VSTEP và TOEIC là hai trong số những bài kiểm tra tiếng Anh phổ biến, nhưng liệu VSTEP và TOEIC cái nào khó hơn? Trong bài viết này, các bạn hãy cùng EDUSA so sánh độ khó của VSTEP và TOEIC, giúp bạn hiểu rõ hơn về từng loại bài kiểm tra và lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

VSTEP và TOEIC cái nào khó hơn?
VSTEP và TOEIC cái nào khó hơn?

1. Sự khác nhau giữa VSTEP và TOEIC

 • Về đơn vị tổ chức thi: TOEIC ( Viện khảo thí Hoa Kỳ), VSTEP (Bộ Giáo Dục & Đào Tạo Việt Nam)
 •  Số lượng câu hỏi: TOEIC (200) – VSTEP ( 80 câu – chưa kể phần Nói và Viết)
 • Thời gian làm bài: TOEIC 4 Kĩ năng ( 200p), VSTEP (172p)
 • Thang điểm: TOEIC (0-990) Nghe Đọc, (0-400) Nói Viết. VSTEP ( 0-10 cho mỗi kỹ năng, sau đó tính điểm trung bình của 4 kỹ năng để quy đổi ra khung năng lực từ B1 – B2 – C1 )

Xem thêm: Chứng chỉ VSTEP B1 bao nhiêu điểm là đạt?

2. VSTEP và TOEIC cái nào khó hơn?

Chứng chỉ tiếng Anh VSTEP và TOEIC đều là các bài kiểm tra đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của người học. Tuy nhiên, theo đánh giá của một số người học, TOEIC thường được cho là khó hơn so với VSTEP.

 • TOEIC (Test of English for International Communication) là một bài kiểm tra tiếng Anh chuyên ngành dành cho các công ty, tổ chức và cá nhân để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc. Nó đánh giá khả năng nghe và đọc hiểu tiếng Anh của người thí nghiệm.
 • Trong khi đó, VSTEP (Vietnam Standardized Test of English Proficiency) là một bài kiểm tra tiếng Anh trong ngữ cảnh giáo dục dành cho sinh viên, học sinh và những người muốn kiểm tra và cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình.

Mặc dù không phải là quy luật tất cả, nhưng theo một số người học, các phần thi của TOEIC thường khó hơn so với VSTEP, đặc biệt là trong việc đọc và nghe hiểu tiếng Anh. Tuy nhiên, mỗi người có khả năng và kỹ năng tiếng Anh khác nhau, vì vậy việc cho rằng TOEIC khó hơn VSTEP có thể không áp dụng cho tất cả mọi người.

Xem thêm: Thi chứng chỉ VSTEP B2 bao nhiêu điểm là đạt?

3. Sự quy đổi giữa VSTEP và TOEIC

VSTEP 

TOEIC

Bậc 3 (B1) 450
Bậc 4 (B2) 600
Bậc 5 (C1) 780
Bậc 6 (C2) 900

4. Trung tâm dạy VSTEP uy tín – EDUSA

EDUSA là trung tâm đào tạo tiếng Anh uy tín và chất lượng, đạt được những thành tựu đáng kể với cam kết mang đến cho học viên những khóa học chất lượng và hiệu quả. Trung tâm không chỉ tập trung giảng dạy ngữ pháp và từ vựng mà còn chú trọng phát triển kỹ năng nghe, đọc, nói và viết được áp dụng trong thực tế.

Khóa học tiếng Anh sẽ giúp bạn nắm vững những kiến thức cơ bản để bắt đầu hành trình chinh phục cấp độ tiếng Anh. Qua khóa học, bạn sẽ được cung cấp một bộ công cụ học thuộc lòng những nguyên tắc ngữ pháp và từ vựng quan trọng, cùng với đó là các phương pháp và kỹ thuật để làm bài tập một cách hiệu quả.

Khóa học được thiết kế nhằm phát triển kỹ năng nghe và đọc của bạn thông qua việc luyện nghe các bài nghe, đọc các đoạn văn và thực hiện các bài tập thực tế. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách tổ chức ý và viết một bài văn, từ đó nâng cao khả năng viết của mình.

Trung tâm dạy VSTEP uy tín - EDUSA
Trung tâm dạy VSTEP uy tín – EDUSA

5. Các khóa học VSTEP chất lượng tại EDUSA

5.1 Khóa học VSTEP Online tại EDUSA

 • Khóa học tiếng Anh được mở ra dành cho các bạn có lịch trình bận rộn, muốn một không gian riêng để học, không muốn đến trung tâm hoặc do điều kiện địa lý không cho phép. 
 • Khóa học tiếng Anh này tại trung tâm cung cấp đầy đủ những nội dung, ngữ pháp, từ vựng và các mẹo trong đề tiếng Anh, giúp các bạn tự tin khi ôn luyện theo lộ trình cụ thể và đạt được số điểm mà mình mong muốn sau khi tham gia khóa học này tại EDUSA. Đặc biệt, các nội dung của khóa học này đều do trung tâm biên soạn và độc quyền trên thị trường.
 • Hơn nữa, những phần quan trọng sẽ được EDUSA phân tích chi tiết, giúp các bạn không lo lắng những phần này khi thi. Và đặc biệt hơn, khi các bạn tham gia khóa học này của trung tâm, bạn sẽ được thực hành, làm các bài tập ngay sau các bài giảng, giúp các bạn vận dụng được ngay trong kỳ thi tiếng Anh của mình và đạt số điểm như bạn mong muốn.
 • Ngoài ra, các bạn được luyện đề sau khi học các video bài giảng lý thuyết. Những bộ đề này được trung tâm biên soạn một cách kỹ lưỡng và thường xuyên cập nhật những nội dung mới, sát với đề thi thật tại IIG đến 99,9%. Điều này giúp các bạn tự tin ôn luyện và đánh giá được trình độ của mình trước khi tham gia vào kỳ thi chính thức. Và cách thức làm bài tại hệ thống cũng rất đơn giản, giúp các bạn không bỡ ngỡ, không biết nên làm thế nào.
 • Những câu hỏi, bài tập tại EDUSA sẽ được giải thích chi tiết nhất, rõ ràng nhất, giúp các bạn hiểu tường tận từng câu. Điều này sẽ giúp các bạn không bỏ sót bất cứ câu nào trong đề thi và phải dùng tới sự lựa chọn đại một câu cho qua. 

5.2 Khóa học VSTEP Offline tại EDUSA

 • Đối với khóa học tiếng Anh Offline, các bạn sẽ được học tại trung tâm với số lượng không quá đông, giúp các bạn tập trung hơn và lắng nghe được những bài giảng của giáo viên.
 • Khi bạn tham gia khóa học tiếng Anh tại EDUSA, các bạn sẽ được kiểm tra đầu vào để biết được mình nên chọn khóa học nào phù hợp với bạn. Đặc biệt, EDUSA cam kết các bạn sẽ đạt được số điểm mong muốn sau khóa học này ngay lần thi đầu tiên.
 • Bên cạnh đó, khóa học tiếng Anh offline này còn đáp ứng nhu cầu của học viên thông qua lịch học linh hoạt. Học viên có thể lựa chọn thời gian học phù hợp với mình. Điều này giúp học viên tận dụng thời gian hiệu quả và tiến bộ nhanh chóng trong quá trình học tập.
 • Các giảng viên tại EDUSA luôn nhiệt tình, vui vẻ, giải đáp mọi thắc mắc của các bạn học viên và luôn quan tâm đến lúc các bạn thi như thế nào nên các bạn không cần phải lo lắng khi đi thi chính thức.
 • Ngoài ra, các bộ đề luyện thi tiếng Anh đều do trung tâm EDUSA biên soạn dựa trên tần suất xuất hiện đề thi trong kho đề của mỗi tháng, nên các bạn không lo rằng sẽ bị bỏ lỡ một câu nào. 
 • Và các đề thi tại EDUSA đều được bảo mật, các bạn học viên phải được quét an ninh thì mới có thể vào phòng thi. Cho thấy rằng trung tâm luôn tạo ra những buổi thi giống với kỳ thi chính thức, giúp các bạn làm quen với những áp lực này để không bỡ ngỡ khi tham gia kỳ thi tiếng Anh sắp tới.
Các khóa học VSTEP chất lượng tại EDUSA
Các khóa học VSTEP chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Có thể thi VSTEP bao nhiêu lần?

Bạn có thể thi VSTEP nhiều lần nếu không đạt được kết quả mong muốn. Không có giới hạn về số lần thi.

6.2 Thi VSTEP bao lâu mới có kết quả?

Thời gian để có kết quả thi VSTEP có thể khác nhau tùy thuộc vào tổ chức tổ chức thi. Thông thường, kết quả sẽ được công bố trong vòng 2 – 4 tuần sau khi thi.

6.3 Hồ sơ đăng ký dự thi VSTEP là gì?

Hồ sơ đăng ký thường bao gồm:

 • 01 đơn đăng ký dự thi theo mẫu có điền đầy đủ thông tin (có dán ảnh 4×6 nền TRẮNG chụp trong vòng 06 tháng, ảnh phải rõ ràng và sắc nét)
 • 01 bản sao CMND có công chứng hoặc một trong các loại giấy tờ tùy thân khác như thẻ căn cước/hộ chiếu.
 • 01 ảnh 4x6cm (nền TRẮNG chụp trong vòng 06 tháng, ảnh phải rõ ràng và sắc nét)

Ngoài ra đối với 03 đối tượng sau cần bổ sung 01 bản photo thẻ sinh viên, thẻ học viên và nghiên cứu sinh:

 • Sinh viên không chuyên tiếng Anh trong ĐHQGHN
 • Sinh viên thuộc Đại học Ngoại ngữ thi chuẩn đầu ra C1
 • Học viên cao học và nghiên cứu sinh của ĐHQGHN (chỉ có B1 – B2 tiếng Anh)

7. Lời kết

Trên đây là các giải đáp về câu hỏi VSTEP và TOEIC cái nào khó hơn. Bài viết này mong muốn giúp bạn có cái nhìn tổng quan và lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của mình. EDUSA chúc các bạn học tốt!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)