Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

5 TRANG WEB LUYỆN THI TOEIC LISTENING TĂNG NGAY 100 ĐIỂM

Khi bạn bắt đầu học TOEIC, chắc chắn rằng kỹ năng nghe thật không dễ dàng phải không nào? Ngoài những thời gian chúng mình luyện nghe ở những cuốn sách luyện đề, thì việc học nghe ở các trang website cũng vô cùng quan trọng. Vậy giữa vô vàn nguồn tham khảo như hiện nay thì chúng mình nên chọn như thế nào bây giờ? Đừng lo lắng vì hôm nay Edusa sẽ chia sẻ cho các bạn 5 trang web luyện thi TOEIC listening tăng ngay 100 điểm.
158709962772

5 TRANG WEB LUYỆN THI TOEIC LISTENING TĂNG NGAY 100 ĐIỂM

Tầm quan trọng của kỹ năng nghe trong bài thi TOEIC

Nghe TOEIC – Listening TOEIC là một trong hai phần thi quan trọng nhất. Bài thi có trọng số chiếm tới 495/990 điểm trong bài thi. Phần thi này nhằm mục tiêu đánh giá kỹ năng nghe – hiểu và nắm bắt thông tin. Đây là kỹ năng có thể nói là điểm cao nhất của thí sinh.


Các tiêu chí lựa chọn nguồn nghe TOEIC hiệu quả nhất

  • Ưu tiên các nguồn nghe có từ vựng sử dụng nhiều trong công việc và giao tiếp
  • Xác định trình độ tiếng Anh để chọn nguồn nghe phù hợp
  • Chọn những nguồn nghe tiếng Anh có chủ đề bạn quan tâm để có cảm hứng học tập

——————————————————————————————————-

1.VOA Learning English

VOA Learning English lại là kênh luyện nghe tiếng Anh của Mỹ, giúp thí sinh luyện nghe hiệu quả để chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi TOEIC sắp tới. Với ưu thế là giọng đọc vô cùng chậm rãi và dễ nghe, nên vô cùng thích hợp cho các bạn mới bắt đầu học nghe TOEIC trong giai đoạn đầu. Ngoài ra, với những bạn muốn học Anh – Mỹ và tìm hiểu về tình hình chính trị, văn hoá, giáo dục,… trên đất Mỹ, đây chính là cơ hội không chỉ mở rộng về sự hiểu bên về thế giới mà còn rèn luyện kĩ năng nghe tiếng anh tốt hơn.

Trang web thiết kế các cấp độ khác nhau cho người học TOEIC

Sơ cấp: cấp độ này được thiết kế cho  người học tiếng Anh mới bắt đầu “từ con số 0” bởi các giáo viên người Mỹ.Bạn sẽ được trải nghiệm:

Chương trình học mới – bạn có thể đặt câu hỏi và giáo viên sẽ trả lời họ

Học từ mới dựa trên một  video ngắn giải thích từ hoặc  cụm từ được sử dụng trong bản tin này.

Trung cấp: Trang web bao gồm nhiều video có phụ đề giúp bạn có thể bắt kịp được những gì diễn giả nói. Những video này phát chậm hơn nhiều so với tốc độ giọng nói bình thường, cho phép chúng ta đọc, nghe và học tiếng Anh Mỹ nhiều hơn

Nâng cao: Phù hợp với những người đã có trình độ tiếng Anh khá trở lên (từ 450+ TOEIC trở lên muốn nâng cao kỹ năng nghe). Tốc độ đọc của phần này cũng nhanh hơn với các chủ đề phân tích sâu về một vấn đề. Bạn có thể học được một khối lượng từ vựng khổng lồ và các thành ngữ để “làm mới” thêm vốn từ của mình.

voa learning english

2.BBC Learning English

BBC được thiết kế dành cho người dùng ở mọi trình độ, từ cơ bản đến nâng cao. Đối với các bạn có trình độ cơ bản, nếu muốn sử dụng trang web này hiệu quả thì trước hết hãy học cách phát âm, sau đó hãy “nhắc lại” những gì người ta nói qua những bài video đơn giản, luyện nghe và học thêm từ vựng, học thêm các chủ điểm ngữ pháp qua bài chia sẻ.

Đặc biệt, đây là trang web luyện nghe cực phù hợp cho những bạn muốn học Anh – Anh vì toàn bộ những video ở đây đều được đọc với giọng của người Anh chính gốc.

Vô cùng là tuyệt vời đúng không nào?

bbc free online learning english

3. TED

Ở trang web này, bạn sẽ có cơ hội  được luyện nghe qua các bài phát biểu, diễn thuyết của những người nổi tiếng về một chủ đề nào đó.Được lắng nghe những lời chia sẻ của các diễn giả nổi tiếng như: cựu tổng thống Bill Clinton, tỉ phú Bill Gates…Không chỉ được cải thiện kỹ năng nghe, bạn còn được bổ sung kiến thức về các chủ đề thường gặp trong cuộc sống. Vì thế, khi luyện nghe trên TED, bạn sẽ học được cách suy nghĩ độc đáo và những ý tưởng vô cùng thú vị và sáng tạo về các vấn đề giao tiếp hàng ngày.

video ted talks hay danh cho hoc sinh

4. Studyphim

Studyphim là trang web luyện nghe tiếng Anh dựa trên các hình ảnh vô cùng sinh động. Ở đây bạn có thể tìm thấy “niềm vui mới” không chỉ là nội dung cuốn hút mà còn nổi tiếng để luyện nghe tiếng Anh. Thông qua việc xem phim, không những bạn học được cách phát âm chính xác và ngữ điệu chuẩn mà còn hiểu hơn về lĩnh vực đời sống hàng ngày, giúp bạn giao tiếp tiếng Anh một cách trôi chảy và tự nhiên nhất.

review chia se tai khoan studyphim vip

5. Talkenglish

Trang web luyện nghe TOEIC này giúp bạn luyện nghe qua các chủ đề cơ bản nhất bằng tiếng Anh thông qua các video mp3 và video dễ hiểu cho các bạn còn “bị điếc” khi nghe tiếng anh TOEIC. Mỗi bài nghe tương ứng với các cấu trúc ngữ pháp và từ mới để học. Vì được thu âm dưới dạng mp3 nên chúng ta có thể dễ dàng tải về máy tính, điện thoại để học bất cứ khi nào mà không cần kết nối Internet. 

TalkEnglish

Một số câu hỏi thường gặp

Phần thi nào khó nhất trong đề thi TOEIC?

Theo khảo sát, lượng thí sinh đạt số điểm thi đọc thường cao hơn thi Nghe.Nguyên nhân là các bạn có kĩ năng nghe hiểu tiếng Anh còn yếu.

Tốc độ nghe ở các trang web nói trên có sát với tốc độ nghe trong kỳ thi chính thức hay không?

Đề thi chính thức các đợt sẽ thay đổi, tùy từng cấp độ các bài nghe có tốc độ nghe khác nhau. Khi luyện tại nhà, Có 2 lựa chọn nghe chậm lại để bạn chọn là 0.5x và 0.75x. Ngoài ra cũng có 3 lựa chọn nghe nhanh hơn cho các bạn muốn thử thách chính mình, đó là 1.25x, 1.5x và 2x.

Thi TOEIC phần nghe là giọng Anh – Mỹ hay Anh – Anh?

Phần thi Nghe hiểu (100 câu / 45 phút): Gồm 4 phần nhỏ được đánh số từ Part 1 đến Part 4. Thí sinh phải lần lượt lắng nghe các đoạn hội thoại ngắn, các đoạn thông tin, các câu hỏi với các ngữ âm khác nhau như: Anh – Mỹ, Anh – Anh, Anh – Canada & Anh – Úc để trả lời.

Lời kết

Trên đây là top 5 nguồn luyện nghe TOEIC cũng như phương pháp luyện nghe TOEIC hiệu quả. Các bạn hãy áp dụng thử nhé!

Chúc các bạn thành công!

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.