Học tiếng Anh lâu nhưng không phải ai cũng biết sử dụng linh hoạt các câu tiếng Anh giao tiếp thông dụng. Vì vậy, hãy cùng trung tâm Anh ngữ Edusa tìm hiểu về bí quyết học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả kèm theo 248 câu giao tiếp tiếng Anh có đáp án thông dụng ngay tại bài viết dưới đây nhé.

248 câu giao tiếp tiếng Anh có đáp án

1. BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP HIỆU QUẢ

1.1. Lập ra một lộ trình học rõ ràng

Trước khi học bất kỳ một loại ngôn ngữ nào thì bạn đều nên xác định mục tiêu của bản thân. Việc đặt ra mục tiêu sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về lộ trình ôn tập của mình, bạn sẽ biết được mình nên học làm sao, học như thế nào và học bao lâu để đạt được mục tiêu đó.

Tìm hiểu thêm: Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp đầy đủ từ A – Z

1.2. Nên học nghe trước khi học nói 

Những em bé khi mới chào đời đều không thể nói và chúng đều học cách nói thông qua việc nghe các đoạn hội thoại giữa cha mẹ chúng. Người lớn khi học tiếng Anh cũng thế, chúng ta cần học nghe trước khi học nói. Việc nghe tiếng Anh nhiều không chỉ kích thích cho não bộ chúng ta học tiếng Anh mà còn luyện cho chúng ta khả năng phản xạ tốt. Bằng chứng là những người nghe nhạc và xem phim bằng tiếng Anh có khả năng học tiếng Anh tốt hơn so với những người không làm điều đó.

1.3. Học phát âm sao cho chuẩn

Sau khi đã làm quen với tiếng Anh thông qua việc nghe hằng ngày, bước đầu tiên để có thể giao tiếp được đó chính là học cách phát âm dựa trên bảng ngữ âm IPA. 

p0276vm6
248 câu giao tiếp tiếng Anh có đáp án

Kênh Youtube dạy phát âm IPA bạn có thể tham khảo: BBC Learning English

1.4. Nên học từ vựng theo cụm hoặc theo chủ đề

Việc học từ vựng theo các cụm hoặc theo chủ đề và lặp lại nó một cách thường xuyên sẽ giúp cho bạn nhớ lâu hơn rất nhiều đấy. 

How vocabulary improves all areas of communication
248 câu giao tiếp tiếng Anh có đáp án

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp từ vựng tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề

1.5. Tập diễn đạt mọi thứ bạn nhìn thấy bằng tiếng Anh

Đây là cách bạn tạo ra thói quen tư duy bằng tiếng Anh cho mình. Bên cạnh đó, tập luyện phương pháp này nhiều cũng khiến cho kỹ năng nói và khả năng phản xạ giao tiếp của bạn tăng lên trông thấy nữa đó. 

Vậy nếu như bạn gặp phải những sự vật, sự việc mà không biết phải mô tả về nó như thế nào thì làm sao?

Lúc này chiếc điện thoại chính là công cụ giúp bạn học tập. Hãy sử dụng từ điển online để tra xem đó là gì, sau đó ghi chú lại vào mục notes. Thế là bạn đã có một “cuốn sổ tay di động” giúp bạn học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi rồi!

notes
248 câu giao tiếp tiếng Anh có đáp án

1.6. Rèn luyện khả năng giao tiếp mỗi ngày

Việc học giao tiếp thường không chỉ diễn ra ngày một ngày hai mà cần phải mất một quá trình mới có thể đạt được ngưỡng mà mình mong muốn. Do đó, rèn luyện khả năng giao tiếp mỗi ngày là rất cần thiết bởi nếu bạn bỏ bê quá lâu, kĩ năng nói chuyện của bạn sẽ bị thụt lùi một cách rõ rệt.

1.7. Tìm bạn đồng hành trong quá trình học

Nếu bạn cảm thấy học tiếng Anh một mình quá nhàm chán thì tại sao không tìm ngay cho mình một bạn đồng hành đúng không? Hiện giờ có rất nhiều hội nhóm học tiếng Anh trên các nền tảng mạng xã hội, vì vậy, không khó để bạn kiếm cho mình những cạ cứng có cùng mục tiêu để luyện khả năng phản xạ giao tiếp tiếng Anh.

in their own words pt
248 câu giao tiếp tiếng Anh có đáp án

Những group cùng học tiếng Anh trên Facebook mà bạn nên tham gia:

2. 248 CÂU GIAO TIẾP TIẾNG ANH CÓ ĐÁP ÁN

Để học tiếng Anh hiệu quả hơn, chắc chắn không thể nào thiếu phần thực hành các mẫu câu giao tiếp. Nhằm giúp bạn tổng hợp kiến thức dễ dàng, Edusa đã đúc kết ra được 248 câu tiếng Anh giao tiếp có đáp án để bạn học và áp dụng vào trong những cuộc trò chuyện của mình.

Tải 248 câu tiếng Anh giao tiếp tiếng Anh có đáp án PDF tại đây.

Trên đây là tổng hợp 248 câu giao tiếp tiếng Anh có đáp án tham khảo. Tuy nhiên, nếu bạn muốn học giao tiếp một cách bài bản và nhanh chóng thì bạn nên đăng ký các khóa học tại trung tâm Edusa nhé. 

3. TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN EDUSA LÀ NƠI HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP?

 • Trung tâm Edusa có đội ngũ giáo viên có trình độ cao, có kinh nghiệm giảng dạy trên 5 năm về mảng tiếng Anh giao tiếp.
 • Người học sẽ được tư vấn lộ trình học phù hợp với trình độ đầu vào.
 • Đảm bảo đầu ra 100% cho học viên. Người học sau khi hoàn thành khóa học có thể tự tin giao tiếp với người khác bằng tiếng Anh.
 • Môi trường học tập hiện đại, thú vị, cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi cho học viên.
 • Học phí phù hợp cho nhiều loại đối tượng.
 • Số lượng học viên trong một lớp ít, đảm bảo chất lượng học tập cho mỗi học viên.
b gt

4. MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ 248 CÂU GIAO TIẾP TIẾNG ANH CÓ ĐÁP ÁN

Có ứng dụng nào giúp tôi luyện những mẫu câu tiếng Anh giao tiếp dễ dàng không?

Đây là những app mà bạn nên sử dụng để nâng cao khả năng giao tiếp của mình:

 • Duolingo
 • ELSA Speak
 • Cake – Learn English
 • LingoDeer
 • Memrise
 • Hello English
 • SpeakingPal Communicate

Ngoài 248 câu giao tiếp tiếng Anh có đáp án ở trên, tôi có thể tìm các mẫu câu giao tiếp ở đâu?

Bạn có thể tìm hiểu thêm các mẫu câu giao tiếp tiếng Anh tại các bài viết khác của trung tâm Edusa nhé.

Tìm hiểu thêm: 

Các mẫu câu giao tiếp tiếng Anh cơ bản hàng ngày

Các mẫu câu giao tiếp trong văn phòng, công sở

Các câu giao tiếp tiếng Anh qua điện thoại

Các mẫu câu giao tiếp tiếng Anh cho trẻ em, mẹ và bé

LỜI KẾT

Edusa hi vọng bạn sẽ học tốt sau khi đọc xong bài viết về 248 câu giao tiếp tiếng Anh có đáp án. Nếu bạn thắc mắc về những khóa học của chúng tôi thì hãy liên hệ qua hotline 0977 550 677 hoặc qua website edusa.vn để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *