Bạn đang chuẩn bị cho phần thi VSTEP Reading Test 1 và muốn có một chiến lược ôn thi hiệu quả? Trong bài viết này, EDUSA sẽ chia sẻ những bí quyết và chiến lược giúp bạn vượt qua phần thi VSTEP Reading Test 1 của kỳ thi này.

VSTEP Reading Test 1: Cách ôn thi hiệu quả
VSTEP Reading Test 1: Cách ôn thi hiệu quả

1. Nội dung của bài VSTEP Reading Test 1

Phần 

Số câu hỏi Nội dung bài đọc

Độ khó

Vstep Reading P1 10 câu  Liên quan đến hoạt động trong cuộc sống hàng ngày như đoạn quảng cáo, nhật ký, mô tả, tin tức,… Dễ (B1)
Vstep Reading P2 10 câu Liên quan đến khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, tài liệu và tạp chí chuyên ngành,..   Trung bình (B1-B2)
Vstep Reading P3 10 câu Bài đọc có dạng học thuật, thuộc các chủ đề liên quan đến khoa học hoặc có văn phong báo chí. Tương đối khó (B2-C1)
Vstep Reading P4 10 câu Bài đọc có nội dung liên quan đến chuyên ngành học thuật hoặc nghệ thuật, viết dưới dạng tác phẩm văn học, tài liệu hướng dẫn,… Khó (C1) 

Xem thêm: Cấu trúc đề thi VSTEP 4 kỹ năng

2. Chiến lược ôn thi VSTEP Reading Test 1

 • Đảm bảo bạn hiểu rõ yêu cầu và định dạng của phần thi Reading Test 1. Điều này giúp bạn chuẩn bị một cách kỹ lưỡng và tự tin hơn khi làm bài.
 • Hãy dành thời gian để mở rộng từ vựng và kiến thức của bạn trong các chủ đề phổ biến được thường xuyên xuất hiện trong phần thi Reading Test 1.
 • Thực hành đọc các loại văn bản khác nhau, từ bài báo, đoạn văn ngắn đến văn xuôi và thơ. Điều này giúp cải thiện khả năng đọc hiểu của bạn và làm quen với các dạng câu hỏi.
 • Làm nhiều bài tập mẫu và giải quyết các đề thi thử để làm quen với định dạng và kiểu dáng câu hỏi trong phần thi Reading Test 1.

Xem thêm: Thi chứng chỉ VSTEP B2 bao nhiêu điểm là đạt?

3. Tài liệu ôn thi VSTEP Reading Test 1

 • 10 Bộ đề thi đọc hiểu VSTEP B1-B2-C1: Sách được xuất bản bởi NXB Đại học Quốc gia Hà Nội. Bạn có thể yên tâm sử dụng cuốn tài liệu này bởi sách đã được kiểm duyệt nội dung. Sách gồm 10 bộ đề thi có hướng dẫn giải chi tiết, kèm theo app học từ vựng để bạn nâng cao kỹ năng đọc.
 • VSTEP Collection (20 mock test): Đây là một trong những cuốn sách đầu tiên về tổng hợp đề thi Vstep. Cuốn sách được biên soạn bởi đội ngũ giảng viên tại Đại học sư phạm TP.HCM. Nội dung sách được trình bày rất dễ hiểu, gồm 20 đề thi mẫu Vstep kèm đáp án. Các phần thi Đọc trong sách khá giống với đề thi Vstep thực tế.
 • Tài Liệu Luyện Thi Tổng Hợp VSTEP Bậc 3: Sách giới thiệu các kỹ năng và chiến thuật giúp người sử dụng hệ thống hóa kiến thức từ vựng, ngữ pháp đáp ứng yêu cầu bài thi Vstep. Các bài tập mô phỏng bài thi thực tế cả về dạng câu hỏi lẫn độ khó giúp học viên làm quen với bài thi thực tế. Kèm theo sách là file ghi âm với giọng đọc chuẩn của người bản ngữ.

Xem thêm: Hướng dẫn thi VSTEP hiệu quả

4. Trung tâm dạy VSTEP uy tín – EDUSA

Trung tâm EDUSA là cộng đồng lớn nhất tại Việt Nam để chia sẻ những kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống và học tập dành cho tất cả các sinh viên. Với đội ngũ nhân viên tận tụy, các giảng viên được đào tạo bài bản, chuyên môn cao và tràn đầy nhiệt huyết truyền đạt kiến thức cho các bạn học viên, EDUSA luôn luôn lắng nghe thấu hiểu mọi khó khăn của học viên, từ đó đưa ra những phương pháp dạy và học tốt nhất.

Các khóa học tiếng Anh tại trung tâm rất đa dạng, từ hình thức học trực tiếp tại trung tâm với quy mô lớp học nhỏ tới học online linh hoạt, có thể truy cập bất cứ lúc nào.Các khóa học cũng được xây dựng bám sát phù hợp với từng đối tượng học viên, rút ngắn thời gian học nhất có thể.

Hiện nay, EDUSA tự hào là trung tâm luyện thi uy tín hàng đầu tại Việt Nam cho các khóa học đào tạo chứng chỉ đầu ra, đầu vào tối cần thiết để sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, THPT và THCS, …Đội ngũ giáo viên của trung tâm là những người nhiệt huyết và tận tâm với nghề, tinh thần cháy bỏng này đã giúp cho hàng nghìn học viên mất gốc cũng trở nên yêu thích tiếng Anh.

Trung tâm dạy VSTEP uy tín - EDUSA
Trung tâm dạy VSTEP uy tín – EDUSA

5. Các khóa học VSTEP chất lượng tại EDUSA

5.1 Khóa học VSTEP Online tại EDUSA

 • Với xu hướng học online như hiện nay, khóa học tiếng Anh này của EDUSA sẽ giúp các bạn định hình và có cái nhìn tổng quát nhất về những kiến thức cần thiết cho chặng đường ôn thi tiếng Anh sắp tới, từ ngữ pháp tới từ vựng và cấu trúc bài thi. Khóa học này có kiến thức ngắn gọn, dễ hiểu, tiết kiệm thời gian học, chú trọng lý thuyết căn bản kèm ví dụ cụ thể.
 • Ngoài ra, sau khi đã ôn luyện riêng lẻ từng phần trong đề thi, đã tới lúc giải một đề hoàn chỉnh cũng như hệ thống lại các kiến thức đã học sau một quá trình ôn luyện vất vả. Khóa học này bao gồm các bộ đề thi tiếng Anh được cập nhật thường xuyên và sát với đề thi thật 99.99%, giúp học viên dễ dàng luyện tập trên phần mềm giống đi thi thật, từ đó hình thành được phản xạ học nhanh, nhớ nhanh.
 • Những câu hỏi bạn sai sẽ được giải đáp một cách chi tiết, giúp bạn hiểu rõ từng câu và không bỏ sót bất kỳ một câu nào. Điều này giúp bạn biết vì sao mình sai và cách sửa chúng để bạn không phải sai một câu tương tự khi làm một bộ đề khác.

5.2 Khóa học VSTEP Offline tại EDUSA

 • Khóa học này được thiết kế theo chương trình giúp giáo viên dễ dàng theo sát được tiến trình học tập của học viên, từ đó đưa ra một lộ trình đào tạo phù hợp, rút ngắn thời gian nhất có thể. Khi tham gia lớp này bạn sẽ được tất cả các kiến thức cơ bản nhất, giúp bạn có thể tiếp thu và áp dụng một cách nhanh chóng.
 • Sau khi đã ôn lý thuyết đầy đủ, bạn sẽ được ôn luyện tất cả kỹ năng có trong bài thi tại lớp học tiếng Anh luyện thi của trung tâm. Từ kỹ năng nghe, đọc, phân tích ngữ pháp, bài đọc đến chọn đáp án sau cho chuẩn chỉnh nhất được giáo viên hướng dẫn một cách cặn kẽ và chi tiết nhất. Tự tin sau khi tham gia khóa học luyện thi tiếng Anh,  bạn hoàn toàn có khả năng giải được đề thi với số điểm mà bạn mong muốn.
 • Bên cạnh đó, EDUSA sẽ tổ chức các buổi thi thử, giúp bạn quen dần với đề thi thật, áp lực phòng thi. 99,99% bộ đề được cập nhật sát với đề thi thật nhất hiện nay. Sau khi giải đề, giáo viên sẽ chỉnh sửa những lỗi sai trong bài thi, từ đó đưa ra các mẹo, chiến thuật và kỹ năng vượt qua được những câu hỏi mà không cần dịch nghĩa hay nghe mà không cần hiểu hết nghĩa. Kỹ năng, kinh nghiệm, tâm lý là 3 thứ sẽ giúp bạn chiến thắng đề thi tiếng Anh một cách dễ dàng.
Các khóa học VSTEP chất lượng tại EDUSA
Các khóa học VSTEP chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Có thể thi VSTEP bao nhiêu lần?

Bạn có thể thi VSTEP nhiều lần nếu không đạt được kết quả mong muốn. Không có giới hạn về số lần thi.

6.2 Thi VSTEP bao lâu mới có kết quả?

Thời gian để có kết quả thi VSTEP có thể khác nhau tùy thuộc vào tổ chức tổ chức thi. Thông thường, kết quả sẽ được công bố trong vòng 2 – 4 tuần sau khi thi.

6.3 Hồ sơ đăng ký dự thi VSTEP là gì?

Hồ sơ đăng ký thường bao gồm:

 • 01 đơn đăng ký dự thi theo mẫu có điền đầy đủ thông tin (có dán ảnh 4×6 nền TRẮNG chụp trong vòng 06 tháng, ảnh phải rõ ràng và sắc nét)
 • 01 bản sao CMND có công chứng hoặc một trong các loại giấy tờ tùy thân khác như thẻ căn cước/hộ chiếu.
 • 01 ảnh 4x6cm (nền TRẮNG chụp trong vòng 06 tháng, ảnh phải rõ ràng và sắc nét)

Ngoài ra đối với 03 đối tượng sau cần bổ sung 01 bản photo thẻ sinh viên, thẻ học viên và nghiên cứu sinh:

 • Sinh viên không chuyên tiếng Anh trong ĐHQGHN
 • Sinh viên thuộc Đại học Ngoại ngữ thi chuẩn đầu ra C1
 • Học viên cao học và nghiên cứu sinh của ĐHQGHN (chỉ có B1 – B2 tiếng Anh)

7. Lời kết

Phần thi VSTEP Reading Test 1 đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chiến lược ôn thi hợp lý. Bằng cách tuân thủ các bí quyết và chiến lược được chia sẻ trong bài viết này, bạn có thể tự tin hơn khi đối mặt với phần thi này và nắm bắt được cơ hội để đạt được kết quả tốt nhất. EDUSA chúc các bạn học tốt!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)