu điểm đạt 6.0 – 8.0
 • Cấp C1 Vstep nếu đạt điểm số từ 8.5 – 10.

Xem thêm: Khám phá về chương trình VSTEP bậc 3 tại các trường  

4. Hồ sơ đăng ký dự thi VSTEP Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền

 • Phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu riêng tại Học viện Báo chí).
 • 02 ảnh cỡ 4x6cm chụp không quá 6 tháng trước ngày đăng ký thi, mặt sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày sinh.
 • 01 bản photo giấy tờ tùy thân còn hiệu lực: CMND/CCCd/Hộ chiếu.
 • 01 bản sao phiếu thu (phiếu nộp tiền lệ phí thi).

5. Lệ phí thi VSTEP Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền

 • Lệ phí thi VSTEP Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền cho thí sinh tự do là 1.800.000 đồng/thí sinh. 
 • Riêng đối với sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ được giảm còn 1.300.000 đồng/thí sinh.

Sau 3-5 ngày làm việc kể từ ngày thi, thí sinh có thể xem kết quả thi tại trang thông tin điện tử của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. 

Sau 20-25 ngày kể từ ngày thi, thí sinh sẽ nhận được chứng chỉ Ngoại ngữ theo khung NLNN 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Xem thêm: Điểm thi VSTEP chất lượng tại TPHCM

6. Các khóa học VSTEP chất lượng tại EDUSA

6.1 Khóa học VSTEP Online tại EDUSA

 • Khóa học tiếng Anh được mở ra dành cho các bạn có lịch trình bận rộn, muốn một không gian riêng để học, không muốn đến trung tâm hoặc do điều kiện địa lý không cho phép. 
 • Khóa học tiếng Anh này tại trung tâm cung cấp đầy đủ những nội dung, ngữ pháp, từ vựng và các mẹo trong đề tiếng Anh, giúp các bạn tự tin khi ôn luyện theo lộ trình cụ thể và đạt được số điểm mà mình mong muốn sau khi tham gia khóa học này tại EDUSA. Đặc biệt, các nội dung của khóa học này đều do trung tâm biên soạn và độc quyền trên thị trường.
 • Hơn nữa, những phần quan trọng sẽ được EDUSA phân tích chi tiết, giúp các bạn không lo lắng những phần này khi thi. Và đặc biệt hơn, khi các bạn tham gia khóa học này của trung tâm, bạn sẽ được thực hành, làm các bài tập ngay sau các bài giảng, giúp các bạn vận dụng được ngay trong kỳ thi tiếng Anh của mình và đạt số điểm như bạn mong muốn.
 • Ngoài ra, các bạn được luyện đề sau khi học các video bài giảng lý thuyết. Những bộ đề này được trung tâm biên soạn một cách kỹ lưỡng và thường xuyên cập nhật những nội dung mới, sát với đề thi thật tại IIG đến 99,9%. Điều này giúp các bạn tự tin ôn luyện và đánh giá được trình độ của mình trước khi tham gia vào kỳ thi chính thức. Và cách thức làm bài tại hệ thống cũng rất đơn giản, giúp các bạn không bỡ ngỡ, không biết nên làm thế nào.
 • Những câu hỏi, bài tập tại EDUSA sẽ được giải thích chi tiết nhất, rõ ràng nhất, giúp các bạn hiểu tường tận từng câu. Điều này sẽ giúp các bạn không bỏ sót bất cứ câu nào trong đề thi và phải dùng tới sự lựa chọn đại một câu cho qua. 

6.2 Khóa học VSTEP Offline tại EDUSA

 • Đối với khóa học tiếng Anh Offline, các bạn sẽ được học tại trung tâm với số lượng không quá đông, giúp các bạn tập trung hơn và lắng nghe được những bài giảng của giáo viên.
 • Khi bạn tham gia khóa học tiếng Anh tại EDUSA, các bạn sẽ được kiểm tra đầu vào để biết được mình nên chọn khóa học nào phù hợp với bạn. Đặc biệt, EDUSA cam kết các bạn sẽ đạt được số điểm mong muốn sau khóa học này ngay lần thi đầu tiên.
 • Bên cạnh đó, khóa học tiếng Anh offline này còn đáp ứng nhu cầu của học viên thông qua lịch học linh hoạt. Học viên có thể lựa chọn thời gian học phù hợp với mình. Điều này giúp học viên tận dụng thời gian hiệu quả và tiến bộ nhanh chóng trong quá trình học tập.
 • Các giảng viên tại EDUSA luôn nhiệt tình, vui vẻ, giải đáp mọi thắc mắc của các bạn học viên và luôn quan tâm đến lúc các bạn thi như thế nào nên các bạn không cần phải lo lắng khi đi thi chính thức.
 • Ngoài ra, các bộ đề luyện thi tiếng Anh đều do trung tâm EDUSA biên soạn dựa trên tần suất xuất hiện đề thi trong kho đề của mỗi tháng, nên các bạn không lo rằng sẽ bị bỏ lỡ một câu nào. 
 • Và các đề thi tại EDUSA đều được bảo mật, các bạn học viên phải được quét an ninh thì mới có thể vào phòng thi. Cho thấy rằng trung tâm luôn tạo ra những buổi thi giống với kỳ thi chính thức, giúp các bạn làm quen với những áp lực này để không bỡ ngỡ khi tham gia kỳ thi tiếng Anh sắp tới.
Các khóa học VSTEP chất lượng tại EDUSA
Các khóa học VSTEP chất lượng tại EDUSA

7. Câu hỏi thường gặp

7.1 Chứng chỉ VSTEP có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ VSTEP không ghi cụ thể thời hạn của chứng chỉ, người học có thể sử dụng nó vĩnh viễn. Tuy nhiên, đối với những đơn vị yêu cầu chứng chỉ này sẽ có thêm yêu cầu đối với thời hạn như là chứng chỉ được cấp trong vòng 1 năm.

7.2 Bao lâu sẽ có kết quả thi VSTEP?

Điều này sẽ phụ thuộc vào đơn vị tổ chức thi. Đối với trường Đại học Quốc gia Hà Nội, thí sinh sẽ nhận được kết quả thi sau 10 ngày bao gồm kết quả và chứng chỉ giấy. Những đơn vị khác sẽ có kết quả và chứng chỉ chứng chỉ sau 2 tuần (14 ngày).

7.3 Có thể thi VSTEP bao nhiêu lần?

Chứng chỉ này không giới hạn lần thi, vì vậy thí sinh có thể thi bao nhiêu lần tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân. Tuy nhiên, lệ phí thi không rẻ đặc biệt là đối với các bạn sinh viên nên thí sinh hãy có sự ôn tập kĩ càng trước khi đăng kí thi.

8. Lời kết

Với kỳ thi VSTEP Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền, sinh viên có cơ hội đánh giá và chứng minh khả năng tiếng Anh của mình. Nếu bạn có thắc mắc gì thì bạn có thể liên hệ với EDUSA để được tư vấn thêm nhé!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)